กระทู้ Travel ทั้งหมด | ตั้งคำถามใหม่ | กลับไปหน้าที่แล้ว ปิด window

  คุณคิดยังไงกับการท่องเที่ยวเมืองไทยและต่างชาติ  
  ผู้เขียน: N......O....O.......T  
edf40wrjww2Question:QNote
fiogf49gjkf0d
ไม่รู้........ซิ รู้แต่ว่าnootน่ารัก
วันที่ :  21 มีนาคม 48 15:46

จำนวนคนอ่าน 33230 คน
จากจำนวนคนโหวต 58 คน แต้มเฉลี่ย 3.79
1
2
3
4
5
1
2
3
4
5
 
สาม......ม.ม.ม.ม.ม.ม.ม.ม.ม
ความคิดเห็นที่1
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
สดชื่น........................สบายดี@
 21 มีนาคม 48 16:05
 


ppp
ความคิดเห็นที่2
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ไม่ค่อยได้เที่ยวเมืองไทยเลย เก็บเงินไปเที่ยวเมืองนอกตลอด ไม่ได้มีเงินเยอะหรอก แต่อยากเปิดหูเปิดตา ดูบ้านเมืองแปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่สำคัญคือราคาไม่ต่างจากเที่ยวเมืองไทยเลย สนุกดี แต่ว่าเพิ่งไปเที่ยวเมืองไทยมา ทั้งเชียงใหม่ หัวหิน ทะเล แล้วก็ภาคอีสานด้วย รู้สึกแตกต่างอย่างชัดเจน คือคนไทยเราไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนไทยกันเอง ครั้งหนึ่งจองห้องพักกับเอเจนซี่ เขาถามเราว่า พี่มีคนต่างชาติไปในทริปเดียวกันหรือเปล่า เพราะถ้ามีจะได้อัตราของชาวต่างชาติซึ่งจะถูกกว่าราคาคนไทยคืนละ 500 บาท เราก็งง อีกเรื่องคือ เวลาเที่ยวเมืองไทย เราจะได้เจอคนไทยที่มาจากหลาย ๆ จังหวัด บางทีก็แปลก ๆ กับคนไทยกันเอง แต่ว่าถ้าที่ไหนมีชาวต่างชาติเยอะ ๆ ก็จะสนุกกว่ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน เพราะฝรั่งจะเฉย ๆ นิ่ง ๆ คนไทยนี่จะขี้เก็กนะ บางทีเห็นเด็ก ๆ วัยรุ่น ไปเที่ยว แล้วสูบซิการ์ หรือสูบไปป์ เก็กมาก ๆ ก็ตลกดี แล้วคนไทยเราเวลาไปเที่ยวชอบกินเหล้า เมา เสียงดัง แต่ฝรั่งนี่จะไม่ค่อยเป็นนะ ก็กินเหล้าเหมือนกัน แต่ว่าไม่เหมือน อีกอย่างที่ไม่ชอบเลย คือเด็ก ๆ หญิงชายที่ไปเที่ยวเป็นคู่ ๆ มันไม่เนียนนะ เด็กฝรั่งเวลามาเที่ยวเมืองไทย เป็นคู่ ๆ ดูเขามีความสุขทั้งคู่ สนุกสนาน กินเที่ยว ชอปปิ้ง แต่เด็กไทยทำไมส่วนใหญ่มันดูหื่น ๆ ตลอดเวลา เหมือนว่าใช้โอกาศการมาเที่ยวเพื่อมาฟัน โดยเฉพาะ เวลาอยู่ร่วมโรงแรมกับคนแบบนี้ เราจะแขยงยังไม่รู้ บอกไม่ถูก
 22 มีนาคม 48 4:32
 


มด
ความคิดเห็นที่3
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
อยากให้คนไทยหันมาเที่ยวไทย มากกว่าจะคิดให้ต่างชาติเข้ามาเที่ยวไทยก่อน และ อยากให้คนไทยเที่ยวไทยแบบพื้นเมือง เหมือนไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัด และ ผุดการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์มากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเวลาไปเที่ยว เพราะเวลาเราอยู่ที่บ้านบ้างครั้งก็ไม่ได้มีมาก แต่สิ่งที่สำคัญคือสถานที่ไปต้องสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยมีธรรมชาติบำบัดจิตคน ให้รู้จักความพอเพียง และ เป็นการกระจายรายได้ให้คนไทยกันเอง เพราะรีสอร์ทที่แพงๆส่วนมากก็เอาเงินคนต่างชาติมาลงทุนหรือเป็นหนี้แต่ขายทรัพยากรในประเทศโดยการผ่อนหนี้ให้เขาได้ประโยชน์ ลองหันกลับมาเที่ยวไทยกันเองดูนะ แล้วคุณจะพบว่า คนไทยทุกภาคยินดีต้อนรับไทยเที่ยวไทย
 7 มีนาคม 50 20:50
 


patcha
ความคิดเห็นที่4
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เคยจองห้องพักในงานท่องเที่ยวไทยที่จัดขึ้น ที่ศูยน์ประชุมศิริกิตต์ฯบ้างไหม ใครเจอปัญหาบ้างช่วยเล่าสู่กันฟังด้วย เพราะเราเองโดนหลอกเรียบร้อยแล้ว
 6 เมษายน 50 0:39
 


patcha
ความคิดเห็นที่5
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เราจองห้องพักที่ ปึกเตียน คาบาน่า จ.เพชรบุรี ทั้งหมด 6 ห้องในงานท่องเที่ยวที่ศูยน์ประชุมศิริกิต์ เมื่อช่วงกลางปี 2549 ถามพนักงานว่าระบุห้องพักได้ไหมเพราะไปกันหลายครอบครัว จะได้อยู่ติดกัน ทุกอย่างที่ขอได้หมด พนักงานขาย 4-5 คน แทบจะแย่งกันเอาบัตรเครดิตเราไปรูดทันที จองล่วงหน้า5 เดือนกว่าจะมีห้องว่างให้เราก็ปาไปวันที่ 21 เมษายน 2550 พอใกล้วันเดินทางมีเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าระบุเลขที่ห้องพักไม่ได้ จะจัดให้เอง (ทั้งที่ความเป็นจริงเรา confirm กับคนขายบัตรพร้อมระบุเลขห้องเรียบร้อยแล้ว) ตกลงกันอยู่หลายรอบทั้งที่สำนักงานในกรุงเทพฯ และที่ จ.เพชรบุรี โดยตรง เสียเวลาไปหลายวัน แถมหมดค่าโทรไปเยอะมากๆๆ เพราะพนักงานแต่ละคนพูดกันคนละอย่าง แต่สรุปได้ว่าให้มาก่อนแล้วค่อยดูว่า โซนไหนมีห้องว่าง กี่ห้องก็ค่อยจัดให้ในวันนั้นเพราะห้องที่เราระบุมีคนจองแล้ว งงไหมล่ะ ทำไมคนอื่นจองหมายเลขห้องได้แต่เราจองไปแล้ว กลับมาโทร cancel ห้องพักของเราเฉยเลย คุยไปคุยมาถึงได้รู้ว่า เฉพาะสมาชิกของปึกเตียน คาบาน่าเท่านั้น ที่สามารถเลือกห้องที่จะพักได้ ส่วนเราจะรู้ว่าได้พักที่ห้องไหน โซนไหนก็ต่อเมื่อเดินทางไปถึงแล้วเท่านั้น บังเอิญว่าห้องที่เราจะเข้าพัก มีสมาชิกมาจองพอดี เขาเลยยกเลิกการจองของเรา ทุกคนช่วยเราคิดหน่อยว่า ถ้าไปกันหลายครอบครัว แถมมีเด็กอายุ 3-10 ขวบไปด้วยอีก 6 คนแล้วต่างคนต่างพักกันคนละมุม สู้อยู่บ้านใครบ้านมันที่กรุงเทพฯ นอนไม่ดีกว่าเหรอ จริงมั้ย พวกเราเลยตัดสินใจไม่ไป เพราะถือว่าเขาผิดเงื่อนไขที่ให้กับเราใน งานที่ศูยน์ประชุมฯ เราขอเงินคืนเพราะจ่ายล่วงหน้าไปหมดแล้วทั้ง 6 ห้อง เลย แต่เขาไม่ยอม บอกแต่ว่าว่างเมื่อไหร่ให้โทรมาจองเข้าพักวันหลังก็แล้วกัน บัตรมีอายุ 1 ปี และกำลังจะหมดอายุแล้วด้วยเราควรจะทำอย่างไรดี มีหน่วยงานไหนจะช่วยได้บ้างไหม เพราะว่าศูยน์ประชุมศิริกิต์จัดงานท่องเที่ยวไทยทุกปี มีคนไปเยอะมาก เราไม่อยากให้ใครถูกหลอกเหมือนเราอีก ใครรู้ช่วยตอบด้วย ขอบคุณค่ะ
 6 เมษายน 50 1:34
 


ดา
ความคิดเห็นที่6
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
3วัน2คืนเที่ยวได้หลายที่ เวลาไม่เป็นอุปสรรค  มีรีสอร์ทกลางหุบเขาตกแต่งสไตล์บาหลี อาหารทะเลสดๆมีให้คุณพอใจ สนใจสอบถามรายละเอียดที่ 081-7934962คุณดา
 6 พฤษภาคม 50 0:02
 


aomtunk(ออมตังค์) (aomtunk สมาชิก)
ความคิดเห็นที่7
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เมืองไทยรีสอร์ทเยอะมาก ๆ แต่ดิฉันว่าบางทีเจ้าของกิจการก็เอาเปรียบลูกค้า  อย่างเช่น อาราญาน่า รีสอร์ทราคาแพงมากแต่ห้องโทรมสุด ๆ ไม่สมราคาจะเอาแต่เงินอย่างเดียว ที่รู้เพราะว่าเคยทำงานที่นั่นพักนึงโดนลูกค้าต่อว่าเรื่องห้องพักทุก ๆ วัน เรื่องน้ำรั่วเวลาฝนตก ยุงเยอะ หนูวิ่ง โอ๊ยจะบ้าตาย
 25 พฤษภาคม 50 17:41
 


เด็กทำทัวร์
ความคิดเห็นที่8
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เสียดายงบประมาณแผ่นดินที่ ททท นำมาละเลงนำคนที่ไม่มีความรู้เรื่องท่องเที่ยวมาบริหารสิ่งที่พวกท่านคิดคนในวงการทัวร์เห็นแลว้ก็ปลงโปรเจคร์ต่างๆที่ออกมาล้าหลังมาเป็นสิบปีแลว้อีกอย่างพวกท่านใช้เงินภาษีประชาชนไปดูงานต่างประเทศปีนึงไม่รู้กี่ครังท่านไม่มีสมองคิดหรือว่าการท่องเที่ยว ของเขาต้องพัฒนาอะไรบ้างแต่พวกท่านไม่รู้หรอกเพราะท่านรู้แต่ว่าขอโรงแรมดีๆ อาหารดีๆ ไวน์ดีๆ กินอิ่มนอนสบายเที่ยวสนุกก็พอนโยบายกลับมาก็เหมือนเดิมคนในวงการทัวร์เรียกว่านโยบายรีไซเคิลเอาของเก่ามาชงใหม่ ( เที่ยวเมืองไทยสำหรับคนไทยไปยากเพราะ รร ส่วนใหญ่ สายการบินโดยเฉพาะการบินไทย สถานที่ท่องเที่ยวโดยเฉพาะทางใต้ไม่ค่อยต้อนรับคนไทยบริการก็ห่วยแล้วจะไทยเที่ยวไทยได้อย่างไร) ขอให้ท่านที่บริหารจุดนี้ไตร่ตรองให้รอบครอบหน่อยอย่าเอาหัวไว้กั้นหนู ไว้มีเวลาจะสาธยายอย่างละเอียดยิบแบบสอนสังฆราชให้รับบาตร
 2 สิงหาคม 50 20:26
 


แบงค์
ความคิดเห็นที่9
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ดีครับ
 9 สิงหาคม 50 11:16
 


สะระแหน่
ความคิดเห็นที่10
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
การท่องเที่ยวของไทยยังถือว่าด้อยกว่าต่างชาติเยอะ
แม้จะเปรยบเทียบกับ ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ลาว หรือเวียดนามซึ่งถือว่าด้อยพัฒนากว่าเรา

แต่การท่องเที่ยวของเค้ามีระบบการจัดการที่ดีกว่า ทั้งในเรื่องการเดินทางที่ปลอดภัย ทั้งทางบก และทางเรือ
แต่ดูบ้านเราสิ ถ้าต้องเดินทางข้ามเกาะที เรามักเห็นการบรรทุกคนเกินพิกัดบ้าง ไม่มีเสื้อชูชีพบ้าง หรือแม้กระทั้งชายหาดเอง
หากเทียบในด้านความสวยงาม เชื่อว่าประเทศไทยมีทะเลที่สวยที่สุด แม้Maldive ยังแพ้เลย

แต่ติดตรงที่เราไม่มีการจัดการที่ดี ไม่มีความเข้มงวดในความสะอาด ก้เลยกลายเป็นแหล่งเสื่อมโทรมในที่สุด

อยากให้ประเทศเราเข้มงวดกว่านี้ เราจะได้มีสิ่งๆๆดีไว้อวดชาวต่างชาติ

รักประเทศไทย
 26 ตุลาคม 50 14:33
 


...นู๋ดี...
ความคิดเห็นที่11
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
 ต่างสถานที่ ต่างรสชาด ต่างความรู้สึก ก้อดีไปคนละแบบอ่ะค่ะ อยู่ที่แต่ละคนชอบแบบไหน สรุป สำหรับนู๋ ถูกทุกข้อค่ะ!!
 2 มกราคม 51 19:07
 


พูกัน
ความคิดเห็นที่12
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทยนั้นแสนจะสบายใจ ประหยัดกว่าเที่ยวเมืองนอก เงินทองไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ และอยากแนะนำให้ชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวเมืองไทย เงินจะได้ไหลเข้าประเทศไทยเยอะๆ ชอบมากๆ http://www.puukan.net
 25 สิงหาคม 51 18:29
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่13
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
อยากให้มีชาวต่างชาติมาเที่ยวที่ประเทศไทยเยอะ ๆ เพราะตอนนี้ชาวต่างชาติมาเที่ยวประเทศไทยน้อยลงมากอยากให้ช่วยรณรงค์เรื่องการท่องเที่ยวเพราะตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวซี่งเดือดร้อนมาก ถ้าประเทศไทยยังวุ่นวายอยู่แบบนี้การท่องเที่ยวเดือนร้อนมาก อยากให้รัฐบาลช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้โดยเร็วที่สุด
 3 กันยายน 51 19:34
 


รักชาติ
ความคิดเห็นที่14
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
welcome to thailand ประเทศไทยมีที่ท่องเที่ยวเยอะมากอยากให้มีชาวต่างชาติมาเที่ยวกันเยอะ ๆ
 3 กันยายน 51 19:39
 


ไกด์ไทยบัตรไกด์แท้
ความคิดเห็นที่15
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
v>
fiogf49gjkf0d
หากได้นายกคนใหม่ที่ไม่ใช่พวกหน้าเหลี่ยมขอฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย
อ่านกันหน่อยนะว่ามีระบบวงจรอุบาทว์แบบนี้อยุ่ในวงการทัวร์ด้วย
ขอให้เรื่องร้องเรียนนี้ส่งถึง พรรคประชาธิปัติย์ เรื่องนี้ไร้คนเหลียวแลหรือถูกปิดข่าวมานานแสนนานแล้วทั้งๆที่มีการเดินขบวนชุมนุมก็หลายครั้งมีผู้สื่อข่าวมีทำข่าวแต่มีออกอากาศเพียงนิดเดียว ลงหนังสือพิมพ์แบบบิดเบือนมาตลอดเพราะถูกสั่งห้ามหรือสั่งปิดข่าวหรือเปล่าไม่ทราบ ช่วยด้วย
เรื่องมีดังนี้
ระบบการท่องเที่ยวแบบINBOUNDภายใต้การทำงานบริหารของรัฐมนตรีและเลขาธิการกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬาของรัฐบาลชุดเก่านั้นตลอดเกือบ2สมัยที่ผ่านมา ประกอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกคือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายทะเบียนมัคคุเทศก์ ตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานจังหวัดหรือเขตที่ออกบัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน เอกชนที่มีสิทธิออกวุฒิการศึกษา ใช้ช่องโหว่ของกฎหมาย พระราชบัญญัติการท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์ ระบบทะเบียนราษฎร์ การออกวุฒิการศึกษา ทำการทุจริตในหน้าที่แบบบูรณาการเพื่อให้ได้มาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน ด้วยสินบน หรือทรัพย์สินอันมิชอบ และบริษัทนำเที่ยวINBOUNDบางบริษัทที่ทำทัวร์จีนโดยเฉพาะร่วมกับกลุ่มคนต่อไปนี้ (กรณีระบบทัวร์จีน)
1.คนจีนต่างด้าวจากแผ่นดินใหญ่ที่มากสุดคือคนจีนต่างด้าวจากเกาะไหหลำ และคนไต้หวันและที่อื่นๆที่ใช้ภาษาจีนในการสื่อสารถือพาสปอร์ต ที่เข้ามาใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเปิดบริษัทนำเที่ยวในไทยหรือติดต่อบริษัทนำเที่ยวในไทยที่เป็นคนจีนในไทย
2.คนจีนต่างด้าวจากแผ่นดินใหญ่ และคนไต้หวัน พวกชาวเขากองพล93 ที่ใช้พาสปอร์ต และหรือสวมบัตรประชาชนแบบผิดกฎหมาย เข้าแทนที่และหรือแย่งงานมัคคุเทศก์ที่ เป็นคนไทยแท้มีบัตรมัคคุเทศก์ บัตรประชาชน วุฒิการศึกษาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
ด้วยวิธีการดังนี้
ก่อนอื่นขอเปรียบเทียบคนไทยเวลาเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ(จีน)เพียงประเทศเดียวเท่านั้นระยะเวลา4-5วัน ราคาค่าทัวร์ต่อ1ท่านราคาจะอยุ่ประมาณ25,000บาทขึ้นไปหรือมากกว่าน้อยกว่าขึ้นกับช่วงHigh-Low Seasonและเมืองว่าไกลแค่ไหนบินกี่เที่ยวหรืออื่นๆประกอบกัน และเมื่อเดินทางไปถึงประเทศจีนแล้วนั้นจะมีมัคคุเทศก์ของบริษัทแลนด์ในจีนมารับและนำเที่ยวบรรยายดูแลนักท่องเที่ยวคนไทยเราตลอดการเดินทางและไม่ว่าจะไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวใดๆก็ตามมัคคุเทศก์คนจีนจะเป็นผู้นำและบรรยายแนะนำประวัติความเป็นมาโดยหากหัวหน้าทัวร์คนไทยพูดจีนได้ฟังได้ก็จะทำการแปลโดยตรงให้แก่คนไทยฟังได้เลย หากหัวหน้าทัวร์พูดภาษาอังกฤษได้ก็จะติดต่อขอมัคคุเทศก์ที่จีนล่วงหน้าของคนที่พูดอังกฤษได้ และที่ง่ายที่สุดคือมัคคุเทศก์ที่จีนนั้นพูดภาษาไทยกับนักท่องเที่ยวคนไทยได้เลยซึ่งตรงนี้มีรองรับพอสมควร โดยไม่ต้องผ่านการแปลโดยหัวหน้าทัวร์คนไทยเลย คนไทยเที่ยวจีนจะมีแวะเข้าร้านขายของเช่นผ้าไหม ดอกเก็กฮวย ยาบัวหิมะ สร้อยไข่มุก ใบชา หากชอบใจก็ซื้อกลับมาฝากเพื่อนฝูงญาติสนิทกันตามปกติ และรายได้ของมัคคุเทศก์คนจีนที่นั่นนอกจากค่าคอมมิสชั่นจากการขายของก็จะมีขายโชว์หรืออื่นๆเพิ่มเติมโดยความสมัครใจของนักท่องเที่ยวอยากดูอยากชมก็จ่ายเงินตามราคาขายไม่กี่ร้อยบาทเงินไทยหรือมากกว่าขึ้นอยู่กับการนำเสนอขายโดยไม่มีการข่มขู่หรือบังคับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใดและราคาก็ไม่เว่อร์หรือแพงจนรับไม่ได้ส่งผลให้นักท่องเที่ยวคนไทยสนุกและมีความสุขตลอดการเดินทางและให้เงินเสน่หาหรือทิปแก่มัคคุเทศก์ตามที่ตกลงไว้หรือมากกว่าตามความพอใจแต่หัวหน้าทัวร์คนไทยจะได้ทิปนั้นแล้วแต่นักท่องเที่ยวจะให้ นี่คือตัวอย่างคร่าวๆที่เมื่อคนไทยไปเที่ยวเมืองจีน
แต่เมื่อเปรียบเทียบกันคนจีนแผ่นดินใหญ่มาเที่ยวเมืองไทยล่ะเป็นอย่างไร ดังนี้
ปกตินักท่องเที่ยวคนจีนเที่ยวในโซนเอเซียจะใช้ระยะเวลาเที่ยว10วันหรือมากกว่านั้นและหลายประเทศเช่นจีน-ไทย-สิงคโปร์-มาเลเซีย-ฮ่องกง-มาเก๊า-จีน หรือสลับกลับกันแล้วแต่เลือก มีบ้างที่จะบินตรงมาเที่ยวเมืองไทยเลยเต็มที่7-8วันแล้วก็บินกลับจีนเลยสังเกตตรงนี้นิดครับ เมื่อไปหลายประเทศ เครื่องบินก็จะต้องบินหลายเที่ยว ค่าอาหาร ที่พัก ค่าเช่ารถ และอื่นๆน่าจะส่งผลให้ ราคารายการนำเที่ยวแพงตามระยะเวลาและระยะทาง แต่หาเป็นเช่นนั้นไม่ ราคารายการนำเที่ยวกลับมีราคาถูกมากๆ เพียงไม่ถึง5พันหยวนหรือเงินไทยประมาณ25,000บาทหรืออาจแพงกว่านี้ก็ไม่มาก (กรณีนี้เกิดขึ้นเนื่องจากนักท่องเที่ยวเลือกของถูกโดยปกตินิสัยของคนโดยทั่วไป) ขึ้นกับการเสนอขายของบริษัททัวร์นั้นๆหรือตามความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เลือกรายการเอง จากนั้นถึงเวลาเดินทางก็จะมีหัวหน้าทัวร์ที่พูดภาษาจีนกลางเสียส่วนใหญ่ภาษาอังกฤษก็มีบ้างแต่ภาษาไทยแทบจะไม่มีเลยร่วมเดินทางมาด้วย ฉะนั้นความต้องการมัคคุเทศก์รองรับในเมืองไทยเราต้องเป็นภาษาจีนกลางเสียส่วนใหญ่ เมื่อเดินทางมาถึงเมืองไทยก็จะมีมัคคุเทศก์รอต้อนรับและนำเที่ยวจนจบโปรแกรมเช่นเดียวกับคนไทยเที่ยวจีน แต่ความแตกต่างมีดังนี้ เนื่องจากราคารายการนำเที่ยวมีราคาถูกกว่าต้นทุนค่าใช้จ่ายจริงจึงต้องหากำไรมาเพิ่มโดยเริ่มจากบริษัทนำเที่ยวในไทยเมื่อรับรายชื่อนักท่องเที่ยวกำหนดวันมาก็จะจัดแจงทำการจองสิ่งต่างๆตามปกติที่พักรถบัตรผ่านประตูบางที่เท่านั้นและที่สำคัญบริษัทจะกำหนดราคาค่าหัวนักท่องเที่ยวต่อคนแบบราคาขายสินค้าขายแก่มัคคุเทศก์แล้วแต่ว่าอยู่มณฑลไหนลักษณะอายุเป็นอย่างไรอาชีพหรือฐานะเป็นอย่างไรตรงนี้บริษัทจะมีข้อมูลอยู่ราคาจะไม่เท่ากันจากนั้นก็จะขายให้กับไกด์หากใครกล้าสู้ราคาก็จะรับโปรแกรมทัวร์และรายชื่อแขกไปรับทัวร์ เช่น สมมุติมีแขกมาจากมณฑลเฮยหลงเจียงระยะเวลา7วัน ค่าหัวตั้งไว้ราคาประมาณ7,000บาทต่อแขก1คนแขกกรุ๊ปนั้นมีจำนวน20คน รวมค่าหัวทั้งหมดที่บริษัทตั้งราคาไว้ทั้งกรุ๊ป140,000บาท ยอดตรงนี้คือเงินที่ไกด์ต้องหามาจ่ายคืนบริษัทเหมือนกับการซื้อสินค้าไปขายต่อแล้วต้องทำกำไร เช่นกัน ไกด์ก็ต้องหากำไรจากแขกที่มาเที่ยวให้เกินหัวละ7,000.-ส่วนที่เกินยังมีค่าจ้างคนขับรถอีกต่างหากอย่างน้อยๆรวมต่อหัวประมาณอีก200บาทตก7,200ต่อคนหากไกด์คนนั้นๆไม่มีบัตรไกด์หรือเรียกว่าไกด์เถื่อนก็จะต้องจ้างไกด์มีบัตรหรือที่เรียกว่าSitting Guideอย่างต่ำวันละ1,000บาทรวม7,000บาทค่าภาษีสนามบินหัวละ500บาท(อาจรวมในค่าหัวแล้ว)และค่าเบ็ดเตล็ดอีกรวมทั้งหมดที่ไกด์ต้องหาเงินจากแขกอย่างต่ำๆ8,000บาทต่อคนถึงจะคุ้มทุนแต่ไม่ได้กำไรกลับบ้านและมีเงินค่าหัวไปจ่ายให้กับบริษัทและมีเงินที่ต้องจ่ายค่าตำรวจท่องเที่ยวต่อกรุ๊ปอีก500หรือมากกว่าต่อกรุ๊ปอีก(กรณีไกด์เถื่อนไม่มีบัตรไกด์และไม่ใช่คนไทย)โดยปกติแล้วไกด์เมื่อรับทัวร์มาแล้วหากตัวเองไม่ได้กำไรของตัวเองคงเป็นไปไม่ได้ฉะนั้นเงินค่าหัวที่บริษัทเรียกเก็บ รวมค่าใช้จ่ายและกำไรของตัวเองรวมๆแล้วน่าจะตกต่อหัวๆละ10,000บาทต่อหัว และเงินที่ต้องได้จากตรงนี้มาจากไหน
1.มาเที่ยวไทยต้องมีการเข้าร้านช็อปปิ้ง จิวเวลลี่ กระเป๋าหนัง ยางู เช่าพระ รังนก ตรงนี้บริษัทจะได้คอมมิสชั่นประมาณ30เปอเซ็นต์เป็นอย่างต่ำต่อด่านรวม5ด่าน ซึ่งเป็นกำไรที่บริษัทจะได้อีกทางหนึ่งส่วนใหญ่บริษัททัวร์กับร้านช็อปจะมีข้อตกลงใช้รถฟรีหากยอดช็อปเกินเป้าที่กำหนด เงื่อนไขบริษัทกับไกด์มีอยู่ว่าหากแขกซื้อจิวเวลลี่รวมกันต่อหัวเกิน5,000บาทจะลดค่าหัวให้500บาทหากเกิน8,000บาทลดให้อีก200บาทเป็นขั้นๆไปกระเป๋าหนัง ยางู รังนก เช่าพระก็มีแบบนี้เช่นกันแต่ก็ไม่ถึงกลับลดค่าหัวจนหมดไปทั้งหมดเต็มที่ก็แค่1,000บาทกว่าๆยังไงเสียก็ยังต้องจ่ายค่าหัวอยู่ดี ไกด์ก็จะมีรายได้จากตรงนี้ประมาณ3เปอเซ็นต์-5เปอเซ็นต์แล้วแต่ยอดซื้อว่าเท่าไรได้ทั้งร้านช็อปและบริษัท2ทางหากยอดไม่ถึงหรือแขกไม่ซื้อหรือที่เรียกว่ากินไข่ ก็จะมีค่าปรับแล้วแต่จะกำหนดแต่ไม่ตายตัวแล้วแต่บริษัทจะกำหนด หากยอดซื้อไม่มีการใช้รถฟรีก็จะถูกยกเลิกเปลี่ยนมาเป็นปรับค่าน้ำมันแทน ตรงนี้บริษัทก็จะผลักภาระมาเรียกเก็บจากไกด์แทนทำให้ยอดค่าหัวเพิ่มขึ้นไปอีก ตรงจุดนี้ร้านช็อปจะได้ประโยชน์มากสุดรองมาก็บริษัท
2.รายได้ต่อมาซึ่งหากการช็อปปิ้งร้านต่างๆไม่ถึงยอดที่กำหนด ไกด์ก็จะต้องหันมาพึ่งการขายออฟชั่นแทนแล้วออฟชั่นนี้มาจากไหนตรงนี้หากผมถูกแพร่งพรายชื่อคนร้องเรียนจะต้องมีอันตรายถึงชีวิตอย่างแน่นอนจึงขอให้รัดกุมให้มากที่สุด เพราะทั้งระบบนี้เป็นกลุ่มคนมีอิทธิพลทั้งสิ้น
ในกรุงเทพฯระยะเวลา รับเข้า 2 คืนกลับจากพัทยา 1-2 คืนแหล่งขายออฟชั่นจะมีไม่มากส่วนมากจะเป็น
2.1.1 ชมวัดพระแก้ว พระราชวัง ล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา 3 อย่างนี้ส่วนมากจะขายรวมในโปรแกรมทัวร์มาแล้ว
2.1.2 ตลาดน้ำดำเนิน มีทั้งรวมและแยกขาย
2.1.3 สะพานข้ามแม่น้ำแคว แม่ชีลอยน้ำ มีทั้งรวมและแยกขาย
***ประวัติศาสตร์สะพานข้ามแม่น้ำแควที่นี่ถูกบิดเบือนโดยไกด์เถื่อนหลอกขายนักท่องเที่ยวชาวจีนว่าเมื่อเดินข้ามสะพานไปจะเป็นประเทศพม่า***
2.1.4 พระปฐมเจดีย์ มีทั้งรวมและขาย
2.1.5 โชว์กระเทย รัชดาคาบาเร่ย์ โกลเด้นโดม แมมโบ้ 3แห่ง มีทั้งรวมและแยกขาย
2.1.6 โชว์ลามก1แห่ง ชื่อ ประกายดาว ขายอย่างเดียว
2.1.7 นวดและสปา มีทั้งรวมและแยกขายส่วนมากไปพัทยามากกว่า
2.1.8 ชมวิวตึกใบหยก ส่วนมากขายฟาร์ม
2.1.9 จระเข้สมุทรปราการ รวมมาและมีขายบ้างแต่น้อยมาก
ฯลฯ
**หากมีการขายเป็นออฟชั่นให้แก่นักท่องเที่ยวราคาหากไม่มีการควบคุมจะแพงจนเว่อร์เพราะเพื่อไกด์ต้องการนำเงินที่ได้มาหักลบกับค่าหัวค่าปรับที่จะต้องจ่ายคืนแก่บริษัทนำเที่ยวและส่วนมากจะแพงเกินจริง**จะส่งใบราคาออฟชั่นที่ททท.กำหนดและให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยแจกที่สนามบินมาให้ภายหลังหรือหากค้นเจอจะแนบมาด้วยเลย(ตรงนี้เด็กรับส่งทัวร์ที่สนามบินจะเป็นคนช่วยตำรวจท่องเที่ยวแจกหากทัวร์กรุ๊ปไหนไม่อยากให้แจกก็ทำได้เพียงแค่จ่ายเงินสินบนแก่พวกเขาซึ่งมีตำรวจเป็นลูกพี่ใหญ่ตรงนี้มีทั้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและอีกกลุ่มไม่แน่ชัดว่าเป็นกองปราบหรือไม่แบ่งเป็น2กลุ่มมาหารายได้ หากมีการจัดระบบที่ดีเด็กรับส่งทัวร์ที่อ้างตนว่าสังกัดแอทต้า จะไม่มีความจำเป็นต่อระบบทัวร์เลยแต่ มีตำรวจตั้งกลุ่มนี้ขึ้นเพื่อเก็บค่าบริการรับส่งทัวร์หัวละ30บาททำวีซ่าร์เข้าไทยหัวละ1,000บาท+ค่าบริการ1,000บาท
พัทยาระยะเวลา2-3คืนติดต่อกันไกด์จะมีเวลาในการขายออฟชั่นแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนและขายในราคาที่คิดรวมแล้วสูงมากดังนี้
2.2.1 ขี่ช้าง มีทั้งเหมารวมและแยกขายหากเหมารวมจะขี่ช้างแค่10นาทีหรือมากว่านั้นแล้วแต่กำหนดมา
2.2.2 สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อุทยานหินล้านปี สวนเสือศรีราชา
*************เป็นข้อความที่ผมพิมพ์เพื่อรอส่งให้ใครสักคนที่สามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้เพราะเคยมีการชุมนุมประท้วงของมัคคุเทศก์หลายครั้งเพื่อให้ทางการท่องเที่ยวและตำรวจท่องเที่ยวแก้ไขแต่ผลที่ได้กลับหนักขึ้นกว่าเดิมมาก ทั้งการหลอกลวงนักท่องเที่ยวการฟอกเงินการออกบัตรมัคคุเทศก์แบบใช้เงินซื้อก
ารหลั่งไหลเข้าเมืองของชาวจีนต่างด้าวเพื่อมาทำงานเป็นไกด์เถื่อนแบบลอยนวลไร้การเหลียวแลหรือการจับกุมที่เอาจริงเอาจังจากตำรวจท่องเที่ยวเพิกเฉยตลอดมา การจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน แก่นักท่องเที่ยว ส่งผลให้ระบบการท่องเที่ยวไม่ยั่งยืน และนำความเสียหายแก่ประเทศแบบเงียบๆเพราะไม่เคยมีคนสนใจ ตัวเลขรายได้ที่ทางททท.อ้างรายได้เข้าประเทศแท้ที่จริงคือตัวเลขเปล่าๆหาได้มีรายได้อยู่จริงไม่ เพราะระบบการท่องเที่ยวที่ให้คนต่างชาติสามารถเข้ามาเปิดบริษัทและขนเงินกลับประเทศ แย่งงานคนไทยที่เป็นอาชีพสงวนของคนไทย บ่อนทำลายชื่อเสียงคนไทยแบบไร้คนสนใจตลอดมา***************ขอให้พรรคประชาธิปัติย์นำพาประเทศสู่ความมั่งคั่งและเพื่อให้คนไทยที่แท้จริงได้รับความยุติธรรมที่แท้จริงด้วยเถิด*******รักประชาธิปัติย์ขอให้ได้เป็นรัฐบาล ไชโย
 17 ธันวาคม 51 17:19
 


ขวัญสุดา วรรณสา
ความคิดเห็นที่16
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
รู้ไม่ว่ารัก
 29 ธันวาคม 51 15:49
 


เบื่อเที่ยวเมืองไทย
ความคิดเห็นที่17
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เมืองไทยติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก......
แหงเหละ...
1.เซ็กส์ราคาถูก,หาง่าย3เวลาหลังอาหาร
2.ค่าครองชีพถูกเหลือเชื่อ
3.ชาวต่างชาติไปใหนก็ได้ อยู่ที่ไหนก็ได้
4.คนไทยเคารพ,หงอคนต่างชาติ
5.แหล่งท่องเที่ยว เข้าง่าย แล้วก็ยึดง่ายด้วย
6.คนไทยพร้อมที่จะรับใช้ชาวต่างชาติ
 ถวายชีวิต แม้แต่การขายชาติโดยแลกกับเศษเงิน
 เป็นนอมินีได้ทุกเรื่อง
..............อนาคต เมืองไทยติดอันดับ แหล่งเสื่อมโทรม
 7 เมษายน 52 2:07
 


คนบ้านนอก
ความคิดเห็นที่18
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ททท. รับไปเต็ม ๆ โปรโมทเรียกต่างชาติเข้าประเทศ จัดโปรโมชั่นถึงเมเลย์ให้คนมาเลย์มาเที่ยวฟรี ๆ เมินคนไทยครับ มองแต่ต่างชาติ ในขณะที่โปรโมตปาว ๆ กลับไม่พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นระเบียบ สกปรก มีแต่ขยะทุกแห่งหน
 15 พฤษภาคม 52 21:09
 


เม็ดทราย
ความคิดเห็นที่19
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทย  ให้เงินหมุนเวียนในประเทศ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของคนไทยด้วยกัน
ต่างปท.ดูทางทีวีเอา  ที่เที่ยวที่ถ่ายมาแบบสารคดีสวยกว่าไปดูเอง
 15 ตุลาคม 52 9:48
 


ama
ความคิดเห็นที่20
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
taxi thai some  very bad..them make bad miter price...passentre must care full if you come trip in thailand.
 23 พฤศจิกายน 52 12:32
 


ama
ความคิดเห็นที่21
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
Police thai very bad cant talk english...kick them to has knowlage learn English.... priminister Apisit pls look the window  of country.love thailand
 23 พฤศจิกายน 52 12:43
 ความคิดเห็นที่22
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
อยากให้ทาง astv นำเที่ยวทางรถยนต์ประเทศเพื่อนบ้านหากช่วยบอกด้วยนะ
 6 มกราคม 53 10:29
 


==เบื่อนายทุนหญ่าย
ความคิดเห็นที่23
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
jlคนไทยไปต่างประเทศกฏหมายเข้มงวดแต่มาดูแผนรับต่างชาติไม่ว่าท่องเที่ยวหรือการลงทุนมองต่างชาติเป็นเทวดาฟรีภาษีและวีช่า แต่มาหาเงินใต้โตะกับแรงงาน สถาณที่ท่องเที่ยวไม่มีงบพัฒนา มีแต่งบไปโรดโชว์ ถ้องถิ่นก็มีป้ายคนโตในถิ่นติดรูปเต็มเมือง ป้ายบอกทางชี้สะเปะสะปะขาดหายเป็นช่วง ใครช่วนเอา รมตใคนคุมคนนี้ไปอยู่กรมสังคมและหมานุดที
 2 กันยายน 53 8:53
 


Rasika
ความคิดเห็นที่24
แจ้งลบ
v>
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เที่ยวไทยดีกว่า เงินทองไม่รั่วไหล อิอิ
 14 ตุลาคม 53 3:52
 


hom2500 (hom2500 สมาชิก)
ความคิดเห็นที่25
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทยให้หมดก่อนเนาะ  ค่อยๆไปเที่ยวเมืองนอก
กิน เที่ยว เมืองไทย เงินไม่รั่วไหล  เงินอยู่ครบ
.......เงินอยู่ครบครับเจ้านายยยยยยยย
 15 ตุลาคม 54 1:12
 


ป4 แดนไกล
ความคิดเห็นที่26
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
สนุก อิ่ม อบอุ่น ได้ทั่วมุกมุมของเมืองไทยเลยจ้า ที่ทั่วๆไป หมายถึงต่างประเทศนะ  ก็งั้นๆแหละหา ความสวยสนุกได้ แต่ไม่ไช่ความอบอุ่น เหมือนที่คนไทยมีให้กันและกัน นี่คือเพื่อนชาวต่างประเทศเล่าให้ฟังว่าเขารู้สึกเช่นนั้นเมื่อเขามาเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะรอยยิ้ม ที่เขาได้รับจากคนไทยที่ส่งให้พวกเขา มันประทับใจชาวต่างชาติมาก
 22 มีนาคม 48 13:07
 


JIM
ความคิดเห็นที่27
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ไม่รู้ดิ๊เยอยู่เมืองนอก
 22 มีนาคม 48 14:07
 


น.ส.เบญจมาศ มาตาแก้ว
ความคิดเห็นที่28
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย ได้เที่ยวเมืองไทยได้กินของไทย ได้ใช้ของไทย ภูมิใจจริง ๆ  รักเมืองไทยมาก แต่สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งของไทย เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่  และหลาย ๆ ที่ยินดีต้อนรับแต่ชาวต่างชาติ  ไม่ยิ้มแย้มต้อนรับคนไทยด้วยกัน ช่วยปรับปรุงด้วยนะคะ
 22 มีนาคม 48 14:20
 


คนไทยในอเมริกา
ความคิดเห็นที่29
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ซื้อแพคเก็จเที่ยวเมืองไทยแพงกว่าเที่ยวต่างประเทศ ตัวอย่างเช่นภูเก็ตก่อนเกิดสึนามิ ราคา 3 วัน2คืนหมื่นกว่าบาท สิงค์โปร 7 พัน-9พันบาท ไปมาแล้วโรงแรมอย่างดี จริงแล้วรักเมืองไทย แต่เมืองท่องเที่ยวของไทยคนไทยไม่ยินดีต้อนรับคนไทยเพราะหลอกไม่ได้เหมือนคนต่างชาติ เคยไปเที่ยวหัวหินอยากไปเที่ยวเขาตะเกียบเพราะมองเห็นจากโรงแรมว่าใกล้ๆ ถามราคาเหมารถตุ๊กๆแถวหน้าโรงแรมไปเขาตะเกียบคิด 500 บาทก็เลยไม่ไปเพราะไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ  
 23 มีนาคม 48 8:41
 


แอม
ความคิดเห็นที่30
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ไทยน่ะ
 23 มีนาคม 48 15:27
 


BOS
ความคิดเห็นที่31
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
สนุก  ดิ้
 23 มีนาคม 48 17:04
 


รู้จักตัวเองซะบ้าง
ความคิดเห็นที่32
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
แพ็คเก็จทัวร์เมืองไทยแพงเพราะใครถ้าเราไม่ต้องการดีดี เร็วๆมันจะแพงไหม ไปเชียงใหม่ไปรถบัสกับเครื่องบินราคาก็ต่างกันเห็นๆอยู่แล้ว ถ้าคุณไปต่างประเทศก็ควรจะรู้ด้วยว่าค่าเงินมันต่างกันมากจึงทำให้ราคามันต่างกันไม่น่าบ่นเลย คนเราถ้าคิดจะเที่ยว
 24 มีนาคม 48 10:14
 


*-*
ความคิดเห็นที่33
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
TEL : 0 2332 8342-3 FAX : 0 2742 4022   ด่วน....นครวัด-นครธม-บันทายศรี-ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย 3 วัน 2 คืน            13-15,15-17 เม.ย.            6,900.- ซัวเถา เฮียงบูซัว จูไห่ หยวนหมิงหยวน เซินเจิ้น หลอวู่   2 โชว์อลังการ 5 วัน                          10-14 เม.ย.         17,900.- มาเก๊า  เซินเจิ้น จูไห่ ชม 2 โชว์อลังการ หลอวู่ 4 วัน                                                          12-15,14-17 เม.ย.          17,900.-ฮ่องกง นาธาน มาเก๊า  เซินเจิ้น จูไห่ ชม 2 โชว์อลังการ 5 วัน                                                                13-17 เม.ย.         21,900.- ฮ่องกง นาธาน มาเก๊า  เซินเจิ้น จูไห่ 4 วัน (TG)                                                                  12-15,14-17 เม.ย.         22,900.- กวางเจาเทรดแฟร์ ครั้งที่ 97 (2005)                          15-20 เม.ย. และ 25-30 เม.ย.                ราคาเริ่มต้นที่            21,900.- กุ้ยหลิน ล่องแม่น้ำหลีเจียง ถ้ำเงิน ลีผู่ 4 วัน                                                                      11-14 เม.ย.         19,900.- เซี่ยงไฮ้ หังโจว ซูโจว อู๋ซี พระใหญ่หลินซาน 6 วัน  (TG)                                            11-16 เม.ย.         28,900.- ไต้หวัน ตึกไทเป 101 ทะเลสาบสุริยัน-จันทรา อุทยานอารีซัน 5 วัน                           12-16 เม.ย.         29,900.- มหัศจรรย์วันดอกไม้บาน ล้อตเต้เวิลด์ เอเวอร์แลนด์ กรุงโซล 4 วัน                  7-10,21-24 เม.ย.          24,900.-   สิงคโปร์ครบสูตร 3 วัน  TR                                                                        12-14,13-15,14-16 เม.ย.           13,500.- สิงคโปร์ครบสูตร 3 วัน  SQ / TG                                                                              12-14,13-15,14-16 เม.ย.           19,900.- ปีนัง คาเมรอน เก็นติ้งฯ ปุตราจาย่า สิงคโปร์ 5 วัน                                                                          12-16 เม.ย.         17,400.- ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ทัวร์ในประเทศ ราคาพิเศษ อาบน้ำแร่เพื่อสุขภาพ กาญจนบุรี ทองผาภูมิ สังขละบุรี หลวงพ่ออุตตมะ ล่องเรือชมเมืองบาดาล เขาช่องพราน 3 วัน                    13-15 เม.ย.            รถ           4,200.- เชียงราย ดอยตุง แม่สาย สามเหลี่ยมทองคำ เชียงใหม่ ดอยตุง หมีแพนด้า ปริศนาพระธาตุกลับหัว 4 วัน                      13-16 เม.ย.            รถ           5,600.- เวียงจันทน์ ประตูชัย ท่าเสด็จ วัดป่าบ้านตาด คุนหมิงเมืองเลย ภูเรือ ไร่องุ่นชาโต เขาค้อ พระตำหนัก 4 วัน  13-16 เม.ย.            รถ           6,600.-   แพ็คเก็จทัวร์ เดินทางได้ทุกวัน         เกาะช้าง 3 วัน (รถ) 3,970.- แม่ฮ่องสอน (OX) 7,500.- เชียงใหม่ 3 วัน (OX) 7,900.- เชียงใหม่-เชียงราย 3 วัน (OX) 8,900.- เชียงราย 4 วัน (OX) 9,000.-   บริการจัดทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ + ประชุม หมู่คณะ สัมมนา ดูงาน  
 24 มีนาคม 48 10:15
 


ปกป้อง
ความคิดเห็นที่34
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เที่ยวเมืองไทยสบายกว่าตั้งเยอะ
 24 มีนาคม 48 11:21
 


งง............................
ความคิดเห็นที่35
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ก็ไม่รู้
 24 มีนาคม 48 16:47
 


อุ้ม
ความคิดเห็นที่36
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เมืองไทยไม่ไปไม่รู้ มีอะไรที่น่าศึกษาอีกเยอะ สวยมาก ลองไปดู ไม่รุ้จะอธิบายอย่างไร สวยจริง
 24 มีนาคม 48 23:07
 


เอเย่นต์ขายห้องพัก
ความคิดเห็นที่37
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
อยากรู้ไหมว่าทำไมเอเย่นต์ถึงถามว่าทำไมมีชาวต่างชาติร่วมเดินทางไปด้วยไหม หรือไม่ก็ให้ชาวต่างชาติถูก เพราะว่าโรงแรมเขียนในสัญญาการขายห้องพักกับเอเย่นต์ว่าไม่รับลูกค้าคนไทย รับแต่ชาวต่างชาติ บางโรงแรมเรทราคาคนไทยแพงกว่า ซึ่งอันนี้เอเย่นต์ก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน แล้วบางโรงแรมยิ่งแยกกว่านี้ แยกเกรดเลยนะว่าชาติไหน สงสัยเวลาลูกค้าจะสอบถามเรื่องห้องพัก จะต้องถามก่อนมั้งว่าคุณมาจากชาติไหน แล้วถึงจะบอกราคาได้ อยากจะให้ททท. จัดระบบของโรงแรมให้เป็นระบบมากกว่า เพราะตอนนี้มันเละไม่มีมาตรฐานแต่ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการที่โรงแรมไม่รับคนไทยเพื่อยกลำดับของโรงแรม และส่วนใหญ่ บรรดาไก่ทั้งหลายเข้าไปแฝงตัวทำให้เกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นในโรงแรม อะไรเอ่ยเข้ายากออกง่าย ถึงเวลาออกนะมันไล่ออกไปล่ะโรงแรม แต่เวลาเข้านะเอาเงินไปให้มันสิ่งมันจะยิ้มต้อนรับเลย
 26 มีนาคม 48 16:29
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่38
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ดิฉันว่าเก็บเงินไปเที่ยวต่างแดนดีกว่าค่ะ ได้รับการต้อนรับดี ไม่มีใครมาสนใจใครด้วยเพราะส่วนใหญ่แล้วเขาต้องทำตามหน้าที่ ไม่เชื่อลองไปกันดูนะคะ
สำหรับบ้านเมืองเราปล่อยให้ชาวต่างชาติเขามาเที่ยวกันดีกว่าค่ะ เขาก็จะได้รับการบริการที่ดีกลับไป(หารู้ไหมว่า fake ) จริงๆแล้วรอยยิ้มของคนไทยเป็นสิ่งที่จอมปลอมนะคะ นี้คือความจริงค่ะ เลิกคิดว่าเป็นสยามเมืองยิ้มกันได้แล้ว
 26 มีนาคม 48 16:39
 


เบิ้ง
ความคิดเห็นที่39
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ใช่แล้วเที่ยวเมืองไทยโดนคนไทยดูถูก หรือไม่ก็ไม่ค่อยอยากต้อนรับ สงสัยนะว่าพวกผู้จัดการโรงแรมต่างๆ หรือพวกเป็นใหญ่เป็นโนในวงการท่องเที่ยวต้องมีเวลามาเล่นเน็ต และอ่านกระทู้เรื่องท่องเที่ยวแน่ๆ ทำไมไม่เอาเรื่องนี้ไปอบรมสั่งสอนกัน 

 แต่เราก็ชอบเที่ยวเมืองไทยอยู่ดี  เที่ยวเมืองนอกมาหลายที่แต่ชอบเมืองไทยที่สุด บางที่ก็ไปหลายๆเที่ยว ก็มันมีความสุข แต่อยากให้ปรับปรุงเรื่องพนักงานโรงแรมหน้าตาไม่ต้อนรับ เห็นคนต่างชาติดีกว่าคนไทย

จะไม่ให้ฝรั่งมันประทับใจเมืองไทยได้ไงล่ะ ก็ยัยพนักงานโรงแรมหน้ายิ้มแป้นยิ้มจริงใจให้เขา แต่ทีกับคนไทยหน้ายังกะตูด
 27 มีนาคม 48 0:08
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่40
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
จงภูมิใจเถอะที่เกิดไทย
 27 มีนาคม 48 18:10
 


เด็กไทย
ความคิดเห็นที่41
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ไทยดิ๊หนุก
 27 มีนาคม 48 22:12
 


คนไทย
ความคิดเห็นที่42
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
เห็นด้วยเวลาเที่ยวในไทย คนไทยไม่เป็นมิตรกับคนไทยด้วยกัน
 29 มีนาคม 48 10:32
 


ดีทั้งนั้นแหละ
ความคิดเห็นที่43
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
 แล้วแต่กำลังทรัพย์หนะ เที่ยวเมืองไทยก็ดีอย่างน้อยก็บ้านเรา แต่ไปเมืองนอกก็เป็นการเปิดหูเปิดตาดูสิ่งใหม่ๆ ที่ต่างๆไปจากบ้านเรา
เที่ยวที่ไหนก็เหมือนกัน เป็นการพักผ่อน หาความสุขให้กับชีวิต 
 29 มีนาคม 48 15:52
 


nokkie
ความคิดเห็นที่44
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
มองได้หลายแง่ ดี ก็ใช่ค่ะ ผลสียก็มี แต่เสียดุล ถ้าคิดถึงข้อดีมีมากกว่าค่ะ เปิดโลกกว้างให้ตัวเอง ไปสัมผัสและเห็นอะไรใหม่ๆ ที่แน่ๆ ต่างประเทศคือไม่ใช่และไม่เหมือนในประเทศแน่นอน หาประสพการณ์จากการเที่ยวต่างประเทศ อ่านที่นี http://www.4thai.nl
 31 มีนาคม 48 22:22
 


ไม่ใช่คนภูเก็ต
ความคิดเห็นที่45
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
อยากให้คนไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะๆ เศรษฐกิจจะได้ดีขึ้น
 1 เมษายน 48 15:40
 


เด็กแนวแถวตรัง
ความคิดเห็นที่46
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ไปตรังดิ  ไม่ไกลจากภูเก็ต  ไม่โดนสึนามิ  อาหารอร่อยราคาถูก รีสอร์ทธรรมชาติ ราคา 900 - 1,200 คนยังบริสุทธิ์อยู่ ไม่ค่อยหน้าเงินเท่าไร  อยากจองห้องพัก ลองโทรไปที่ปากเมงรีสอร์ท โทร 01-6222493
 4 เมษายน 48 12:44
 


คนจร
ความคิดเห็นที่47
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ค่ะสงกรานต์นี้ว่าไปเที่ยวเมืองตรังเหมือนกัน ไปลองพิสูจน์คนบริสุทธิ์กันดีกว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น
แต่ภูเก็ตเนี่ย สมน้ำหน้าแล้วเจอสึนามิโคตรเค็มเลย
 4 เมษายน 48 17:10
 


คนจร
ความคิดเห็นที่48
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
http://www.pakmengresort.com/ ทำไมในเว็ปไซต์เข้าไปดูหน้าไหนไม่ได้เลยไม่มีหน้าคลิก
ปรับปรุงเว็ปไซต์หน่อยนะเจ้าค่ะ
 4 เมษายน 48 17:13
 


1144
ความคิดเห็นที่49
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
ชอบเที่ยวเมืองไทย แต่ไปที่ที่คนไทยไม่ค่อยไปนะ ไปที่ต่างชาติชอบไปนะ เพราะสงบ พวกเขาเหล่านั้นจะมาเที่ยวพักผ่อนจริง ๆ ไม่กระโดดน้ำเสียงดัง ไม่รบกวนคนอื่น จะนอนอ่านหนังสือเงียบ ๆ แล้วก็เล่นน้ำทะเลเบา ๆ แต่ที่คนไทยเที่ยวเยอะ ๆ ไม่ชอบไปเพราะเสียงดัง กินเหล่า เมากันทะเลาะกัน ไม่ได้บรรยากาศว่าไปพักผ่อนเลย 
แต่อยากให้คนไทยเที่ยวได้ถูก ๆ บ้าง ราคาแพงเท่าราคาคนต่างชาติเลย 
 6 เมษายน 48 11:03
 


ลอร์ด
ความคิดเห็นที่50
แจ้งลบ
49tjf49edf:Answer:Anumber
edf40wrjww2Answer:ANote
fiogf49gjkf0d
มีเงินน้อยก็เที่ยวบ้านนอก เงินมากก็เอาเงินออกนอกบ้าน ไปช่วยเหลือชาวเอธิโอเปีย เมารี ลาว เขมร บ้างก็ดีนะครับ อยู่กับที่ไม่มีจินตนาการนะ แม้จะมีความรู้ก์ตาม
 7 เมษายน 48 13:25
 

อ่านความคิดเห็นหน้าที่ 1 2 3
   
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 
 
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง

 
ตอบกระทู้

เลือกรูปภาพแสดงอารมณ์
     
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
เลือกสีพื้นและสีตัวอักษร
เพศ
ชาย หญิง
 
 
 
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018