กระทู้ Travel ทั้งหมด | ตั้งคำถามใหม่ | กลับไปหน้าที่แล้ว ปิด window

  คุณคิดยังไงกับการท่องเที่ยวเมืองไทยและต่างชาติ  
  ผู้เขียน: N......O....O.......T  
fiogf49gjkf0d
ไม่รู้........ซิ รู้แต่ว่าnootน่ารัก
วันที่ :  21 มีนาคม 48 15:46

จำนวนคนอ่าน 32726 คน
จากจำนวนคนโหวต 56 คน แต้มเฉลี่ย 3.89
1
2
3
4
5
1
2
3
4
5
 
สาม......ม.ม.ม.ม.ม.ม.ม.ม.ม
ความคิดเห็นที่1
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สดชื่น........................สบายดี@
 21 มีนาคม 48 16:05
 


ppp
ความคิดเห็นที่2
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไม่ค่อยได้เที่ยวเมืองไทยเลย เก็บเงินไปเที่ยวเมืองนอกตลอด ไม่ได้มีเงินเยอะหรอก แต่อยากเปิดหูเปิดตา ดูบ้านเมืองแปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่สำคัญคือราคาไม่ต่างจากเที่ยวเมืองไทยเลย สนุกดี แต่ว่าเพิ่งไปเที่ยวเมืองไทยมา ทั้งเชียงใหม่ หัวหิน ทะเล แล้วก็ภาคอีสานด้วย รู้สึกแตกต่างอย่างชัดเจน คือคนไทยเราไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนไทยกันเอง ครั้งหนึ่งจองห้องพักกับเอเจนซี่ เขาถามเราว่า พี่มีคนต่างชาติไปในทริปเดียวกันหรือเปล่า เพราะถ้ามีจะได้อัตราของชาวต่างชาติซึ่งจะถูกกว่าราคาคนไทยคืนละ 500 บาท เราก็งง อีกเรื่องคือ เวลาเที่ยวเมืองไทย เราจะได้เจอคนไทยที่มาจากหลาย ๆ จังหวัด บางทีก็แปลก ๆ กับคนไทยกันเอง แต่ว่าถ้าที่ไหนมีชาวต่างชาติเยอะ ๆ ก็จะสนุกกว่ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน เพราะฝรั่งจะเฉย ๆ นิ่ง ๆ คนไทยนี่จะขี้เก็กนะ บางทีเห็นเด็ก ๆ วัยรุ่น ไปเที่ยว แล้วสูบซิการ์ หรือสูบไปป์ เก็กมาก ๆ ก็ตลกดี แล้วคนไทยเราเวลาไปเที่ยวชอบกินเหล้า เมา เสียงดัง แต่ฝรั่งนี่จะไม่ค่อยเป็นนะ ก็กินเหล้าเหมือนกัน แต่ว่าไม่เหมือน อีกอย่างที่ไม่ชอบเลย คือเด็ก ๆ หญิงชายที่ไปเที่ยวเป็นคู่ ๆ มันไม่เนียนนะ เด็กฝรั่งเวลามาเที่ยวเมืองไทย เป็นคู่ ๆ ดูเขามีความสุขทั้งคู่ สนุกสนาน กินเที่ยว ชอปปิ้ง แต่เด็กไทยทำไมส่วนใหญ่มันดูหื่น ๆ ตลอดเวลา เหมือนว่าใช้โอกาศการมาเที่ยวเพื่อมาฟัน โดยเฉพาะ เวลาอยู่ร่วมโรงแรมกับคนแบบนี้ เราจะแขยงยังไม่รู้ บอกไม่ถูก
 22 มีนาคม 48 4:32
 


มด
ความคิดเห็นที่3
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
อยากให้คนไทยหันมาเที่ยวไทย มากกว่าจะคิดให้ต่างชาติเข้ามาเที่ยวไทยก่อน และ อยากให้คนไทยเที่ยวไทยแบบพื้นเมือง เหมือนไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัด และ ผุดการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์มากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเวลาไปเที่ยว เพราะเวลาเราอยู่ที่บ้านบ้างครั้งก็ไม่ได้มีมาก แต่สิ่งที่สำคัญคือสถานที่ไปต้องสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยมีธรรมชาติบำบัดจิตคน ให้รู้จักความพอเพียง และ เป็นการกระจายรายได้ให้คนไทยกันเอง เพราะรีสอร์ทที่แพงๆส่วนมากก็เอาเงินคนต่างชาติมาลงทุนหรือเป็นหนี้แต่ขายทรัพยากรในประเทศโดยการผ่อนหนี้ให้เขาได้ประโยชน์ ลองหันกลับมาเที่ยวไทยกันเองดูนะ แล้วคุณจะพบว่า คนไทยทุกภาคยินดีต้อนรับไทยเที่ยวไทย
 7 มีนาคม 50 20:50
 


patcha
ความคิดเห็นที่4
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เคยจองห้องพักในงานท่องเที่ยวไทยที่จัดขึ้น ที่ศูยน์ประชุมศิริกิตต์ฯบ้างไหม ใครเจอปัญหาบ้างช่วยเล่าสู่กันฟังด้วย เพราะเราเองโดนหลอกเรียบร้อยแล้ว
 6 เมษายน 50 0:39
 


patcha
ความคิดเห็นที่5
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เราจองห้องพักที่ ปึกเตียน คาบาน่า จ.เพชรบุรี ทั้งหมด 6 ห้องในงานท่องเที่ยวที่ศูยน์ประชุมศิริกิต์ เมื่อช่วงกลางปี 2549 ถามพนักงานว่าระบุห้องพักได้ไหมเพราะไปกันหลายครอบครัว จะได้อยู่ติดกัน ทุกอย่างที่ขอได้หมด พนักงานขาย 4-5 คน แทบจะแย่งกันเอาบัตรเครดิตเราไปรูดทันที จองล่วงหน้า5 เดือนกว่าจะมีห้องว่างให้เราก็ปาไปวันที่ 21 เมษายน 2550 พอใกล้วันเดินทางมีเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าระบุเลขที่ห้องพักไม่ได้ จะจัดให้เอง (ทั้งที่ความเป็นจริงเรา confirm กับคนขายบัตรพร้อมระบุเลขห้องเรียบร้อยแล้ว) ตกลงกันอยู่หลายรอบทั้งที่สำนักงานในกรุงเทพฯ และที่ จ.เพชรบุรี โดยตรง เสียเวลาไปหลายวัน แถมหมดค่าโทรไปเยอะมากๆๆ เพราะพนักงานแต่ละคนพูดกันคนละอย่าง แต่สรุปได้ว่าให้มาก่อนแล้วค่อยดูว่า โซนไหนมีห้องว่าง กี่ห้องก็ค่อยจัดให้ในวันนั้นเพราะห้องที่เราระบุมีคนจองแล้ว งงไหมล่ะ ทำไมคนอื่นจองหมายเลขห้องได้แต่เราจองไปแล้ว กลับมาโทร cancel ห้องพักของเราเฉยเลย คุยไปคุยมาถึงได้รู้ว่า เฉพาะสมาชิกของปึกเตียน คาบาน่าเท่านั้น ที่สามารถเลือกห้องที่จะพักได้ ส่วนเราจะรู้ว่าได้พักที่ห้องไหน โซนไหนก็ต่อเมื่อเดินทางไปถึงแล้วเท่านั้น บังเอิญว่าห้องที่เราจะเข้าพัก มีสมาชิกมาจองพอดี เขาเลยยกเลิกการจองของเรา ทุกคนช่วยเราคิดหน่อยว่า ถ้าไปกันหลายครอบครัว แถมมีเด็กอายุ 3-10 ขวบไปด้วยอีก 6 คนแล้วต่างคนต่างพักกันคนละมุม สู้อยู่บ้านใครบ้านมันที่กรุงเทพฯ นอนไม่ดีกว่าเหรอ จริงมั้ย พวกเราเลยตัดสินใจไม่ไป เพราะถือว่าเขาผิดเงื่อนไขที่ให้กับเราใน งานที่ศูยน์ประชุมฯ เราขอเงินคืนเพราะจ่ายล่วงหน้าไปหมดแล้วทั้ง 6 ห้อง เลย แต่เขาไม่ยอม บอกแต่ว่าว่างเมื่อไหร่ให้โทรมาจองเข้าพักวันหลังก็แล้วกัน บัตรมีอายุ 1 ปี และกำลังจะหมดอายุแล้วด้วยเราควรจะทำอย่างไรดี มีหน่วยงานไหนจะช่วยได้บ้างไหม เพราะว่าศูยน์ประชุมศิริกิต์จัดงานท่องเที่ยวไทยทุกปี มีคนไปเยอะมาก เราไม่อยากให้ใครถูกหลอกเหมือนเราอีก ใครรู้ช่วยตอบด้วย ขอบคุณค่ะ
 6 เมษายน 50 1:34
 


ดา
ความคิดเห็นที่6
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
3วัน2คืนเที่ยวได้หลายที่ เวลาไม่เป็นอุปสรรค  มีรีสอร์ทกลางหุบเขาตกแต่งสไตล์บาหลี อาหารทะเลสดๆมีให้คุณพอใจ สนใจสอบถามรายละเอียดที่ 081-7934962คุณดา
 6 พฤษภาคม 50 0:02
 


aomtunk(ออมตังค์) (aomtunk สมาชิก)
ความคิดเห็นที่7
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เมืองไทยรีสอร์ทเยอะมาก ๆ แต่ดิฉันว่าบางทีเจ้าของกิจการก็เอาเปรียบลูกค้า  อย่างเช่น อาราญาน่า รีสอร์ทราคาแพงมากแต่ห้องโทรมสุด ๆ ไม่สมราคาจะเอาแต่เงินอย่างเดียว ที่รู้เพราะว่าเคยทำงานที่นั่นพักนึงโดนลูกค้าต่อว่าเรื่องห้องพักทุก ๆ วัน เรื่องน้ำรั่วเวลาฝนตก ยุงเยอะ หนูวิ่ง โอ๊ยจะบ้าตาย
 25 พฤษภาคม 50 17:41
 


เด็กทำทัวร์
ความคิดเห็นที่8
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เสียดายงบประมาณแผ่นดินที่ ททท นำมาละเลงนำคนที่ไม่มีความรู้เรื่องท่องเที่ยวมาบริหารสิ่งที่พวกท่านคิดคนในวงการทัวร์เห็นแลว้ก็ปลงโปรเจคร์ต่างๆที่ออกมาล้าหลังมาเป็นสิบปีแลว้อีกอย่างพวกท่านใช้เงินภาษีประชาชนไปดูงานต่างประเทศปีนึงไม่รู้กี่ครังท่านไม่มีสมองคิดหรือว่าการท่องเที่ยว ของเขาต้องพัฒนาอะไรบ้างแต่พวกท่านไม่รู้หรอกเพราะท่านรู้แต่ว่าขอโรงแรมดีๆ อาหารดีๆ ไวน์ดีๆ กินอิ่มนอนสบายเที่ยวสนุกก็พอนโยบายกลับมาก็เหมือนเดิมคนในวงการทัวร์เรียกว่านโยบายรีไซเคิลเอาของเก่ามาชงใหม่ ( เที่ยวเมืองไทยสำหรับคนไทยไปยากเพราะ รร ส่วนใหญ่ สายการบินโดยเฉพาะการบินไทย สถานที่ท่องเที่ยวโดยเฉพาะทางใต้ไม่ค่อยต้อนรับคนไทยบริการก็ห่วยแล้วจะไทยเที่ยวไทยได้อย่างไร) ขอให้ท่านที่บริหารจุดนี้ไตร่ตรองให้รอบครอบหน่อยอย่าเอาหัวไว้กั้นหนู ไว้มีเวลาจะสาธยายอย่างละเอียดยิบแบบสอนสังฆราชให้รับบาตร
 2 สิงหาคม 50 20:26
 


แบงค์
ความคิดเห็นที่9
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ดีครับ
 9 สิงหาคม 50 11:16
 


สะระแหน่
ความคิดเห็นที่10
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
การท่องเที่ยวของไทยยังถือว่าด้อยกว่าต่างชาติเยอะ
แม้จะเปรยบเทียบกับ ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว หรือเวียดนามซึ่งถือว่าด้อยพัฒนากว่าเรา

แต่การท่องเที่ยวของเค้ามีระบบการจัดการที่ดีกว่า ทั้งในเรื่องการเดินทางที่ปลอดภัย ทั้งทางบก และทางเรือ
แต่ดูบ้านเราสิ ถ้าต้องเดินทางข้ามเกาะที เรามักเห็นการบรรทุกคนเกินพิกัดบ้าง ไม่มีเสื้อชูชีพบ้าง หรือแม้กระทั้งชายหาดเอง
หากเทียบในด้านความสวยงาม เชื่อว่าประเทศไทยมีทะเลที่สวยที่สุด แม้Maldive ยังแพ้เลย

แต่ติดตรงที่เราไม่มีการจัดการที่ดี ไม่มีความเข้มงวดในความสะอาด ก้เลยกลายเป็นแหล่งเสื่อมโทรมในที่สุด

อยากให้ประเทศเราเข้มงวดกว่านี้ เราจะได้มีสิ่งๆๆดีไว้อวดชาวต่างชาติ

รักประเทศไทย
 26 ตุลาคม 50 14:33
 


...นู๋ดี...
ความคิดเห็นที่11
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
 ต่างสถานที่ ต่างรสชาด ต่างความรู้สึก ก้อดีไปคนละแบบอ่ะค่ะ อยู่ที่แต่ละคนชอบแบบไหน สรุป สำหรับนู๋ ถูกทุกข้อค่ะ!!
 2 มกราคม 51 19:07
 


พูกัน
ความคิดเห็นที่12
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทยนั้นแสนจะสบายใจ ประหยัดกว่าเที่ยวเมืองนอก เงินทองไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ และอยากแนะนำให้ชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวเมืองไทย เงินจะได้ไหลเข้าประเทศไทยเยอะๆ ชอบมากๆ http://www.puukan.net
 25 สิงหาคม 51 18:29
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่13
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
อยากให้มีชาวต่างชาติมาเที่ยวที่ประเทศไทยเยอะ ๆ เพราะตอนนี้ชาวต่างชาติมาเที่ยวประเทศไทยน้อยลงมากอยากให้ช่วยรณรงค์เรื่องการท่องเที่ยวเพราะตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซี่งเดือดร้อนมาก ถ้าประเทศไทยยังวุ่นวายอยู่แบบนี้การท่องเที่ยวเดือนร้อนมาก อยากให้รัฐบาลช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้โดยเร็วที่สุด
 3 กันยายน 51 19:34
 


รักชาติ
ความคิดเห็นที่14
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
welcome to thailand ประเทศไทยมีที่ท่องเที่ยวเยอะมากอยากให้มีชาวต่างชาติมาเที่ยวกันเยอะ ๆ
 3 กันยายน 51 19:39
 


ไกด์ไทยบัตรไกด์แท้
ความคิดเห็นที่15
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
หากได้นายกคนใหม่ที่ไม่ใช่พวกหน้าเหลี่ยมขอฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย
อ่านกันหน่อยนะว่ามีระบบวงจรอุบาทว์แบบนี้อยุ่ในวงการทัวร์ด้วย
ขอให้เรื่องร้องเรียนนี้ส่งถึง พรรคประชาธิปัติย์ เรื่องนี้ไร้คนเหลียวแลหรือถูกปิดข่าวมานานแสนนานแล้วทั้งๆที่มีการเดินขบวนชุมนุมก็หลายครั้งมีผู้สื่อข่าวมีทำข่าวแต่มีออกอากาศเพียงนิดเดียว ลงหนังสือพิมพ์แบบบิดเบือนมาตลอดเพราะถูกสั่งห้ามหรือสั่งปิดข่าวหรือเปล่าไม่ทราบ ช่วยด้วย
เรื่องมีดังนี้
ระบบการท่องเที่ยวแบบINBOUNDภายใต้การทำงานบริหารของรัฐมนตรีและเลขาธิการกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬาของรัฐบาลชุดเก่านั้นตลอดเกือบ2สมัยที่ผ่านมา ประกอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกคือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายทะเบียนมัคคุเทศก์ ตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานจังหวัดหรือเขตที่ออกบัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน เอกชนที่มีสิทธิออกวุฒิการศึกษา ใช้ช่องโหว่ของกฎหมาย พระราชบัญญัติการท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์ ระบบทะเบียนราษฎร์ การออกวุฒิการศึกษา ทำการทุจริตในหน้าที่แบบบูรณาการเพื่อให้ได้มาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน ด้วยสินบน หรือทรัพย์สินอันมิชอบ และบริษัทนำเที่ยวINBOUNDบางบริษัทที่ทำทัวร์จีนโดยเฉพาะร่วมกับกลุ่มคนต่อไปนี้ (กรณีระบบทัวร์จีน)
1.คนจีนต่างด้าวจากแผ่นดินใหญ่ที่มากสุดคือคนจีนต่างด้าวจากเกาะไหหลำ และคนไต้หวันและที่อื่นๆที่ใช้ภาษาจีนในการสื่อสารถือพาสปอร์ต ที่เข้ามาใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเปิดบริษัทนำเที่ยวในไทยหรือติดต่อบริษัทนำเที่ยวในไทยที่เป็นคนจีนในไทย
2.คนจีนต่างด้าวจากแผ่นดินใหญ่ และคนไต้หวัน พวกชาวเขากองพล93 ที่ใช้พาสปอร์ต และหรือสวมบัตรประชาชนแบบผิดกฎหมาย เข้าแทนที่และหรือแย่งงานมัคคุเทศก์ที่ เป็นคนไทยแท้มีบัตรมัคคุเทศก์ บัตรประชาชน วุฒิการศึกษาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
ด้วยวิธีการดังนี้
ก่อนอื่นขอเปรียบเทียบคนไทยเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ(จีน)เพียงประเทศเดียวเท่านั้นระยะเวลา4-5วัน ราคาค่าทัวร์ต่อ1ท่านราคาจะอยุ่ประมาณ25,000บาทขึ้นไปหรือมากกว่าน้อยกว่าขึ้นกับช่วงHigh-Low Seasonและเมืองว่าไกลแค่ไหนบินกี่เที่ยวหรืออื่นๆประกอบกัน และเมื่อเดินทางไปถึงประเทศจีนแล้วนั้นจะมีมัคคุเทศก์ของบริษัทแลนด์ในจีนมารับและนำเที่ยวบรรยายดูแลนักท่องเที่ยวคนไทยเราตลอดการเดินทางและไม่ว่าจะไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวใดๆก็ตามมัคคุเทศก์คนจีนจะเป็นผู้นำและบรรยายแนะนำประวัติความเป็นมาโดยหากหัวหน้าทัวร์คนไทยพูดจีนได้ฟังได้ก็จะทำการแปลโดยตรงให้แก่คนไทยฟังได้เลย หากหัวหน้าทัวร์พูดภาษาอังกฤษได้ก็จะติดต่อขอมัคคุเทศก์ที่จีนล่วงหน้าของคนที่พูดอังกฤษได้ และที่ง่ายที่สุดคือมัคคุเทศก์ที่จีนนั้นพูดภาษาไทยกับนักท่องเที่ยวคนไทยได้เลยซึ่งตรงนี้มีรองรับพอสมควร โดยไม่ต้องผ่านการแปลโดยหัวหน้าทัวร์คนไทยเลย คนไทยเที่ยวจีนจะมีแวะเข้าร้านขายของเช่นผ้าไหม ดอกเก็กฮวย ยาบัวหิมะ สร้อยไข่มุก ใบชา หากชอบใจก็ซื้อกลับมาฝากเพื่อนฝูงญาติสนิทกันตามปกติ และรายได้ของมัคคุเทศก์คนจีนที่นั่นนอกจากค่าคอมมิสชั่นจากการขายของก็จะมีขายโชว์หรืออื่นๆเพิ่มเติมโดยความสมัครใจของนักท่องเที่ยวอยากดูอยากชมก็จ่ายเงินตามราคาขายไม่กี่ร้อยบาทเงินไทยหรือมากกว่าขึ้นอยู่กับการนำเสนอขายโดยไม่มีการข่มขู่หรือบังคับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใดและราคาก็ไม่เว่อร์หรือแพงจนรับไม่ได้ส่งผลให้นักท่องเที่ยวคนไทยสนุกและมีความสุขตลอดการเดินทางและให้เงินเสน่หาหรือทิปแก่มัคคุเทศก์ตามที่ตกลงไว้หรือมากกว่าตามความพอใจแต่หัวหน้าทัวร์คนไทยจะได้ทิปนั้นแล้วแต่นักท่องเที่ยวจะให้ นี่คือตัวอย่างคร่าวๆที่เมื่อคนไทยไปเที่ยวเมืองจีน
แต่เมื่อเปรียบเทียบกันคนจีนแผ่นดินใหญ่มาเที่ยวเมืองไทยล่ะเป็นอย่างไร ดังนี้
ปกตินักท่องเที่ยวคนจีนเที่ยวในโซนเอเซียจะใช้ระยะเวลาเที่ยว10วันหรือมากกว่านั้นและหลายประเทศเช่นจีน-ไทย-สิงคโปร์-มาเลเซีย-ฮ่องกง-มาเก๊า-จีน หรือสลับกลับกันแล้วแต่เลือก มีบ้างที่จะบินตรงมาเที่ยวเมืองไทยเลยเต็มที่7-8วันแล้วก็บินกลับจีนเลยสังเกตตรงนี้นิดครับ เมื่อไปหลายประเทศ เครื่องบินก็จะต้องบินหลายเที่ยว ค่าอาหาร ที่พัก ค่าเช่ารถ และอื่นๆน่าจะส่งผลให้ ราคารายการนำเที่ยวแพงตามระยะเวลาและระยะทาง แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ ราคารายการนำเที่ยวกลับมีราคาถูกมากๆ เพียงไม่ถึง5พันหยวนหรือเงินไทยประมาณ25,000บาทหรืออาจแพงกว่านี้ก็ไม่มาก (กรณีนี้เกิดขึ้นเนื่องจากนักท่องเที่ยวเลือกของถูกโดยปกตินิสัยของคนโดยทั่วไป) ขึ้นกับการเสนอขายของบริษัททัวร์นั้นๆหรือตามความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เลือกรายการเอง จากนั้นถึงเวลาเดินทางก็จะมีหัวหน้าทัวร์ที่พูดภาษาจีนกลางเสียส่วนใหญ่ภาษาอังกฤษก็มีบ้างแต่ภาษาไทยแทบจะไม่มีเลยร่วมเดินทางมาด้วย ฉะนั้นความต้องการมัคคุเทศก์รองรับในเมืองไทยเราต้องเป็นภาษาจีนกลางเสียส่วนใหญ่ เมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยก็จะมีมัคคุเทศก์รอต้อนรับและนำเที่ยวจนจบโปรแกรมเช่นเดียวกับคนไทยเที่ยวจีน แต่ความแตกต่างมีดังนี้ เนื่องจากราคารายการนำเที่ยวมีราคาถูกกว่าต้นทุนค่าใช้จ่ายจริงจึงต้องหากำไรมาเพิ่มโดยเริ่มจากบริษัทนำเที่ยวในไทยเมื่อรับรายชื่อนักท่องเที่ยวกำหนดวันมาก็จะจัดแจงทำการจองสิ่งต่างๆตามปกติที่พักรถบัตรผ่านประตูบางที่เท่านั้นและที่สำคัญบริษัทจะกำหนดราคาค่าหัวนักท่องเที่ยวต่อคนแบบราคาขายสินค้าขายแก่มัคคุเทศก์แล้วแต่ว่าอยู่มณฑลไหนลักษณะอายุเป็นอย่างไรอาชีพหรือฐานะเป็นอย่างไรตรงนี้บริษัทจะมีข้อมูลอยู่ราคาจะไม่เท่ากันจากนั้นก็จะขายให้กับไกด์หากใครกล้าสู้ราคาก็จะรับโปรแกรมทัวร์และรายชื่อแขกไปรับทัวร์ เช่น สมมุติมีแขกมาจากมณฑลเฮยหลงเจียงระยะเวลา7วัน ค่าหัวตั้งไว้ราคาประมาณ7,000บาทต่อแขก1คนแขกกรุ๊ปนั้นมีจำนวน20คน รวมค่าหัวทั้งหมดที่บริษัทตั้งราคาไว้ทั้งกรุ๊ป140,000บาท ยอดตรงนี้คือเงินที่ไกด์ต้องหามาจ่ายคืนบริษัทเหมือนกับการซื้อสินค้าไปขายต่อแล้วต้องทำกำไร เช่นกัน ไกด์ก็ต้องหากำไรจากแขกที่มาเที่ยวให้เกินหัวละ7,000.-ส่วนที่เกินยังมีค่าจ้างคนขับรถอีกต่างหากอย่างน้อยๆรวมต่อหัวประมาณอีก200บาทตก7,200ต่อคนหากไกด์คนนั้นๆไม่มีบัตรไกด์หรือเรียกว่าไกด์เถื่อนก็จะต้องจ้างไกด์มีบัตรหรือที่เรียกว่าSitting Guideอย่างต่ำวันละ1,000บาทรวม7,000บาทค่าภาษีสนามบินหัวละ500บาท(อาจรวมในค่าหัวแล้ว)และค่าเบ็ดเตล็ดอีกรวมทั้งหมดที่ไกด์ต้องหาเงินจากแขกอย่างต่ำๆ8,000บาทต่อคนถึงจะคุ้มทุนแต่ไม่ได้กำไรกลับบ้านและมีเงินค่าหัวไปจ่ายให้กับบริษัทและมีเงินที่ต้องจ่ายค่าตำรวจท่องเที่ยวต่อกรุ๊ปอีก500หรือมากกว่าต่อกรุ๊ปอีก(กรณีไกด์เถื่อนไม่มีบัตรไกด์และไม่ใช่คนไทย)โดยปกติแล้วไกด์เมื่อรับทัวร์มาแล้วหากตัวเองไม่ได้กำไรของตัวเองคงเป็นไปไม่ได้ฉะนั้นเงินค่าหัวที่บริษัทเรียกเก็บ รวมค่าใช้จ่ายและกำไรของตัวเองรวมๆแล้วน่าจะตกต่อหัวๆละ10,000บาทต่อหัว และเงินที่ต้องได้จากตรงนี้มาจากไหน
1.มาเที่ยวไทยต้องมีการเข้าร้านช็อปปิ้ง จิวเวลลี่ กระเป๋าหนัง ยางู เช่าพระ รังนก ตรงนี้บริษัทจะได้คอมมิสชั่นประมาณ30เปอเซ็นต์เป็นอย่างต่ำต่อด่านรวม5ด่าน ซึ่งเป็นกำไรที่บริษัทจะได้อีกทางหนึ่งส่วนใหญ่บริษัททัวร์กับร้านช็อปจะมีข้อตกลงใช้รถฟรีหากยอดช็อปเกินเป้าที่กำหนด เงื่อนไขบริษัทกับไกด์มีอยู่ว่าหากแขกซื้อจิวเวลลี่รวมกันต่อหัวเกิน5,000บาทจะลดค่าหัวให้500บาทหากเกิน8,000บาทลดให้อีก200บาทเป็นขั้นๆไปกระเป๋าหนัง ยางู รังนก เช่าพระก็มีแบบนี้เช่นกันแต่ก็ไม่ถึงกลับลดค่าหัวจนหมดไปทั้งหมดเต็มที่ก็แค่1,000บาทกว่าๆยังไงเสียก็ยังต้องจ่ายค่าหัวอยู่ดี ไกด์ก็จะมีรายได้จากตรงนี้ประมาณ3เปอเซ็นต์-5เปอเซ็นต์แล้วแต่ยอดซื้อว่าเท่าไรได้ทั้งร้านช็อปและบริษัท2ทางหากยอดไม่ถึงหรือแขกไม่ซื้อหรือที่เรียกว่ากินไข่ ก็จะมีค่าปรับแล้วแต่จะกำหนดแต่ไม่ตายตัวแล้วแต่บริษัทจะกำหนด หากยอดซื้อไม่มีการใช้รถฟรีก็จะถูกยกเลิกเปลี่ยนมาเป็นปรับค่าน้ำมันแทน ตรงนี้บริษัทก็จะผลักภาระมาเรียกเก็บจากไกด์แทนทำให้ยอดค่าหัวเพิ่มขึ้นไปอีก ตรงจุดนี้ร้านช็อปจะได้ประโยชน์มากสุดรองมาก็บริษัท
2.รายได้ต่อมาซึ่งหากการช็อปปิ้งร้านต่างๆไม่ถึงยอดที่กำหนด ไกด์ก็จะต้องหันมาพึ่งการขายออฟชั่นแทนแล้วออฟชั่นนี้มาจากไหนตรงนี้หากผมถูกแพร่งพรายชื่อคนร้องเรียนจะต้องมีอันตรายถึงชีวิตอย่างแน่นอนจึงขอให้รัดกุมให้มากที่สุด เพราะทั้งระบบนี้เป็นกลุ่มคนมีอิทธิพลทั้งสิ้น
ในกรุงเทพฯระยะเวลา รับเข้า 2 คืนกลับจากพัทยา 1-2 คืนแหล่งขายออฟชั่นจะมีไม่มากส่วนมากจะเป็น
2.1.1 ชมวัดพระแก้ว พระราชวัง ล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา 3 อย่างนี้ส่วนมากจะขายรวมในโปรแกรมทัวร์มาแล้ว
2.1.2 ตลาดน้ำดำเนิน มีทั้งรวมและแยกขาย
2.1.3 สะพานข้ามแม่น้ำแคว แม่ชีลอยน้ำ มีทั้งรวมและแยกขาย
***ประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแควที่นี่ถูกบิดเบือนโดยไกด์เถื่อนหลอกขายนักท่องเที่ยวชาวจีนว่าเมื่อเดินข้ามสะพานไปจะเป็นประเทศพม่า***
2.1.4 พระปฐมเจดีย์ มีทั้งรวมและขาย
2.1.5 โชว์กระเทย รัชดาคาบาเร่ย์ โกลเด้นโดม แมมโบ้ 3แห่ง มีทั้งรวมและแยกขาย
2.1.6 โชว์ลามก1แห่ง ชื่อ ประกายดาว ขายอย่างเดียว
2.1.7 นวดและสปา มีทั้งรวมและแยกขายส่วนมากไปพัทยามากกว่า
2.1.8 ชมวิวตึกใบหยก ส่วนมากขายฟาร์ม
2.1.9 จระเข้สมุทรปราการ รวมมาและมีขายบ้างแต่น้อยมาก
ฯลฯ
**หากมีการขายเป็นออฟชั่นให้แก่นักท่องเที่ยวราคาหากไม่มีการควบคุมจะแพงจนเว่อร์เพราะเพื่อไกด์ต้องการนำเงินที่ได้มาหักลบกับค่าหัวค่าปรับที่จะต้องจ่ายคืนแก่บริษัทนำเที่ยวและส่วนมากจะแพงเกินจริง**จะส่งใบราคาออฟชั่นที่ททท.กำหนดและให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยแจกที่สนามบินมาให้ภายหลังหรือหากค้นเจอจะแนบมาด้วยเลย(ตรงนี้เด็กรับส่งทัวร์ที่สนามบินจะเป็นคนช่วยตำรวจท่องเที่ยวแจกหากทัวร์กรุ๊ปไหนไม่อยากให้แจกก็ทำได้เพียงแค่จ่ายเงินสินบนแก่พวกเขาซึ่งมีตำรวจเป็นลูกพี่ใหญ่ตรงนี้มีทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและอีกกลุ่มไม่แน่ชัดว่าเป็นกองปราบหรือไม่แบ่งเป็น2กลุ่มมาหารายได้ หากมีการจัดระบบที่ดีเด็กรับส่งทัวร์ที่อ้างตนว่าสังกัดแอทต้า จะไม่มีความจำเป็นต่อระบบทัวร์เลยแต่ มีตำรวจตั้งกลุ่มนี้ขึ้นเพื่อเก็บค่าบริการรับส่งทัวร์หัวละ30บาททำวีซ่าร์เข้าไทยหัวละ1,000บาท+ค่าบริการ1,000บาท
พัทยาระยะเวลา2-3คืนติดต่อกันไกด์จะมีเวลาในการขายออฟชั่นแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนและขายในราคาที่คิดรวมแล้วสูงมากดังนี้
2.2.1 ขี่ช้าง มีทั้งเหมารวมและแยกขายหากเหมารวมจะขี่ช้างแค่10นาทีหรือมากว่านั้นแล้วแต่กำหนดมา
2.2.2 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อุทยานหินล้านปี สวนเสือศรีราชา
*************เป็นข้อความที่ผมพิมพ์เพื่อรอส่งให้ใครสักคนที่สามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้เพราะเคยมีการชุมนุมประท้วงของมัคคุเทศก์หลายครั้งเพื่อให้ทางการท่องเที่ยวและตำรวจท่องเที่ยวแก้ไขแต่ผลที่ได้กลับหนักขึ้นกว่าเดิมมาก ทั้งการหลอกลวงนักท่องเที่ยวการฟอกเงินการออกบัตรมัคคุเทศก์แบบใช้เงินซื้อก
ารหลั่งไหลเข้าเมืองของชาวจีนต่างด้าวเพื่อมาทำงานเป็นไกด์เถื่อนแบบลอยนวลไร้การเหลียวแลหรือการจับกุมที่เอาจริงเอาจังจากตำรวจท่องเที่ยวเพิกเฉยตลอดมา การจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน แก่นักท่องเที่ยว ส่งผลให้ระบบการท่องเที่ยวไม่ยั่งยืน และนำความเสียหายแก่ประเทศแบบเงียบๆเพราะไม่เคยมีคนสนใจ ตัวเลขรายได้ที่ทางททท.อ้างรายได้เข้าประเทศแท้ที่จริงคือตัวเลขเปล่าๆหาได้มีรายได้อยู่จริงไม่ เพราะระบบการท่องเที่ยวที่ให้คนต่างชาติสามารถเข้ามาเปิดบริษัทและขนเงินกลับประเทศ แย่งงานคนไทยที่เป็นอาชีพสงวนของคนไทย บ่อนทำลายชื่อเสียงคนไทยแบบไร้คนสนใจตลอดมา***************ขอให้พรรคประชาธิปัติย์นำพาประเทศสู่ความมั่งคั่งและเพื่อให้คนไทยที่แท้จริงได้รับความยุติธรรมที่แท้จริงด้วยเถิด*******รักประชาธิปัติย์ขอให้ได้เป็นรัฐบาล ไชโย
 17 ธันวาคม 51 17:19
 


ขวัญสุดา วรรณสา
ความคิดเห็นที่16
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
รู้ไม่ว่ารัก
 29 ธันวาคม 51 15:49
 


เบื่อเที่ยวเมืองไทย
ความคิดเห็นที่17
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เมืองไทยติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก......
แหงเหละ...
1.เซ็กส์ราคาถูก,หาง่าย3เวลาหลังอาหาร
2.ค่าครองชีพถูกเหลือเชื่อ
3.ชาวต่างชาติไปใหนก็ได้ อยู่ที่ไหนก็ได้
4.คนไทยเคารพ,หงอคนต่างชาติ
5.แหล่งท่องเที่ยว เข้าง่าย แล้วก็ยึดง่ายด้วย
6.คนไทยพร้อมที่จะรับใช้ชาวต่างชาติ
 ถวายชีวิต แม้แต่การขายชาติโดยแลกกับเศษเงิน
 เป็นนอมินีได้ทุกเรื่อง
..............อนาคต เมืองไทยติดอันดับ แหล่งเสื่อมโทรม
 7 เมษายน 52 2:07
 


คนบ้านนอก
ความคิดเห็นที่18
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ททท. รับไปเต็ม ๆ โปรโมทเรียกต่างชาติเข้าประเทศ จัดโปรโมชั่นถึงเมเลย์ให้คนมาเลย์มาเที่ยวฟรี ๆ เมินคนไทยครับ มองแต่ต่างชาติ ในขณะที่โปรโมตปาว ๆ กลับไม่พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นระเบียบ สกปรก มีแต่ขยะทุกแห่งหน
 15 พฤษภาคม 52 21:09
 


เม็ดทราย
ความคิดเห็นที่19
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทย  ให้เงินหมุนเวียนในประเทศ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของคนไทยด้วยกัน
ต่างปท.ดูทางทีวีเอา  ที่เที่ยวที่ถ่ายมาแบบสารคดีสวยกว่าไปดูเอง
 15 ตุลาคม 52 9:48
 


ama
ความคิดเห็นที่20
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
taxi thai some  very bad..them make bad miter price...passentre must care full if you come trip in thailand.
 23 พฤศจิกายน 52 12:32
 


ama
ความคิดเห็นที่21
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
Police thai very bad cant talk english...kick them to has knowlage learn English.... priminister Apisit pls look the window  of country.love thailand
 23 พฤศจิกายน 52 12:43
 ความคิดเห็นที่22
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
อยากให้ทาง astv นำเที่ยวทางรถยนต์ประเทศเพื่อนบ้านหากช่วยบอกด้วยนะ
 6 มกราคม 53 10:29
 


==เบื่อนายทุนหญ่าย
ความคิดเห็นที่23
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
jlคนไทยไปต่างประเทศกฏหมายเข้มงวดแต่มาดูแผนรับต่างชาติไม่ว่าท่องเที่ยวหรือการลงทุนมองต่างชาติเป็นเทวดาฟรีภาษีและวีช่า แต่มาหาเงินใต้โตะกับแรงงาน สถาณที่ท่องเที่ยวไม่มีงบพัฒนา มีแต่งบไปโรดโชว์ ถ้องถิ่นก็มีป้ายคนโตในถิ่นติดรูปเต็มเมือง ป้ายบอกทางชี้สะเปะสะปะขาดหายเป็นช่วง ใครช่วนเอา รมตใคนคุมคนนี้ไปอยู่กรมสังคมและหมานุดที
 2 กันยายน 53 8:53
 


Rasika
ความคิดเห็นที่24
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เที่ยวไทยดีกว่า เงินทองไม่รั่วไหล อิอิ
 14 ตุลาคม 53 3:52
 


hom2500 (hom2500 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่25
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทยให้หมดก่อนเนาะ  ค่อยๆไปเที่ยวเมืองนอก
กิน เที่ยว เมืองไทย เงินไม่รั่วไหล  เงินอยู่ครบ
.......เงินอยู่ครบครับเจ้านายยยยยยยย
 15 ตุลาคม 54 1:12
 


ป4 แดนไกล
ความคิดเห็นที่26
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สนุก อิ่ม อบอุ่น ได้ทั่วมุกมุมของเมืองไทยเลยจ้า ที่ทั่วๆไป หมายถึงต่างประเทศนะ  ก็งั้นๆแหละหา ความสวยสนุกได้ แต่ไม่ไช่ความอบอุ่น เหมือนที่คนไทยมีให้กันและกัน นี่คือเพื่อนชาวต่างประเทศเล่าให้ฟังว่าเขารู้สึกเช่นนั้นเมื่อเขามาเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะรอยยิ้ม ที่เขาได้รับจากคนไทยที่ส่งให้พวกเขา มันประทับใจชาวต่างชาติมาก
 22 มีนาคม 48 13:07
 


JIM
ความคิดเห็นที่27
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไม่รู้ดิ๊เยอยู่เมืองนอก
 22 มีนาคม 48 14:07
 


น.ส.เบญจมาศ มาตาแก้ว
ความคิดเห็นที่28
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย ได้เที่ยวเมืองไทยได้กินของไทย ได้ใช้ของไทย ภูมิใจจริง ๆ  รักเมืองไทยมาก แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งของไทย เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่  และหลาย ๆ ที่ยินดีต้อนรับแต่ชาวต่างชาติ  ไม่ยิ้มแย้มต้อนรับคนไทยด้วยกัน ช่วยปรับปรุงด้วยนะคะ
 22 มีนาคม 48 14:20
 


คนไทยในอเมริกา
ความคิดเห็นที่29
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ซื้อแพคเก็จเที่ยวเมืองไทยแพงกว่าเที่ยวต่างประเทศ ตัวอย่างเช่นภูเก็ตก่อนเกิดสึนามิ ราคา 3 วัน2คืนหมื่นกว่าบาท สิงค์โปร 7 พัน-9พันบาท ไปมาแล้วโรงแรมอย่างดี จริงแล้วรักเมืองไทย แต่เมืองท่องเที่ยวของไทยคนไทยไม่ยินดีต้อนรับคนไทยเพราะหลอกไม่ได้เหมือนคนต่างชาติ เคยไปเที่ยวหัวหินอยากไปเที่ยวเขาตะเกียบเพราะมองเห็นจากโรงแรมว่าใกล้ๆ ถามราคาเหมารถตุ๊กๆแถวหน้าโรงแรมไปเขาตะเกียบคิด 500 บาทก็เลยไม่ไปเพราะไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ  
 23 มีนาคม 48 8:41
 


แอม
ความคิดเห็นที่30
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไทยน่ะ
 23 มีนาคม 48 15:27
 


BOS
ความคิดเห็นที่31
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
สนุก  ดิ้
 23 มีนาคม 48 17:04
 


รู้จักตัวเองซะบ้าง
ความคิดเห็นที่32
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
แพ็คเก็จทัวร์เมืองไทยแพงเพราะใครถ้าเราไม่ต้องการดีดี เร็วๆมันจะแพงไหม ไปเชียงใหม่ไปรถบัสกับเครื่องบินราคาก็ต่างกันเห็นๆอยู่แล้ว ถ้าคุณไปต่างประเทศก็ควรจะรู้ด้วยว่าค่าเงินมันต่างกันมากจึงทำให้ราคามันต่างกันไม่น่าบ่นเลย คนเราถ้าคิดจะเที่ยว
 24 มีนาคม 48 10:14
 


*-*
ความคิดเห็นที่33
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
TEL : 0 2332 8342-3 FAX : 0 2742 4022   ด่วน....นครวัด-นครธม-บันทายศรี-ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย 3 วัน 2 คืน            13-15,15-17 เม.ย.            6,900.- ซัวเถา เฮียงบูซัว จูไห่ หยวนหมิงหยวน เซินเจิ้น หลอวู่   2 โชว์อลังการ 5 วัน                          10-14 เม.ย.         17,900.- มาเก๊า  เซินเจิ้น จูไห่ ชม 2 โชว์อลังการ หลอวู่ 4 วัน                                                          12-15,14-17 เม.ย.          17,900.-ฮ่องกง นาธาน มาเก๊า  เซินเจิ้น จูไห่ ชม 2 โชว์อลังการ 5 วัน                                                                13-17 เม.ย.         21,900.- ฮ่องกง นาธาน มาเก๊า  เซินเจิ้น จูไห่ 4 วัน (TG)                                                                  12-15,14-17 เม.ย.         22,900.- กวางเจาเทรดแฟร์ ครั้งที่ 97 (2005)                          15-20 เม.ย. และ 25-30 เม.ย.                ราคาเริ่มต้นที่            21,900.- กุ้ยหลิน ล่องแม่น้ำหลีเจียง ถ้ำเงิน ลีผู่ 4 วัน                                                                      11-14 เม.ย.         19,900.- เซี่ยงไฮ้ หังโจว ซูโจว อู๋ซี พระใหญ่หลินซาน 6 วัน  (TG)                                            11-16 เม.ย.         28,900.- ไต้หวัน ตึกไทเป 101 ทะเลสาบสุริยัน-จันทรา อุทยานอารีซัน 5 วัน                           12-16 เม.ย.         29,900.- มหัศจรรย์วันดอกไม้บาน ล้อตเต้เวิลด์ เอเวอร์แลนด์ กรุงโซล 4 วัน                  7-10,21-24 เม.ย.          24,900.-   สิงคโปร์ครบสูตร 3 วัน  TR                                                                        12-14,13-15,14-16 เม.ย.           13,500.- สิงคโปร์ครบสูตร 3 วัน  SQ / TG                                                                              12-14,13-15,14-16 เม.ย.           19,900.- ปีนัง คาเมรอน เก็นติ้งฯ ปุตราจาย่า สิงคโปร์ 5 วัน                                                                          12-16 เม.ย.         17,400.- ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ทัวร์ในประเทศ ราคาพิเศษ อาบน้ำแร่เพื่อสุขภาพ กาญจนบุรี ทองผาภูมิ สังขละบุรี หลวงพ่ออุตตมะ ล่องเรือชมเมืองบาดาล เขาช่องพราน 3 วัน                    13-15 เม.ย.            รถ           4,200.- เชียงราย ดอยตุง แม่สาย สามเหลี่ยมทองคำ เชียงใหม่ ดอยตุง หมีแพนด้า ปริศนาพระธาตุกลับหัว 4 วัน                      13-16 เม.ย.            รถ           5,600.- เวียงจันทน์ ประตูชัย ท่าเสด็จ วัดป่าบ้านตาด คุนหมิงเมืองเลย ภูเรือ ไร่องุ่นชาโต เขาค้อ พระตำหนัก 4 วัน  13-16 เม.ย.            รถ           6,600.-   แพ็คเก็จทัวร์ เดินทางได้ทุกวัน         เกาะช้าง 3 วัน (รถ) 3,970.- แม่ฮ่องสอน (OX) 7,500.- เชียงใหม่ 3 วัน (OX) 7,900.- เชียงใหม่-เชียงราย 3 วัน (OX) 8,900.- เชียงราย 4 วัน (OX) 9,000.-   บริการจัดทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ + ประชุม หมู่คณะ สัมมนา ดูงาน  
 24 มีนาคม 48 10:15
 


ปกป้อง
ความคิดเห็นที่34
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทยสบายกว่าตั้งเยอะ
 24 มีนาคม 48 11:21
 


งง............................
ความคิดเห็นที่35
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ก็ไม่รู้
 24 มีนาคม 48 16:47
 


อุ้ม
ความคิดเห็นที่36
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ มีอะไรที่น่าศึกษาอีกเยอะ สวยมาก ลองไปดู ไม่รุ้จะอธิบายอย่างไร สวยจริง
 24 มีนาคม 48 23:07
 


เอเย่นต์ขายห้องพัก
ความคิดเห็นที่37
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
อยากรู้ไหมว่าทำไมเอเย่นต์ถึงถามว่าทำไมมีชาวต่างชาติร่วมเดินทางไปด้วยไหม หรือไม่ก็ให้ชาวต่างชาติถูก เพราะว่าโรงแรมเขียนในสัญญาการขายห้องพักกับเอเย่นต์ว่าไม่รับลูกค้าคนไทย รับแต่ชาวต่างชาติ บางโรงแรมเรทราคาคนไทยแพงกว่า ซึ่งอันนี้เอเย่นต์ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน แล้วบางโรงแรมยิ่งแยกกว่านี้ แยกเกรดเลยนะว่าชาติไหน สงสัยเวลาลูกค้าจะสอบถามเรื่องห้องพัก จะต้องถามก่อนมั้งว่าคุณมาจากชาติไหน แล้วถึงจะบอกราคาได้ อยากจะให้ททท. จัดระบบของโรงแรมให้เป็นระบบมากกว่า เพราะตอนนี้มันเละไม่มีมาตรฐานแต่ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการที่โรงแรมไม่รับคนไทยเพื่อยกลำดับของโรงแรม และส่วนใหญ่ บรรดาไก่ทั้งหลายเข้าไปแฝงตัวทำให้เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นในโรงแรม อะไรเอ่ยเข้ายากออกง่าย ถึงเวลาออกนะมันไล่ออกไปล่ะโรงแรม แต่เวลาเข้านะเอาเงินไปให้มันสิ่งมันจะยิ้มต้อนรับเลย
 26 มีนาคม 48 16:29
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่38
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ดิฉันว่าเก็บเงินไปเที่ยวต่างแดนดีกว่าค่ะ ได้รับการต้อนรับดี ไม่มีใครมาสนใจใครด้วยเพราะส่วนใหญ่แล้วเขาต้องทำตามหน้าที่ ไม่เชื่อลองไปกันดูนะคะ
สำหรับบ้านเมืองเราปล่อยให้ชาวต่างชาติเขามาเที่ยวกันดีกว่าค่ะ เขาก็จะได้รับการบริการที่ดีกลับไป(หารู้ไหมว่า fake ) จริงๆแล้วรอยยิ้มของคนไทยเป็นสิ่งที่จอมปลอมนะคะ นี้คือความจริงค่ะ เลิกคิดว่าเป็นสยามเมืองยิ้มกันได้แล้ว
 26 มีนาคม 48 16:39
 


เบิ้ง
ความคิดเห็นที่39
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ใช่แล้วเที่ยวเมืองไทยโดนคนไทยดูถูก หรือไม่ก็ไม่ค่อยอยากต้อนรับ สงสัยนะว่าพวกผู้จัดการโรงแรมต่างๆ หรือพวกเป็นใหญ่เป็นโนในวงการท่องเที่ยวต้องมีเวลามาเล่นเน็ต และอ่านกระทู้เรื่องท่องเที่ยวแน่ๆ ทำไมไม่เอาเรื่องนี้ไปอบรมสั่งสอนกัน 

 แต่เราก็ชอบเที่ยวเมืองไทยอยู่ดี  เที่ยวเมืองนอกมาหลายที่แต่ชอบเมืองไทยที่สุด บางที่ก็ไปหลายๆเที่ยว ก็มันมีความสุข แต่อยากให้ปรับปรุงเรื่องพนักงานโรงแรมหน้าตาไม่ต้อนรับ เห็นคนต่างชาติดีกว่าคนไทย

จะไม่ให้ฝรั่งมันประทับใจเมืองไทยได้ไงล่ะ ก็ยัยพนักงานโรงแรมหน้ายิ้มแป้นยิ้มจริงใจให้เขา แต่ทีกับคนไทยหน้ายังกะตูด
 27 มีนาคม 48 0:08
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่40
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
จงภูมิใจเถอะที่เกิดไทย
 27 มีนาคม 48 18:10
 


เด็กไทย
ความคิดเห็นที่41
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไทยดิ๊หนุก
 27 มีนาคม 48 22:12
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่42
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
เห็นด้วยเวลาเที่ยวในไทย คนไทยไม่เป็นมิตรกับคนไทยด้วยกัน
 29 มีนาคม 48 10:32
 


ดีทั้งนั้นแหละ
ความคิดเห็นที่43
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
 แล้วแต่กำลังทรัพย์หนะ เที่ยวเมืองไทยก็ดีอย่างน้อยก็บ้านเรา แต่ไปเมืองนอกก็เป็นการเปิดหูเปิดตาดูสิ่งใหม่ๆ ที่ต่างๆไปจากบ้านเรา
เที่ยวที่ไหนก็เหมือนกัน เป็นการพักผ่อน หาความสุขให้กับชีวิต 
 29 มีนาคม 48 15:52
 


nokkie
ความคิดเห็นที่44
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
มองได้หลายแง่ ดี ก็ใช่ค่ะ ผลสียก็มี แต่เสียดุล ถ้าคิดถึงข้อดีมีมากกว่าค่ะ เปิดโลกกว้างให้ตัวเอง ไปสัมผัสและเห็นอะไรใหม่ๆ ที่แน่ๆ ต่างประเทศคือไม่ใช่และไม่เหมือนในประเทศแน่นอน หาประสพการณ์จากการเที่ยวต่างประเทศ อ่านที่นี http://www.4thai.nl
 31 มีนาคม 48 22:22
 


ไม่ใช่คนภูเก็ต
ความคิดเห็นที่45
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
อยากให้คนไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะๆ เศรษฐกิจจะได้ดีขึ้น
 1 เมษายน 48 15:40
 


เด็กแนวแถวตรัง
ความคิดเห็นที่46
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ไปตรังดิ  ไม่ไกลจากภูเก็ต  ไม่โดนสึนามิ  อาหารอร่อยราคาถูก รีสอร์ทธรรมชาติ ราคา 900 - 1,200 คนยังบริสุทธิ์อยู่ ไม่ค่อยหน้าเงินเท่าไร  อยากจองห้องพัก ลองโทรไปที่ปากเมงรีสอร์ท โทร 01-6222493
 4 เมษายน 48 12:44
 


คนจร
ความคิดเห็นที่47
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ค่ะสงกรานต์นี้ว่าไปเที่ยวเมืองตรังเหมือนกัน ไปลองพิสูจน์คนบริสุทธิ์กันดีกว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น
แต่ภูเก็ตเนี่ย สมน้ำหน้าแล้วเจอสึนามิโคตรเค็มเลย
 4 เมษายน 48 17:10
 


คนจร
ความคิดเห็นที่48
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
http://www.pakmengresort.com/ ทำไมในเว็ปไซต์เข้าไปดูหน้าไหนไม่ได้เลยไม่มีหน้าคลิก
ปรับปรุงเว็ปไซต์หน่อยนะเจ้าค่ะ
 4 เมษายน 48 17:13
 


1144
ความคิดเห็นที่49
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
ชอบเที่ยวเมืองไทย แต่ไปที่ที่คนไทยไม่ค่อยไปนะ ไปที่ต่างชาติชอบไปนะ เพราะสงบ พวกเขาเหล่านั้นจะมาเที่ยวพักผ่อนจริง ๆ ไม่กระโดดน้ำเสียงดัง ไม่รบกวนคนอื่น จะนอนอ่านหนังสือเงียบ ๆ แล้วก็เล่นน้ำทะเลเบา ๆ แต่ที่คนไทยเที่ยวเยอะ ๆ ไม่ชอบไปเพราะเสียงดัง กินเหล่า เมากันทะเลาะกัน ไม่ได้บรรยากาศว่าไปพักผ่อนเลย 
แต่อยากให้คนไทยเที่ยวได้ถูก ๆ บ้าง ราคาแพงเท่าราคาคนต่างชาติเลย 
 6 เมษายน 48 11:03
 


ลอร์ด
ความคิดเห็นที่50
แจ้งลบ
fiogf49gjkf0d
มีเงินน้อยก็เที่ยวบ้านนอก เงินมากก็เอาเงินออกนอกบ้าน ไปช่วยเหลือชาวเอธิโอเปีย เมารี ลาว เขมร บ้างก็ดีนะครับ อยู่กับที่ไม่มีจินตนาการนะ แม้จะมีความรู้ก์ตาม
 7 เมษายน 48 13:25
 

อ่านความคิดเห็นหน้าที่ 1 2 3
   
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
 
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง

 
ตอบกระทู้

เลือกรูปภาพแสดงอารมณ์
     
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
เลือกสีพื้นและสีตัวอักษร
เพศ
ชาย หญิง
 
 
 
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017