กระทู้ มุมจีน ทั้งหมด | ตั้งคำถามใหม่ | กลับไปหน้าที่แล้ว ปิด window

  หมอดูฮวงจุ้ย “อาจารย์หม่า” นำดวงเมืองให้หมอดู”อีที”ทำนาย ผู้มีอำนาจรัฐบาลปัจจุบัน จะสูญหายไม่เหลือซาก  
  ผู้เขียน: 趙桂林  
fiogf49gjkf0d
นาย วรธนัท อัศกุลโกวิท หรือ อาจารย์หม่า ปรมาจารย์ฮวงจุ้ย เปิดเผยกับสำนักข่าวทีนิวส์ ว่าจากการไปพบกับหมอดูอีที หมอดูชื่อดังชาวพม่าเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยหมอดูอีที ได้ทำนายดวงประเทศไทยไว้บางช่วง ว่าขณะนี้เป็นจุดต่ำสุดของรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะมีการต่อสู้กันเองของคนในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความสูญเสีย แต่หลังจากนี้ประเทศจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น                                  โดย เฉพาะในเดือนสิงหาคมนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นต่อสู้ของคนในประเทศไทย เรื่อยไปถึงเดือนกันยายน ตุลาคม โดยจะใช้เวลาประมาณ 6-9 เดือน และจะเริ่มเข้าที่เข้าทางในปี2557 ตลอดทั้งปีจะเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านปรับปรุง และในปี 2558 จะเป็นปีแห่งความหวังใหม่ของไทย โดยที่มีผู้มีอำนาจรัฐบาลปัจจุบันจะสูญหายไม่เหลือซาก โดยหมอดูอีทีไม่ได้ระบุว่าเสียชีวิต หรือต้องหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ และในปี2559 ประเทศไทยจะเป็นดั่งฟ้าสีทอง ผ่องอำไพ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นนั้น จะเกิดขึ้นโดยประชาชน ไม่ใช่กองทัพ หรือทหาร                                  ถ้า จะพิจารณาจากรายงานข่าวดังกล่าว จะมีความสอดคล้องต่อเนื่องกับสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างมาก แต่ประการสำคัญในคำทำนายมิใช่อยู่ที่การที่ผู้มีอำนาจรัฐบาลปัจจุบันจะสูญ หายไม่เหลือซากดังที่กล่าว หากแต่อยู่ที่ จะมีการต่อสู้กันเองของคนในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความสูญเสีย ซึ่งความสูญเสียดังกล่าวหากพิจารณาจากการที่รัฐบาลเตรียมการป้องกันและโต้ ตอบฝ่ายต่อต้านรัฐบาลอย่างเอาจริงเอาจัง และด้วยความจงรักภักดีต่อรัฐบาลอย่างที่สุดแล้ว ความสูญเสียดังกล่าวย่อมเกิดแก่ชีวิตประชาชนและทรัพย์สินทางราชการอย่างหลีก เลี่ยงมิได้                                   หาก ความสูญเสียชีวิตของประชาชนและทรัพย์สินทางราชการแ้ล้ว ไม่ว่ารัฐบาลใดก็คงจะอยู่ไม่ได้ยังไม่เคยปรากฏว่ารัฐบาลใดจะสามารถดำรงคง ความเป็นผู้มีอำนาจไว้ได้ด้วยชีวิตของประชาชน ตำรวจ และทหาร เมื่อมีความสูญเสียของประชาชน ก็ย่อมเป็นเครื่องชี้บอกว่าความสูญเสียอำนาจของรัฐจะเกิดขึ้น และในที่สุดคนที่จะต้องล่มสลายที่แท้จริงก็คือ ผู้มีอำนาจในรัฐบาลนั่นเอง หลักการนี้เป็นไปทุกรัฐบาลเผด็จการไม่ว่าจะมีความเ้ข้มแข็งโหดร้ายปานใด ดังนั้น คำทำนายของโหร อีที จะเป็นจริงหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความรอบรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าของโหร อีที                หากแต่อยู่ที่การบริหารจัดการของรัฐบาลที่จะใช้วิธีแตกหักหรือไม่ นั่นคือสิ่งที่รัฐบาลปัจจุบันต้องใคร่ครวญให้ดี เพราะรัฐบาลเองจะเป็นผู้พ่ายแพ้ในที่สุดด้วยสิ่งที่รัฐบาลกระทำ ยิ่งต้องการชัยชนะมาก ก็จะได้รับความพายแพ้มาก จนถึงขั้นสูญหายไม่เหลือซากในที่สุด……………………………………………
วันที่ :  31 กรกฎาคม 56 10:41

จำนวนคนอ่าน 5691 คน
จากจำนวนคนโหวต 24 คน แต้มเฉลี่ย 3.79
1
2
3
4
5
1
2
3
4
5
 
ลูกจีนรักชาติ
ความคิดเห็นที่1
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ถ้าเป็นดั่งหมออีทีทำนาย ประชาชนต้องกลับมาเรียกร้องการปฏิรูปจากนักการเมือง ขอให้เอาเกาหลีเป็นมาตรฐาน ผู้นำทำผิดต้องติดคุก หรือจีน โกงต้องประหารสถานเดียว ทางรอดประเทศไทย ประชาชนต้องเรียกร้องสิ่งเหล่านี้
 31 กรกฎาคม 56 15:04
 


ลุย
ความคิดเห็นที่2
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ลุย
 31 กรกฎาคม 56 17:54
 


ราตรี
ความคิดเห็นที่3
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
แหมถูกใจจริงๆกับคำทำนาย ยังไงก็ล้างโคตรตระกูลนี้ให้สิ้นซากเลยนะ ขอพระสยามเทวาธิราชได้โปรดกำจัดคนชั่วร้ายทำลายแผ่นดินให้หมดไปจากผิืนแผ่นดินไทยโดยเร็วด้วยเถิ๊ด เจ้าประคู๊น
 31 กรกฎาคม 56 18:02
 


....
ความคิดเห็นที่4
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สาธุขอให้จริง เบื่อความโง่ถนัดแต่เรื่องตอแหลพูดผิดๆถูกๆ สมองกลวงสวยแบบควายแดง
 31 กรกฎาคม 56 18:18
 


ทนาย
ความคิดเห็นที่5
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ท่านคิดว่า ยิ่งลักษณ์ จะกลัวทักษิณ กลับมาแย่งอำนาจคืนหรือไม่   คือประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา น้องแย่งอำนาจพี่ขึ้นเป็นใหญ่
น้องก็ไม่ทำร้ายพี่ซะ

แม้แต่ลูก กับพ่อ  ยังมีการแย่งชิงอำนาจกัน

ผมยังไม่เชื่อว่ายิ่งลักษณ์จะยอมถูกสั่งซ้ายหันขวาหัน

แต่ทักษิณ อาจกระอักเลือดตายยังต่างแดนเหมือน หลี่ ปู่เห่วย ที่ส่งจิ๋นซีเป็นฮ่องเต้่  แต่ต้องมาตายเพราะน้ำมือจิ๋นซีก็ได้
 31 กรกฎาคม 56 19:43
 


สมใจ
ความคิดเห็นที่6
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
รัฐบาลปัจจุบันจะสูญหายไม่เหลือซาก ประเทศไทยจะได้ปลอดจากพวกควายแดงซะที ผมก็ว่าอย่างนี้แหละ เพราะพวกนี้อยู่แบบสวะ ทำให้ประเทศล้าหลังจนลาวพัฒนากว่าแล้วตอนนี้
 1 สิงหาคม 56 7:54
 


รอวันนั้นอยู่ค่ะ
ความคิดเห็นที่7
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม กฎแห่งกรรมนั้นยุติธรรมที่สุด
 1 สิงหาคม 56 8:23
 


มาลี
ความคิดเห็นที่8
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
แม้วและปู ช่วงขาขึ้น แต่หัวทิ่มดิน งานเข้าเยอะ การแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว ขาขึ้นก่ายหน้าผากแต่หัวทิ่มดิน ไม่อยากซ้ำเติมนะ แต่เห็นแบบนี้จริงๆ - แดงแต่ละกลุ่มก็มีผลประโยชน์แอบแฝง แถมกัดกันเองเพื่อแย่งชิงผลประโยชน์และเาหน้าเผื่อส้มหล่นได้เป็นรัฐมลโท - ไหนบอกว่าไม่กลัวพวกประท้วง แต่ปากกล้าขาสั่นรีบประกาศตัดกำลังผู้ประท้วงซะงั้น หารู้ไม่ว่าจะยิ่งทำให้คนไม่พอใจมากขึ้น - ปตทวย. หม้อข้าวหลักของเพื่อแม้ว คนก็เริ่มตาสว่างกันมากขึ้นมาเอาเปรียบคนไทยเพื่อผลประโยชน์คนแค่บางกลุ่ม - ถ้าจะเตรียมการเอาม๊อปมาชนม๊อป ระวังไว้เน้อ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน จะเรือหายกันทั้งตระกูล
 1 สิงหาคม 56 9:03
 


ไม้สลัดใบ
ความคิดเห็นที่9
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
หมอดู อีที ที่ทำนายแม่นยำเหลือเกิน บอกว่าอีกไม่นานแล้วสิ่งที่ชั่วร้ายกัดกิน แทะเล็ม สูบเลือดประเทศไทย จะสูญสลายไปจนหมด อดทนกันหน่อยนะคนไทย อีกแป๊บเดียวเอง พวกแดงอย่าตะแบงอีกล่ะ ถ้าหมอดู อีที ทำนายไม่แม่นจริง คนดูไบไม่บินไปดูร๊อก
 1 สิงหาคม 56 12:25
 


2พี่น้อง ตระกูลถ่อย
ความคิดเห็นที่10
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ขนาดพี่..ไม่กลับ....หนักเพียงนี้ ถ้าพี่กลับ...จะหนัก...สักปานไหน อยู่เมืองนอก...ยังคอนโทรล...ประเทศไทย กลับเมื่อไร....พวกสู....มีรูรอ !!! (ขอบอก)
 1 สิงหาคม 56 12:39
 


เบิ้ม
ความคิดเห็นที่11
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ยินดีล่วงหน้าเพราะจะได้หมดทุกข์ ตระกูลนี้มันก็ลำบากอยู่แล้ว แทนที่จะได้กินอิ่มนอนหลับเหมือนคนอื่น กลับต้องผวา หวาดระแวง ทั้งจากขี้ข้าและศัตรูคอยจ้องจะยิงหัว
 1 สิงหาคม 56 13:03
 


เข้ม
ความคิดเห็นที่12
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
หมอดู ET ชาวพม่าคนนี้ เมื่อหลายปีก่อนก็พวกรัฐมนตรีรัฐบาลนี้นี่แหละ ที่แห่ๆ ไปดูกัน เป็นคนเดียวกันที่ผู้นำประเทศหลายประเทศแอบดอดส่งคนไปสืบดูดวงให้
 1 สิงหาคม 56 15:29
 


ควายด่าง
ความคิดเห็นที่13
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สอดคล้องกับคำทำนายของ ท่านอริยสงฆ์ สมเด็จพุฒาจารย์(โต) ...........ได้เคยทำนายความเป็นไปของประเทศไทยใน3ยุคหลังที่ว่า........ 1.. ยุคทมิฬ(มีการรปลุกระดมให้คนไทยออกมาก่อการจราจล........... เผาบ้านเมืองเพื่อช่วยคนๆเดียวให้กลับมาอยู่ในประเทศได้ โดยไม่มีความผิดใดๆทั้งสิ้น.......... มีการใช้อำนาจรัฐทั้งทางตรงและอำนาจมืด..........ทำร้ายข่มขู่บังคับคนเห็นต่าง ครอบงำข้าราชการบังคับให้เป็นพวก.......... ใช้เผด็จการรัฐสภาฯช่วยเหลือคนผิด ...........ถลุงงบประมาณของประเทศไปแจกจ่ายพรรคพวก)
                        2.. ถิ่นกาขาว ( เหล่าอันธพาล คนหยาบช้าสามาณย์ พวกที่มีแต่ความโลภเห็นประโยชน์ตน และพรรคพวกมากกว่าประเทศชาติ........... ได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน........ ถึงแม้จะอำพรางตนเองมาในภาพของผู้ดี ............ แต่เนื้อแท้ก็เปรียบได้กับกาสีขาว...ที่จำแลงแปลงกายจากกาดำ....... แต่จิตใจยังคงดำอำมหิต ..คดโกงปลิ้นปล้อนหลอกลวง... โลภ...ชอบลักขโมยของที่ไม่ใช่ของตน........ ชอบรวมฝูงออกไล่ล่าจิกตีนกอื่นที่ไม่ใช่พวกตน...ฯลฯ)
                        3...ชาวศิวิไลย์ ......... ไพร่ฟ้าหน้าใสมีความสุขกันถ้วนหน้า.......... ตามที่หมอดู ET ใช้คำว่าฟ้าสีทองผ่องอำไพ ..........เหล่าคนเลว ชั่วช้าสามานย์สูญพันธ์ หายไปจากแผ่นดินไทย
     ขอให้จริงตามคำทำนายที่สอดคล้องกันของทั้ง 2 สมัยนี้ด้วยเถิด,,,,,,,,,สาธุ,,,,,,,,ๆ,,,,,,,,,ๆ
 1 สิงหาคม 56 15:36
 


มาริโอ้
ความคิดเห็นที่14
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
หมอดู อีที ทำนายแบบนี้ระวังจะถูกอุ้ม ถืงจะอยู่พม่าก็อุ้มได้ ฟายแดงโกรธตาย มา บอก คนมีอำนาจ จะหมดอำนาจ เพราะตั้งแต่มีประเทศไทย มาเรามี นายก ที่ ฉลาดที่สุดในโลกมาเป็นผู้นำ เพราะทุกวันนี้ ถ้าเป็นฟายแดง จะได้ใช้นํ้ามันครี่งราคา ข้าวของทุกอย่างที่ขื้นราคา ไฟฟ้า นํ้ามัน รบ กระชากลงมาเฉพาะพวก ฟายแดง เท่านั้น ส่วนประชาชนคนทั่วไป ต้องใช้ของแพง ค่าทางด่วนเดือนกันยา ก็จะขื้นอีก 5 บาท ยกเว้นใครมีบัตรํ ฟายแดง ได้ลดครี่งราคา พรรค เพื่อ ฟาย จงเจริญ
 1 สิงหาคม 56 19:22
 


วันเพ็ญ
ความคิดเห็นที่15
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ทำให้ประชาชนมีความหวัง ที่จะเห็นตระกูลเลวๆ ไม่มีแผ่นดินอยู่
 1 สิงหาคม 56 19:23
 


จิตร
ความคิดเห็นที่16
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ขอยืนยันด้วยคน ว่า เป็นจริงตามนั้น ไม่ต้องใช้วิชาหมอดูเลย................ เพราะมีตรรกะผลแห่งการกระทำมันฟ้องให้เห้นอยู่ชัดๆ ยิ่งปิดกั้นสื่อและเสรีภาพของปชช.มากเท่าใด ก็ยิ่งนับวันถอยหลังเร้วขึ้นเท่านั้น
 1 สิงหาคม 56 19:26
 


รอนาน ข้าวบูด
ความคิดเห็นที่17
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
รู้สึกว่าใช้เวลานานมากจัง ขอแรงมือที่สามอย่าง "พี่หนวด" รีบจัดการให้หน่อย งานปฎิรูปจะได้เดินหน้าเร็วยิ่งขึ้น
 1 สิงหาคม 56 19:56
 


ป.ปลา
ความคิดเห็นที่18
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สาธุขอให้มันเป็นความจริงเท้อ
 1 สิงหาคม 56 20:50
 


สมหวัง
ความคิดเห็นที่19
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สาธุ ขอให้สำเร็จเป็นจริงทุกประการเทอญ
 1 สิงหาคม 56 21:22
 


อาหลง
ความคิดเห็นที่20
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
หมอดูคู่กับหมอเดา..เคยคิดฝังหัวไม่เชื่อ.. แต่ขอให้คำทำนายของหมอดู อีทีคนนี้ แม่น..ทีเถอะ..สาธุ นักการเมืองคนไหนรัฐบาลยันค้านแหลก ใครที่โกงกินแผ่นดิน อิฐหินปูนทราย ข้าวปลาอาหาร เอาให้สิ้นซาก..ถ้ายังเหลือพันธุ์..ก็ขอให้เดินเอาปี๊บคลุมหัว.. ประเทศไทย...จะได้ลืมตาอ้าปากกับเค้าสักที.
 2 สิงหาคม 56 7:19
 


พรชัย
ความคิดเห็นที่21
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไม่ว่าจะ พท.หรือ ปชป.มันก้โกงเหมือนกัน ไม่ว่าใครเป็นฝ่ายค้านก้ย่อมต้องออกมาค้าน เพราะรัฐบาลมันโกงอยุ่ทุกรัฐบาล กองเชียร์ทั้งหลายก็เชียร์อยุ๋ได้ ไม่ลืมหูลืมตา แล้วประชาชนอย่างเราได้อะไร ทะเลาะกันเอง บ้าหรือป่าว
 2 สิงหาคม 56 7:22
 


เล้ง
ความคิดเห็นที่22
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เป็นรัฐบาล 2 ปี นายกยิ่งลักษณ์ แทบไม่มีตัวตนอยู่แล้วครับ ทุกวันนี้ถ้าไม่มีข่าวไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ไม่มีอะไรแล้ว ผลงานก็ไม่มีดี เจ๊งไม่เป็นท่า ส่งออกตกต่ำ หาเงินไม่เป็นดังที่โม้ กู้เป็นอย่างเดียว ครบ 4 ปี ประเทศไทยเละเทะเจ๊งอย่างที่ทำนายแหละครับ
 2 สิงหาคม 56 7:22
 


คนไทยไม่เคยลืม
ความคิดเห็นที่23
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
10 บทเรียนระบอบทักขี้….สืบทอดมาถึงยุคนังตอแหลม..มันไม่วางมือจนกว่าจะตาย… 1.การคอรัปชั่นทางนโยบาย ผู้นำประเทศที่กุมอำนาจรัฐ ใช้ช่องว่างทางกฎหมาย ผลักดันและกำหนดนโยบายทางเศรษฐกิจ การเมือง เอื้อประโยชน์ต่อตนเองและพวกพ้อง เกิดผลประโยชน์ทับซ้อน คอร์รัปชั่นครั้ง มโหฬาล จาก “โคตรโกง” ไปสู่ “โกงทั้งโคตร” เป็นการคอร์รัปชั่นรูปแบบใหม่ ซึ่งสร้างความเสียหายแก่ประเทศชาตินับแสนๆ ล้านบาท และยากที่จะจับได้ไล่ทัน ^.......................             2.ทำลายกลไกกระบวนการตรวจสอบ ตั้งแต่การแทรกแซงระบบรัฐสภา ให้กลายเป็น “สภาทาส” มีหน้าที่เพียงคอยผ่านกฎหมายสร้างความชอบธรรมให้ฝ่ายบริหาร เท่านั้น แทรกแซง องค์กรอิสระ และตุลาการ ทั้งกกต. ป.ป.ช. ,ป.ป.ง,สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน และศาลรัฐธรรมนูญ กลายเป็น”เป็ดง่อย”ไม่สามารถทำหน้าที่ในการตรวจสอบ ถ่วงดุลฝ่ายบริหาร ได้ แม้รัฐบาลจะมาจากการเลือกตั้งแต่ได้ยึดกุมอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ^.....................              3.แทรกแซงสื่อมวลชน อาศัยอำนาจรัฐ และอำนาจทุน ต่อรอง กดดัน คุกคาม สื่อมวลชน ทั้งทางตรง ทางอ้อม ให้ศิโรราบจนไม่สามารถทำหน้าที่สื่อมวลชนได้อย่างมีอิสระ เสรีภาพ การจัดอันดับ เสรีภาพสื่อขององค์กรสื่อไร้พรหมแดนตีแผ่ว่าเสรีภาพสื่อมวลชนไทยตกต่ำลง เรื่อยๆ           4.อุ้ม – ฆ่าชาวบ้าน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการดำเนินนโยบายที่ผิดพลาดครั้ง สำคัญ ด้วยนโยบายตาต่อตา ฟันต่อฟัน สั่งอุ้มฆ่า อดีตแกนนำแบ่งแยกดินดินแดน และทนายสมชาย นีละไพจิตร ทำลายกระบวนการยุติธรรม อย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้เกิดความ คับแค้นและต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่ จุดชนวนความรุนแรงให้ปัญหาจังหวัดชายแดน ภาคใต้ลุกลามขยายตัวไปสู่ดินแดนมิคสัญญี มีผู้คนทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐล้มตาย กว่า 2,000 คน และบาดเจ็บอีก กว่า3,000 คน โดยที่ยังไม่มีใครแก้ไขและเยียวยาได้ ส่งผลเสียหายทางเสรษฐกิจและสังคม เกินคนานัป ^........................             5.ฆ่าตัดตอน 2,500 ศพ การประกาศสงครามปราบปรามยาเสพติดโดยศูนย์อำนวยการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพ ติดย์ (ศตส.) สั่งการให้ผู้ว่าราชการและหัวหน้าส่วนราชการทุกพื้นที่ลดยอดในบัญชี ผู้เกี่ยวข้องกับค้ายาเสพติด ส่งผลให้เกิด การเข่นฆ่าผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดกว่า 2,500 คน ขณะที่สังคมส่วนหนึ่ง สะใจ กับนโยบายที่อำมหิตและป่าเถื่อน ท่ามกลางความเจ็บปวดรวดร้าวของญาติพี่น้องของผู้บริสุทธิ์ ที่ตกเป็นเหยื่อ โดยที่ยังไม่มีการคืนความยุติธรรมให้ผู้รับเคราะห์ ทั้งนี้แม้บุคคลใดจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่รัฐไม่มีสิทธิ์ตั้ง”ศาลเตี๊ย”เสียเอง นอกจากนี้ยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่ รัฐมีทัศนะคติแบบอำนาจนิยม ใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา โดยไม่คำนึง ถึงหลักนิติรัฐ และกระบวนการยุติธรรม อันจะส่งผลให้เกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชนในวงกว้าง             6.ขายรัฐวิสาหกิจ โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการปฏิรูปองค์กรรัฐวิสาหกิจ และพัฒนา ศักยภาพและคุณภาพในการให้บริการแก่ประชาชน ทั้งที่ข้อเท็จจริงนั้นต้องการนำรัฐวิสาหกิจ ที่เกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานของประชาชนไม่ว่าไฟฟ้า ประปา การคมนาคมขนส่ง เข้าไปกระจายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อเพิ่มมูลค่าโดยรวมของตลาดหุ้น และทำให้มูลค่าหุ้น ของกลุ่มทุนธุรกิจการเมืองได้ประโยชน์ เช่น การแปรรูป ปตท. ซึ่งหุ้นส่วนใหญ่ตกไปอยู่ ในมือเครือญาตินักการเมือง แต่ประชาชนต้องแบกรับค่าน้ำมันแพง และปัญหาวิกฤติ ^......................             7.ดำเนินนโยบายเดินตามทุนนิยมโลกาภิวัตน์อย่างสุดโต่ง โดยเฉพาะ นโยบายการค้าเสรีที่ไม่คำนึงถึงความเป็นธรรมกับคนยากคนจน ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของ ประเทศ การค้าเสรีจึงปราศจากความเป็นธรรมมีเพียงกลุ่มทุนบริวารบรรษัทข้ามชาติและ กลุ่มทุนการเมืองเท่านั้นที่ได้ประโยชน์จากข้อตกลงทางการค้าหรือเอฟทีเอ กลายเป็น”ทุนนิยมสามานย์”ที่ผูกขาดอำนาจทั้งการเมือง และเศรษฐกิจ เพื่อผลิตนโยบายสนองตอบเครือข่ายบริวารตนเอง             8.สร้างความแตกแยกทางสังคม ...ผู้นำที่ประกาศช่วยเหลือสนับสนุน เฉพาะกลุ่มพวกพ้องหรือฐานเสียงของตัวเอง ...แล้วผลักประชาชนที่มีความเห็นต่างกลายเป็น ฝ่ายตรงข้ามหรือศัตรู... ใช้อำนาจรัฐต่อรอง กดดัน กลุ่มการเมือง กลุ่มธุรกิจ เอกชน และกลุ่ม องค์กรต่างๆ ทางสังคมให้เลือกข้างตนเอง หากใครปฏิเสธ ก็ถูกคุกคาม กลั่นแกล้งต่างๆนานา ส่งผล ให้เกิดความแตกแยกทางสังคมอย่างรุนแรงจนนำไปสู่วิกฤติถึงปัจจุบันที่ยากจะ เยียวยา ^.......................         9.สร้างนโยบายประชานิยมแบบฉาบฉวย หรือการติดสินบนทางนโยบาย โดยการอาศัยการตลาดนำการเมือง ผลักดันนโยบายต่างๆ เพียงหวังซื้อใจประชาชนรากหญ้า โดยขาดกระบวนการปฏิบัติที่รัดกุมรอบคอบ และยั่งยืน เกิดความล้มเหลวมากกว่าประสบ ความสำเร็จ ส่งผลให้หนี้ต่อครัวเรือนจาก 7 หมื่นบาทต่อครัวเรือน กลายเป็น 1.3 แสนบาท ต่อ ครัวเรือน /ปี ^........................         10.วิกฤติจริยธรรม ผู้นำประเทศที่เริ่มจากการไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อรักษาประโยชน์ตัวเองเอารัดเอาเปรียบรัฐ เมื่อถูกจับได้ก็อ้างว่า “บกพร่องโดยสุจริต” กลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ที่ทำให้ผู้คนในสังคมเอาเยียงอย่างโดยการอ้างว่าไม่ ผิดกฎหมาย โดยไม่สนใจต่อจริยธรรมและคุณธรรมจนกลายเป็นทัศนะคติของสังคม “โกงได้ถ้าทำงานเก่ง” (ความเป็นจริงแล้ว ทำงานก็ไม่เก่ง คิดแต่เรื่องโกง) ....      
 2 สิงหาคม 56 9:28
 


คนนิรนาม
ความคิดเห็นที่24
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ผมปีนี้59ปีแล้วจบ.ป.4.เรื่องประวัตศาตผมรู้ดีไม่แพ้ใครไนประเทศนี้หรอกพวกคุณจำไว้แต่ก่อนผมสังเวสแต่ประเทศเวีตรนามมีแต่สงครามเป็น1000.ปีมาสงบใด้ก็แค่ยี่สิบก่าวปีนี้เองผมไม่คิดเลยว่าประเทศไทยของผมจะต้องมาแตกแยกกันแค่เพียงไอ้เสดถีกระจอกและใอ้นักการเมืองคนไทยเห็นแก่เงินสักวันลูกหลานของพวกคุณจะพบแต่คาวมวิบัตพุธองสอนใว้ว่า...มนุษนั้นตนเป็นที่ผึ้งแห่งตน..คำสอนสูงสุดของพระองก็คือ..สมาธิ.และและปัญญาอยู่ใม่เกิน100ปีก็ต้องตายจากกันแล้วมีอะไรก็เอาไปใม่ใด้สักอย่างพวกคนมีเงินชหลาดแกมโกงเขาจะต้องโง่อย่างนี้และถึงปรกคลองง่ายถ้าสามะคีใด้จะปรกคลองยากแต่ระวังถ้าคนโง่มันรู้ทันเมื่อไหร่พวกคุณคือนักกานเมืองเลวเลวจะถูกเจ้าของประเทศเขาฆ่าตายดั่งประเทศเวีตรนามเดีอวนี้มีแต่คนเวีตรนามร้วนร้วนจำไว้ระวังคนอีสานและคนภาคเหนือเขารู้ว่าโดนหลอกเขาจะลุกขึ้นกำจัดพวกคุณนะพวกค้าอำนาจ..
 5 สิงหาคม 56 3:24
 


เซมารู
ความคิดเห็นที่25
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไปซะทีเหอะนะคุณปูขาเก
 14 สิงหาคม 56 18:01
 


คนสายกลาง
ความคิดเห็นที่26
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ช่วยออกไปซะทีเถอะคนไทยจะไปอยู่รูกันหมดแล้ว ถ้าประเทศไทยล่มจมคงได้ไปอยู่นรกกันหละคราวนี้สมน้ำหน้าพวกหน้าโง่ให้มันจูงเป็นควายอยู่ได้เพื่อมาทำลายประเทศถามหน่อยเมื่อพวกคุณทำลายประเทศแล้วประเทศล่มจมแล้วพวกคุณที่ทำลายจะไปอยู่ที่ไหนกันจนก็จนจะมีปัญญาที่ไหนไปอยู่ต่างประเทศเหมือนกับทักษิณมันหรือเปล่าก็ไม่มีคงได้ไปลงนรกอเวจีกันหละคราวนี้เคยคิดกับบ้างหรือเปล่าลืมตามองความจริงบ้างก่อนที่จะสายเกินไปเตือนด้วยความหวังดี
 19 สิงหาคม 56 0:27
 

อ่านความคิดเห็นหน้าที่ 1
   
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
 
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง

 
ตอบกระทู้

เลือกรูปภาพแสดงอารมณ์
     
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
เลือกสีพื้นและสีตัวอักษร
เพศ
ชาย หญิง
 
 
 
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017