หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | วาไรตี้ท่องเที่ยว
 

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
1 กรกฎาคม 2556 17:02 น.
ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
วัดไชยวัฒนาราม
        จากที่บอกไว้ในตอนที่แล้วว่า ละครซีรีส์ชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” นั้นเป็นละครย้อนยุคที่จะต้องเลือกสรรสถานที่ที่จะใช้เป็นฉากในการถ่ายทำอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้บรรยากาศเมื่อประมาณยุค พ.ศ.2500 และสำหรับตอนต่อไปของซีรีส์ชุดนี้จะไปถ่ายทำที่ไหนบ้างนั้นต้องติดตามอ่านด้านล่างนี้
       
       เที่ยวแบบบรรยากาศย้อนยุคไปกับ “คุณชายพุฒิภัทร”
       
       สำหรับตอนที่สามของซีรีส์เรื่องนี้ คือ “คุณชายพุฒิภัทร” คุณชายหมอ ศัลยแพทย์ประสาทอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่ไปพบรักกับนางสาวศรีสยาม ซึ่งเป็นนางงามจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ดังนั้น ฉากเปิดตัวของนางเอกจึงเลือกใช้ วัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา มาจำลองบรรยากาศในสมัยเมื่อ 50 กว่าปีที่แล้ว

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี
        วัดไชยวัฒนาราม เป็นพระอารามหลวงเก่าในสมัยอยุธยาตอนกลาง ซึ่งตั้งอยู่นอกเกาะเมือง ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าประสาททองเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระราชมารดา สถาปัตยกรรมของวัดได้นำศิลปะขอมมาผสมผสาน และมีการจำลองแบบแผนผังมาจากนครวัด ส่วนปรางค์ประธานนั้นเป็นศิลปะสมัยอยุธยาตอนต้น
       
       ความงดงามของวัดไชยวัฒนารามจะสามารถเห็นได้จากซากโบราณสถานเก่าแก่ที่ยังคงมีเสน่ห์ ตัดกับสีเขียวของพื้นหญ้า และยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งช่วยขับความงามที่เป็นเอกลักษณ์ให้ติดตาตรึงใจมาแสนนาน

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
ศาลาเฉลิมกรุงในปัจจุบัน (ภาพจาก www.fm91bkk.com)
        ส่วนฉากริมคลองซึ่งเป็นที่กล่าวถึงกันในละครคุณชายพุฒิภัทร ก็ได้เลือกใช้ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เป็นสถานที่ถ่ายทำ เนื่องด้วยที่นี่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี และยังมีภาพของวิถีชีวิตชาวบ้านคงอยู่อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการสัญจรทางเรือ การทำสวนเกษตร ปลูกผัก หาปลา นอกจากนี้สภาพน้ำในแม่น้ำนครชัยศรีก็ยังใสสะอาด ให้บรรยากาศของความสงบเงียบ น่าพักผ่อน และอบอุ่นแสนสบาย
       
       ในช่วงประมาณ 50 กว่าปีที่แล้ว หากว่าต้องการไปชมภาพยนตร์ ก็ต้องไปที่ ศาลาเฉลิมกรุง ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์เปรียบประหนึ่งฮอลลีวูดของเมืองไทย เป็นที่พบปะของกลุ่มบุคคลในวงการบันเทิง และเป็นสถานที่ชมภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น
       
       ศาลาเฉลิมกรุงเปิดฉายภาพยนตร์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 แล้ว ผ่านมาทั้งยุคเฟื่องฟูและยุคตกต่ำ จนมาถึงปัจจุบัน ที่มีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้มาเป็นโรงมหรสพอันเป็นที่เชิดหน้าชูตาของประเทศ เน้นศิลปการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทย คือการแสดงนาฏศิลป์โขน โดยนำมาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งในปัจจุบันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุงก็ยังมีการจัดการแสดงรูปแบบต่างๆ อยู่เสมอ

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
หาดทราย ณ ปราณบุรี
        อีกหนึ่งฉากที่มีทิวทัศน์สวยงามของประเทศไทยก็คือฉากริมทะเล ซึ่งไปถ่ายทำกันที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ สถานที่พักตากอากาศที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เกินไปนัก อีกทั้งยังมีความสวยของท้องทะเล หาดทรายขาวๆ สุดลูกหูลูกตา และยังไม่ค่อยพลุกพล่านมากนัก
       
       หลายคนเลือกจะมาพักผ่อนสงบๆ ที่รีสอร์ทริมทะเล หรือเดินเล่นที่หาดทรายในยามเย็น แต่สำหรับคนที่ชอบกินอาจจะไปหาซื้อของทะเลสดๆ มาปิ้งย่างกินกันในบรรยากาศสบายๆ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
ฉากการถ่ายทำที่ทะเลปราณบุรี (ภาพจาก:ละครออนไลน์)
        เว้าอีสาน ตามหาหมู่บ้านวลาหก กับ “คุณชายรัชชานนท์”
       
       ส่วนตอนที่สี่ของซีรีส์ชุดนี้คือ “คุณชายรัชชานนท์” นักวิศวกรโยธาผู้พบรักกับสาวชาวป่า ซึ่งฉากในละครส่วนใหญ่ต้องถ่ายทำกันในป่าเขาที่ต่างๆ อย่างเช่นที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อยู่
       
       ต้นไม้นานาพันธุ์ที่ขึ้นอยู่ในป่านั้นล้วนแต่สูงใหญ่ บ่งบอกกาลเวลาที่ผ่านมาเนิ่นนาน บางต้นสูงผอม บางต้นทั้งสูงทั้งกว้างขนาดหลายคนโอบ และยังมีสัตว์น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ ที่แสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้ ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลาน ปางสีดา ตาพระยา และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ภายใต้ชื่อ ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
ผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
        หากว่าใครได้ชมจากละครแล้วก็จะต้องจำได้ดีถึงหมูบ้านของนางเอกในเรื่องที่ชื่อว่า หมู่บ้านวลาหก (วลาหก หมายถึง เมฆ) ที่จะมีเมฆหมอกมากำบังทางเข้าของหมู่บ้าน แต่หากเดินฝ่ากลุ่มหมอกนี้ไปได้ก็จะต้องเดินผ่านลำธารที่ไหลผ่านถ้ำ โดยไปถ่ายทำกันที่ ถ้ำธารลอด อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ จ.กาญจนบุรี

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
ถ้ำธารลอด (ภาพจาก www.unseenkanchanaburi.com)
        เริ่มจากที่ ถ้ำธารลอดน้อย ที่ภายในจะมีหินงอกหินย้อยรูปต่างๆ ปรากฏอยู่ ยิ่งถ้ากระทบเข้ากับแสงไปจะส่องแสงระยิบระยับงดงามจับตา ที่สำคัญคือมีธารน้ำที่ไหลลอดใต้ถ้ำ ทำให้บรรยากาศในถ้ำนั้นเย็นฉ่ำชื่นใจ เมื่อเดินไปจนสุดปลายทาง ก็จะมีทางเดินต่อไปยัง ถ้ำธารลอดใหญ่ มองเผินๆ แล้วอาจจะไม่คาดคิดว่าเป็นถ้ำ แต่ถ้าลองสังเกตที่ด้านบน จะเห็นแสงสว่างส่องลอดผ่านหน้าผาและเพดานหินสูงชัน นี่แหละคือสิ่งที่บ่งบอกว่าในอดีตที่นี่คือถ้ำขนาดใหญ่นั่นเอง

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
หมู่บ้านอีสาน ณ ฟาร์มจิม ทอมป์สัน
        ส่วนหมู่บ้านวลาหก ก็ได้ไปถ่ายทำกันที่ ฟาร์มจิม ทอมป์สัน อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมปีละครั้ง ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ของทุกปี และส่วนที่เลือกมาเป็นหมู่บ้านวลาหกก็คือโซนหมู่บ้านอีสาน ที่ได้จำลองบ้าน และสถาปัตยกรรมที่หลากหลายของภาคอีกสานมาไว้รวมกัน อีกทั้งยังจำลองวิถีชีวิตพื้นบ้าน การทำอาชีพ การละเล่น การกินอยู่แบบชาวอีสานให้คนได้เข้ามาเรียนรู้

ตามรอยคุณชายพุฒิภัทร-รัชชานนท์...พักผ่อนแบบย้อนยุค บุกป่าหาสาวงาม
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย
        และฉากน้ำตกที่ปรากฏอยู่ในละครก็คือ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี น้ำตกเตี้ยๆ ที่ไหลลดหลั่นกันลงมาประมาณ 7 ชั้น ที่บางชั้นก็จะมีแอ่งน้ำกว้างสำหรับลงเล่นน้ำได้ สำหรับชื่อน้ำตกเจ็ดสาวน้อยได้มาจากชื่อหมู่บ้านที่อยู่ด้านทิศเหนือของน้ำตก ที่มีชื่อว่าบ้านสาวน้อย และเมื่อมีการสำรวจพบน้ำตกซึ่งมีจำนวนเจ็ดชั้น จึงได้ชื่อว่าน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แต่นอกจากจะไปถ่ายทำฉากน้ำตกกันที่นี่แล้ว ก็ยังไปใช้สถานที่ที่ น้ำตกเอราวัณ จ.กาญจนบุรี อีกด้วย
       
       ชมสถานที่ถ่ายทำละครของคุณชายไป 4 คนแล้ว ตอนหน้าจะเป็นตอนสุดท้ายของซีรีส์ชุดนี้ ส่วนจะมีสถานที่ไหนบ้างนั้นต้องติดตามต่อไป...
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

        * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของผู้จัดการท่องเที่ยว Travel @ Manager on Facebook รับข่าวสารทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวแบบรวดเร็วทันใจ และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!!
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“5 ดอกไม้หน้าฝน” สวยเหมือนฝัน กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน
"หางดง แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่" มหัศจรรย์ความงาม แกรนด์แคนยอน เมืองไทย จากฝีมือมนุษย์
แอ่วเหนือ พาเพลิน...15 ถนนคนเดินสุดชิล
เที่ยว “น่าน” ทั้งที อย่าพลาด 10 ที่เที่ยวยอดนิยม
เที่ยวเชียงใหม่สบายกระเป๋า กับ 11 โรงแรมเก๋ไก๋ “ราคาหลักร้อย”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 9 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015