หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าววิเคราะห์การเมือง
 

สะกิด “ไอ้ตู่” ของนายพลถั่งเช่า รู้ไหม...กองทัพมีหน้าที่อะไร?

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
11 กรกฎาคม 2556 05:30 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
สะกิด “ไอ้ตู่” ของนายพลถั่งเช่า รู้ไหม...กองทัพมีหน้าที่อะไร?
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

สะเก็ดไฟ
       
       คลิป “หนูถั่งเช่า” จะมีที่มาอย่างไร ไม่น่าสนใจเท่ากับว่า หลังคลิป “เฉาเฉ่า” จากการสนทนาของ “เก๋าเจ้ง” สองตัวปรากฏต่อสาธารณชนแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้
       
       เพราะความเป็นไปของสถานการณ์ที่ถูกกำหนดไว้เป็นเรื่องส่วนตัวของ “นักโทษชายทักษิณ” ที่กำลังจะกระทบต่อบ้านเมืองอย่างรุนแรง ไม่ใช่ “ไม่เกี่ยวกับความมั่นคง” เหมือนอย่างที่ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาฯ สมช. หนึ่งในแก๊งไอติม ลิ่วล้อของตระกูลชินวัตรออกมาระบุ
       
       จากนายพลผู้องอาจได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากทุกเหล่าทัพ มีภาพลักษณ์เป็นที่ยอมรับในสังคม กลายสภาพเป็น “หนู” ยกย่อง “นักโทษหนีคดี” เป็นราชสีห์ได้ คนที่ได้รับเก้าอี้จากคนหนีคุกประเคนให้ ย่อมมีสภาพต้อยต่ำยิ่งกว่า “หนูในท่อน้ำทิ้ง”
       
       จึงอาจเรียกได้ว่า “แผ่นดินมันกำลังอ่อนแอ อ่อนแออย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เหมือนเรือนใกล้จะพัง คานใกล้จะขาด เสาผุกร่อน เพราะปลวกมอดมันเจาะกินใน
       
       ถ้าพวกเราไม่ช่วยกัน วันหนึ่งถ้ามันต้องเผชิญกับพายุร้าย แม้นแรงเพียงนิด มันก็ไม่แคล้วต้องพังทลายลง
       
       การใช้อำนาจรัฐเข้าไปสยบกองทัพยังไม่น่ากลัวเท่ากับ จิตวิญญาณของกองทัพกำลังถูกท้าทายครั้งสำคัญ และผู้นำเหล่าทัพต้องออกมาพิสูจน์ต่อสังคมไทยว่า พวกท่านยังยึดมั่นที่จะอยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี หรือแปรเปลี่ยนเป็น
       
       อยู่หนุนยิ่งลักษณ์ เพื่ออนาคตหลังเกษียณ
       
       การที่มีข่าวว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด โทรศัพท์พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับผู้บัญชาการทั้งสามเหล่าทัพแล้ว ขอให้สงบนิ่ง และทำงานในหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ให้ถือว่าเป็นเรื่องปัจจัยภายนอก ที่อย่าให้มากระทบต่อกองทัพ และไม่รู้ว่าคลิปเสียงที่ออกมานั้นเป็นของจริงหรือเป็นการตัดต่อนั้น เป็นเรื่องที่น่าสังเวชอย่างยิ่ง
       
       เพราะหากเป็นจริงตามนั้นก็แสดงให้เห็นว่าคนระดับ ผบ.สส.ซึ่งเป็นผู้กล่าวนำปฏิญาณตนต่อเบื้องพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม 5 ธันวาคม 2555 ยังแยกแยะไม่ได้ว่าเสียงในคลิปนั้นจะใช่ของจริงจาก ท.กับ ย.หรือไม่ ทั้งที่คนทั้งประเทศเขาฟันธงได้ทันทีว่า เจ้าของสองเสียงนั้นรวมกันเป็น “ทรยศ” แน่นอน
       
       ที่แย่คือการพูดแบบเห็นแก่ตัวว่า คลิปดังกล่าวเป็นปัจจัยภายนอก อย่าให้มากระทบต่อกองทัพนั้น แสดงว่า พล.อ.ธนะศักดิ์ ก็เป็นเพียงคนที่คิดถึงเรื่องของตัวเองมากกว่าเรื่องของชาติบ้านเมือง ซึ่งมิใช่วิสัยของชายชาติทหารที่ประกาศสละชีพเพื่อรักษาชาติ ศาสนา และราชบัลลังก์
       
       ไม่แตกต่างอะไรกับคำกล่าวที่ไร้ค่ายิ่งกว่าการผายลมของ “ไอ้ตู่” ที่ถูกจิกเรียกในคลิปหนูถั่งเช่า ที่พูดในที่ประชุมกองทัพบกเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า
       
       เรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับกองทัพ เพราะไม่ได้ไปนั่งคุยอยู่ด้วย เพียงแค่ถูกพาดพิง เอ่ยชื่อเท่านั้น แล้วไม่รู้ด้วยว่าของจริงหรือปลอม อีกทั้ง พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมช.กลาโหม ก็ชี้แจงแล้วว่าไม่ใช่ ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของพล.อ.ยุทธศักดิ์ กองทัพเราก็ต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องใดๆ
       
       คำถามคือ “ไอ้ตู่” ของนายพลถั่งเช่ารู้หรือเปล่าว่า “กองทัพมีหน้าที่อะไร และต้องทำอะไร”
       
       การระบุว่ากองทัพไม่ได้ไปนั่งคุยด้วย แค่ถูกพาดพิงนั้น ไม่น่าเชื่อว่าจะหลุดออกมาจากปากของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ที่เดินกางแขนเหมือนกับเป็นฝีอยู่ใต้รักแร้ตลอดเวลา จะกลายเป็นคนตัวลีบไม่มีแม้แต่ พื้นที่จะแสดงจุดยืนในฐานะทหารซึ่งมีหน้าที่รักษาความมั่นคงของประเทศ
       
       ส่วน “ไอ้หรุ่น” ของ “ไอ้แม้ว” ดูเหมือนจะยังไม่มีเสียงตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก
       
       คนที่ดูเหมือนว่าจะมีสติปัญญา และสายตาที่มองไกลกว่าแค่ขนตาของตัวเองกลายเป็น พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผบ.ทอ. หรือไอ้ประจิน ของไอ้หนูถั่งเช่า ที่ออกมาแสดงจุดยืนในเชิงหลักการไว้ชัดเจนกว่าคนอื่นๆ ว่า การกลับประเทศไทยของ นักโทษหนีคดีทักษิณ ชินวัตรนั้น “กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย”
       
       ก็หวังว่า “กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย” จะหมายถึงว่า ใครทำผิดต้องได้รับโทษ ไม่มีการล้มล้างคำพิพากษา ไม่ใช่หมายความว่า ออก พ.ร.ก.นิรโทษกรรมเป็นกฎหมายเพื่อให้นักโทษพ้นผิด
       
       ในวันที่ 11 ก.ค. 56 ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ย่างเท้าเข้ากระทรวงเป็นวันแรก ท่าทีของ ผบ.เหล่าทัพจะถูกจับจ้องจากทุกสายตาในสังคมนี้ ว่าพวกท่านจะทำอะไรได้มากกว่าการเป็นองค์ประกอบรอบตัวให้ ผู้หญิงไร้ความสามารถคนหนึ่งดูดีมีราคาในทางการเมือง
       
       เพราะมีนายทหารมาเกาะขอบชายกระโปรงแทนการรักษาชายแดน หรือว่าจะคงไว้ซึ่งศักดิ์ศรีของชายชาติทหารที่ต้องค้ำจุนแผ่นดิน ไม่ใช่เป็นแค่ฐานหนุนอำนาจการเมืองให้กับตระกูลชินฯ ที่บทสนทนาฟ้องว่าในหัวสมองมีแค่
       
       “เงิน อำนาจ และเซ็กซ์”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ยิ่งลักษณ์” ไปนอก ไปก่อน-หลังถูกฟ้องอาญาจำนำข้าว!?
“คสช.” ล้อมลวดหนาม สกัด “ยิ่งลักษณ์” หนีคดี
ขอทิ้งทวนกับรัฐบาลทหาร
“ยิ่งลักษณ์” ผู้สร้างสถิติใหม่ อาจเป็นนายกฯคนแรกที่ต้องติดคุก!!
สัญญาณเชือด “ยิ่งลักษณ์” เข้ม ถึงคราวสูญพันธุ์ตระกูลชิน?
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 86 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 112 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนส่วนใหญ่จะคิดว่าอาชีพทหารเป็นอาชีพที่มีเกียรติยศศักดิ์ศรีน่ายกย่อง
แต่ผู้นำทหารไทยในยุคนี้ ทำให้คนเห็นว่าอาชีพทหารเป็นอาชีพที่ต้องรู้จักสอพลอเอาตัวรอด ให้ทำอะไรก็ทำไม่ต้องคิดถึงความถูกต้องผิดชอบชั่วดีทั้งนี้เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยของปากท้องตัวเองก็พอ
ความสำเร็จของคนเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารยุคนี้มีหน้าที่ซุกใต้กระโปร่ง
เซงประเทดไท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจะแถม"รองเท้าแต่ะ!"ให้อีกคนละ ๒ คู่ เอาไว้ตามหลัง"อีปูรฺเน่า!" แทนรองเท้าบู๊ทคอมแบทไง! เข้าชุดกันดี ไอ้ขี้ขลาดเอ้ย! ไม่อายคน ก็ควรจะอายผีสางเทวดาบ้าง! กูรเองเป็นลูกทหาร หลานนายพล อายแทนว่ะ! หน้าด้านเหลือเกิน!!

'ยุทธ'เอ๊ย. มรึงเปลี่ยนหมอดูเถอะ! ดวงถึงคาดเสือ-ดูไม่เป็น
รักชาติยิ่งกว่าชีพ๛
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไว้ใจตู่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จากนักโทษผู้มีอภิสิทธิ์ไม่ต้องจำคุก

ไม่ต้องมีคำอธิบายใดๆๆ อีกแล้ว

หากจะสู้ประชาชนต้องออกเอง
ผู้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมหนักจะลงกับลูกสาวแฝดของเธอทั้งสองนะประยุทธ์ เธอทำปชช.เจ็บปวดแค่ไหน ลูก-เมียเธอจะเจ็บปวดมากกว่าเหลือคณานับ...ส่วนตัวเธอ..ไม่ต้องพูดถึง..".ขายตัว+ขายชาติ"กรรมหนักแค่ไหน ทำดีไว้ในแผ่นดินน่ะ คำสรรญเสริญจะดังไปทั่ว"สามภพ"เลยนะ...คิดดู
กฏแห่งกรรมน่ะ..ไม่เคยละเว้นใคร!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซุนวู ปราชญ์ นักรบชาวจีนได้กล่าวไว้เมื่อ ๕๐๐ ปีก่อน ว่า ไพร่พลเลวไม่มี มีแต่แม่ทัพนายกองเลว วันนี้ประเทศไทย ได้ประจักษ์แล้วว่า มีแต่แม่ทัพนายกองเลว ไม่มีแม่ทัพหน้าไหนออกมาสู้เพื่อประเทศชาติ ประชาชน และสถาบัน มีเพียงนิ่งเพื่อรับผลประโยชน์ นี่แหละคือการกระทำของแม่ทัพนายกองเลว ชายแดนใต้ระอุยิ่งกว่าไฟไหม้โลกัลป์ แต่ทหาร ก็เฉย ๆ ทหารทุกวันนี้ไม่รู้หน้าที่ตัวเอง หวังแต่ลาภยศ เท่านั้น
ทหารเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วัน ๆ ทหารทำอะไร ไปดูที่ สนง.ปลัดกลาโหมซิ เดินให้ขวักไขว่ ใสเสื้อคลุมทับมีดาวมีมงกุฎ โชว์ที่ไหล่ แถวนั้นมีงานโชว์ที่อิมแพคบ่อย เดินไปชมงานกันตลอดทั้งวัน ทหารมีมากมายเย็นๆ นั่งกินเหล้าใต้ต้นไม้แถวเมืองทอง วันๆ ทำอะไรแทบไม่มีงาน หน้าที่หลักของทหาร ปกป้องบ้านเมือง และพัฒนา ที่อยู่ใน สนง.ปลัดกลาโหมนะมีมากเสียจนไม่มีงานทำแล้ว เดินกร่างก็มีคิดว่าใหญ่ เห้อ น่าเบื่อ
งือออออออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารประเทศไทย ที่มีผู้นำทางทหาร ที่ ไม่ใช่ทหาร
ร.5 ก่อสร้าง โรงเรียนนายร้อย ที่จะมาดูแลปกป้องประเทศ ท่านคงเสียพระทัยมาก ที่ พวกที่จบออกมา แล้วทำตัวเป็นขี่ฆ่า นักการเมือง
เลวชาติ ชิงหมาเกิด
ว้าเหว่จัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชัดเจน แจ่มแจ้ง ไม่ต้องการคำอธิบาย ไม่ต้องมาถาม รู้แล้วว่าทำไมหัวเสียทุกครั้ง ที่นักข่าวถามจี้ใจดำ เพราะรู้อยู่แก่ใจในทุกเรื่อง
น่าเวทนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้นำกองทัพขายกองทัพให้โจร คือการขายชาติขายแผ่นดิน เป็นการทรยศกบฏต่อชาติและราชบังลังค์
xxx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูสยบตู่ด้วยอิทธิฤทธิ์ถั่งเช่า คร่อมซะอยู่ กห.
ตู่ถั่งเช่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเครื่องสำอางค์สำหรับทหารแก่ไร้สมองด้วยครับ
หน้าพวกมันเฮี่ยวๆ เวลาคำรามใส่ประชาชนเหนี่ยงแกว่งจนปากห้อยแล้ว
ยิ่งคลิปเสียงหลุด หน้าพวกทหารแก่ยิ่งซีด พูดอะไรไม่ออก
ขอเก็บเงินที่จะจ่ายภาษีไว้ซื้อข้าวให้สุนัขเฝ้าบ้านแทน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาชนสมควรขับไล่พวกมันทั้งสภากลาโหมนั่นแหล่ะ ให้พวกมันไปดูดเลียจากนางยกกับหมาขี้เรื้อนพเนจรนั่นแหล่ะถึงจะเหมาะ
ไม่ใช่ควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"... ผบ.สส..... ยังแยกแยะไม่ได้ว่าเสียงในคลิปนั้นจะใช่ของจริงจาก ท.กับย.หรือไม่ ทั้งที่คนทั้งประเทศเขาฟันธงได้ทันทีว่า เจ้าของสองเสียงนั้นรวมกันเป็น “ทรยศ” แน่นอน"
ท กับ ย = ทรยศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่าน ผบสส ขา
เรื่องนี้ไม่ใช่ปัจจัยภายนอกกองทัพนะคะท่าน
JJ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนสนทนาเป็น รมช กลาโหม เจ้านายท่านเองเชียวนะคะ
อิอิ
 
ความคิดเห็นที่ 79 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะเอารายชื่อ พวกขี้ข้าไอ้ทักษิณขึ้นแผงคัทเฮ้า ทั่วกรุงเทพน่าจะดี เผื่อมันจะอายบ้าง
ขี้ข้า ไอ้เหลี่ยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากใจประชาชน สิ่งที่เห็นและชินตาตลอดมาคือ
++ท่าน ผบทบ กราดเกรี้ยว ตวาด กร่าง กับประชาชน
ไม่เหลือแล้ว ไม่เหลือแม้จุดเล็กในใจ
ไม่มีอะไรอยากสะกิด
จะขอเป็นประชาชนที่จะอยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภ้กดี
ไทยจุ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนวทางกองทัพไทยเดินมาถูกทางแล้ว ระดับนายร้อยชีวิตก็วนเวียนอยู่กับการไล่จีบหญิงเพื่อมาเป็นเมียพอถึงระดับนายพันก็ตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก๊งค์เก็บส่วยเรียกค่าคุ้มครองกับภารกิจเมาทุกวันพอเป็นถึงระดับนายพลก็ออกรอบตีก็อลฟกับคอยเดินตามตูดพวกนักการเมืองเพื่อฝึกการเป็นนักการเมืองพอเกษียรก็จะได้มีตำแหน่งทางการเมืองมารับใช้นักการเมืองต่ออีกที เพราะฉะนั้นคนไทยไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมเพื่อนบ้านถึงไม่เกรงใจประเทศไทยเลยทั้งๆที่เราเป็นประเทศที่ใหญ่และรวยกว่าเขาอีกทั้งอาวุธก็มากมายกว่าเขาเพราะเขารู้ว่าทหารไทยรบไม่เป็น
เดินมาถูกทางแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยุทธ วันนี้ไม่มีคำไหนจะเหมาะกับยุทธอีกแล้วนอกจากคำว่า เหรี้_ จริงๆ ยุทธคงไม่รู้ตัวว่าสิ่งที่ยุทธกำลังทำทุกวันนี้มันเหมือนกับการที่ยุทธได้แก้ผ้าให้คนไทยทั้งชาติรวมไปถึงน้องๆทหารหาญได้เห็นถึงความอุบ_ทว์ (จริงๆนะ)ด้วยเนื่อตัวที่สกปรก น่าขยะแขยงแฝงด้วยใจที่ยอมก้มหัวให้กับ นช.ทักษิณที่หนีคดีถึงกับพูดออกมาว่า "ไว้ใจไอ้ตู่มาก" คำนี้มันหมายถึงอะไรยุทธคงจะเข้าใจดีและคนไทยก็เข้าใจ ยุทธอย่าพยายามหลอกตัวเองเลย วงในก็รู้กันอยู่ว่ายุทธยังหวังอะไร ?
http://image.ohozaa.com/view2/wWZBBH533LXKOa7R
หวังปี้เจ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อก่อนพูดถึง "ไอ้ตู่" กรูนึกถึงไอ้คางคกจอมโกหก ตอนนี้พูดถึง "ไอ้ตู่" กรูนึกถึงทหารขี้ขลาดหวะ
กรูเปลี่ยนไปหรือนี่?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อนี้ ในรัฐบาลนี้

ไม่มีดีซักตัว
ฟันธงขาด 10 ท่อน เลย
 
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาเรียกว่าทหารรับจ้าง รับทุกอย่าง ไม่ว่าเสธ.แดง ชายชุดดำ เอกยุทธ รับงานหมด55555ล้อเล่น ได้ข่าวนายพลตากใบจะมาคุยบีอารเอ็น55555เจริญจริงทักษิณ
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าข้าศึกรุกเข้ามา จะให้พวกผมทำอย่างไร? ขอแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนด้วยครับ หลักปฏิบัติเดิมที่ใช้กันมานานคงถูกยกเลิกไปหมดแล้ว....ถ้ารอฟังรมว.กห. สั่งหรือทำตามนโยบายรัฐบาล...พวกผมคงต้องขอลาออกจากการเป็นทหารแน่ๆ...ศักดิ์ศรีทหารไทยตอนนี้ก็แทบไม่เหลือแล้วครับ...ปี 57 ท่าน ผบ.ก็คงสบายไปแล้วและคงไม่หันกลับมาดูพวกผมและน้องๆ..//
ทหารชายแดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตู่ หมายถึงใคร
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะเป็หมาตัวไหนก็ได้ อาทิ ไอ้ เก็บผักบุ้งกินแถวหน้าราม หรือ ตัวเกาะสองง่ามสองแง่ แต่ ตอนนี้เดินดม ดมกลิ่นเอาตัวรอดไปวันๆก็ได้
มัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงไม่ใช่ จะตุพอน พมพัน แน่ๆ
เพราะตัวมันเองยังเอาตัวไม่รอด
ปรับ ครม มาหลายรอบก็ได้แต่
นั่งรอน้ำลายยืดทำตาปริบๆอยู่เลย
ตู่ใช้ได้นะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็มีสองตัวนะ
ตัวนึงกลายร่างเป็นเจ้าชายคางคกไปนานแล้ว
ส่วนตัวที่สอง กลายร่างเป็นเหิ้ยหางแดงสวมเครื่องแบบพรางตัวสีเขียว
ไม่รู้เหมือนกันว่าไอ้ตุ๊ดตู่ที่ยังอยู่ในเรี่ยวในรูนั้น มันยอมรับสัตว์กลายพันธ์พวกนี้มาเข้าเป็นพวกด้วยหรือเปล่า??
ได้ยินมันคุยกันว่ามันไม่เอา พวกนี้ชั่ว เลี้ยงไม่เชื่อง เดี๋ยวมาฮุบรูเราเอาไปขายให้เหิ้ยด้วยกันหมด แล้วพวกเราจะไปอยู่ที่ไหนล่ะ
คนเขามีบุญคุณกับพวกมัน จ่ายภาษีเลี้ยงดูลูกเมียเหิ้ยของมัน มันยังทำกับเขาได้ถึงเพียงนี้
พวกเราไม่สงสัยมั่งเหรอ?
เราชื่อเดียวกับมันก็จริงอยู่ แต่เราไม่ได้มีหนังเหิ้ยคลุมนะ
ไม่เอาๆๆๆ เสียงตุ๊ดตู่ที่ประชุมกันร้อง
ถีบมันออกไป แล้วขอชื่อพวกเราคืนด้วย เศือกเอาชื่อเสียงพวกเราไปหากิน แถมถูกคนเข้าใจผิด ด่าเราเช็ด เราทนไม่ไหวแล้ว !!!!!
เจ้าของชื่อในรูขอประท้วง
 
ความคิดเห็นที่ 65 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาลกินีครอเมือง
9
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
LIKE
"การสนทนาของ “เก๋าเจ้ง” สองตัว"
Like this word so much
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....แวะไปฟังวิทยุให้แตกแยกไพร่ควายแดงขี้ข้ารับใช้
แม้ว(((((เฮี่ย))))) .กวป ขำแมร่ง ทะเลาะกันเรื่องเงิน....
5555....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทนได้เนาะคนไทย เฉยได้เนาะคนไทย มีใครจะลุกขึ้นมาทำอะไรบ้างไหม ทนไม่ไหวแล้วนะโว้............
mama1111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แจกด่วนค่ะ..แจก คอกระเช้าลายพรางกับผ้าถุงลายพรางสำหรับ ผบ.ทุกท่านนะคะ ให้ ทส.ไปรับที่ร้านเจ๊เลยค่ะ..ยินดีค่ะ อุ้ย..ท่านตู่ให้ยกโหลค่ะ
เจ๊จู เพลทตินั่ม,ประตูน้ำ(ก่อนอยู่ล็อค 7 ตลาดเก่าค่ะ)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอซื้อถุงน่องฝากเจ๊ไปให้นายพลกระจอกพวกนี้ด้วยครับ ถ้าไม่พอบอกด้วยนะครับ
รักษ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำ ส้นสูง ลายพราง ให้ไปใช้ด้วย

น่าจะดีไม่น้อย

จะได้เ้ข้าชุด
จัดไปเลยเจ้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้.. ขอกางเกงในและผ้าขาวม้าลายพรางด้วยล่ะ แล้วกางเกงในขอแบบจีสตริงและไฮคัทอย่างละครึ่งโหลนะ..
สั่งเพิ่ม
 
ความคิดเห็นที่ 55 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ทุกคนที่ถูกพาดพิง ก็ไม่กล้าพูดอะไรทั้งสิ้น ใบ้แดก และไม่แน่ใจว่าตนเองถูกอัดคลิปหรือเปล่า เลยไม่กล้าทำใดๆทั้งสิ้น
ใบ้กันหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตู่มันหาดหัวอยู่ใต้กระโปรงนางหญิงชั่วเร่ขายชาติไปแล้วพี่น้องเอ้ย มิน่ามันถึงไม่ทำอะไรเลยไม่ว่าเวปจาบจ้วงหรือกรณีพลเอกร่มเกล้าและลูกน้องตัวเองถูกนักการเมืองเล่นงาน
อายแทนว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบและพูดเป็นอย่างเดียว..
"การเมืองต้องแก้ด้วย การเมือง"
"การมุ้ง ต้องแก้ผ้าเร็วๆ"
ชื่อ "ธนะ" แปลว่า "เงิน" ส่วน "ศักดิ์" คงไม่ใช่แปลว่า "สัตว์"
บทสรุปของบทความนี้ตรงประเด็นที่สุด..
“เงิน อำนาจ และเซ็กซ์”
คนไทยส่วนน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประยุทธ ไม่ใช้นามสกุล จันทร์โอชา

แต่ใช้นามสกุล จันทร์ส่่องหล้า ตั้งนานแล้ว ... ทำไมมองกันไม่ออก
ทุเรียนเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผบ ทอ ทั่นก็พูดถูก กฏหมาย ต้องเป็นกฏหมาย คือกฏหมายแพ่ง ก็เป็นกฏหมายแพ่ง กฏหมายอาญาก็เป็นกฏหมายอาญา ทั่นพูดได้ฉลาดล้ำลึกเป็นจริงแน่นอนสมแล้วที่ได้เป็น ผบ ทอ สงสัยเรียนที่เดี่ยวกับไอ้ ดร อ่านกฏหมายออก ลอกกฏหมายเก่ง ละน้า
หม่องมหาชัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015