Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้

โดย Marsmag   
7 กันยายน 2559 08:23 น.
        ถ้าบรรยากาศตรงหน้าสำคัญกับมื้อพิเศษ ภาพตรงหน้าเรานี้ควรจะได้คะแนนพิเศษเพิ่มกี่คะแนน ไฟระยิบระยับจากตึกสูงที่ห่างออกไป ระดับเสียงแวดล้อมที่พอเหมาะจะคุยเรื่องสำคัญ อาหารและเครื่องดื่มที่เติมเต็มความสัมพันธ์กับคนร่วมโต๊ะ ทั้งหมดทั้งมวลนี้คุณคิดว่าควรจะได้คะแนนพิเศษเท่าไหร่

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        เพียงแค่ได้ยินชื่อห้องอาหาร Char จากห้องอาหารชื่อดังของโฮเตลอินดิโก้ เซี่ยงไฮ้ เราก็อดประหม่าไม่ได้ว่าเสื้อผ้าหน้าผมที่มีวันนี้ของเราพร้อมมากแค่ไหน เพราะรู้มาบ้างว่ามื้อค่ำสุดพิเศษของร้านอาหารแบรนด์นี้นั้นหรูหราและพิเศษเกินใคร ยิ่งเป็นสาขาแห่งใหม่ในประเทศไทยที่ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโฮเตลอินดิโก้ กรุงเทพฯ ในย่านใจกลางเมืองอย่างถนนวิทยุด้วยแล้ว สารภาพเลยว่าหากไม่ใช่เพราะรอยยิ้มจากทุกคนในร้านที่ต้อนรับ เราก็อาจจะขอถอยทัพกลับไปเปลี่ยนรองเท้าผ้าใบก่อนก็เป็นได้

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
       

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
       

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
       

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
       

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        นอกจากบรรยากาศกรุงเทพฯ มุมสูงในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งความเขียวที่แสนสดชื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ริมถนนวิทยุในช่วงก่อนพระอาทิตย์ลับขอฟ้า มุมพระอาทิตย์ตกดินที่บอกลาพวกเราผ่านการวิ่งซ่อนแอบลงไปในฉากตึกสูงใหญ่เบื้องหน้า หรือแม้กระทั่งแสงไฟยามราตรีของตึกที่คุ้นตาในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ห้องอาหาร Char แห่งนี้ยังให้คุณได้ผ่อนคลายด้วยบรรยากาศของความสบายและการเข้าถึงที่ง่ายขึ้น ไม่พิธีรีตองเต็มรูปแบบอย่างในสาขาแม่ที่เซี่ยงไฮ้มากนัก โดยนำเสนอออกมาเป็น 3 รูปแบบพื้นที่ ได้แก่ ตัวห้องอาหาร Char และชาร์ไพรเวทที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้งานตามความต้องการในชั้น 25 และชาร์รูฟท็อปบาร์บนชั้น 26

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        ในส่วนของห้องอาหาร Char มาจากคำว่า Charcoal ดังนั้นอาหารที่นำเสนอจะเป็นเมนูย่างบนเตาถ่านเป็นหลัก นั่นคือมีคอนเซ็ปต์เป็น Contemporary Grill โดยพิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่นเนื้อวัวระดับพรีเมียมและอาหารทะเลจากแหล่งที่ทำการประมงอย่างยั่งยืน ก่อนนำมาปรุงรสและย่างบนเตาถ่านชาร์โคล ซึ่งจะดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบคุณภาพออกมา และจัดแต่งอย่างสวยงามเติมเต็มให้กับมื้อพิเศษของคุณ

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตอย่าง Tomahawk Steak ซึ่งชื่อ Tomahawk มาจากคำว่าขวานของคนอินเดียแดง เนื่องจากเนื้อซี่โครงวัวส่วนนี้มีลักษณะเป็นเช่นนั้น และด้วยความพิเศษที่ทางร้านคัดสรร Tomahawk ชิ้นใหญ่ที่มีน้ำหนักมากกว่า 1 กิโลกรัม หัวใจสำคัญของจานนี้จึงอยู่ที่การแบ่งปันความอร่อยร่วมกัน ทั้งยังสามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ตามใจชอบ ซึ่งแม้เพื่อนร่วมโต๊ะของคุณจะชอบระดับความสุกที่ต่างกัน ทางร้านก็สามารถจัดเสิร์ฟให้ได้เพื่อรักษาระดับความสุขของมื้อพิเศษมื้อนี้ไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังบอกคุณภาพของเนื้อด้วยคะแนน Wagyu Marble Score จากเส้นลายหินอ่อนบนเนื้อซึ่งเกิดจากการแทรกสัมผัสกันระหว่างเนื้อและไขมัน ยิ่งตัวเลขคะแนนสูงยิ่งแปลว่าเนื้อที่ใช้มีคุณภาพเยี่ยม สำหรับเมนูนี้คุณสามารถเลือกทานคู่กับซอสรสชาติเข้มข้นของทางร้านหรือสั่ง Truffle Mashed Potato และ Cream Spinach มาทานคู่กัน

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        หอมปากหอมคอกับเนื้อนุ่มๆ ไปแล้ว มาต่อกันที่เมนู North Pacific Black Cod หรือเมนูปลาค้อดเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมซอสมะม่วงและซอสมะขาม ซึ่งเป็นความตั้งใจของเชฟ Lionel Vinatier ชาวฝรั่งเศสที่สนใจการผสมผสานระหว่างอาหารวัตถุดิบชั้นดีจากที่ต่างๆ เข้ากับวัตถุดิบชั้นดีของท้องถิ่น จึงจะเห็นว่าหลายเมนูจะมีการนำผลไม้ไทยมาผสมผสานด้วย หรืออย่างเมนู Seared Hokkaido Scallops ที่เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศและมะม่วงที่ให้ทั้งรสชาติเปรี้ยวหวานและความสดชื่นเต็มคำ ตัดกับรสชาติเค็มนิดๆ ของหอยเชลล์สดๆ จากฮอกไกโด

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        สำหรับคนรักกุ้งลอบสเตอร์ต้องไม่พลาดเมนู Lobster Ravioli รสชาติเข้มข้นจากเนื้อสัมผัสของลอบสเตอร์ที่ผัดกับซอสมะเขือเทศรสจัดจ้านแบบไทยๆ จากนั้นมาต่อกันที่เมนู Tuna Tartar เสิร์ฟพร้อมขนมปังและซอสอโวคาโดปรุงรส เมนูต่อมาคือ Foie Gras Parfait Crumble เป็นตับบดแบบเย็นที่ใช้ความพิถีพิถันทำถึง 4 วันเพื่อให้ได้ตับบดรสชาตินุ่มกว่าที่ไหน ก่อนจะตบท้ายด้วยของหวานอย่างเมนู Banana Cheese Cake ชีสเค้กเนื้อนุ่มที่แม้คุณจะไม่ใช่คนสายขนมหวานก็อาจจะตกหลุมรักเพียงในคำแรกที่ได้ลิ้มลอง

Char ระดับความสุกและความสุขที่คุณเลือกได้
        สำหรับชาร์รูฟท็อปบาร์ นอกจากบรรยากาศที่แสนเป็นใจให้คุณผ่อนคลายความเหนื่อยล้าระหว่างวัน หรือเลือกใช้เวลาพิเศษกับคนพิเศษแล้วสั่งเครื่องดื่มค็อกเทลมาเติมความสดชื่นจากฝีมือของ Francesco Moretti ผู้เป็น Mixologist ชื่อดังจากอิตาลี นอกจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ยังเซอร์ไพรส์คุณด้วยเครื่องดื่มที่คิดจากบทกวีที่สวยงามแล้วตีความบทกวีนั้นออกมาเป็นรสชาติและการนำเสนออย่างเมนู Memory ค็อกเทลสีม่วงตกแต่งด้วยแคนดี้และเสิร์ฟพร้อมสายไหมให้ทานคู่กัน นำเสนอรสชาติหวานขมที่ตัดกันอย่างลงตัว ซึ่งเกิดจากการตีความจากบทกวีที่เล่าถึงความทรงจำในวัยเด็ก นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง Drunken Boat, Kanagawa , Lovers Confession

        ที่ตั้ง
       CHAR Restaurant and CHAR Rooftop Bar
       ชั้น 25&26 โรงแรมอินดิโก้วิทยุ
       81 ถนนวิทยุ ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
       
       เปิดบริการ:
       CHAR Restaurant and CHAR Private:
       เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:00-24:00 น.
       
       CHAR Rooftop Bar
       วันอาทิตย์-วันอังคารเวลา 17:00-01:00 น.
       วันพุธ-วันเสาร์เวลา 17:00-02:00 น.
       โทร. 0 2207 4999
       www.hotelindigo.com/bangkok

        เรื่อง : นภษร ศรีวิลาศ
       ภาพ : พาณุวัฒน์ เงินพจน์

จำนวนคนโหวต 3 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 3 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017