เปิดใจ "หญิงลี" ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้

โดย MGR Online   
27 กันยายน 2556 19:40 น.
เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
หญิงลี ศรีจุมพล (ธิดารัตน์ ศรีจุมพล) เจ้าของผลงานเพลงฮิต ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ที่ดังเปรี้ยงปร้างไปทั่วประเทศ
        "...ท่านกำลังเข้าสู่บริการรับฝากหัวใจ ลงทะเบียนฝากไว้ตัวเอากลับไป ใจให้เก็บรักษา..."
       
        เป็นท่อนฮุกติดหูคนฟังไปทั่วประเทศ พร้อมกับท่าเต้นเด้งอกที่เหล่าบรรดาศิลปินคนดัง นิยมนำไปสร้างสีสันตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ รวมไปถึงกระแสในยูทิวบ์ที่เก้ง กวาง บ่าง ชะนี ลุกขึ้นมาตามเทรนด์ขอใจเธอแลกเบอร์โทรกันสุดฤทธิ์
       
        ไม่แปลกที่เพลงนี้จะสร้างปรากฏการณ์ยอดวิวบนยูทิวบ์ถล่มทลาย ด้วยตัวเลขสูงถึง 39,932,249 วิว หลังจากถูกเผยแพร่เมื่อ 23 ม.ค. 2013 ทำให้ชื่อของ หญิงลี ศรีจุมพล (ธิดารัตน์ ศรีจุมพล) เจ้าของผลงานเพลงฮิต เป็นที่รู้จักไปทั่วบ้านทั่วเมือง
       
        ครั้งนี้ นับเป็นโอกาสอันดีของทีมงาน M-OPEN ที่สามารถแทรกคิวซุป'ตาร์สาวลำซิ่งท่านนี้มานั่งเปิดใจพูดคุยถึงชีวิต และแง่มุมต่าง ๆ ผ่านการสัมภาษณ์แบบเจาะลึก ซึ่งบางเรื่อง ต้องบอกเลยว่า ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน แต่จะเปิดเผยที่นี่เป็นที่แรก
       
        หญิงลี ชื่อนี้คนรู้จักไปทั่วประเทศ
       
        ทีมงานเปิดประเด็นแรกถึงกระแสเพลง "ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" ที่ดังเป็นพลุแตกไปทั่วประเทศ ทำให้ชื่อของ "หญิงลี" เป็นที่รู้จัก ไม่เฉพาะแต่ในแถบอีสานบ้านเกิดอย่างเดียว และนี่คือความรู้สึกของหมอลำซิ่งสาวสวยที่ฮอตที่สุดในเวลานี้
       
        "ตื่นเต้น ดีใจปนความแปลกใจค่ะที่มีคนนำเพลงของหญิงลีไปร้อง หรือนำไปคอฟเวอร์ ซึ่งกระแสส่วนหนึ่งก็มาจากพี่ศิลปินอย่างพี่อ๊อฟ ปองศักดิ์ หญิงลีต้องขอบคุณพี่เขาที่ทำให้แฟนเพลงสตริง โดยเฉพาะวัยรุ่น เยาวชนมาดูว่า เอ๊ะ! ทำไมพี่อ๊อฟ ถึงนำมาร้อง ตรงนี้ต้องขอบคุณพี่อ๊อฟมากๆ ถือว่าช่วยโปรโมตได้มากเลยค่ะ"
       
        "ที่ขาดไม่ได้คือ แฟนเพลงค่ะ จากหญิงลีโนเนม นักร้องหมอลำที่ไหนก็ไม่รู้ มาวันนี้มีแฟนเพลงตอบรับอย่างท่วมท้น ทำให้หญิงลีรู้ว่าชีวิตมีคุณค่า เหมือนได้รับรางวัล ณ เวลานี้ว่า ทุกสิ่งที่เราตั้งใจทำผลงานเพลงออกมา หญิงมีคนรู้จัก มีคนชอบเพลงหญิง อย่างเวลาเดินห้าง วัยรุ่นก็ฮือฮา นั่งกินไอติมอยู่ก็กรี๊ดๆ อ๊ายๆ หญิงลีมา ชอบมากเลยคนนี้" เธอเผยถึงกระแสที่ดีเกินคาด
       
        วันวานหญิงลี เคยดัง แต่ถูกแบน
       
        แต่ก่อนที่จะมีวันนี้ หากย้อนวันวานกลับไป เส้นทางชีวิตของเธอไม่ได้โรยรายด้วยกลีบกุหลาบ กลับมีขวากหนามมากมายให้ต้องฝ่าฟัน
       
        "ย้อนหลังกลับไป 9 ปี หญิงเคยมีอัลบั้มแรก และมีเพลงสร้างชื่อคือ บ่ย่านบาป ซึ่งเพลงนี้ถือว่ามีกระแสโด่งดังในภาคอีสานอย่างมาก แต่ตัวศิลปินไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก (หัวเราะ) สุดท้ายก็ถูกกระทรวงวัฒนธรรมออกมาแบนห้ามออกอากาศ โดยให้เหตุผลว่า เนื้อเพลงล่อแหลม รักลูกผัวเขา แก่แดดเกินวัย 20 ปี ผลก็คือทางค่าย ไม่โปรโมตต่อ หันไปโปรโมตนักร้องชายในอัลบัมแทน หญิงลีเลยเข้าไปคุยกับทางค่าย สุดท้ายก็ไปจบกันที่ศาล"
       
        "บอกตรงๆ ชีวิตตอนนั้นล้มเหลวมากค่ะ หลังจากเกิดเรื่องก็กลับมาลำซิ่งตามเดิม ลงทุนอะไรก็ขาดทุน มีทำอัลบั้มเอง มีร้านเสริมสวยเป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ส่วนความรักก็มาผิดหวังอีก ทั้งหมดนี้ มันกลายเป็นความชินชาที่ตัวหญิงเองก็ไม่ได้อะไรมากนะ เดินหน้าต่อไป สู้ชีวิตต่อไป สู้ด้วยความหวังว่าสักวันเราจะได้รับโอกาสดีๆ เข้ามาบ้าง" หญิงลี เล่าถึงวันวานที่สุดแสนจะกล้ำกลืน
       
        วันนี้หญิงลี ศรีจุมพล ความเซ็กซี่ของ กลอนลำ กลับมากับค่ายใหม่ แกรมมี่ โกลด์ หลังจากที่เคยออกอัลบั้มชุดแรกมากว่า 9 ปี
       
        "หญิงลีเป็นลำซิ่งเมียงูมาก่อน รับจ้างร้องเพลงหมอลำซิ่ง อ.สวัสดิ์ สารคาม ท่านเป็นคนคนเดียวกันที่ทำอัมบั้มบ่ย่านบาปที่เคยโด่งดังเมื่อ 9 ปีก่อน ด้วยความโชคดีที่หญิงลีเป็นลูกศิษย์ท่านอยู่แล้ว และท่านก็เห็นความเคลื่อนไหวของเรา เพราะเราค่อนข้างมีชื่อในตลาดงานวัด งานบุญ งานชิงช้าสวรรค์ งานปาลูกโป่งทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ท่านเลยชักชวนให้เข้ามาทดสอบเสียงที่แกรมมี่โกลด์ ทีแรกจะเจาะตลาดเฉพาะกลุ่มในภาคอีสาน แต่พอเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร เป็นกระแสฮอตฮิตไปทั่วประเทศ มีศิลปินนำไปร้อง นำไปเต้น ก็ถือว่าเป็นความโชคดีของหญิงมากๆ" เธอเผยความรู้สึก
       
        เมื่อถามถึงชีวิตครอบครัว เธอบอกสั้นๆ แค่ว่า ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ก่อนจะขยายความให้เห็นภาพความเป็นอยู่ของครอบครัว
       
        "หญิงเป็นคนจ.บุรีรัมย์ แม่ทอผ้าไหมค่ะ ส่วนพ่อทำงานก่อสร้าง เวลาทำนาเราจะมารวมตัวเพื่อช่วยกัน พ่อของหญิงเป็นคนลำบาก ขาก็ไม่ดี เพราะเกิดอุบัติเหตุตกต้นไม้ตั้งแต่เด็ก ยิ่งแก่ตัวไป ขาก็งอเข้าๆ แต่ท่านก็อดทนยึดอาชีพก่อสร้างหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด หญิงเห็นแล้วสงสารท่าน เพราะเวลายืนนานๆ ท่านจะเจ็บ เคยนะที่บอกให้พ่อไปรักษา แต่ท่านไม่ยอม" เธอเล่า
       
        แววนักร้อง..เธอได้แต่ใดมา
       
        ลึกลงไปถึงแววความเป็นนักร้อง หญิงลีชอบร้องเพลงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เริ่มจากขึ้นร้องเพลงในงานทอดผ้าป่าที่วัดแถวบ้าน
       
        "ตอนนั้นได้รางวัลเยอะมาก (หัวเราะ) เพราะย่านนั้นไม่ค่อยมีนักร้อง พอเราเป็นนักร้องตัวน้อยๆ ขึ้นไปร้องเพลงโบรักสีดำ ร้องเสร็จก็ได้รับค่าทิปจากคนดู แบงก์สิบบ้าง ยี่สิบบ้าง รวมทั้งเสียงปรบมือ ดีใจมากที่หาเงินค่าขนมได้เอง มากกว่าที่พ่อแม่ เคยให้ครั้งละ 5 บาท ตอนนั้นบอกตรง ๆ ว่าเกิดแรงบันดาลใจว่า โอ๊ย! ตัวเราเรียนหนังสือไม่เก่ง คงไม่ได้เป็นครู เป็นหมอ เป็นพยาบาล และความเป็นนักร้องก็เกิดขึ้นตอนนั้นค่ะ" หญิงลีเริ่มเผยที่มาถึงแววความเป็นนักร้อง
       
        จากครั้งแรกบนเวทีในวันนั้น จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากเป็นนักร้องอาชีพ เธอร้องเพลงตามงานต่างๆ มาเรื่อยๆ โดยเพลงส่วนใหญ่ก็จำเอา จดเนื้อมาหัดร้องเอง และด้วยเสียงปรบมือและค่าร้องเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้เองที่เด็กน้อยเริ่มหัดร้องหมอลำ จนเป็นที่รู้จักกันดีในแถวหมู่บ้าน โดยเพลงที่ร้องจะเป็นเพลงหมอลำตลาดๆ ที่คุ้นกันดี เช่น เพลงของ จินตหรา พูลลาภ ศิริพร อำไพพงษ์ เป็นต้น
       
        กระทั่งอายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.2 อาจารย์ที่โรงเรียนที่อยู่คนละหมู่บ้าน เห็นแววในการร้องเพลง เลยทาบทามมาร้องในวงอิเลกโทน ชื่อวงลูกน้ำ นับเป็นการก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องอาชีพเป็นครั้งแรก
       
        ด้วยความที่เป็นผู้หญิง ไปงานดึกๆ พ่อแม่ก็เริ่มเป็นห่วง กลัวจะถูกมองไปในทางที่ไม่ดี แต่เธอก็คิดแค่ว่า อยากได้เงิน เพราะการร้องเพลงสามารถทำเงินได้มาก และตัวเองก็ไม่ใช่ลูกคนรวยอะไร ก็เลยขอร้องเพลงต่อไป
       
        "ตอนนั้น พ่อกับแม่ไม่อยากให้ไป เพราะกลัวลูกสาวเกเร เรียนไม่จบ และการร้องเพลงก็เป็นอาชีพเต้นกินรำกิน กลัวจะถูกคนอื่นดูถูก และที่กลัวมากไปกว่านั้นคือ กลัวเราจะมีสามีก่อนวัยอันควร (หัวเราะ) แต่หญิงก็พยายามพิสูจน์ตัวเอง เพราะกลัวไม่ได้ร้องเพลง" เธอเผย
       
        ค้นพบทางที่ใช่ นักร้องคือทางของฉัน
       
        อย่างไรก็ดี การร้องเพลงกับวงลูกน้ำ ทำให้เธอคิดว่า ต่อไปต้องทำอาชีพนี้ อาชีพร้องเพลง เพราะเคยบอกกับตัวเองเอาไว้ว่า ถ้าเรียนจบแล้วแต่ยังไม่ได้ร้องเพลง ก็จะไปสมัครงานตามโรงงาน คิดแบบสาวต่างจังหวัดที่นิยมคิดอนาคตไว้แค่นี้
       
        พอขึ้นชั้น ม.4 มีวงประสิทธิ ปักธงชัย วงอิเลกโทนที่โคราช ทาบทามมาให้ไปร่วมร้องเพลงในคณะ สาเหตุที่วงนี้ต้องการเธอไปร่วมร้องเพลงด้วย เพราะเธอร้องหมอลำได้ (วงที่โคราชส่วนใหญ่นักร้องจะร้องหมอลำไม่ค่อยได้)
       
        จากการที่ทำงานหาเงินเองตั้งแต่เด็ก เธอเริ่มมีความมั่นใจภูมิใจในตัวเองสูงมากขึ้น และเคยนำเงินเก็บจากการร้องเพลงมาซื้อปุ๋ยให้พ่อแม่ 3000-5000 บาท
       
        แม้จะจบแค่ม.6 แต่หญิงลีก็สามารถหาเลี้ยงตัวเอง และครอบครัวด้วยการร้องเพลง ซึ่งเธอไม่สนใจว่าใครจะมองเป็นอาชีพเต้นกินรำกิน
       
        "หญิงลี เรียนหนังสือจบแค่ม.6 นะ เพราะว่าหญิงลีเป็นคนเรียนไม่เก่ง พยายามที่จะอยากเรียนปริญญาตรีบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีเวลา อย่างตัวเองเคยเรียนรามมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ไหว หญิงเลยรู้สึกว่า จบม.6 ก็พอละ และถ้ามีโอกาสเรียนต่อ ก็จะลองดูใหม่ แต่ตอนนี้ก็คงทำงานร้องเพลงไปก่อน เพราะหญิงเชื่อว่า คุณค่าในชีวิตของคนเราไม่ได้อยู่ที่ใบปริญญา แต่มันขึ้นอยู่กับที่เรามีปัญญาทำมาหากินดูแลตัวเอง และพ่อแม่ได้หรือไม่ต่างหาก"
       
        คิดจะเป็น "นักร้อง" ต้องอดทน
       
        ปฏิเสธไม่ได้ว่า อาชีพนักร้องคือหนึ่งในความสุขของเธอ แต่สิ่งที่ต้องมาควบคู่กันด้วยก็คือ ความอดทน และนึกถึงความรู้สึกของแฟนเพลงให้มากๆ
       
        "หญิงมีความสุขกับการร้องเพลง แต่บางทีก็มีเหนื่อยบ้างเหมือนกัน เพราะเดินสายตลอด ซึ่งหญิงจะเต็มที่ทั้งบนเวที และข้างล่างเวที บางคอนเสิร์ตหญิงเล่น 1 ชั่วโมงครึ่งต่อเนื่อง ให้แฟนๆ เพลงถ่ายรูปอีก 1 ชั่วโมง หญิงจะให้ถ่ายทุกคนไปจนถึงคนสุดท้าย ศิลปินบางคนคิดว่านี่เหนื่อยแล้ว แต่หญิงไม่ หญิงไม่เคยคิดว่าตัวเองลำบาก เพราะโชคดีแค่ไหนที่มีคนชอบ และรักเรา มีรอยยิ้มให้กับเราตลอดเวลา อยากถ่ายรูปคู่กับเรา ซึ่งเราก็เคยเป็นแบบนั้น ชอบศิลปินคนไหนก็อยากจะถ่ายรูปด้วย"
       
        และนี่คือช่วงเวลาประทับใจระหว่างเธอกับแฟนเพลง ที่เธอยกมาเล่าสู่กันฟัง
       
        "มี 2 คนต่างวาระ ต่างโอกาส คนหนึ่งวิ่งเข้ามาจับมือเรา จากนั้นถ่ายรูปแล้วกรี๊ด ๆ กระโดดๆ ด้วยความดีใจ แล้วบอกเราว่า รักเรามาก คลั่งไคล้เรามาก ตอนนั้นบอกตรง ๆ น้ำตาไหลให้เห็นเลย ส่วนอีกคนเจอที่เชียงใหม่ ก็เป็นในลักษณะเดียวกัน ทำให้เรารู้สึกว่า โห เรามีคนรักมากขนาดนี้เลยเหรอ ดังนั้นหญิงจะไม่ทำให้พวกเขาผิดหวังเด็ดขาด และอยากจะบอกด้วยว่า หญิงรัก และขอบคุณแฟน ๆ เพลงของหญิงทุกคน" เธอเล่าถึงช่วงเวลาประทับใจระหว่างเธอกับแฟนเพลง
       
        ผู้ชายมือไว วิธีรับมือ สไตล์ "หญิงลี"
       
        อย่างไรก็ดี การเป็นนักร้องหญิง แน่นอนว่า ต้องเคยมีประสบการณ์ถูกชายมือไวแต๊ะอั๋งกันมาบ้างไม่มากก็น้อย เช่นเดียวกับหญิงลีที่เคยพบเจอตามงานแสดงต่างๆ
       
        "หนุ่มๆ บางคนขอจับมือเราก็ให้จับนะ แต่จะมาจับนม จับก้นไม่ได้ หญิงจะไม่ต่อว่าเขาค่ะ เพราะเราต้องให้เกียรติกันและกัน แต่ถ้าเกินเลย ก็จะให้ทีมงานช่วย ส่วนบนเวที ถ้าดึงแรงๆ หญิงก็จะพูดเลยว่า อย่าดึงนะคะ หญิงลีตัวเล็ก เดี๋ยวตกเวทีนะคะ (ลากเสียงยาว) ถ้าจับแบบไม่ดึง ไม่ลาก หญิงลีให้จับทั้งคืนเลยนะคะ (ลากเสียงยาว) แต่ถ้าถูกดึงครั้งที่สอง หญิงจะพูดบอกเขาดีๆ ว่า ขออนุญาตไม่ให้จับมือแล้วนะคะ เพราะหญิงลีถูกดึงสองครั้งแล้ว จากนั้นก็เดินไปจับกลุ่มกับแฟนเพลงที่ไม่ดึงเราแรง เพราะหญิงลีมองว่า นี่ไม่ใช่ความผิดของหญิง เราให้โอกาสคุณแล้ว แต่ยังดึงจนเกือบจะตกเวที แบบนี้ก็ไม่ไหว ซึ่งเราก็พูดดีๆ นะ ไม่ได้ไปต่อว่าเขาตรงๆ เพราะเราก็ให้เกียรติเขา" เธอเล่า
       
        เคลียร์ข่าวศัลยกรรมเปลี่ยนโฉม!
       
        เป็นประเด็นที่พูดถึงกันมาก โดยเฉพาะในโลกออนไลน์ สำหรับพัฒนาการความงามของ หญิงลี ศรีจุมพล ที่มีการนำรูปสมัยอดีตมาเปรียบเทียบกับความงาม ณ ปัจจุบัน เรื่องนี้ ไม่ถามไม่ได้ ถ้าไม่ถามก็จะถูกเอาไปนินทาตามซอกตึก ไม่มีประโยชน์ ถามตรงนี้ดีกว่า เขาว่ากันว่า ที่สวยได้ขนาดนี้ เพราะศัลธรรมเปลี่ยนโฉม จริงหรือไม่ ไปฟังคำตอบของเธอกัน
       
        "หญิงเป็นคนดูแลตัวเองมาตลอด อย่างที่บอก หญิงเป็นคนรักสวยรักงาม ถามว่ามีทำอะไรเพิ่มเติมไหมก็มีบ้าง อย่างจมูกนี่ทำมานานแล้ว ส่วนหน้าอกก็ด้วยเหมือนกัน ทำมาตอนอายุ 20 กว่าๆ เพราะตอนนั้นชีวิตมันแย่ ไม่มีอะไรดีเลย ก็เลยตัดสินใจทำ ข่าวที่บอกว่าผู้ใหญ่สั่งให้ทำ ไม่มีค่ะ ทำมาตั้งนานแล้วค่ะ มาที่แกรมมี่โกลด์คือพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว"
       
        "กับภาพที่มีคนนำมาเปรียบเทียบ หญิงก็เฉยๆ นะ เพราะในโลกนี้มีทั้งคนที่หวังดี และไม่หวังดีกับเรา คนที่ไม่หวังดีก็ต้องประจานเราอยู่แล้ว ไม่เป็นไร หญิงไม่ได้ไปโกรธเขา เพราะอย่างน้อย ๆ หญิงก็ไม่ได้ทำอะไรผิด ดังนั้น อย่าไปสนใจเลยค่ะ ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุดดีกว่า" เธอบอก
       
        ลูกทุ่งสาวยุคอึ๋ม ทัศนะจาก "หญิงลี"
       
        ปฏิเสธไม่ได้ว่า ลูกทุ่งสาวยุคนี้ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในยุคที่เน้นอึ๋ม เสียงไม่แคร์ เซ็กซี่แล้วเปรี้ยง! ซึ่งตัวเธอเองก็ถูกเหมารวมไปด้วย
       
        "ถ้าหญิงลี เสียงไม่ดี ไม่มีทางที่จะเอาอึ๋มมาสู้หรอก ไปทำงานโรงงานถูกแล้ว แต่นี่หญิงลีมั่นใจว่าหญิงมีเสียงที่ดี และเป็นเอกลักษณ์ด้วย ฟังแล้วรู้ว่านี่คือหญิงลี ถ้าจะบอกว่าดังเพราะอึ๋ม เอาเนื้องานมาวัดกันเลยดีกว่า หญิงลีไม่กลัว เพราะหน้าเวทีเราก็เอาอยู่"
       
        "ส่วนเรื่องรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหญิงนะ ส่วนใหญ่เวลาไปดูคอนเสิร์ต เขาก็ชอบของสวยงาม ศิลปินดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ดีแล้ว แต่ในส่วนของหญิงลี เราชอบที่เราสวย สวยแล้วรู้สึกมั่นใจ แต่สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีความสามารถ มีเสียงที่มีคุณภาพด้วย อย่างเวลาขึ้นเวที หญิงลีจะร้องสุดคำ รำสุดแขน นี่คือเสน่ห์ที่ต้องมาควบคู่กับรูปลักษณ์ภายนอก รวมไปถึงการวางตัว และเป็นมิตรกับแฟนเพลงด้วย" เธอให้ความเห็น
       
        เมื่อถามถึงเรื่องหัวใจ เธอยิ้มๆ ก่อนจะสารภาพออกมาว่า "ก็มีคนคุย แต่ยังไม่ใช่แฟน ทุกวันนี้มีปัญหาอะไรเราก็จะให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ"
       
        ปัจจุบัน นอกจากจะร้องเพลงเป็นหลักแล้ว ตอนนี้เธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน" ซึ่งเป็นหนังที่แท็กทีมนักร้องลูกทุ่ง รุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ ประชันความฮา โดยจะฉายให้ชมพร้อมกันทั่วประเทศในเดือนพฤศจิกายนนี้
       
        "เรื่องนี้เป็นหนังรวมพลคนลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทยที่มารวมตัวกันเพื่อไปทำบุญผ้าป่าที่วัด โดยเรื่องราวเกิดขึ้นบนรถทัวร์ มีโจรมาปล้น แล้วเกิดเรื่องราวเยอะแยะมากมาย ต้องดูค่ะ สนุกมาก เรื่องนี้หญิงรับบทเป็นตัวเอง เซ็กซี่ โชว์ขาอ่อน ถามว่ายากไหม ไม่ยากนะ ที่ไม่ยากเพราะบทไม่เยอะด้วย (หัวเราะ) แต่จะยากตรงที่เราไม่คุ้นกับมุมกล้อง อารมณ์อาจจะไม่ได้ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คนลูกทุ่งด้วยนะคะ ฉายให้ดูกันในเดือนพฤศจิกายนนี้ รับรองฮากระจายค่ะ" เธอเชิญชวน
       
        ทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวของสาวแซบ หัวใจลั้ลลา จากสาวบ้านนาสู่ซุป'ตาร์ ลูกทุ่งสาวคนใหม่ แม้จะถ่อมตัวว่าเพลงดังเพราะ "ค่ายเพลงดี โปรโมตดี" แต่ถ้าไม่ได้ความน่ารัก สดใส อัธยาศัยดี ไม่ถือตัว ก็คงไม่เป็นที่รักของแฟนเพลงมากมายขนาดนี้
       
        "ตัวหญิงเอง ไม่เคยคิดนะคะว่าจะมีคนรักหญิงลีมากขนาดนี้ ไม่เพียงแต่ตลาดอีสานเท่านั้น ตลาดวัยรุ่น มีกระแสตอบรับดีมากๆ เห็นได้จาก การนำเพลงของหญิงลีไปคอฟเวอร์ หรือหลาย ๆ มหาวิทยาลัยนำไปร้อง ไปเต้น รวมไปถึงดาราศิลปินคนรุ่นใหม่ ยังนำไปร้อง กระแสตอบรับเหล่านี้ หญิงลีชื่นใจ และขอบคุณมากๆ ถ้าไม่ได้พวกคุณ ก็คงไม่มีหญิงลีในวันนี้ หญิงรักพวกคุณค่ะ" หญิงลีทิ้งท้าย
       
        ///////////////////
       
        ประวัติส่วนตัว
       
        ชื่อจริง นุชนาถ ศรีจุมพล
       
        ชื่อจริง (ใหม่) ธิดารัตน์ ศรีจุมพล
       
        ชื่อเล่น หญิง
       
        ชื่อหมอลำ นุชลี
       
        ชื่อศิลปิน หญิงลี ศรีจุมพล
       
        เกิดวันที่ 27 มี.ค. 2526
       
        บ้านเกิด บ.บง ต. บ้านคู อ. นาโพธิ์ จ. บุรีรัมย์
       
        การศึกษา
       
        - ประถม-ม.ต้น โรงเรียนสิริสามัคคี อ. นาโพธิ์
        - ม.ปลาย โรงเรียนนาโพธิ์พิทยาคม อ. นาโพธิ์
        - จบม.6 เรียนหมอลำซิ่งที่ อ.เดชอุดม จ. อุบลราชธานี กับครูบา อ.วัชราภรณ์ สมสุข
       
        อาหารที่ชอบ อาหารอีสานทุกอย่าง และ กล้วยน้ำว้า (ไม่รับประทานเนื้อ)
       
        กิจกรรมที่ชอบ ฝึกกลอนลำ ท่องกลอน
       
        คำคม ทำดีเราตอบแทน ทำให้เจ็บแค้น เราถอยห่าง
       
        อนาคต อยากมีงานเพลงที่มีคนตอบรับและทำประโยชน์ให้สังคม อยากมีงานให้ชีวิตมั่นคง
       
       
       
       
       
       
       
       
       
       
       
       ข่าวโ้ดย ASTV ผู้จัดการ Lite
       
       ภาพ : ปวริศร์ แพงราช
       
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
ลำซิ่งเมียงู ฉายา "หญิงลี"
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"
       

เปิดใจ หญิงลี ซุป'ตาร์สาวลำซิ่งที่ฮอตที่สุดในตอนนี้
โชว์ขาอ่อนในหนัง "รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน"
       

จำนวนคนโหวต 15 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017