มาสนุกกับ "กิจกรรมครอบครัว" รับวันเข้าพรรษากันเถอะ

โดย MGR Online   
23 กรกฎาคม 2553 12:50 น.
มาสนุกกับ กิจกรรมครอบครัว รับวันเข้าพรรษากันเถอะ
        สัปดาห์นี้ ทีมงาน Life & Family มีกิจกรรมที่หลากหลายมาฝากทุกคนในครอบครัว ให้ได้ร่วมสนุกและพักผ่อนพร้อมอิ่มบุญในวันเข้าพรรษา มาเริ่มต้นในวันสุดสัปดาห์นี้กับงาน Kids Learning Expo’10 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในระหว่างวันที่ 23-25 ก.ค. นี้ ที่ให้ทุกครอบครัวได้มาสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน อาทิ Learning Mall มุมที่ให้เด็กลอง เล่น เล่า, กระบวนการเรียนรู้ 8 ส. กิจกรรมท้าทายความคิดปลูกฝังการรักวิทยาศาสตร์กับ ดร.ต๊องกับการทดลองสุดท้าทาย 100 %, สนุกกับกิจกรรม We play We Learn
       
       นอกจากนั้นร่วมฟังสัมมนาเรื่อง จะเข้าสาธิตต้องเตรียมตัวอย่างไร,สองภาษาจำเป็นแค่ไหน, บ่มเพาะเด็กเรื่องไหนก่อนดี รักการอ่าน คิดวิเคราะห์ หรือปลูกจิตสำนึกพลเมืองดี , ลูกไม่ได้อย่างใจ อะไรคือปัญหา และร่วมเม้าท์พฤติกรรมลูก รวมถึงแวะชมบู้ธจากโรงเรียนอนุบาลต่างๆ กว่า 200 โรงเรียน ที่จะมาให้พ่อแม่เลือกสรรสิ่งดีๆ ให้กับลูก พร้อมทั้งเลือกซื้อหนังสือและสื่อการเรียนรู้อื่นๆ อย่างครบครัน สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.nanmeebooks.com และwww.kidslearningexpo.com
       
       
       "วันวิวาห์" ที่แสนหวาน
       
       ตามมาด้วยกิจกรรมที่ชื่นมื่นกับการเตรียมความพร้อมในวันสำคัญให้ชีวิตคู่กับงาน Wedding Fair 2010 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ก.ค. - 1 ส.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. -19.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 4 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ พบกับการสัมภาษณ์พิเศษดีไซน์เนอร์ชื่อดัง แคทเธอรีน ฟุง จาก After You Say "Yes" ห้องเสื้อชุดวิวาห์และแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน ทั้งนี้คู่รักทุกคู่จะได้สัมผัสกับกิจกรรมสุดพิเศษแสนประทับใจ เช่น การจับฉลากรางวัลชุดเจ้าสาวจาก After You Say "Yes" ชมเค้กแต่งงาน รวมถึงรูปแบบการจัดตกแต่งดอกไม้และบรรยากาศในงานแต่งงาน สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2656-0444 ต่อ 6907

มาสนุกกับ กิจกรรมครอบครัว รับวันเข้าพรรษากันเถอะ
        สร้างสื่อการสอนที่ง่าย-สนุก
       
       ในงาน Skoolbuz Awards 2010 การประกวดผลิตสื่อการเรียนการสอนที่ทำให้ชีวิตนักเรียนง่ายเเละสนุกขึ้น แล้วเรื่องเรียนก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยขอเชิญชวนเหล่าน้องๆ นักเรียน รวมตัวแท็กทีมมาปล่อยพลัง ผลิต "สื่อการเรียนการสอน" แบบสร้างสรรค์และหรรษา ซึ่งสามารถเลือกทำสื่อการเรียนการสอนจากรายวิชาของชั้นมัธยมศึกษา ได้แก่ ภาษาไทย / คณิตศาสตร์ / วิทยาศาสตร์ / สังคมศึกษา ศาสนา วัฒนธรรม / สุขศึกษาและพลศึกษา / ศิลปะ / การงานอาชีพและเทคโนโลยี / ภาษาต่างประเทศ / กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน โดยส่งผลงานมาประกวดได้ไม่จำกัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหนังสั้น เล่าเรื่อง สารคดี แอนิเมชัน การ์ตูน นิยายรัก เพลง ภาพนิ่ง เสียง ภาพเคลื่อนไหว โปรแกรมคอมพิวเตอร์ งานนำเสนอ กราฟิก หรือลิเกก็ได้!
       
       ผู้ชนะที่มีคะแนนสูงสุด 5 อันดับแรกจะได้รับแพกเกจไปทัศนศึกษา ณ ประเทศสิงคโปร์ และอีก 5 ทีมที่มีคะแนนรองลงมาจะได้รับทุนการศึกษามูลค่า ทีมละ 5,000 บาท และรางวัลโบนัสพิเศษ! สำหรับผลงานในกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่โดนใจสถาบัน Enconcept มากที่สุด รับรางวัล เรียนคอร์สพัฒนาทักษะ (Skill Courses) กับสถาบัน Enconcept จำนวน 1 รางวัล และรางวัล Popular Vote จะได้รับทุนการศึกษามูลค่า ทีมละ 3,000 บาท จำนวน 1 รางวัล รวมถึงรางวัลสำหรับผู้ร่วมโหวตผลงาน จะได้รับทุนการศึกษามูลค่า 1,000 บาท จำนวน 2 รางวัล (ใช้วิธีสุ่มรางวัลสำหรับผู้ร่วมโหวตผลงาน) สมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.skoolbuz.com/awards2010
       
       ไขปริศนากับ “Blink Brain” ตะลอนทัวร์
       
       สำหรับพ่อแม่ที่ยังสงสัยว่า Blink Brain หรือสุนทรียศาสตร์คืออะไร และมันมีความจำเป็นกับลูกน้อยมากแค่ไหน มาร่วมค้นหาคำตอบกับนิตยสาร Modern Mom ที่จะออกไปให้ความรู้กับเรื่องนี้กัน โดยมีการเสวนาเกี่ยวกับความสำคัญของสุนทรียศาสตร์กับสมองลูกจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อเรื่อง "นิทาน ดนตรี ศิลปะ" โดยจะจัดกิจกรรมที่โรงพยาบาลชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท,วันที่ 21 ส.ค. ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยา, วันที่ 28 ส.ค. ที่ โรงพยาบาลบี.แคร์.เมดิคอลเซ็นเดอร์,วันที่ 4 ก.ย. ที่โรงพยาบาลพญาไท 3, วันที่ 9 ต.ค.ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์และวันที่ 16 ต.ค. ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และพิเศษสุดสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ รับไดอารี่บันทึกภาพและเรื่องราวของลูกน้อย ฟรี!!! ครอบครัวไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและลงทะเบียนเข้างานได้ฟรี โทร. 0-2913-7555 ต่อ 3535,4512

มาสนุกกับ กิจกรรมครอบครัว รับวันเข้าพรรษากันเถอะ
        พลังเล่น...สร้างสมองลูกตั้งแต่อยู่ในครรภ์
       
       มาอัพเดทความรู้ใหม่ในการเลี้ยงลูกให้กับคุณพ่อคุณแม่ต่อในโครงการ "รักลูก @hospital 2010" ผ่านหัวข้อ "พลังเล่น...สร้างสมองลูกตั้งแต่อยู่ในครรภ์" โดยนิตยสารรักลูกร่วมกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซึ่งจะมีการสาธิต "เทคนิคส่งเสริมพัฒนาการสมองตั้งแต่อยู่ในครรภ์" และ "เตรียมพร้อมสร้างสมองลูกด้วยน้ำนมมารดา" โดย นพ.พูลศักดิ์ ไวความดี สูตินารีแพทย์ และ คุณกาญจนา นันโท ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมเสริม "เทคนิคการเล่น สร้างสมองลูก" จาก นพ.พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์ หัวหน้าหน่วยพัฒนาการเด็ก โรงพยาบาลวชิรพยาบาล พบกันได้ที่ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ณ ห้องประชุม ชั้น 12 ในวันเสาร์ที่ 7 ส.ค. เวลา ตั้งแต่ 13.00-16.00 น.
       
       สำรองที่นั่ง โทร. 0-2913-7555 ต่อ 3522 และ 3531 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://raklukemag.com และ www.momypedia.com
       
       ชวนเด็กไทยประกวดวาดภาพชิงทุนฯ
       
       โรงพยาบาลมนารมย์ขอเชิญชวนน้องๆ เยาวชน ในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ส่งผลงานศิลปะร่วมโครงการประกวดวาดภาพในหัวข้อ "คุณค่าสำนวนสุภาษิตและคำพังเพยไทย" ชิงทุนการศึกษากว่า 1 แสนบาท เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยให้รู้จักและเข้าใจในคุณค่าจากความหมายของสำนวนสุภาษิต-คำพังเพย และนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีศักยภาพต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม โดยวาดภาพที่สอดคล้องกับสำนวนสุภาษิตคำพังเพยของไทย ลงบนกระดาษวาดเขียน ขนาด A4 แนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ พร้อมอธิบายถึงความหมายของสำนวนสุภาษิตและคำพังเพยนั้นด้วยความยาวไม่เกิน 10 บรรทัด
       
       สนใจร่วมโครงการส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 10 กันยายน 2553 และจะประกาศผลการตัดสินในเดือนตุลาคมบนเว็ปไซต์ของโรงพยาบาล นักเรียนสามารถส่งผลงานมาทางไปรษณีย์ได้ที่ โรงพยาบาลมนารมย์ สุขุมวิท 70/3 ถนนสุขุมวิท บางนา กรุงเทพ 10260 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-725-9595, 02-399-2822 http://manarom.com

มาสนุกกับ กิจกรรมครอบครัว รับวันเข้าพรรษากันเถอะ
การสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอศครีม
        จินตนาการสร้างได้ด้วยไม้ไอศครีม
       
       ตามมาติดกับการประกวดที่น่าทึ่งในความสามารถของเด็กๆ กับโครงการ "เปิดโลกจินตนาการกับวอลล์แพดเดิลป๊อป" (Paddle Pop Creative Award) ครั้งที่ 1 ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ระดับประถมศึกษา สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอศครีมวอลล์ เพื่อเข้าประกวดภายใต้หัวข้อ "สิ่งมหัศจรรย์ของโลก" ชิงรางวัลและทุนการศึกษา ครั้งยิ่งใหญ่มูลค่ากว่า 5 แสนบาท นอกจากนั้นอาจารย์ที่ปรึกษาผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ จะได้เดินทางไปดูงานศิลปะและวัฒนธรรมที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 5 วัน 3 คืน
       
       น้องๆ คนไหนสนใจสามารถรวมกลุ่มกัน 3-5 คน สร้างสิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอศครีมตามหัวข้อที่กำหนดพร้อมทั้งเขียนเรียงความอธิบายที่มาของจินตนาการความยาวไม่เกิน 10 บรรทัด โดยส่งผลงานมาได้ที่ ตู้ปณ. 20 ปณจ. บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800 ฃสอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2294-2222 ต่อ 4704 หมดเขตส่งผลงานในวันที่ 15 ก.ย. นี้
       
       เนรมิตรเธอให้กลายเป็นเจ้าหญิง
       
       ต่อกันอีกกับกิจกรรมเอาใจหนูๆ Disney Princess Academy "Where Dream Comes True" โดยความร่วมมือของอีเว้นท์ เฮ้าส์ ฟัน คาแรคเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ร่วมกับแฟชั่น ไอส์แลนด์และธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมสานความฝันของเด็กหญิงตัวน้อย ๆ ให้เป็นจริง ร่วมสัมผัสประสบการณ์ สร้างจินตนาการ เติมความสนุก และเสริมทักษะการเป็นเจ้าหญิง ซึ่งมีการฝึกการเป็นเจ้าหญิง ใน Disney Little Princess Academy โรงเรียนเจ้าหญิงน้อย (Day Camp) ที่ได้รวบรวมการฝึกฝนบุคลิกภาพอันสง่างาม, ฝึกขับร้องเพลงจากตำนานเจ้าหญิง, ฝึกแต่งหน้าเค้กแฟนซี, ฝึกประดิษฐ์คฑาเจ้าหญิงน้อย, พร้อมทั้งเข้าร่วมพิธีสถาปนาเป็นเจ้าหญิงแห่งดีสนีย์เมื่อจบหลักสูตร
       
       ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมให้น้องๆและครอบครัวได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย อาทิ การถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับรถฟักทองของซินเดอเรลล่า ใน Princess Studio, เกมลุ้นรางวัล ใน Princess Game (เกมกระจกวิเศษ, เกมเก็บแอปเปิ้ลและเกมรองเท้าแก้ว) และเลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึกจากดีสนีย์ในราคาพิเศษสุด น้องๆ คนไหนสนใจเสียค่าในการอบรมคนละ 599 บาท (พร้อมรับมงกุฎ คฑา ประกาศนียบัตร ของที่ระลึก และอาหารว่าง) รับสมัครตั้งแต่วันนี้ - กันยายน 2553 สมัครหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2636-0808 ณ Disney Princess Academy "Where Dream comes True" งานนี้จัดระหว่างวันที่ 23-26 ก.ย. นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-19.00 น. ชั้น 1 ลาน Center Court ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์
       
       "ฝันดีได้ พัฒนาการดีด้วย"
       
       และขอทิ้งท้ายกันด้วยกิจกรรมดีๆ จากโรงพยาบาลเวชธานี ที่เชิญชวนพ่อแม่ทุกท่านร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างฝันหวานให้กับลูกรัก กับกิจกรรมให้ความรู้ในเรื่อง "ฝันดีได้ พัฒนาการดีด้วย" (Sweet Sleep Clip) เป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากโครงการ "ฝันดีได้ พัฒนาการดีด้วย" ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างดี จากการส่งคลิบวิดีโอเพื่อสังเกตการนอนหลับของลูกว่าผิดปกติหรือไม่
       
       ร่วมหาคำตอบได้ในวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2553 เวลา 9.00-12.00 น. ณ ห้องประชุมสายหยุด อาคาร 2 ชั้น 8 โรงพยาบาลเวชธานี บรรยายโดย นพ.พลพร อภิวัฒนเสวี โสต สอ นาสิกแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบภาวะการนอนกรนในเด็ก และพญ.มณินทร วรรณรัตน์ กุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบทางเดินหายใจในเด็ก สอบถามรายละเอียด และสำรองที่นั่งฟรีได้ที่ เวชธานี เซ็นเตอร์ โทร.02-734-0000

จำนวนคนโหวต 3 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 3 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017