หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | ข่าวปนคน คนปนข่าว
 

ปิดเกมแผนล้มเจ้า “นิติเรด” - “ทักษิณ” ต้องแพ้ซ้ำสอง?

โดย นกหวีด
30 มกราคม 2555 07:02 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ปิดเกมแผนล้มเจ้า “นิติเรด” - “ทักษิณ” ต้องแพ้ซ้ำสอง?
ทักษิณ ชินวัตร

แล้วก็เกิดกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงพุ่งเข้าใส่ “คณะนิติราษฎร์” สาเหตุเพราะเป็นตัวตั้งตัวตีในการเสนอให้มีการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ประเด็นแหลมๆ คมๆ เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมเดินหน้าล่ารายชื่อประชาชน โดยไม่สนคำทัดทานจากใครหน้าไหน
       
       ซ้ำยังเหิมเกริมหนักข้อขึ้นทุกวัน เพราะไม่เพียงเสนอให้แก้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เท่านั้น แต่ยังเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 8 ในหมวดพระมหากษัตริย์ด้วย โดยเฉพาะแนวคิดของ “วรเจตน์” ที่ต้องการกำหนดให้พระมหากษัตริย์ต้องสาบานตนก่อนเข้ารับตำแหน่ง ไม่รู้อะไรดลใจให้กล้าคิดได้ถึงเพียงนี้!
       
       “คณะนิติราษฎร์” ที่ประกอบไปด้วยนักวิชาการนามกระเดื่องของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อย่าง วรเจตน์ ภาคีรัตน์ และ ปิยะบุตร แสงกนกกุล เสนอความเห็นกันเมามันต่อเนื่องเรื่อยมาเหมือนเป็นเรื่องสนุก แต่หลายความคิด คนไทยฟังแล้วสะดุ้งโหยง ไม่อยากเชื่อว่าจะผยองกันได้ขนาดนั้น ไม่เกรงกลัวเลยว่าตัวเองอาจโดนของแข็งย้อนศรกลับมาจนหัวร้างข้างแตก
       
       ล่าสุด พรรคเพื่อไทยและรัฐบาลจับกระแสสังคมที่ชักเริ่มมึนตึงขึ้นเรื่อยๆ ได้แล้วก็โดดหนีทันที เพราะความเห็นของคณะนิติราษฎร์เริ่มสุดโต่ง ล้ำหน้าไปไกล เพ้อเจ้อ-เพ้อฝันเหมือนคนเสียสติไปแล้ว ยิ่งเป็นความคิดสุดแสนจะบรรเจิดจากเหล่าปัญญาชนระดับครูบาอาจารย์แล้ว ใครก็ห้ามยาก เพราะมีอีโก้ทางความคิดสูงปรี๊ด
       
       แรกเริ่มเดิมที ดูเหมือนว่าเครือข่ายพรรคเพื่อไทยกับคณะนิติราษฎร์จะถ้อยทีถ้อยอาศัยเกื้อหนุนกัน แอบเชียร์กันแบบเขินๆ อายๆ แต่เมื่อข้อเสนอระยะหลังชักห่ามห้าว สังคมเริ่มมองเขม่น รัฐบาลโดยพรรคเพื่อไทยก็ตีชิ่ง โดดเหยงเหมือนเห็บหนีหมาเน่า ซ้ำยังกลับมาเหยียบหัวประณามคณะนิติราษฎร์ไปนั่นเลย
       
       เรียกว่าเล่นบทดราม่าชั่วข้ามคืน คล้ายละครหลังข่าวยังไงอย่างงั้น
       
       การเดินเกมที่ผิดพลาดของคณะนิติราษฎร์ที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเครือข่ายของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ก็อนุมานได้ว่าเป็นความพ่ายแพ้อีกครั้งหนึ่งของพรรคเพื่อไทยและ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ยังหลบหนีคดีหัวซุกหัวซุนอยู่ต่างประเทศ
       
       หลังจากที่ก่อนหน้านี้เดินแต้มพลาด หน้าแตกหมอไม่รับเย็บมาแล้ว จากกรณีที่มีความพยายามถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ!!
       
       แพ้ 2 ครั้งติดๆ สร้างความเคลือบแคลง กังขาต่อสังคมว่าเขากำลังทำอะไรกันอยู่?
       
       การแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เจตนามุ่งหมายลดอำนาจพระมหากษัตริย์ถือเป็นความพยายามของพวกเลอะเรื้อน กินยาผิดซองไปเยอะ การเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญในหมวดพระมหากษัตริย์หลายๆ ประเด็น นับเป็นการย่ำยีหัวใจของคนไทยทั้งประเทศ
       
       ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบังคับให้พระมหากษัตริย์ต้องทำการสาบานตนก่อนเข้ารับตำแหน่ง ก็ไม่รู้ว่าคิดไปไกลขนาดนั้นได้อย่างไร ความจริงก็มีประเพณีปฏิบัติในการครองราชย์ มีการดื่มน้ำพิพัฒน์สัตยาตามกฎมณเฑียรบาล ตามพระราชประเพณี ซึ่งนั่นก็คือการสาบานตนอย่างเป็นทางการอยู่แล้ว
       
       ข้อเสนอที่ห้ามมิให้พระมหากษัตริย์มีพระราชดำรัสก็นับเป็นความเห็นที่เลวทรามมาก เพราะในขณะที่ฝ่ายตัวเองทำการเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องให้มีการคิด พูด เสนอความเห็นต่างโดยเสรี แต่กลับมีข้อเสนอให้พระมหากษัตริย์ห้ามมีพระราชดำรัส
       
       ข้อเสนอให้ตัดพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ในการแต่งตั้งฝ่ายตุลาการ ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวการแต่งตั้งผู้พิพากษา ทั้งๆ ที่หลายประเทศก็มีประเพณีปฏิบัติให้ผู้นำสูงสุด ให้ประมุขแต่งตั้งฝ่ายตุลาการเพื่อให้เข้าไปใช้อำนาจแทน เช่น สหรัฐอเมริกา ที่ฝ่ายตุลาการได้รับการแต่งตั้งจากประธานาธิบดี ซึ่งเปรียบเหมือนประมุขของประเทศ
       
       เหล่านี้ถือเป็นการย่ำยีหัวใจของคนไทยอย่างร้ายกาจ เป็นข้อเสนอที่ไม่มีเหตุมีผล สนองตัณหาความต้องการของตัวเองเป็นหลัก
       
       วันนี้เมื่อกระแสคัดค้านก่อตัวเป็นคลื่นใหญ่ ปฏิกิริยาต่อต้านเริ่มอื้ออึงขึ้นเรื่อยๆ “วรเจตน์” ก็ออกแก้ตัวหวังแก้สถานการณ์ว่า เป็นการพิทักษ์ไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ไม่ว่าจะมองมุมไหนมันก็ล้วนแล้วแต่เป็นการทำลายสถาบันเสียมากกว่า
       
       เริ่มถอยกันเป็นแถบ แต่ถอยกันแบบไม่เป็นกระบวน
       
       วันนี้ถ้าคณะนิติราษฎร์เป็นเครือข่ายเดียวกับพรรคเพื่อไทยตามที่คนตั้งข้อสังเกต เพราะ ตัวตนของ “วรเจตน์” ช่วงที่ผ่านมาก็เป็นกระบอกเสียงทางวิชาการให้ พ.ต.ท.ทักษิณมาตลอด ก็ถือว่าเป็นการเดินแต้มพลาดอีกครั้ง และดูท่าว่าจะกู่กลับมายากสักหน่อย
       
       เพราะเครือข่ายคณาจารย์ล้วนมีความคิดที่ยึดมั่นของตัวเอง จะไปสั่งแก้ไขปรับเปลี่ยนคงยาก ไม่เหมือนคนในพรรคเพื่อไทย หรือคนเสื้อแดง ที่เป็นเครือข่ายใกล้ชิด สั่งซ้ายหันขวาหันได้ง่ายกว่าเยอะ
       
       หลังจากพล็อตเรื่องวางเป้าหมายให้นักวิชาการรับจ้างไปดำเนินการแล้ว ก็ต้องให้กำหนดแผนงานเอง ไม่สามารถไปกำหนดทิศทางการเดินได้ ฉะนั้นระหว่างทางหากจะมีการปรับเสริม เปลี่ยนแปลง สอดแทรกเข้าไป ก็คงไม่อาจทัดทานได้
       
       เหมือนคนสั่งอยู่ไกล จะไปตบบ้องหูก็ไม่ได้ เพราะไม่ใช่คนสนิทชิดใกล้
       
       ช่วงหลังมานี้คนในรัฐบาลและพรรคเพื่อไทยก็ทำอะไรไม่ได้ ทัดทานอย่างไรก็ไม่อยู่ จึงออกโรงมาด่ากันดังๆ แบบสาดเสียเทเสีย ขอร้องวิงวอนให้หยุดความเคลื่อนไหวได้แล้ว..
       
       เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สังคมเพ่งมองมาที่คณะนิติราษฎร์และพรรคเพื่อไทยในลักษณะเนื้อเดียวกัน ยิ่งนิติราษฎร์เคลื่อนไหวสุดโต่ง เหิมเกริมมากขึ้นเท่าไหร่ ภาพมุมลบก็จะสะท้อนกลับไปถึงตัวรัฐบาลมากขึ้นเท่านั้น
       
       อดีตที่ผ่านมาเครือข่ายพรรคเพื่อไทยก็ถูกตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้มาตลอด นอกจากนั้นยังมีเครือข่ายคนเสื้อแดงที่มีความคิด “ล้มเจ้า” อยู่จริง
       
       ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัย ไม่ไว้ใจ สังคมมองเป็นความคิดมิจฉาทิฐิ เจตนาไม่สุจริต มุ่งหวังล้มล้างมากกว่าแก้ไขปรับปรุง..

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สปช.ร้อนวิชาเสนอ 246 ประเด็น ถกปมฉาวเลือก"นายกฯโดยตรง"
เงินจัดการน้ำ 3.5 แสนล้าน มรดกบาปรัฐบาลยิ่งลักษณ์ นายกฯประยุทธ์ ตัองคิดให้ดี!
“วันดินโลก” (World Soil Day) ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี
ฝาก “บวรศักดิ์” อย่าให้เกิด “คำตอบถูก” จาก “โจทย์ผิด”
ปล่อย"ข้อมูลเท็จ"แหกตา "ยิ่งลักษณ์"โกงจำนำข้าว
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 79 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นถึงอาจารณ์ แต่มีความคิดที่เลวทรามมาก เลื่อดชั่วมันอยู่ในตัวมากขนาดน้ันเลยหรือ ไม่มีความสำนึกว่าเกิดมาบนแผ่นดินที่มีความกรุณาปราณีอย่างหาที่สุดมิได้ เลิกทีเจะจาบจ้วงเสียที ถ้าไม่อยากอยู่บนแผ่นดินนี้ ก็ออกไปซะ
ไอ้พวกหนักแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงแม้จะหยุดเดี๋ยวนี้ ก็อย่าปล่อยให้ลอยนวล

หากชี้ชัดว่าสามารถเอาผิดทางกฏหมายได้ ต้องดำเนินคดีต่อไป

รวมทั้งผู้สนับสนุนที่ลงรายชื่อ โยงไปถึง กลุ่มนักเขียนอยากเท่ที่ลงนามด้วย

เพราะน่าจะเป็นกระบวนการเดียวกัน

ต่อไปใครคิดจะทำอะไร จะได้ศึกษา, คิดหน้าคิดหลัง และมีเจตนาที่ดี มีเหตุผลกว่านี้
เห็นด้วยไหมครับ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารของพระราชาปล่อยนิติราด ไว้ทำไมนะ
or.som@chaiyo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณตาย แต่พจมาร ลอยนวล ก็ไม่เวิร์คนะ มันต้องให้หมดจดจริง คนส่วนใหญ่จึงจะอยู่อย่างสงบ
+_=
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กธรมศาสตร์ทนเีรียนกับไอ้สองตัวนี้ได้ยังไง
แพมเพิ่ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วรเจตน์ บรรพบุรุษของมรึงเป็นลูกหลานของคนไทยหรือปล่าว ข้าวที่พวกมรึงกินมียางมั๊ย แผ่นดินที่พวกโคตรเง่าของมรึงอยู่คือแผ่นดินไทยใช่มะ ทุนที่มรึงได้ไปเรียนมาแล้วมาทำการเนรคุณเป็นทุนของใคร กูขอสาปแช่งให้พวกมรึงไม่มีแผ่นดินอยู่ทั้ง 7ชั่วโคตร ไอ้เลว
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยที่บ้านไอ้พวกนิติทาสนี่เวลาอยู่กะบ้านพ่อแม่มันตื่นขึ้นมาต้องมาคาระลูกก่อน ถึงได้มีความคิดแบบนี้
ตร.คงไม่รู้เรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อหรือไม่ มาถึงตอนนี้...ทักษิณ...เริ่มกลัวตายมากที่สุด จากการที่ได้ก่อกรรมไว้
ความตายกำลังมาเยื้อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
sniper ส่องงิีโหนกอ้อ ก่อนเลย เจ๊ใหญ่คนนี้มีอำนาจอยู่เบื้องหลัง แม้วอีกที ทำไมถึงไม่ทันเกมส์กัน
วาสินี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครทำให้ทักษิณตายได้ ผมจะกราบเท้างามสักครั้ง หรือ มากกว่าก็ได้ครับ

ถือว่าเป็นการตอบแทนบุณคุณที่ทำให้กับผมและครอบครัว ให้อยู่อย่างมีความสุข
สน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลับมาซะทีเถอะไอ้แม้ว สไนเปอร์เค้าเตรียมรอไว้แล้ว จะได้จบๆ
แมนเชสตุ๊ดอยู่ในตูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรรคเพื่อไทยทำอะไร เสื้อแดงทำอะไร
นิติราษฎ์ทำอะไร..ยิ่งตอกย้ำ ยืนยัน
ว่าคุณสนธิพูดจริง พูดถูก ตอกย้ำว่าสื่อ
ผู้จัดการพูดความจริง...เป็นสื่อที่ทำงานเพื่อ
คนส่วนใหญ่และเป็นสื่อมีความสำนึก
ต่อชาติบ้านเมือง
เชื่อมั่นประเทศไทยว่าต้องมีผู้จัดการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณเป็นคนโลภโดยสันดานอยู่แล้ว เมื่อมีมหาอำนาจเช่น อเมริกัน อังกฤษ ฝรั่งเศส หนุนหลังจึงได้ช่องโดดเข้างับเหยื่อที่มหาอำนาจชี้โพรงให้ ประเทศชาติฉิบหายไม่เป็นไรขอให้เงินไหลเข้ากระเป๋ากรูคนเดียวเพราะประเทศไทยไม่ใช่ของกรูคนเดียว
ขอให้กรรมไปตกอยู่กับลูกหลานมันด้วย ..สาธุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
......คนอย่างทักษิณชีวิตนี้ไม่เคยต่อสู้อะไรกับความถูกชอบธรรมหรือครรลองของศีลธรรม ต้องหลบหลังกระโปรงมาโดยคลอด ที่เชาเรียก หน้าตัวเมีย ไม่กล้าแม้แต่กับการพูดความจริง หลอก หลง อยู่กับอบาย ไม่มีความสำนึก แม้แต่ตอนนี้เป็นสัมพเวสีลอยไปลอยมาหาแผ่นดินเกิดกลบหน้าไม่เจอ......บาปกรรมกำลังตามมาเอาคืนแล้ว
นี่แหละเวรกรรมที่ทำกัแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถาบันฯอยู่คู่แผ่นดินนี้มาช้านาน อย่าเหิมเกริมแผ่นดินจะไม่มีให้ยืนตัวอย่างมีให้เห็นแล้วจะได้รู้จักคำว่าพลังของแผ่นดิน (แค่15ล้านเสียงที่อ้างไม่พอ)
นพงศ์ โกไศยกานนท์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งแต่ นายปรีดีปฎิวัติประเทศมา การโกงกินในประเทศไทยก็สูงขึ้น
นี้เหรอรัฐบุรุษ
ธรรมศาสตร์สอนคนได้เลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“นิติเรด” นอกจากจะทำให้ “ทักษิณ” ต้องแพ้ซ้ำสอง แล้ว

ยังทำให้พวกควายแดงทั้งที่โง่โดยบริสุทธิ์ใจ กับ พวกควายแดงที่ชั่วทั้งสันดานและจิตใจ เริ่มจะไม่มีทียืนในสังคม เมื่อโดนคำถามประมาณว่่า

ปูยิ่งลัก หมิ่นในหลวงทำไม ?
พวกแก๊งแดงจะล้มเจ้าไปทำไม ?
ในหลวงไปทำอะไรให้พวกมิํง ?
พวกเมิงเป็นพวกสัตว์นรกมาเกิดหรือเปล่า ?(ขอยืมคำศัพท์คุณบิณฑ์มาใช้หน่่อย)
9ล9
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยจะร่ำรวย สงบสุขเหมือนเดิม ถ้าไอ้ here ทักษิณตาย
กรูไม่เอาระบอบเผด็จการทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่น้อง...พบเจออ้ายควาย 5 ตัวนี้ของ คณะนิติศาสตร์ มหาลัยธรรมศาสตร์ เจอที่ไหน....จัดให้เต็มๆ...จัดให้หนักมือ..ไปเลยพี่น้อง....หรือจะอำนวยความสะดวกให้พวกมันไปถึงถิ่นมัน.....คนเนรคุณ.....เลวทรามพรรค์นี้ปล่อยไปก็เปลืองเงินภาษีเปล่าๆ
abc@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั้ยวรนุชเจต..มันเรียนทุนอนันทฯ..เหมือนอั้ยนพสัปดล..มันเห็นอั้ยนพสัปดลร่ำรวย..จากอั้ยทากSIN..มันเลยอิจฉา..ทั้งที่มันเรียนเก่งกว่า..แต่บังเอิญ..ธาตุไฟมันแตก..กู่ไม่กลับ..คนไทยสบายใจได้..สำหรับอั้ยพวก..นิติเรด..มันเพี้ยน..เป็นตัวตลกไปแล้ว..แต่ก็เป็นผลดี..เพราะพวกอีแอบ..พากันหลุด..แก้ผ้าแก้ผ่อน..เปลือยกาย..ออกมาลงชื่อกับนิติเรดกันมากมาย..หลายสถาบัน..พลิกตัวกลับก็ไม่ทันแล้ว..รายชื่อแดงโร่..เซฟเก็บรายชื่อพวกมันไว้เถอะ..แม้วจับคนไทย..ใต้ดิน..แก้ผ้าได้มากมายจริงๆ
แก้ผ้าอีแอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
5555555555เป็นไง ไอ้ตักขี้
m
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องกุดหัว7ชั่วโคตรให้ดูเป็นตัวอย่าง เริ่มโคตรไอ้เหลี่ยมก่อนเลย เอาทีเหอะอยากดู
ss
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำว่าทหารรักษาพระองค์นั้นมีความหมายว่าอย่างไรครับ ใครรู้ช่วยไขให้แจ้งให้ด้วยจักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง ยิ่งได้นายทหารใหญ่ ๆช่วยมาแถลงไขให้ด้วยก็ยิ่งดียิ่งขึ้น จะได้กันเสียทีว่า เขารักษาพระองค์กันอย่างไร ทำไมเขาจึงปล่อยให้คนซึ่งไม่เคยทำคุณอันใดให้ประเทศชาติมาจาบจ้วงกันสนุกปาก สงสัยว่าคนพวกนั้นตอนมันรับเงินเดือนในธนบัตรคงไม่มีรูปของในหลวง ครอบครัวของพวกเขากินอิ่มนอนหลับกันหรือไม่ ใครรู้ช่วยบอกทีรึ
vinaikl
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วรเจตน์มัน อยากได้ดีเหมือนณัฐวุฒิ เลยจัดหนักให้พ่อทักษิณ มันคงอยากเป็น อำมาตย์อีกคน
โอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารไทยอยู่ไหนครับ ทำไมปล่อยให้ นิติ (ขี้) ราด มานั่งแถลงการณ์กระทบสถาบันฯ อยู่ได้ ไหนบอกว่าเป็นทหารของพระราชา

ปล. เคยเห็นทหารกลุ่มหนึ่งออกมาหมายถล่มบ้านคึกฤทธิ์เพราะไปเขียนพาดพิง(แค่ดูเหมือนจะพาดพิงนะ)นายทหารบางคน แต่ไม่เคยเห็นทหารกลุ่มไหนมันเป็น
เดือดเป็นร้อนแทนพระราชา
กรูไม่กลัวมรึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...หนักแผ่นดิน จานราย ซ้ำซาก ต้อง ชิปหาย....
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดาบนั้นคืนสนอง คนแบบนี้และคนที่หลงเชื่อทักษิณอย่างงมงาย เหมือนโดนล้างสมอง จะพูดอะไรไปก็คงไม่เชื่อ และหาข้อแก้ตัว ให้เค้าได้พูดในสิ่งที่เค้าอยาก ให้เค้าทำอย่างที่เค้าอยากทำ ในที่สุดหางแดงๆก็โพล่ ออกมา แล้วความจริงก็ปรากฎ ว่าที่เคยว่าโดนใส่ร้ายอย่างนั้น อย่างนี้ ก็เป็นเรื่องจริง
แนน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กษัตริย์ไม่ใช่ประธานาธิบดีเหมือนคนที่อยู่ดูไบอยากเป็นนะโว้ย
ถึงจะต้องมาสาบานตนก่อนเป็น

และถ้าไอ้แม้วเป็นประธานาธิบดี กรูว่าฟ้าผ่ามันตายตอนสาบานนั่นแหละ
เซ็งปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากเห็นรูบนหัวไอ้วรเจตน์
แก่แต่ตัวจริงๆ หน้าเงืน ชั่วชาติ หนักแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็มันอันเดียวกัน พวกเสื้อแดง ครม รัฐบาล นิติราษฎร สื่อ บางสื่อ มันหวังล้มอำมาตย อำมาตย ตามความหมายคือเจ้านั่นเอง ตอนแรกทำเหนียมๆ ตอนหลังหนักข้อขึ้น ชาวบ้านรับไม่ได้ ก็ฉากออกเลย ก็ ดูง่ายๆ รัฐมนตรี บางตัวหัวขวด เจอคดีอะไรบ้าง อย่าง พวกหัวขวดทั้ง หลาย อย่างไอ้เหวง ไอ้กี้ ไอ้นิสิต มันล้มเจ้าทั้ง นั้น มัได้เป็น สส มันไม่ได้เป็น ผัวมันเมียมันก็ได้เป็น เป็นเขตไม่ว่ากัน แต่เป็นบัญชีรายชื่อ ต้นๆ นี่สิ ไม่ตอง แปลความหมายและตีความแล้ว มันพวกเดียวกัน เจตนา ร่วม คือล้มเจ้า
ก็มันอันเดียวกันทั้งโขยงเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าเรียกว่าหน้าแหกตีกรรเชียง
ปูกิ๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารไทยใจตุ๊ด นั่งแดรกเงินเดือน รอเกษียณไปวัน ๆ ตำรวจไทยนิ่งเฉย ข้าราชการของพระเจ้าอยู่หัวนั่งเงียบ เหมือนไม่รับรู้อะไร

โอย...หรือประเทศไทยมันใกล้สิ้นชาติแล้ว...
รอวันสิ้นชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +120 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ใดใครทีคิดคดทรยศอกตัญญููต่อแผ่นดินไทยและประเทศชาติขอให้มันผู้นั้นจงพบแต่ความพิบัติทั้งวงค์ตระกูล 7 ชั่วโคตรเทอญ สาธุ
คนไทยรักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +97 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครทำให้ทักษิณตายได้
จะเป็นคุณูปการแก่คนไทย
เมืองไทยจะได้สงบ คนไทยจะได้ตั้งใจทำมาหากิน
ไม่ป่วนประเทศ หวังเงิน
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +251 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แตะต้องพ่อกู เจอกัน
เพื่อในหลวง ชีวิตกูยอมถวาย
กูไม่หวังเงินล้านจากการตาย เพราะกูไม่ใช่แดงไม่ใช่เหลือง
แต่กูมีความสุขที่จะตายอย่างมีคุณค่า
เพราะทำดีกับคนดี
เทอดทูนองค์เหนือหัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่จริง นายวรเปรตกะนายปิยะเปรต พวกรับจ้างสอนหนังสือขอให้ลุยต่อไปตามที่ตนเองต้องการ พูดอะไรออกไปทำให้หมดนะ. ชะตากรรมเจ้าถูกลิขิตแล้ว!
เสือโหย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยใจดี ยอมให้แม้วมันลองแล้วลองอีก
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014