“กัสจัง” ขอโทษอ้างชื่อ “ฮิวโก้-ฮาน่า” มหาซวย เสียค่าโง่ทัวร์ลวงโลก “ทอมโชกุน” เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก

โดย MGR Online   
20 เมษายน 2560 23:54 น. (แก้ไขล่าสุด 21 เมษายน 2560 14:43 น.)
“กัสจัง” ขอโทษอ้างชื่อ “ฮิวโก้-ฮาน่า” มหาซวย เสียค่าโง่ทัวร์ลวงโลก “ทอมโชกุน” เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก
        โดนหลอกเต็มๆ “กัสจัง จีร่าร์” มหาซวย เสียค่าโง่เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก ยันไม่ใช่แม่ข่ายธุรกิจขายตรง “ทอมโชกุน” ชวนอีก 30 คน แค่อยากให้ไปเที่ยว ขอโทษ “ฮิวโก้ - ฮาน่า” ทำให้เดือดร้อน
       
       ต้องสงสัยว่าเป็นแม่ข่ายธุรกิจขายตรง “ซินแสโชกุน” ที่เอาทัวร์ลวงโลกญี่ปุ่นหลอกขายตั๋วในราคาถูกมาบังหน้า เพราะมีแชตไลน์หลุดที่ระบุว่า “กัสจัง จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล” อดีตหวานใจ “โดม ปกรณ์ ลัม” ชักชวนเพื่อนๆ อีก 30 คนไปเที่ยวด้วยกัน อ้างชื่อคนบันเทิง ทำให้มีความน่าเชื่อถือ ล่าสุด สาวกัสจังรวมไปถึงเพื่อนๆ และแฟนหนุ่มได้เดินทางให้ปากคำเพิ่มกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ กองบังคับการปราบปราม โดยมี “อาจารย์พลชย กุลเบญจศิริ” ร่วมด้วย ซึ่งสาวกัสจังยันว่าตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเรื่องธุรกิจขายตรง แม้แต่หน้าอีกฝ่ายก็ไม่เคยเจอ ขอโทษ “ฮาน่า - ฮิวโก้” ที่หลุดพาดพิงชื่อไปเต็มๆ
       
       กัสจัง : “วันนี้เรียกว่ามาให้ปากคำค่ะ จริงๆ มาแจ้งความตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. แล้วรอบหนึ่ง แต่ว่าตอนนั้นยังไม่ได้มีการสอบปากคำ วันนี้เลยมาแสดงเอกสารความบริสุทธิ์ใจค่ะ แล้วก็มาให้ปากคำ ถามว่าเรารู้จักขบวนการนี้ได้ยังไง คือ อาจารย์ที่มาด้วยกันวันนี้ค่ะ วันนั้นเราไปทานข้าวกับอาจารย์ แล้วท่านก็บอกว่าจะมีงานพรีเซ็นเตอร์ติดต่อมา แต่เป็นงานตัวอื่น แล้วอาจารย์ก็เจอคนรู้จัก 2 คน ชื่อแอมมี่กับแจ็ค เขาก็เหมือนแวะมาหาในร้านอาหารที่เรานั่งทานกันอยู่ เสร็จแล้วอาจารย์กับภรรยาของอาจารย์ก็ชวนว่าสงกรานต์ไปไหน อยากให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกัน 5 วัน 4 คืน 9,730 บาท เราก็ไม่อยากอยู่กรุงเทพฯ พอดีไม่อยากเล่นน้ำ เลยอยากไปญี่ปุ่น แต่เราก็งงว่าทำไมมันถูก เขาก็เลยให้คนที่ชื่อแอมมี่กับแจ็คอธิบาย เขาก็บอกว่าต้องการทำการตลาดแทนที่จะเอาเงินไปจ้างดารา หรือออกสื่อแพงๆ เอามาให้สมาชิกไปเที่ยวดีกว่า”
       
       “เราไม่ได้เป็นสมาชิกค่ะ เราก็บอกว่าเราไม่ทำอาหารเสริมนะ เราไม่ยุ่งกับเรื่องธุรกิจ เพราะเราก็มีอาหารเสริมของเราอยู่แล้ว แต่ไปก็ขอแยกตัว เขาก็โอเค แล้วตังค์ที่เราโอนไปก็คือจะไปเที่ยวญี่ปุ่น”
       
       รับชักชวนเพื่อนอีก 30 คน แต่ไม่ได้มีการโอนเงินผ่านตนและไม่ได้เป็นแม่ข่ายธุรกิจขายตรง
       กัสจัง : “ก็มีค่ะ วันนั้นเลยเราก็ชวนเพื่อนไปในไลน์กลุ่ม คือเป็นกลุ่มที่เราไปเที่ยวกันบ่อยมากหลายทริปแล้ว เรารู้จักกันมาพอสมควรค่ะ ที่มาวันนี้ก็คือเพื่อนที่จะไปด้วยกัน ที่เราชวนไปเราชวนไปในกลุ่ม แต่ที่มาจริงๆ ก็ประมาณ 30 คนได้ค่ะ เงินที่โอนก็ไม่ใช่บัญชีเราค่ะ โอนให้บัญชีชื่อสุทิน ตัวเราก็โอนเหมือนกัน คือไม่ได้ไปฟรี ไม่ได้มีใครโอนผ่านบัญชีเราค่ะแต่เราก็เป็นคนชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยกัน”
       
       “ตอนนั้นมันก็ไม่ได้คิดเรื่องแม่ข่ายอะไร เพราะเราไม่ได้คิดเรื่องทำธุรกิจค่ะ กลุ่มนี้เราชวนกันเที่ยวตลอด คือถามคนที่มาวันนี้ได้เลย ว่ากลุ่มนี้เราชวนกันไปเที่ยว ปีหนึ่งน่าจะ 3 - 5 ครั้งเลย ก็ชวนกันเที่ยวปกติ แล้วราคามันก็น่าชวน”
       
       อ้างเป็นการตลาดรูปแบบใหม่ให้สมาชิกได้ไปเที่ยว
       กัสจัง : “เขาบอกว่าเป็นการตลาดที่จะให้สมาชิกได้ไปเที่ยว เหมือนถ้าจ่ายราคานี้จะได้อาหารเสริม แต่เราก็ไม่ได้สนใจว่าจะได้อาหารเสริมหรือไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เรื่องสมัครสมาขิกเขาไม่ได้บอก แค่เขาบอกว่ามีเวลา 4 ชม.ในการโอนเงิน มีที่เหลือ สามารถชวนเพื่อนไปได้ ไม่ได้พูดเรื่องสมาชิก เพราะเรายืนยันตั้งแต่แรกว่าไม่ทำธุรกิจ เพื่อนอีก 30 คนก็ไม่ได้มีใครสมัครค่ะ ทุกคนจ่ายตังค์ไปเที่ยวค่ะ ก็จ่ายแค่ค่าเที่ยวตามที่มีในเอกสารเลยค่ะ 9,730 บาท”
       
       “ถามว่าสงสัยมั้ยทำไมราคาถูกจัง ก็จากเครดิตคนที่ชวนเรา เราก็ไม่ได้คิดค่ะ แล้วก็จากการที่เขาให้คนมาอธิบายเราก็เออฟังดูน่าเชื่อถือ ส่วนคนที่มาชวนเรา เขาไปชวนคนอื่นด้วยมั้ยก็ต้องถามอาจารย์ค่ะ”
       
       เครียดพาดพิงชื่อ “ฮาน่า-ฮิวโก้” ขอโทษทำให้เดือดร้อนไปด้วย
       กัสจัง : “อันนี้ก็รู้สึกกังวลกว่าอย่างอื่นเลย เรื่องคดียังไม่กังวลเท่านี้เลย คือ อันนี้เป็นข้อความที่เราได้มาจากเขา ณ ตอนนั้นเลย ด้วยความที่เรารีบชวนเพื่อน เราก็ฟอร์เวิร์ดไปเลยตามนั้น เจตนาคือเพราะมีคนทักมาหาไลน์ส่วนตัว ว่าเราไปกับใคร เราก็เลยพิมพ์ไปในกลุ่มใหญ่เลยว่าเขาแยกให้เราอยู่ในกลุ่มดารานะ ตามที่เขาบอกเรามา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอโทษพี่ๆ ทุกคนด้วยนะคะที่ทำให้เดือดร้อนไปด้วย”
       
       “เราก็ไม่ได้บอกนะว่าเราใช้อาหารเสริมของเขา ไม่ได้เขียนว่าใช้เลยค่ะ ถ้าดูในไลน์จะเห็นเขียนชัดเจนว่าไปเที่ยวนะคะ อาหารกับธุรกิจไม่ยุ่ง เพราะทำอาหารเสริมของตัวเอง”
       
       “ซึ่งเขาก็บอกว่าพี่ฮาน่า-พี่ฮิวโก้ จะไปทริปเดียวกับเรา วันนั้นเขาเชิงจะชวนทำธุรกิจเราก็บอกว่าไม่ทำค่ะ เราแค่จะไปเที่ยว เขาก็ยังจะชวนไปวังจักรพงษ์ บอกว่าถ้าไม่เชื่อให้ไปที่วังได้เย็นนี้ เราก็บอกว่าเราไม่ไป เราไม่ทำธุรกิจ ถามว่าทราบมั้ยว่าเป็นเครือข่ายซินแสโชกุน ก็ทราบค่ะ เพราะว่าวันนั้นเขาก็เหมือนจะพูดขึ้นมา”
       
       เพื่อนกัสจัง : “ตอนแรกเราก็ไม่ทราบว่าจะเป็นเครือข่ายอะไรแบบนี้ เขาแค่อ้างว่าเขาทำเป็นผู้บริหารให้กับซินแสโชกุน แต่เราไม่รู้ว่าซินแสโชกุนเป็นใคร เขาทำอะไร”
       
       วอนผู้ใหญ่ช่วยเคลียร์อยากได้เงินคืน ยันคนอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ผิด คนผิดคือคนที่ลวงโลก
       อาจารย์ : “ผมกับซินแสโชกุนไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเลยครับ วันนั้นเรานั่งทานข้าวกันอยู่ดีๆ แล้วบังเอิญคนนั้นรู้จักกันเขาเดินเข้ามา เขามาชวนเที่ยวญี่ปุ่น เราเห็นว่ามันถูกก็เลยตกลงไปกัน การไปเที่ยวญี่ปุ่นของเราครั้งนี้ไม่ได้ผิดเพราะเราแค่อยากไปเที่ยว คนที่ผิดคือคนที่ลวงโลก ฝากวอนผู้หลักผู้ใหญ่ เคลียร์คดีนี้ให้เสร็จสิ้นแล้วนำเงินมาคืนสู่พวกเรานะครับ”
       
       “ก็เขาเอาคนที่ไปแล้วสำเร็จมาให้ดู แล้วก็มีกลุ่มอื่นยืนยันว่าไปได้จริง เราก็เลยโอเค ซื้อก็ซื้อ คือเขายืนยันในไลน์ที่ส่งต่อๆ กันมา เขาเปิดให้เราดูว่าไปได้จริงนะ เอารูปให้ดู คือคุณแอมมี่เขาเคยเป็นลูกศิษย์ผม ก็เลยปรึกษาว่ากัสจังไปเที่ยวกันมั้ย มันถูกดีแค่นี่เอง แล้ววันที่ 12 เม.ย. เขาก็นัดไปแพ็กกระเป๋า แล้วให้ไปเจอกันที่ประตู 1 แค่นั่นเอง เราก็เลยตกกระไดพลอยโจร เอาชื่อเสียงเราไปยุ่งกับเรื่องที่ไม่น่ามาเลย ก็วิงวอนช่วยกรุณาสะสางคดีของเคสโชกุนนี้ให้จบสิ้น รวบรวมผู้เสียหายและผลประโยชน์ มาคือสู่พวกเรา”
       
       กัสจัง : “เราไม่เคยเห็นหน้าเขาค่ะ ไม่ทราบเรื่องบริษัทอะไรด้วย พูดตรงๆ ว่ามาแนวเหมือนขายตรง ซึ่งเราแอนตี้ก็เลยไม่ได้รับฟังอะไร ก็โชคดีมากเลยว่าที่เราชวนไปเป็นกลุ่มเพื่อน และโชคดีมากที่เราให้เขาโอนไปเลยโดนตรงเพราะว่าเราขี้เกียจมารับเรื่อง ใครสนใจเดี๋ยวลากเข้าไลน์กลุ่มแล้วก็ให้ประสานงานคุยกันเองค่ะ ผลกระทบก็ไม่มีค่ะ ทุกคนเข้าใจ แถมยังให้ความร่วมมืออีก”
       
       “วันนี้ก็น่าจะจบแล้วค่ะ เพราะว่าหลักฐานเอกสารทุกอย่างก็เรียบร้อยพร้อม แต่ว่าวันนี้เราไม่ได้เจาะจงที่จะไปแจ้งเรื่องซินแสโชกุน เราแจ้งความชื่อของนายสุทินที่เราโอนเงินเข้าไปให้”
       
       ฟ้อง “นายสุทิน” คนสนิท “โชกุน” อ้างเป็นผู้บริหาร แต่พอเกิดเรื่องพลิกลิ้นบอกเป็นผู้เสียหาย ล่าสุดติดต่อไม่ได้ด้วย
       เพื่อนกัสจัง : “นายสุทินเขาก็อยู่ในกลุ่มไลน์ด้วย ก็มีการประสานงาน คอยชี้แจง ในส่วนว่าเขาขึ้นตรงกับซินแชโชกุนหรือเปล่าอันนี้ผมไม่แน่ใจครับ แล้วตอนนี้เขาก็ไม่มีการตอบสนองอะไรเลย เขาแค่อ่านในกลุ่มไม่มีการชี้แจงอะไรเลยสักอย่าง เพราะหลังจากที่มีข่าววันที่ 13 เราก็มาที่กองปราบเลย มาแจ้งความลงบันทึกไปในชื่อโชกุน เรายังไม่ได้ไปหานายสุทิน แล้วพอนายสุทินเขาเงียบไป เราก็เลยคิดว่าเขาอาจจะมีส่วนได้ส่วนเสียตรงนี้ วันนี้เราก็เลยมาแจ้งความนายสุทินโดยตรงเลย ล่าสุดที่ติดต่อเขาได้คือวันที่ 13 - 14 เม.ย. ครับ เขาเขียนเบอร์ไว้ในไลน์เราเลยโทร.ไป ตอนแรกที่มาคุยเขาอ้างว่าเขาเป็นผู้บริหาร แต่พอเกิดเรื่องเขาบอกว่าเขาเป็นผู้เสียหาย เขาบอกว่าต้องรอทางตำรวจไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนด ไม่คำตอบ ซึ่งตอนนี้ก็ติดต่อเขาไม่ได้แล้ว”
       
       กัสจัง : “เขาเปลี่ยนชื่อไลน์เป็นอย่างอื่น เปลี่ยนรูป แล้วก็ไม่ตอบไลน์ ถ้าเขาบริสุทธิ์ใจจริงว่าเขาเอาเงินไปโอนต่อ ทำไมเขาไม่ส่งสลิปมา เขาออกจากกรุ๊ปไลน์แล้วก็หายไปเลย”
       
       อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่าตอนนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่พยานให้การมา แล้วก็ต้องพิจารณาอีกที ทางกัสจังเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเอง ก็ต้องพิจารณากันอีกทีว่าเข้าข่ายมีความผิดหรือไม่ ส่วน 30 คนที่โอนเงินไป ต้องเรียกมาให้ปากคำ ทั้งคนโอนและคนรับโอน เผยมีข้อมูลอยู่แล้ว อยู่ในสำนวนไม่อยากพูดอะไรมาก ส่วนจะมีกลุ่มอื่นที่ถูกหลอกอีกหรือไม่ ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

“กัสจัง” ขอโทษอ้างชื่อ “ฮิวโก้-ฮาน่า” มหาซวย เสียค่าโง่ทัวร์ลวงโลก “ทอมโชกุน” เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก
       

“กัสจัง” ขอโทษอ้างชื่อ “ฮิวโก้-ฮาน่า” มหาซวย เสียค่าโง่ทัวร์ลวงโลก “ทอมโชกุน” เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก
       

“กัสจัง” ขอโทษอ้างชื่อ “ฮิวโก้-ฮาน่า” มหาซวย เสียค่าโง่ทัวร์ลวงโลก “ทอมโชกุน” เพราะตั๋วเครื่องบินราคาถูก
       

จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
ยังไม่มีผู้เห็นด้วย
0 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
100 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017