หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

โหรเตือน ปีใหม่ไทย “ดวงเมืองแตก” เศรษฐกิจตก ร้ายสุดในรอบ 205 ปี!!

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 16 เมษายน 2556 19:44 น.

โหรเตือน ปีใหม่ไทย “ดวงเมืองแตก” เศรษฐกิจตก ร้ายสุดในรอบ 205 ปี!!

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
โหรเตือน ปีใหม่ไทย “ดวงเมืองแตก” เศรษฐกิจตก ร้ายสุดในรอบ 205 ปี!!
อาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ

โหรเตือน ปีใหม่ไทย “ดวงเมืองแตก” เศรษฐกิจตก ร้ายสุดในรอบ 205 ปี!!
หมอนิด-กิจจา ทวีกุล

หมอดูชื่อดัง “อาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ” และ “หมอนิด-กิจจา ทวีกุล” เตือน ย่างเข้าสู่ปีใหม่ไทย จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สั่นคลอนประเทศ!! เศรษฐกิจตก คุณภาพชีวิตต่ำ เตรียมรับเหตุปะทะ เปลี่ยนผลัดอำนาจทางการเมือง เพราะอิทธิพลจากราหูและดาวเสาร์โคจรมาเจอกัน เล็งดวงเมืองให้ตกร่องร้ายที่สุดในรอบ 205 ปี!!
       

       
       รัฐบาลวงแตก ปีนี้ไม่รอดแน่
       “ยิ่งแก่เดือนไปก็ยิ่งไม่เป็นผลดีต่อรัฐบาลชุดนี้ ยิ่งอยู่ก็จะยิ่งเจอปัญหาครับ จะเจอมรสุมใหญ่แน่ๆ ถ้ายังไม่เกิดภายใน เม.ย.-พ.ค. ก็ไม่น่าจะรอดช่วง ต.ค.-พ.ย. ไปได้ แต่เขาจะคิดว่าเขาอยู่ได้ ก็ไว้มาดูกัน ว่าจะอยู่พ้นปีนี้ไหม!!” หมอนิด-กิจจา ทวีกุล หมอดูชื่อดังซึ่งถนัดการทำนายด้วยญาณ ประกาศอนาคตทางการเมืองของประเทศเอาไว้ด้วยน้ำเสียงมั่นใจเกินร้อย
        
       
       ผลจากการทายทักผ่านตำราจีน นั่งญาณ และนำเอาดวงของผู้มีอำนาจอยู่นอกประเทศ มาประกอบเสริมเข้ากับชะตาของผู้ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงคนหลักๆ ซึ่งมีอิทธิพลต่อการชี้นิ้วสั่งการบริหารภายในประเทศ ได้ความว่าคราวนี้คงถึงกาลตกอับของบ้านเมือง เพราะดวงผู้นำคนสำคัญตกอับเกือบหมด ส่งผลให้การทำงานของรัฐบาลสั่นสะเทือน
         
       
       “เพราะช่วงนั้นธาตุน้ำเข้ามาเล่นงานเต็มๆ แล้วดวงของผู้มีอำนาจที่อยู่ทางไกลก็เป็นธาตุไฟ ดวงบุคคลสำคัญหลักๆ ของรัฐบาลนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นธาตุไฟ เพราะฉะนั้น รัฐบาลนี้คงอยู่ไม่ได้แล้ว”
        
       สอดคล้องกับคำทำนายจากดวงดาวของ อาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ที่บอกเอาไว้ว่า ดวงผู้บริหารประเทศตกหายนะ เพราะดวงเมืองย่ำแย่ ถูกอิทธิพลจากราหูและดาวเสาร์เข้ามาซ้ำ มีแต่ความแตกแยก สั่นคลอน
         
       “ถ้าตีความจากความหมายของดวงดาวแล้ว ดาวเสาร์เป็นเจ้าเรือนที่ 10 ของดวงเมือง ซึ่งหมายถึงคณะรัฐมนตรี คนที่ดูแลรับผิดชอบบริหารประเทศ และราหู เป็นตัวแทนภาพที่ 11 ของดวงเมือง หมายถึงรัฐสภา เมื่อทั้งดาวเสาร์และราหู มาโคจรตกในราศีตุลย์ ตกดวงเมืองร้าวเช่นนี้ จึงหมายถึงการบริหารประเทศที่สั่นคลอน แตกแยก แตกร้าว ตามดวงเมือง”
       
       

       
       ประชาชนลุกฮือ ผลัดอำนาจทางการเมือง
       ตามวงโคจรของราหู จะเดินทางเข้าสู่ราศีตุลย์ทุกๆ 18 ปี และครั้งนี้ก็ครบวงโคจรนั้นพอดี ซึ่งแต่ละครั้งที่วงรอบดวงดาวมาบรรจบเช่นนี้ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอันน่าขนลุกเสียทุกครั้ง
       อาจารย์ภิญโญเริ่มยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดขึ้น โดยการนับถอยหลังไปอีก 18 ปีก่อนหน้านี้ ในปี 2538 มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้น เป็นยุคที่นายชวน หลีกภัย ประกาศยุบสภา หลังจากถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งยังเป็นปีที่เกิดปัญหาอุทกภัย เป็นปีที่สมเด็จย่า (สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี) เสด็จสวรรคต หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์เสียชีวิต เรียกว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่าใจหายหลายด้าน ดังนั้น ปีนี้จึงต้องระวังเอาไว้เช่นกัน ทั้งทางด้านการเมือง การสูญเสีย และด้านอุบัติภัย
        
       
       ถอยหลังไปอีก 18 ปีก่อนหน้านั้น เป็นปี 2520 ใกล้เคียงช่วง 6 ต.ค. 2519 ที่เกิดการจลาจลครั้งใหญ่กลางพระนคร ถอยไปอีก 18 ปี เป็นปี 2502 ก็มีเหตุการณ์จอมพลสฤษดิ์ยึดอำนาจ เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น เกิดจากผลของวงโคจรของราหูที่มาอยู่ในลักขณาราศีตุลย์
        
       
       “แล้วคิดดูว่าครั้งนี้ มีดาวเสาร์มาช่วยเสริมแรงปะทะเข้ามาอีก เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ “ดวงเมืองร้าว ดวงช้ำ ดวงแตก” จึงมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง เปลี่ยนผันรัฐบาล อาจจะด้วยการลาออก ยุบสภา และมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการชุมนุม การจลาจล และยึดอำนาจกันเกิดขึ้น” นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ เตือนด้วยคำทำนาย ซึ่งสอดคล้องกับผลการทายทักของหมอนิดจนน่าตกใจ
       
       “ที่แน่ๆ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เป็นไปได้ว่าจะเกิดเลือดตกยางออก ยกเว้นเสียแต่ว่า ป.ป.ช. หรือตุลาการทำงานเร็ว มีการตัดสินชี้ถูกผิดเร็ว ก็จะสามารถลดการปะทะได้ จะไม่เกิดสงครามประชาชนขึ้น ไม่ว่ากรณีการแก้ข้อกฎหมายหรือโครงการใหญ่โตที่กำลังดำเนินการ ถ้ายิ่งผลการตัดสินออกมาเร็ว ก็จะยิ่งช่วยลดไม่ให้เกิดการปะทะระหว่างกลุ่มประชาชนได้”
       
       

       
       เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในรอบ 205 ปี!!
       การเปลี่ยนแปลงและความสูญเสียที่ยกตัวอย่างไปนั้น เป็นเพียงผลจากราหูที่เกรี้ยวกราดเพียงดวงเดียว แต่ครั้งนี้ ราหูโคจรมาพบกับดาวเสาร์ในราศีตุลย์ ยิ่งเสริมให้ดวงเมืองวิกฤตเข้าไปใหญ่ อิทธิพลของราหูจะมีผลตั้งแต่วินาทีนี้จนถึง วันที่ 30 มิ.ย. 2557 ส่วนอิทธิพลของดาวเสาร์จะแสดงฤทธิ์ตั้งแต่ตอนนี้ จนถึงวันที่ 26 พ.ย. 2557
        
       
       “ในอดีต เคยมีเหตุการณ์ที่ราหูและดาวเสาร์โคจรมาประชุมกัน เมื่อ 205 ปีที่แล้ว ทำให้รัฐปัตตานีแข็งเมืองจนทางกรุงเทพฯ ต้องส่งกองกำลังไปปราบปราม จากนั้นรัฐปัตตานีก็แยกออกเป็นหัวเมืองต่างๆ ปกครองตัวเอง เมื่อวงรอบที่ราหูกับดาวเสาร์มาประชุมกันที่ราศีตุลย์โคจรมาอีกครั้ง ดวงเมืองจะเข้มข้นขึ้น อาจมีผลทำให้ซ้ำรูปเดิม ดังนั้น ต้องระมัดระวังเรื่องความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ให้มากๆ” อาจารย์ภิญโญเตือน
        
       
       ถามว่าจะแก้ดวงเมืองได้อย่างไรบ้าง ผู้ทำนายได้แต่ส่ายหน้า บอกว่าคงแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะดวงเมืองก็คือดวงเมือง มีหน้าที่หมุนไปตามวงโคจรของมัน ส่วนเรื่องจริงที่จะเกิดขึ้น ถ้าคนเรามีสติ ระลึกได้ มีความคิดรอบคอบพอว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ ก็จะช่วยให้เรื่องราวต่างๆ ไม่แตกแยกบานปลายเกินไปนัก
       ตรงกับคำทำนายของหมอนิดที่บอกเอาไว้ว่า “ถ้าจะแก้ดวงเมือง คงแก้ไม่ได้ แต่อาจจะแก้ที่การกระทำ คือถ้าผู้บริหารประเทศตอนนี้ไม่แก้ไขกฎหมายนิรโทษกรรม ถ้าไม่ดำเนินโครงการใหญ่ๆ ที่วางโปรเจกต์ไว้ น่าจะทำให้เหตุการณ์เย็นลงได้ ไม่ระอุมากนัก”
       
       ส่วนเรื่องความขัดแย้งระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ที่หลายคนกำลังเกรงว่าจะก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 นั้น ผลการโคจรของดวงดาวเตือนว่าอย่าเพิ่งวางใจ เพราะขณะนี้ราหูกำลังเล็งดวงโลกอยู่อย่างรุนแรงพอๆ กับที่เล็งดวงเมืองของประเทศไทย โดยเฉพาะประเทศในคาบสมุทรอินโดจีน เช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึงไทย จะถูกราหูเล็งอย่างหนัก อาจเกิดเหตุปะทะเกิดขึ้นได้ แต่ไม่น่าจะร้ายแรงถึงขั้นขยายใหญ่เป็นสงครามโลกอย่างที่กังวลกัน
       

       เศรษฐกิจตก คุณภาพชีวิตต่ำ
       “ไม่มีหวังที่เศรษฐกิจจะฟื้นตัวขึ้นมาเลย มีแต่จะเฉาลงไปเรื่อยๆ ทุกสาขาอาชีพไม่สามารถลืมตาอ้าปากได้ ยิ่งกิจการเกี่ยวกับการส่งออกยิ่งแย่ จะมีปัญหา ขายไม่ได้ ติดขัดไปหมด ส่วนเรื่องหุ้น ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงเดือน พ.ค. ให้จับตามองให้ดี เพราะหุ้นจะตกมาก เรียกว่าแดงทั้งกระดานเลย และปัจจัยที่จะส่งผลกระทบให้เป็นแบบนั้นก็คือ เรื่องการเมืองนี่แหละ” หมอนิดนั่งญาณทำนาย
        
       
       “ถึงแม้มองเผินๆ แล้วจะดูเหมือนทุกวันนี้ความเป็นอยู่ดี แต่แท้จริงเป็นความดีจอมปลอม ดีแบบฉาบฉวย ไม่ได้ดีจริงๆ” อาจารย์ภิญโญช่วยเสริม “ถึงตอนนี้ ดาวพฤหัสกำลังโคจรอยู่ในราศีพฤษก ดาวพฤหัสหมายถึงการเงินการคลัง ยังไม่น่าหนักใจเท่าไหร่นัก กำลังเดินหน้าไปได้เรื่อยๆ เรื่องการเงินจะหมุนไปสู่การคมนาคมขนส่ง เรื่องถนนหนทาง จะช่วยให้เรื่องการค้าและการเดินทางภายในประเทศไหลเวียนไปได้ดี แต่ไม่ได้ดีมาก เพราะเป็นความเจริญแบบไม่ยั่งยืน ต้องจ้องจับตาดู หลังจาก 27 พ.ค. ปีนี้ ดาวพฤหัสจะย้ายไปอยู่ในราศีเมถุน อาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาอีกเยอะแยะ”
        
       
       มีแต่ดวงร้ายรุมเร้าแบบนี้ แน่นอนว่าประชาชนอย่างเราๆ ต้องกระทบอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องสภาวะจิตใจ “ราหูเล็งลักขณาดวงเมือง เกิดภาวะตึงเครียด ทำให้ความสุขของผู้คนลดน้อยลงเรื่อยๆ รู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง มัวแต่ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องต่างๆ ที่เข้ามา ถึงแม้ผู้ปกครองบ้านเมืองจะพยายามเร่งนโยบายเพื่อการพัฒนา แต่กลับไม่ทำให้ผู้คนมีความสุขมากขึ้น เพราะสิ่งที่ได้คือความฉาบฉวย จะมีการลุกฮือขึ้นมาแสดงความรักของคนในชาติ ต้องระวังเรื่องความขัดแย้ง อุบัติเหตุ และอุบัติภัย คำพยากรณ์บอกเอาไว้ว่าจะเกิดภัยแล้งขึ้น ส่วนตอนปลายปีจะมีปัญหาเรื่องน้ำ และมีแนวโน้มว่า “กิจการสีเทา” ในสังคมจะดำเนินการไปได้ด้วยดี”
       
       หมอนิดช่วยสรุปปิดท้ายดวงเมืองดวงร้ายช่วงหลังสงกรานต์นี้ว่า “สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นในสังคมได้คือ จะต้องไม่มีนักการเมืองชุดปัจจุบันทุกพรรคอยู่ และหลังจากรัฐบาลนี้หมดอำนาจลงไป ไม่ว่าจะด้วยทางใดก็ตาม จะไม่มีพรรคการเมืองไหนได้ปกครองประเทศ และจะไม่มีการเลือกตั้งไปอีกอย่างน้อย 5 ปี ทางฝ่ายค้านเองก็ดวงตก ถึงแม้พรรคเพื่อไทยจะไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็จะยังไม่ได้เป็นเช่นกัน”
       
       ข่าวโดย ASTV ผู้จัดการ LIVE
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
นาทีทองของ “แอน มิตรชัย” ดาวรุ่งเบอร์หนึ่งแห่ง Bollywood
ผักแปลงน้อยกลางเมืองใหญ่...วิถีปลูกผักที่เปลี่ยนชีวิต
#PrayForSouthKorea ข้อความจากคนบนเรือที่ไม่มีวันส่งถึง...
[ชมคลิป] "Candy Mafia" สวยใส ใช้ Social Media อย่างไรให้เป๊ะเวอร์!
สุดทน! พระตุ๊ดออนไลน์...แปลงโฉมแปลงกายออกเริงราตรี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 69 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 9 +126 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นอย่างหมอนิดทำนาย เมื่อการเมืองเข้าสู่สภาพสูญญากาศจริงเมื่อไหร่ ให้ ปชช.จองกฐินไอ้ นกม.ตัวแสบของแต่ละพรรคที่มันขายชาติ มันกดขี่กลั่นแกล้ง ปชช.ใช้กำลังเข้าไปลากตัวมันออกมาจากบ้าน เข้าลานประหารกลางถนนทันที
จ้องไว้อย่าให้มันหนีทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าดี...ให้เปลี่ยนแปลงไปเลย...ไอ่พวกนักกินเมืองทั้งสองสภา...ให้มันสูญหายตายจากไปเลย...หยุดซักสิบปี...ให้มีรัฐบาลที่ทำเพื่อประชาชน...ซื่อสัตย์สุจริต...รักษาและธำรงสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์...เอาไอ่พวกเผาบ้านเผาเมืองมาลงโทษ...พัฒนาภาคใต้...ส่งเสริมการศึกษาของประชาชน...พัฒนาบริการสาธารณต่างๆ ให้ดี...แก้ไขระบบการทำงานเอาคุณธรรมจริยธรรมเป็นตัวตั้ง...ไม่เล่นพรรคเล่นพวก...กฎหมายต้องเป็นใหญ่...เอาไอ้พวกที่หนีกฎหมายมันมาลงโทษให้ได้...น่าอายเป็นผู้รักษากฎหมายแต่ไปขอให้นักโทษแต่งตั้ง...น่าสมเพช...วอนท่านตุลาการ ท่าน ปปช. และหน่วยงานที่รับผิดชอบ กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อชาติและประชาชน
ฅนโบราณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรดพินิจ ข่าวสาร เหตุการณ์บ้านเมือง... (เทียบกับดวงขะตาเมือง)

มกราคม ๒๕๕๕
๒๐๑๒ หากโลกาวินาศ ไทยทั้งชาติจะรับมืออย่างไร (สัมมนา)

มติชนสุดสัปดาห์ ยกให้ทักษิณเป็น "บุรุษแห่งปี" (นิตยสาร)

การแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ (นิติราษฏร์)

ประเด็นแก้รัฐธรรมนูญมาตรา ๒๙๑ ให้ตั้ง ส.ส.ร. (รัฐบาล)

อุกฤษ มงคลนาวิน เสนอตั้ง ๓๔ คนขึ้นทำหน้าที่ ส.ส.ร. (ผู้ได้รับเชิญ)

พ.ร.ก.ปรับปรุงการบริหารหนี้เงินกู้ที่กระทรวงการคลังกู้เพื่อช่วยเหลือกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน (รัฐบาล)

พ.ร.ก.เงินกู้เพื่อการบูรณะและฟื้นฟูประเทศที่ได้รับความเสียหายจากปัญหาอุทกภัย (รัฐบาล)

พ.ร.ก.จัดตั้งกองทุนประภันภัย ๕ หมื่นล้านบาท (รัฐบาล)

พ.ร.ก.แก้ไข พ.ร.บ.ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้ ธปท.สามารถปล่อยสินเชื่อเงื่อนไขผ่อนปรนให้แก่สถาบันการเงิน (รัฐบาล)

ปคอป.ได้ประชุมครั้งที่ ๑/๒๕๕๕ เมื่อวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๕ ได้เห็นชอบในหลักการให้เสนอแนะมาตรการ กลไก และวิธีการเพื่อส่งเสริมการเยียวยาและฟื้นฟูเหยื่อและผู้เสียหาย ตลอดจนผู้ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงหรือความขัดแย้งทางการเมืองทุกฝ่าย (รัฐบาล)

พรรคประชาธิปัตย์ ไปยื่นฟ้องนายกฯ ยิ่งลักษณ์และคณะรัฐมนตรีต่อ "ศาลปกครองกลาง" วานนี้ ขอให้เพิกถอนมติ ครม. เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๕ ที่อนุมัติให้มีการจ่ายเงินชดเชยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง (ฝ่ายค้าน)

ครม.ปู ๒ ให้ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต" จากรัฐมนตรีคมนาคม มาเป็น "รัฐมนตรีกลาโหม" แทนพลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา (รัฐบาล)

ปตท.กับการบินไทยกำลังหลุดจากความเป็น "รัฐวิสาหกิจ" ไปอยู่ในฐานะบริษัทมหาชน โดยให้ กองทุนวายุภักษ์ ซื้อหุ้นของกระทรวงการคลัง (รัฐบาล)

กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
วรเจตน์ แอนด์ เดอะ แก๊ง นิติราษฎร์ ใช้ฤกษ์ตรุษจีน ประกาศจัดระเบียบ "สถาบันพระมหากษัตริย์-ศาล-กองทัพ-สถาบันการเมือง" ใหม่ (นิติราษฏร์)

ปฏิรูปกองทัพ จะต้องมีผู้ตรวจการกองทัพที่แต่งตั้งจากรัฐสภา และผู้บัญชาการเหล่าทัพ จะต้องได้รับการแต่งตั้งจากนายกรัฐมนตรี (สภา)

ประชาธิปัตย์ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงคลังกู้เงิน ๓.๕ แสนล้าน และ พ.ร.ก.โอนหนี้กองทุนฟื้นฟูฯ ไปให้แบงก์ชาติ ๑.๑๔ ล้านล้านบาท (ฝ่ายค้าน)

วิสัยทัศน์และภาษานายกฯ ยิ่งลักษณ์บนเวทีโลก เมืองดาวอส (รัฐบาล)

ทำเนียบรัฐบาล ปรองดองจัดงาน "รักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย" เชิญ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" เป็นประธานพิธีงานที่ทำเนียบฯ (รัฐบาล)

เอกยุทธถูกชกในโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ หลังจากที่เขาเห็นนายกฯ ยิ่งลักษณ์ออกจากโรงแรม (เพื่อไปพบปะนักธุรกิจเพื่อขอคำปรึกษา ฟังเสียงสะท้อน เอาไปแก้ไขปัญหาน้ำท่วม) (...?)

เกิดระเบิดวาเลนไทน์ (๑๔ ก.พ.) ๓ แห่งในกทม. จากคนต่างชาติ มีผู้บาดเจ็บ ๔ คน (ชาวต่างชาติ ในไทย)
เจาะลึก'เหตุระเบิดในกรุงเทพฯ'เป็นฝีมือของใคร (แอนโธนี เดวิส)
คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อดำเนินมาตรการทางการเงินเกี่ยวกับการฟอกเงิน (FATF) ประกาศขึ้นบัญชีดำประเทศไทย (ลูกโซ่)

พบรหัสลับพิมพ์สติกเกอร์ ติดอยู่ในที่สาธารณะกว่า ๒๐ แผ่น เขตกลางใจ กทม. เกี่ยวข้องกับอิหร่านและอิสราเอล (ลับ- สาธารณะ ???)

๒๒ ก.พ.๕๕ ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัย พ.ร.ก.๒ ฉบับ การพิจารณาของคณะตุลาการเห็นว่าพ.ร.ก.กู้เงินทั้ง 2 ฉบับไม่ฝ่าฝืนบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ (ศาล)

พันธมิตรฯ แถลงค้านแก้ รธน. ชี้นิติกรรมอำพรางทุนสามานย์ยึดอำนาจ-นัดประชุม ๑๐ มี.ค.เตรียมพร้อมชุมนุมต้าน (พันธมิตรทั่วไทย)

“แม้ว” จัดทัพเรดการ์ด สถาปนารัฐธรรมนูญ ฉบับ “รัฐไทยใหม่” (แนวร่วมสภา)

มีนาคม ๒๕๕๕
การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)ให้ผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักรมาลงทะเบียนเพื่อได้รับสิทธิทำสัญญากับ รฟท.ในการค้าขายสินค้าภายใต้การบริหารงาน และสัญญาของ รฟท. (กทม.-รฟท.)

สมาชิกสภานิติบัญญัติจากพรรครัฐบาล มีมติแก้ไขมาตรา ๒๙๑ รัฐธรรมนูญไทยฉบับปัจจุบัน สำเร็จด้วยคะแนน ๓๙๙ คน (สภา)

ครม.อนุมัติงบ ๒ พันล้าน เยียวยาผู้เสียชีวิตม็อบการเมือง (โครม.)

สถาบันพระปกเกล้าเสนอให้เพิกถอนผลทางกฎหมายในคดีที่ดำเนินการโดยคตส.ทั้งหมด โดยให้ป.ป.ช.นำกลับไปเริ่มต้นใหม่ (ปรองดอง?)

ผบ.ทบ.คัดค้านกรณีให้ปักษ์ใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ (ศอ.บต.-กอรมน.-ทบ.)

พรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องแก่ศาลปกครองกรณีครม.อนุมัติงบ ๒ พันล้าน เยียวยาผู้เสียชีวิตม็อบการเมือง (ฝ่ายค้าน)

ปธ.ศาลปกครองบรรยายการดำเนินการของศาลปค.ครบรอบ ๑๑ ปี แจงความเห็นกรณีคำสั่งของศาลปค.เป็นอุปสรรคต่อการบริหารของฝ่ายรัฐ (ศาลปค.)

ยิ่งลักษณ์ (นายกไทย) ต่างชาติยกย่องเป็นหนึ่งใน ๑๕๐ หญิงยอดนักสู้ของโลก (นิวสวีค)

นักวิชาการ แนะทำให้ปชช.เข้าถึงประชาพิจารณ์ เหมาะสมกว่าลงสัตยาบันในการแก้รัฐธรรมนูญ (นักวิชาการ)

ราคาเชิ้อเพลิงทุกประเภท มีแต่ปรับขึ้นไม่มีลง ราคาน้ำมันปรับขึ้น ๑๑ ครั้ง รัฐบาลเลือกที่จะรักษาผลกำไรของ ปตท. มากกว่าดูแลชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชน (ข่าวเศรษฐกิจ)

นายสัก กอแสงเรือง กกต.ถอดพ้น ส.ว.สรรหา พร้อมถอนสิทธิ์เลือกตั้ง ๕ ปี (กกต.)

พธม.ดีเดย์เดินสายเปิดโปงเผด็จการรัฐสภา-ตั้ง กก.รณรงค์ปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่ (พธม.)

ผู้สื่อข่าวได้นำหมายเหตุ สาระสำคัญของร่างรายงานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ เผยแพร่ผ่านสื่อ (กมธ.)

"พธม." เปิดหลักฐานรัฐบาลยัดคดี "พธม. - ทหาร" บีบยอมรับนิรโทษฯ (พธม.)

ครม.ย้าย “พนิตา” พ้นเก้าอี้ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าประจำสำนักนายกฯ สลับให้ “วิเชียร ชวลิต” ปฏิบัติหน้าที่แทน (ครม.)

ส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายคนเตรียมเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมายังประเทศลาว และ กัมพูชา (ส.ส.รัฐบาล)
“ทักษิณ”กำลังต่อรองการศาล เรื่องประกันเสื้อแดง (โฟนอิน)
“โฆษกศาล” โต้ “ทักษิณ” ยันตุลาการไม่ต่อสายคุยการเมือง (ศาล)

“คณิต ณ นคร” เปรียบ “ทักษิณ” บิดเบือนกระบวนการยุติธรรมไม่ต่าง ‘ฮิตเลอร์’ กระหายสงคราม (ผู้จัดการ)

"ปานเทพ" ย้ำนิรโทษ "แม้ว" พธม.เคลื่อนแน่ ลั่นใช้ยุทธวิธีใหม่ประสิทธิภาพสูงสุด (พธม.)

“มะกัน” จ้องขึ้นแบล็กลิสต์ไทยเป็นแหล่งค้ามนุษย์ มิ.ย.นี้ (ผู้จัดการ)

ดีเอสไอเตรียมยุติคดีล้มเจ้า เหตุไม่ปรากฏพยานหลักฐาน (DSI 2555)

“กรณ์” อัด “ดีเอสไอ-ก.ล.ต.” แก้ต่างให้ผู้ต้องหา ถือเป็นความอัปยศ (ปชป.)

“มาร์ค” เล็งฟ้อง DSI สั่งยุติคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นชินฯ (ปชป.)

“เหลิม” ตะแบงเข็น “พ.ร.บ.ปรองดอง” เมินจับ “แม้ว-ป๋าเปรม” คุย (รองนาย ก)

อดีต อธ.อัยการอาญายันสั่งไม่ฟ้อง “เจ๊เพ็ญ” หมิ่นเบื้องสูงไม่มีใบสั่งการเมือง (อัยการ)

๓๑ มี.ค.เหตุคาร์บอมบ์กลางเมืองยะลา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว ๑๐ ราย เจ็บอีก ๖๙ ราย เหตุการระเบิดเกิดขึ้นอีก ๒ แห่งคือ หาดใหญ่และปัตตานี (ก่อการร้ายภาคใต้)

เมษายน ๒๕๕๕
ปัญหา ๓ จังหวัดใต้ เป็นภาพสะท้อนจิตสำนึก-คุณภาพ-ความรับผิดชอบ ของคนในระบบรัฐทุกหน่วย ตั้งแต่เล็กขึ้นไปใหญ่ และจากใหญ่ลงมาเล็ก (เปลว สีเงิน)
ส.ว.ฝากถามนายกฯเยียวยาบึ้มใต้จ่ายเท่าเสื้อแดงหรือเปล่า หวั่นยิ่งแตกแยก (ผู้จัดการ)

ตม.ล็อกตัว “ปราโมทย์ นาครทรรพ” คดีชุมนุมฯ ส่งอัยการฟ้อง! (บีบยอมรับนิรโทษฯ)

๒ เม.ย. นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รมว.คลัง เสนอ ครม.ยิ่งลักษณ์ ตั้งนายชัยเกษม นิติสิริ อดีตอัยการสูงสุด สมัยทักษิณ เป็นประธานกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) (อัยการ เป็น ประธาน กตล.?)

กมธ.ปรองดอง เมินข้อเสนอพระปกเกล้า ขยายเวลาทำงาน อ้างหมดภารกิจแล้ว (กมธ.)

ประธาน กมธ.เร่งแก้รัฐธรรมนูญ วางเป้าเสร็จ ๒๖ เม.ย. (ประธาน กมธ.)

ศาสนา 'คั่นเวลา' สภาปรองดอง "อาณาจักรทักษิณลุย-พุทธจักรธรรมกายรุก" (เปลว สีเงิน)

อดีตนายกฯ ทักษิณ บินพบหัวหน้ากลุ่มพูโลที่กัวลาลัมเปอร์ เจรจาสงบศึกเหลว (จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์กวงหัว)

ครม.ยิ่งลักษณ์ก็เห็นชอบให้ขยายเวลาการประชุมรัฐสภา สมัยนิติบัญญัติที่ครบกำหนด ๑๒๐ วัน และต้องปิดสมัยประชุมในวันที่ ๑๘ เม.ย.ออกไปชนิดไม่มีกำหนด (โครม.)

"ท่านผู้ทรงเกียรติ" อาศัยรัฐสภา "รุมทำทุราจารเพื่อทักษิณ"! (เปลว สีเงิน)

“นครรัฐปัตตานี” เป็นข้อเสนอของ ประธานพรรคเพื่อไทย ปี ๒๕๕๒ (ข่าว ๒๕๕๒ กลับมา ๒๕๕๕ : เพื่อไทย)

ปฐมกรรมในรัฐสภาแก้สู่การเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ "ฉบับทักษิณสถาปนา" เหล่าท่านผู้ทรงเกียรติซีกรัฐบาลสนใจด้วยสุจริตเพื่อจะฟังเหตุผลผู้อภิปรายแล้วนำไปใคร่ครวญก่อนโหวตก็หาไม่ "โหวตผ่าน" อย่างเดียว! (เปลว สีเงิน)

๒๓ เม.ย. "นายอำนาจ บัวศิริ" รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) พูดในวงสัมมนาเรื่อง "ธุดงควัตรในป่าคอนกรีต...ถูกที่...ถูกแนวทาง?" (สัมนาศาสนา ?)

๒๖ เม.ย.พันธมิตรจะนำเรื่องไปยื่นต่อ "อัยการสูงสุด" เพื่อให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคณะรัฐมนตรี-ส.ส.-ส.ว.๔๑๖ คน ตั้ง ส.ส.ร.ฉีกรัฐธรรมนูญเขียนใหม่นั้น เป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ (พธม.)

รัฐบาลพร้อมรับข้อเสนอเอกชนเลื่อนขึ้นค่าแรง ๗๐ จว.ไปปี ๒๕๕๘, ปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ อย่างเร็วปี ๒๕๕๗, งบ ๒ พันล้าน เยียวยาผู้เสียชีวิตม็อบการเมืองภายในปีนี้ (คนละ ๗ ล้านเศษ) (โครม.)

“รสนา” สว.เลือกตั้งยืนยัน มี สส.กดบัตรแทนกัน - “บุญยอด” ช่วยเสริมและชี้ของ “ชูวิทย์” ไม่ใช่ลงมติแก้ รธน. (รัฐสภา วาระแก้ รธน.)

๒๕ เมษายน ศาลปกครองไม่รับคำร้องคดี ครม.อนุมัติจ่ายเงินเยียวยาแดง (ศาล)

วันที่ ๒๖ เมษายน (๑) นายกรัฐมนตรีไปรดน้ำขอพรประธานองคมนตรีและขอรับข้อเสนอแนะเรื่องการปรองดอง (๒) กลุ่มเสื้อแดงจัดงานรำลึกถึงผู้เสียชีวิตที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในวัดปทุมวนาราม และ(๓) พันธมิตรนำเรื่องไปยื่นต่อ "อัยการสูงสุด" วินิจฉัยคณะรัฐมนตรี-ส.ส.-ส.ว.๔๑๖ คน (มหาอำมาตย์ปัจจุบัน, คนเสื้อแดง, พธม.)

ปลายเดือนเมษายน ผลกระทบของวันที่ ๒๖ เมษายน กำลังเกิดคลื่นใต้น้ำระลอกแรก (โยนหินถามทาง)

พฤษภาคม ๒๕๕๕
"ทูตสุรพงษ์" แนะต้องเคลื่อนไหวต้าน "แม้ว" ชัดเจน ก่อนต่างชาติจะยอมรับมากไปกว่านี้ (ASTV)

"ปูนิ่ม"เยือนบาห์เรน ๑๓-๑๖ พ.ค.นี้ และต่อด้วยการเยือนกาตาร์ (นาย_ก เลี่ยงสภาแก้ รธน. แก้ของแพง)

อสส.ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง พร้อมเชิญ พธม.ให้ข้อมูลนักการเมืองล้มล้าง รธน.๕๐ (อัยการสูงสุด)

ดีเอสไอ ขอข้อมูลเช่าอาคารให้ “บลูสกาย แชนแนล” ทีวีประชาธิปัตย์ ผอ.สถานีชี้ดีเอสไอทำเกินกว่าเหตุ (DSI กับสื่อฝ่ายค้าน)

ดีเอสไอไม่ฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ เพื่อไทยและแกนนำนปช.ในความผิดมาตรา 112 พร้อมพวกในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

๑๑ พ.ค.นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้รับรางวัลพระราชทาน เทพทอง แต่นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ชี้แจงว่า สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทยได้จัดการประกวดรางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ครั้งเดียวในรอบปี และจะมีการประกวดรางวัลพิราบสายฟ้าน้อยแก่นักศึกษาสายนิเทศศาสตร์และสื่อสารมวลชน ไม่มีการจัดการประกวดหรือมอบรางวัลอื่นใดนอกเหนือไปจากสองรางวัลนี้ (ผู้จัดงานรางวัลพระราชทาน เทพทอง เป็น “สมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” มิใช่ “สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย”)

๑๒ พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จับกุม นายการุณ ใสงาม ข้อหาฐานความผิดทำลาย หรือทำให้เสียหาย อันตรายร้ายแรงต่อสิ่งอำนวยความสะดวกในท่าอากาศยาน (บีบยอมรับนิรโทษฯ)

๑๕ พ.ค. ดร.วีรพงษ์ รามางกูร (โกร่ง) ผงาดนั่ง ปธ.บอร์ด ธปท.คนใหม่แทน “หม่อมเต่า” ลงมติ ๖ ต่อ ๑ เห็นชอบ (ศิษย์หลวงตามหาบัวคงต้องเหนื่อยอีก) (คณะกรรมการคัดเลือกประธานกรรมการ ธปท.)

๑๗ พ.ค. อคส.ศรีสะเกษ แจ้งความ หอมแดงสูญหายไปจากคลังฝากเก็บสินค้าที่ทาง จ.ศรีสะเกษ จัดเตรียมไว้ให้กว่า ๗ พันตัน (ผลจากนโยบายแทรกแซงราคาหอมแดงของรัฐบาล-จำนำ)

๑๘ พ.ค.ศาล รธน.ลงมติ ๗ ต่อ ๑ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พ้น ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๑๐๖ (๔) ประกอบมาตรา ๑๐๑ (๓) (ศาล)

๒๔ พ.ค.รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงมหาดไทย ประธาน ปคอป. จ่ายเงินชดเชยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ที่ฝ่ายค้านหยิบยกขึ้นมาเพื่อเตรียมร้อง ป.ป.ช. ประเด็นการจ่ายเงินเยียวยาโดยไม่มีกฎหมายรองรับ แต่ออกโดยครม.อนุมัติงบ ๒ พันล้าน (ปรองดอง-เยียวยา, รัฐบาล-ฝ่ายค้าน)

ปลายเดือน พ.ค. ส.ส.จำนวนหนึ่งได้ยื่นต่อสภาผู้แทนราษฎรเพื่อตราพระราชบัญญัติปรองดองขึ้น โดยจะเริ่มมีการพิจารณาวาระดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ซึ่งล้างผลความผิดให้กับนักโทษชายทักษิณ ชินวัตรและพวก ทั้งๆ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ตัดสินให้นักโทษชายทักษิณ ชินวัตรมีโทษต้องจำคุกไปแล้ว อันเป็นการทำลายหลักนิติรัฐ และนิติธรรม
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้ยื่นหนังสือต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรคัดค้านการดำเนินการดังกล่าว และขอให้ผู้ที่เสนอวาระดังกล่าวถอนวาระดังกล่าวออกจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันพุธที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า (การโยนหินถามทาง กำลังได้ทางเลือกหลายทาง)

ผลการหักดิบในการยื่นร่าง พรบ.ปรองดอง ๑) เกิดการนัดหมาย ชุมนุมประท้วงของหลายองค์กร เช่น พธม., คนเสื้อหลากสี, คนเสื้อแดง ฯ ในวันที่ ๓๐ พ.ค. ๒) พรรคเพื่อไทยยื่น พรบ.ปรองดอง ปรับแก้ อีก ๒ ฉบับ ๓) มีการสร้างทางฉุกเฉินให้ ส.ส.หลีกภัย หากเกิดจลาจล ๔) ประธานสภาถูกแย่งเก้าอี้ เนื่องจากตะแบงให้สส.ลงมติรับวาระ ๑ โดยไม่ฟังคำอภิปราย จนต้องพักการประชุม ๓๐ พ.ค. (เต็มออก เต็มออก...)

๓๐ พ.ค. การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ตัดบทให้มีการลงมติในญัตติ พรบ.ปรองดอง ท่ามกลางเสียงคัดค้าน “เผด็จการรัฐสภาหรือ จะทำอย่างนี้หรือ ไอ้ค้อนปลอมตราดูไบ เป็นลูกจ้างของใครหรือเปล่า จะรีบไปไหน " ผลสุดท้ายเกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นประมาณ ๑๐ นาที ทำให้ต้องพักการประชุม (หินถามทางก้อนที่ ๑ ทำงาน...)

มิถุนายน ๒๕๕๕
“ปรองดองแบบวรนุช ๆ” อย่างที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยคนหนึ่ง ตะโกนในสภา และผลการออกเสียงข้างมาก ได้โหวตให้นำพรบ.ปรองดองฯ มาพิจารณาเป็นเรื่องแรกของสภา ผลคือ ประธานสภาถูกฝ่ายค้านปาหน้าด้วยเอกสาร จึงสั่งปิดประชุมทันที (หินถามทางก้อนที่ ๒ ทำงาน...) และ พธม.กลุ่มเสื้อหลากสี ประกาศต่อต้านทุกรูปแบบในวันที่ ๑ มิ.ย.นี้ (หินถามทางก้อนที่ ๓ ทำงาน...)

สัปดาห์แรกของเดือนมิ.ย. หลังจากส.ส.ประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา ๒๙๑ ศาลฯ รับคำร้องล้มแก้ไข รธน. สั่งสภาฯ ระงับลงมติวาระ ๓ จากนั้นแม้วและเพื่อไทย เช็คบิลศาลกดหัวตุลาการ (ผลสะท้อนกลับของการโยนหิน...)

๗ มิ.ย. อัยการสูงสุดตัดสินเอง แก้ รธน.๒๙๑ ตั้ง ส.ส.ร.ยกร่างใหม่ ไม่เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ไม่ต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย (อัยการ VS ศาลรัฐธรรมนูญ)

๑๒ มิถุนายน ประธานรัฐสภามีทางเลือก ๒ ทางเท่านั้น ในการประชุมรัฐสภา ๑) อภิปรายไปเรื่อยๆ ในเรื่อง คำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ แล้วก็เลิกรากันไป จากนั้นก็ประชุมระเบียบวาระอื่นๆ ๒) ให้มีการโหวตเสียง ตามที่พวกส.ส.เพื่อไทยต้องการ ๒.๑) เสียงส่วนใหญ่เห็นด้วย คือให้รอไปก่อน หรือ ๒.๒) ลงมติไม่เห็นด้วยกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ ก็จะมีการนัดประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ ๓ ประมาณ ๑๙ มิถุนายน

๑๓ มิ.ย. จอม เพชรประดับ ดำเนินรายการ “คลุกวงข่าว” แทนที่รายการ “ข่าวข้นคนข่าว” เริ่ม ๑ ก.ค.นี้ (ย้ำรอยข่าวเดือน มี.ค. ฐานันดรสี่ เอากนกออกไป เอา"วอยส์ทีวี" เข้ามา)

กลางเดือนมิ.ย. รัฐบาลไทยจะไม่สามารถอนุญาตให้อเมริกันใช้โดยองค์การนาซา จะมาตั้งศูนย์ตรวจพื้นที่เก็บตัวอย่างตรวจสารพิษต่างๆ ที่ปนเปื้อนในชั้นบรรยากาศ ที่สนามบินอู่ตะเภา ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ระยอง (มหามิตรของไทย ? อเมริกากับจีน)

ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องล้มแก้ไข รธน.มาตรา ๒๙๑ สั่งสภาฯ ระงับลงมติวาระ ๓ คาดว่าจะสรุปคำวินิจฉัยได้ในเดือน ก.ค. (ยกเว้นกรณี กลุ่มผู้ยื่นร่างฯ ไหวตัวทัน มีการถอนร่างดังกล่าวออกไป เป็นเหตุให้ไม่จำเป็นต้องมีการวินิจฉัย)

กรกฎาคม ๒๕๕๕
๕ ก.ค. สำนักข่าวอิศรา พบความเชื่อมโยงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “เสี่ยตัน” โดยบริษัทเพลินจิตอาเขต มีบริษัท “พานทองแท้” เข้ามาถือหุ้นใหญ่เมื่อ ๑๙ ก.ย. ๔๙ ส่วนบริษัท ดีเอสที แอสเซ็ท ได้คนใกล้ชิด “สรยุทธ” ร่วมถือหุ้น ตั้งข้อสังเกตวันนี้นักธุรกิจหนุ่มใหญ่จึงมีครบทั้งทุน เครือข่ายการเมือง และสื่อ (สน.อิศรา ผู้รวบรวมหลักฐานในแวดวงการเมือง)

นิตยสาร FHM ฉบับ ประจำเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๕ โดยคอลัมนิสต์ “ดร.เลิฟ” ได้จัดอันดับ ๒๐ สาวสุดเซ็กซี่ในดวงใจตลอดกาล ซึ่งปรากฏว่า ตำแหน่งสาวสุดเซ็กซี่ อันดับที่ ๑ ตกเป็นของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ ๒๘ ของประเทศไทย (เอฟเอชเอ็ม!!!)

๑๓ ก.ค. ศาลรัฐธรรมนูญ สรุปคำวินิจฉัยแก้ไข รธน.มาตรา ๒๙๑ ท่ามกลางความพึงพอใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะประชาชนทั่วไป แต่กลุ่มคนเสื้อแดง กับคณะนิติราษฎร์ เสนอแนวทางลุยลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ ๓ และเสนอล้มศาลรัฐธรรมนูญ (ศาล+สภา+รัฐ = อำนาจอธิปไตยของประเทศ, แดงนิติราษฎร์ อำนาจอธิปไตยของใคร)

๒๓ ก.ค. สื่อ“เลอมงด์” ของฝรั่งเศส ให้เครดิต “ยิ่งลักษณ์” แค่นายกฯ หุ่นเชิด เธอมักถูกประณามว่า “ไร้เดียงสา โง่ ไม่รู้เรื่องการเมือง พูดผิดๆ ถูกๆ” สื่อบรรยายว่า จุดเด่นที่สุดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คือ หลีกเลี่ยงกับดัก และไม่เผชิญหน้ากับฝ่ายที่ต่อต้านเธอ (ไปชอปปิ้งค่ะ”)

๓๑ ก.ค. พรรคเพื่อไทยจัดงาน “ร่วมใจยึดมั่นผลักดันประชาธิปไตย” ทางปัตตานีเกิดระบิดที่โรงแรมซีเอสปัตตานี ซึ่งเป็นการวางระเบิดครั้งที่ ๒ (เกิดวันเดียวกับที่รัฐจัดงานและเกิดก่อน ๒ ชั่วโมงที่นายกปู ร้องเพลง สุขกันเถอะเรา) ซึ่งก่อนหน้าก็มีภาพจากกล้องซีซีทีวีแสดงการล่าสังหารเจ้าหน้าที่ ๔ นายฯ ทำให้คนหลายวงการวิเคราะห์ความน่าเชื่อถือของรัฐในการดูแลสถานการณ์ภาคใต้ (รัฐถูกประชาชนเฝ้ามอง ความจริงใจ)

สิงหาคม ๒๕๕๕
๑๒ ส.ค. สหรัฐฯให้วีซ่าพ.ต.ท.ทักษิณ และเพื่อไทยมีอำนาจ สหรัฐฯรู้ดีอยู่แล้วว่าให้พ.ต.ท.ทักษิณเข้าประเทศ รัฐบาลก็ไม่มีทางทำเรื่องขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน โดยอเมริกาใช้เป็นเครื่องมือขยายอำนาจในเอเชียแปซิฟิก โดยแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน (นอมินีและ ๒ มาตรฐานมหาอำนาจ)

๒๑ ส.ค. รัฐบาลขึ้นภาษีเหล้าบุหรี่ โดยอ้างสุขภาพของประชาชนและเยาวชน หรือ ส.ส.ถลุงเงินจนถังแตก ? (อ้างสุขภาพแต่ให้งบประมาณ สสส.หรือกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เพียง ๒% ของภาษีบาป)

๒๓ ส.ค. นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ติดอันดับสตรีผู้ทรงอิทธิพลลำดับที่ ๓๐ ของโลกในปี ๒๐๑๒ ตามการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส (Forbes = Fob)

๒๗ ส.ค. นายกไทย ติงไม่เห็นด้วย"รมต.กลาโหม" สั่งย้าย “ปลัดกลาโหม ใน ๒๔ ชม.” เนื่องจากการเปลี่ยนโผการแต่งตั้งปลัดฯคนใหม่ ไม่ตรงกับทิศทางการเมือง (โครม. ถึง รมต.)

กันยายน ๒๕๕๕
๑๐ ก.ย. นายกยิ่งลักษณ์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสันติภาพขงจื๊อ ของศูนย์วิจัยสันติภาพระหว่างประเทศ ซึ่งจดทะเบียนในนามบริษัทจำกัด ที่ฮ่องกง ขณะที่สื่อหลักของจีนไม่ได้ให้ความสนใจ ยกเว้นสื่อทางตะวันตกที่นำเสนอเรื่องรางวัลนี้ (รางวัลโนเบิล สมเกียรติยศ--> อองซาน ซูจี สตรีที่พม่าภาคภูมิใจ)

๑๖ ก.ย. คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ(คอป.) รายงานผลสรุปอย่างเป็นทางการหลังจากทำงานครบกำหนด ๒ ปี (การเมืองตั้ง คอป. ผลสรุปนี้การเมืองจะรับฟังหรือไม่ ?)

๒๑ ก.ย. อาถรรพ์อัลไพน์ คนโกงที่ดินธรณีสงฆ์ มักมีอันเป็นไป ชดใช้กรรมที่ก่อ คราวนี้ถึงคิว รมต.มหาดไทย (ชดใช้จริงหรือ ? อาจจะ ล้มบนฟูก ต้องดูกันยาว)

ตุลาคม ๒๕๕๕
๑ ต.ค. หลังจาก รมต.มหาดไทยต้องลาออกจากกรณีที่ดินอัลไพน์ การเมืองฝ่ายรัฐเริ่มกระเพื่อม ทางพรรคหวังให้ใครขึ้นมาเป็น รมต.แทนรวม ๑๐ ตำแหน่ง (ล๊อบบี้คนไหนนะเคยพูดว่า สมบัติผลัดกันชม)

๕ ต.ค. ศาลปกครองกลางได้มีคำพิพากษาชี้ขาดว่า คำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้สลายการชุมนุมของพันธมิตรฯ เมื่อวันที่ ๗ ต.ค. ๒๕๕๑ นั้นเป็นคำสั่งที่มิชอบ (เผาบ้านเผาเมือง ได้ ๗ ล้านเศษ โดยอ้างทหารฆ่าประชาชน --พธม.ถูกฆ่า, ทำร้ายเมื่อ ๗ ต.ค. ตำรวจคงอุทรณ์คำสั่งศาลฯ งานนี้อีกยาว

๒๓ ต.ค. กระทรวงเกษตรสหรัฐฯระบุสิ้นปี ๒๐๑๒ ไทยจะมีปริมาณข้าวค้างสต็อกราว ๙.๔ ล้านตัน และในปี ๒๐๑๓ ปริมาณข้าวที่ขายไม่ออกของไทย จะพุ่งแตะระดับ ๑๒.๑ ล้านตัน เพราะไม่มีประเทศใดยอมซื้อข้าวราคาแพงของไทย (การค้าระหว่างประเทศอันแสนฉลาด...)

๒๘ ต.ค. การประมูล ๓ จี ช่างเหมือนกันกับเหตุผลในการให้สัมปทานแหล่งปิโตรเลียมที่มีมูลค่านับหลายล้านล้านบาทเมื่อ ๒๐ กว่าปีมา นั่นคือเหตุผลที่ว่า ถ้าตั้งราคาประมูลขั้นต้นไว้ในราคาสูง เกรงจะไม่มีใครมาประมูล เกรงว่าภาระจะไปตกกับผู้บริโภค และหากจะมีการเลื่อนการประมูลออกไปตามที่มีผู้เรียกร้องก็จะเกิดความเสียหายต่อการพัฒนาประเทศเสียหายต่อประชาชน อะไรทำนองนั้น (ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยสม่ำเสมอ)

๒๘ ต.ค. เข็มขัดสั้น เกิดจากการกินอยู่ที่อุดมสมบูรณ์เกิดการลงพุงจนคาดเข็มขัดไม่ถึงของรองนายกสารขัณฑ์ เกี่ยวกับการนัดประชุมกลุ่มชนหลากสีที่สนามม้านางเลิ้งครั้งต่อไปที่ทำเนียบฯ ก่อให้เกิดการกระเพิ่มของกลุ่มเสื้อแดงที่จะระดมผู้คนออกมารายล้อมกัน นัยว่าปกป้องรัฐบาลผู้มีเสียงข้างมา ปลายปีนี้ย่างเข้าต้นปีหน้าอากาศแห้งแล้งจัดเกษตรกรสารขัณฑ์จะเลือดตาแทบกระเด็นด้วยเหตุภัยผลผลิตแห้งตายเสียหายกว่าจะคาดถึงตั้งแต่มีรัฐสารขัณฑ์ (ยุคผู้ดีเดินตรอก ยังถูกอันธพาล ๒๕๕๓ รุมตีหัว...)

พฤศจิกายน ๒๕๕๕
๙ ต.ค. รมต.กลาโหมถอดยศ “อภิสิทธิ์” เหตุยื่นเอกสารเท็จหลีกเลี่ยงเกณฑ์ทหาร ลือว่าเป็นเกมดิสเครดิตประชาธิปัตย์ ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจปลายเดือนนี้ หัวหน้าผู้นำฝ่ายค้านกล่าว ๒ มาตรฐานกรณีถอดยศ "แม้ว ณ ดูไบ" (จำได้รัฐบาลก่อนหน้าปลดปล่อยเสื้อแดง เมินเฉยเรื่องคุณวีระ ราตรี..ฯ รัฐบาลปัจจุบันปากว่า ให้ลืมเรื่องที่แล้วมาหันหน้าปรองดอง เวลานี้เอามันทุกเรื่อง ไม่รู้ว่าเอาอยู่หรือเปล่า ปปช.จับตาดูอยู่)

ปลายเดือน พ.ย. ติ๊กต๊อก ๆ ครบรอบนาฬิกาหมุน ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยด้วยความดีความเลวของผู้คน ที่หลอมรวมกันเป็นชุมชนและรัฐประเทศ ประชาธิปไตยย่อมใช้กาลเวลาและความหวังที่จะอยู่อย่างสงบสันติโดยไม่เบียดเบียนข่มขู่ผู้ที่อ่อนด้อยกว่า ไม่โกงกินสมบัติชาติ ไม่เผาทำลายบ้านเมือง จนผู้คนอดรนทนไม่ไหว ผู้ครอบอำนาจรัฐแต่ครองหัวใจชาวประชาผู้ทำมาหากินสุจริตไม่ได้ย่อมหนาวใจ (ติ๊กต๊อก ๆ ประวัติศาสตร์แห่งกาลเวลา)

ผ่านไปแล้วการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาผู้แทนโดยเฉพาะเรื่องจำนำข้าว ที่ฝ่ายค้านเหตุผลดีต้องมองตาปริบ ๆ เช่นเคย เมื่อฝ่ายรัฐ + ฝ่ายค้านบางส่วนโหวตชนะเหตุผลเหล่านั้น ก่อนหน้า ๒ วันก็มีเหตุตำรวจใช้ประกาศกำหนดเขตฯ จัดการด้วยแก๊สน้ำตาผู้เข้าร่วมชุมนุมแช่แข็งนักการเมืองเลว จนเสธ.หัวหน้าต้องประกาศเลิกการชุมนุมด้วยคาดว่าอาจเกิดการณ์รุนแรงลักษณะทุ่งสังหารในเวลากลางคืน (งานนี้แม้วดูไบเอาจริงใช้ประสบการณ์เก่า แต่ พธม.ก็ยังรู้ทันยังคงไม่จบม้วน)

ธันวาคม ๒๕๕๕
หลังจากรัฐเอาชนะเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจและกำหราบกลุ่มชุมนุมเสธ.อ้ายได้ ก็มุ่งหน้าสู่เรื่องการแก้รัฐธรรมนูญทันที โดยนัยว่า "ตีเหล็กเมื่อร้อน" งานนี้คงเข้าใจว่า เหล่า พธม.ไม่น่าจะออกมาเพราะมีตัวอย่างให้เห็นแล้วว่า "เอาจริง" (๑๙๓ รีเทอร์นอีกครั้ง...)

ว่าแล้ว!!! เพื่อผลสมบูรณ์แห่ง "การปรองดอง" ต้องเร่ง(ป้ายสี)คดีฆ่าคนเสื้อแดงให้เข้าถึงรุกฆาต ดีเอสไอกล่าว(ชี้โพรง)ให้ระวังม๊อบชนม๊อบวันอภิสิทธิ์มอบตัว แถมแม้วได้(ฉวย)โอกาสออกทีวีหอยม่วง งานนี้มีบีบีซีสัมภาษณ์อดีตนายกอย่างถึงพริกถึงขิง โดยสรุปความจริงกำลังปรากฏว่า ใครบ้างใช้กลุ่มชนใช้ต่างชาติรุมทึ้งชาวไทยแผ่นดินสยาม (กรรมดีกรรมชั่วกำลังปะทุให้เห็น)

เมื่อดันวาระ ๓ ไม่สำเร็จ หลังศาลฯ รับคำร้องล้มแก้ไข รธน. สั่งสภาฯ ระงับลงมติวาระ ๓ สรุปควรแก้รัฐธรรมนูญรายมาตราและผ่านประชามติ ทำให้รัฐปูต้องคิดหนักเกี่ยวกับผลประชามติต้องเห็นด้วยเกินกึ่งหนึ่งของผู้มีสิทธิ์ลงประชามติ เรื่องนี้เห็นว่าต้องลากกันอีกยาวไปถึงกลางปี ๒๕๕๖ (แก้ปัญหาปากท้องปปช. ก่อนดีมั้ย)

มีนาคม ๒๕๕๖
กลุ่มพันธมิตรมีมติไม่เห็นด้วยในการออกกฎหมายใดๆเพื่อการนิรโทษกรรมหรือล้างความผิดให้กับผู้กระทำความผิดทางอาญา แต่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมในความผิดลหุโทษ หรือการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ความมั่นคง และเห็นว่าการหารือเพียง ๔ ฝ่ายอาจไม่ครอบคลุม ควรเพิ่มตัวแทนผู้ที่ได้รับผลกระทบให้เข้าร่วมหารือด้วย อาทิ ตัวแทนจากองค์การพิทักษ์สยาม ตัวแทนครอบครัวเจ้าหน้าที่รัฐผู้สูญเสีย และตัวแทนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม เช่น พ่อค้าแม่ค้าที่แยกราชประสงค์ และสยามสแควร์ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย พร้อมกันนี้ได้เรียกร้องให้ถอนร่าง พรบ.ปรองดอง ๔ ฉบับ ที่ค้างอยู่ในสภา ออกจากการพิจารณา

เมษายน ๒๕๕๖
สภาผ่านร่าง พรบ.แก้ไข รธน., พรบ.กู้เงิน ๒ ล้านล้านบาท และศาลโลกไต่สวนคำร้องของเขมรที่มีต่อไทยกรณีเขาพระวิหาร และจะพิจารณาตัดสินในอีก ๖ เดือนถัดจากนี้ไป ปลายเดือนนี้ สภาจะผ่านร่าง พรบ.นิรโทษกรรม (ตีเหล็กเมื่อร้อน รู้ผลในปีนี้)
"คนไทยคิดคำนึง"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังหูไว้หู ตั้งสติให้ดี ถ้าดูตามรูปการณ์บ้านเมือง ก็มีโอกาสเกิดปัญหาใหญ่ได้ เราต้องมาดูที่ประชาชนชาวไทยมากกว่าครึ่งประเทศ อยู่อย่างอึดอัดใจ ปล่อยให้พวกนักโทษหนีคุก ทำตัวใหญ่คับประเทศ ถ้าระเบิดขึ้นมาเมื่อไร ก็คงต้องปะทะกันอย่างหนัก พวกตำรวจมะเขือเทศ และ ทหารแตงโม ก็จะระส่ำระสาย

จำได้ว่าทักษิณเคยออกมาด่าว่าหมอดูว่าเป็นหมอเดา แต่ผลสุดท้ายทักษิณก็ไม่มีแผ่นดินที่จะอยู่ แถมปัจจุบันทำแต่บาปและเรื่องไม่ดีต่อประเทศชาติ ก็น่าจะถึงวาระสุดท้ายของทักษิณและพรรคพวกแล้วแหละ

อย่าลืมว่าคนไทยนั้น อดทนและอดกลั้นเก่ง แต่ถ้าไม่ไหวเมื่อไร ก็ยุ่งพอสมควร เพราะฉะนั้น คนไทยคงไม่ปล่อยให้คนชั่วครองเมืองอีกต่อไป
ตั้งสติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้ายังจำได้ สมัยที่ทักษิณมีอำนาจ หมอดูภิณโญเคยทำนายว่าทักษิณปีนั้นดวงแตก จะพบเหตุร้ายแรง ก็มีคนในรัฐบาลออกมาด่ามากมาย ป้าจำได้คนหนึ่งคือ อ.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ตอนนั้นมีตำแหน่งในรัฐบาลด้วยจะเป็นที่ปรึกษาหรืออะไรสุดวิสัยจำได้แล้ว ออกทีวีมาด่าๆต่างๆนานๆ ว่าผิดอาชีพหมอดูมาทักทายอีแบบนี้ได้ไง แล้วในที่สุดทักษิณก็มีอันเป็นไปจริงๆ ป้าเชื่อนะแต่ก็ต้องสวดมนสวดพรไปขอหนักเป็นเบา อย่าถึงให้ชาติล่มจมเลย แต่ก็ดีใจนะค้าที่ไอ้นักการเมืองทั้งหมดหน้าตักนี้ จะหยุดบริหารไปสักพักหนึ่ง ก็แม้นะโรคมันรุมเร้าทั้งออกตกเหนือใต้ แล้วยังจะบ้ามารีบแก้ไขกฏหมายปรองดองบ้าบออะไรนี่อีก สมควรๆ ทองคำก็ลดราคาลงจนป้าจะเป็นลมวันละหลายครั้ง เหอๆกลุ้มตามประสาคนมีน้อๆ
ป้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สำหรับประเทศไทยจะมีอะไรแย่กว่าได้อิโง่มาเป็นนายกฯอีกหรือ
เราผ่านจุดที่แย่ที่สุดมาแล้ว
ยี๊แมงสาบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาธุ ขอให้เป็นจริงอย่างหมอนิดว่า ขอให้ว่างเว้นจากพวกนักการเมืองชั่วขายซาติ สัก 5 ปี
wiwat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองมั่นคงทุกครั้งที่ได้นายกที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งเช่นยุคสมัยพลเอกเปรม
เลือกตั้งได้แต่นักลงทุนมาบริหารกอบโกย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 [Android Mobile] +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้คำทำนายนี้จงสัมฤทธิ์ผลในบัดดลเทอญ
นักรบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้จริงเถอะ เบื่ิอคนตระกูลโฉดจากเชียงใหม่จะแย่อยู่แล้ว
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เป็นจริง ล้างตะกูลชินทั้งตะกูล รวมทั้งขุดหลุมฝังศพ ไอ้เลิศพ่อมัน ส่งกลับไปนรกด้วย
จอบิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อเหอะ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก อีปูเละโง่ มันโชคดีที่มาเป็นนายกรัฐมนตรียุคนี้พร้อมคณะ รมต. เฮี่ย ๆ ของมัน ยุคที่ นักศึกษาไม่สนใจการบ้านการเมือง สนใจแต่จะเป็นดาราแก้ผ้าโชว์ ยุคที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่สนใจการบ้านการเมือง ค่าน้ำมันแพงมหาโหด มันก็ทนได้ ค่าครองชีพสูงมันก็ทนได้ รัฐบาลอยากทำอะไรทำไป ไม่มีใครสนใจ อีปูหนีสภาก็ไม่มีใครว่า รัฐมนตรีทำเฮี่ย ๆ โกงจำนำข้าว ขายชาติ ก็ไม่มีใครสนใจ ผบ.ทบ.ก็ ลั่นแต่จะทำตามคำสั่งรัฐบาลอย่างเดียว หน้าที่ไม่ยอมทำ ทำแต่ไอ้ที่ไม่ใช่หน้าที่ ข้าราชการก็ชั่ว นักการเมืองก็เลว อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด แต่ถ้าเกิดขึ้นจริง ไอ้พวกนักการเมืองชาติชั่วสารเลว ต้องจัดการมันให้สิ้น อย่าให้มันมีเชื้อรอดออกไปได้ ไม่ขังมันไว้ก็ฆ่ามันทิ้ง ไม่บาปหรอกถ้าทำกับพวกอับปี ขี้โกง ขายชาติ พวกนี้ โดยเฉพาะ ตระกูลชินวัตร อย่าให้มันเหลือแม้แต่คนเดียว หมดตระกูลนี้ประเทศชาติไปจากประเทศไทย จะได้ฟูเฟือ่ง โชติช่วงชัชวาลย์เหมือนอย่างเดิมเสียที...สาธุ
ชาติ ชัยภูมิเหมาะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เห็นหมอนิด และอาจารย์ภิญโญ ดูแรง ๆ แบบนี้มาต้ังแต่ปีที่แล้ว ก็ไม่เห็นเกิดอะไร มันก็รอดมาได้เป็นปีแล้ว
ก็รอดูอยู่ว่าคราวนี้จะจริงหรือเปล่า
แต่เราคิดว่าไม่ เพราะมันคุมเสียงทั้งประเทศแล้ว
รอดูอยู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้หมอสองตัวนี้ มากับความหายนะอีกละ
เห็นมันทายไม่ถูกทุกที แล้วก็ตีหน้าเศร้าหายเข้ากลีบเมฆ
พอได้เวลาที่คนลืมๆกันกับการทำนายเดิมของมัน
มันก็กลับมาหากินใหม่
หมอหรือหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยบอกวันตายของตักขี้ก็พอ แล้วทุกอย่างจะคลี่คลาย
ไพร่ฟ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอ่านเรื่องนี้แล้ว ก็ถอดใจ ตอนนี้ บอกตามตรงเลยนะ เห็นตัวเลขทางเศรษฐกิจดีวันดีคืน โห่ ทำไมถึงดึ คุณเชื่อเปล่า ผมขายของอยู่อยุธยา ทุกคนบ่นอันอย่างแรงว่า ไม่มีงาน งานน้อย แต่ทำไมตัวเลขเศรษฐกิจจึงดี ผมไม่เข้าใจ พวกคุณอยู่ข้างบน มองแต่ตัวเลข เคยเข้ามาดูสัมผัสความเป็นจริงหรือเปล่า ประชาชนตัวเล็กๆ แทบจะตายอยู่แล้ว ค่าครองชีพสูงขึ้นเรื่อยๆ เวลาพวกคุณบอกปรับอะไรสักนิดหน่อย พวกคุณก็บอกว่า อย่าขึ้นราคานะ เพราะปรับครั้งนี้ แทบไม่มีผลอะไร ผมว่า พวกนี้มันใช้สมองคิดหรือเปล่า ไอ้ที่พวกคุณบอกว่า ปรับขึ้นนิดหน่อยกระทบอะไร ก็ไอ้ที่ปรับนี่หละ ปรับกี่ครั้งแล้ว มันรวมกัน มันก็เยอะสิ นี่หรอผู้บริหารประเทศ อีกอย่างไม่รู้ว่า ใครนะประกาศว่า จะกระชากค่าครองชีพให้ลงมา เห็นเดินไปเดินมา แล้วบอกว่า ทำได้แล้วคะ ข้าวจานละ 15 - 20 บาท คุณครับ ที่เลือกพวกคุณมา มาเพื่อปรับข้าวจานเดียวหรอ ผมว่าคำว่า ค่าครองชีพ มันรวมถึงปัจจัย 4 ทั้งหมด ควรจะลดลงให้หมด แต่ก็ทำไปอย่างนั้นหละนะ รายการเดียว 15 - 20 บาท ที่เหลือ 35 -50 บาท นี่หรอคือค่าครองชีพลดลง ต่อมา ใครเคยฟังเรื่องมักลีผล และนารีผลหรือเปล่า มีคำทำนายของหลวงพ่อเจริญ วัดป่ามะม่วงบอกว่า "ต่อไปประเทศไทยจะไปไม่รอด เพราะเป็นหนี้เยอะมาก ใช้จนรุ่นลูก รุ่นหลานก็ไม่หมด" ผมฟังมาแล้ว เมื่อพิจารณาแล้ว ก้คงไม่พ้นเรื่องหนี้ 2.2 ล้านๆ บาท แล้วยังมีเงินกุ้น้ำท่วม ไม่รู้เอาไปทำอะไรบ้าง ต่อไปอีกเรื่องคือ พี่น้องจะทำร้ายกัน ฆ่ากันเพื่อแย่งสมบัติ ไอ้เรื่องนี้มีมานานแล้ว แต่ต่อไปดูนะ แม้แต่พี่น้องคลานตามกันมา ก็จะฆ่ากัน แย่งกันเพื่อสมบัติ ต่อไปเรื่องพื้นที่ทับซ้อนเขาพระวิหาร วันนั้น ผมดูช่อง 3 (ถ้าจำไม่ผิด) มีเรื่องเกี่ยวกับปราสาทเขาพระวิหาร ผมนั่งดูจนจบ ในเรื่องตอนจบกล่าวว่า มีสิ่งที่น่าคิดว่า ทำไมบรรพบุรุษเรา จึงยอมเรื่องพื้นที่เข้าพระวิหาร พิธีกรบอกว่า น่าจะเป็นความสุขุมรอบคอบของบรรพบุรุษเราที่มองการไกลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ยอมเสียน้อย เพื่อรักษาส่วนใหญ่ ถ้าใครได้ดูสารคดีชุดนี้ ก้จะบอกว่า สงสัยบรรพบุรุษมองการไกลเพื่อรักษาความสัมพันธ์ แต่ผมมองเอะใจนะว่า ทำไมสารคดีชุดนี้ ออกมาเวลานี้ เพื่ออะไร??? เพื่อให้คนไทยยอมรับความคิดอันลึกซื้งของบรรพบุรุษแน่เลย แต่ผมไม่คิดอย่างนั้น ผมคิดว่า การที่เค้าออกสารคดีชุดนี้ มาเพื่อให้คนไทยทำใจยอมรับว่า ต้องเสียพืนที่ 4.6 ให้เขมรแน่ เค้าเก่งนะ ผูกเรื่องการเสียดินแดงไทยในอดีด มาโยงกับเขาพระวิหารจนได้ ผมว่า คำตัดสินออกมาว่าแพ้แน่นอน เพราะคนไทยขายชาติไปร่วมกับต่างชาติ เพื่อมาปล้นสมบัติของชาติ คงไม่ต้องบอกนะว่า นักการเมืองเลวๆ แน่นอน

วันนี้ ก็ได้แต่บรรยายความจริงให้ปรากฎ ผู้ที่จะรอดจากวิกฤตินี้ กรุณาไปหาซีดี มักลีผล นารีผล สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ฯลฯ หาฟังดูนะ เรื่องดีๆ และวิธีการแก้ไขัญหาในยามวิกฤติชาติเกิดขึ้น ขอบคุณครับ

อาจจะพิมพ์ไม่ถูกเพราะรีบต้องขออภัยด้วย
แจ็ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รบชุดนี้จะอยู่นานไม่ได้หรอกเพราะสร้างแต่ปัญหาให้บ้านเมืองได้แต่กู้ ช่วยแต่ทรราชทักษิณ ปัญหาค่าครองชีพสูง ไม่สนใจได้แต่แก้รัฐธรรมนูญ มีแต่พวกควายเท่านั้นที่ไม่รู้สึกรู้สาปัญหาตามชายแดนแต่ละที่แก้ไม่ได้มีแต่กอให้บานปลาย มันนึกว่าปชชโง่เหมือนพวกมัน ตอนนี้ปชชรับรู้ข่าวสารมากขึ้นแล้วโว๊ยพวกมรึงทำอะไรก็ลำบากหน่อยเพราะมีพธมอยู่คอยปกป้องปท
ดล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปฏิวัติ โดย ปชช ให้ ปชช ปกครอง ด้วยตนเอง เพราะ จะได้ใช้ภาษีที่เสียไป ให้คุ้ม กับประเทศชาติไทย เช่น สาธารณะสุข ให้คนไทย รักษา เพราะ เราเจ็บใจที่เราต้องเสียภาษีให้หมอเรียนจนจบ แต่กลับไปรับใช้ นายทุน การศึกษา ต้องให้เต้มที่ การขนส่วมวลชน เขื่อมต่อ คนจะได้ไม่ใช้รถส่วนตัวให้มันรถติด สินค้าเกษครมีราคา นี่ต่างหาก ปชช ต้องการ หรือ ขอเสนอ คุณรสนา โตสิตระกูล มาเป็นหัวหน้า นำภาค ปชช ก้ได้ เพราะ มีผลงานดีมาก ผู้หญิงคนนี้
natcha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้แม่น
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้เป็นจริงเถอะสาธุ
กลัวมันไม่จริงนะซิ
ปัญหาทั้งหมดทั้งปวงอยู่ที่นักการเมือง ข้าราชการ ตร. ทหาร ประชาชนเหลืออดเหลือทน
จำนำข้าว โกงกิน
กู้ 2ล้านล้าน จะโกงกิน
ปตท. ก.พลังงาน กินรวบ
เขาพระวิหาร ขายชาติ
4เรื่องนี่พอจะทำให้ล่มได้ไหม
จะดีใจอย่างยิ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นไปตามคำทำนายของหมอดู ก็นับว่าเป็นข่าวดี
sakusang
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นข่าวที่น่าอ่าน และอ่านแล้วรู้สึกดี แม้ลึก ๆ คิดว่า จะเป็นจริงเหรอ ตื่น ๆๆๆๆๆ มีเรื่องแว้ววววว
BE
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันต้องเกิดอยู่แล้ว เพราะ ประเทศคนดีอยู่ยาก บิดเบือนความถูกต้อง เห้นกงจักรเป้นดอกบัว
รักประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เคยเชื่อหมอดู...เลยโดยฉเพาะหมอนิดจำใด้ว่าเขาเคยออดทีวีช่องทีนิวส์แล้วทำนายว่าเดือนธันวาคมประเทศไทยจะเกิดการนองเลือดครั้งใหญ่ถึงกับเปลี่ยนรัฐบาลและบอกออกอากาศว่าถ้าคำทำนายนี้ไม่ถูกจะเลิกเป็นหมอดูแต่ผ่านธันวาคม ปีที่แล้วมาไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยไม่เห็นเลิกเป็นหมอดู.....หมอดูคู่กับหมอเดาจริงๆ
หมอดูไม่แม่นจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกตั้งผู้ว่ากทม. หมอนิดก็ทายว่าพงศพัศได้แน่ๆ เพราะสุขุมพันธ์ดวงตก
แต่เหมือนหมอนิดนั่งยานทายตามสถานการณ์มากกว่า
ช่วงนั้นโพลมันออกมาปั่นกระแสว่าพงศพัศคะแนนนำ
หมอดูคนนี้น่าจะใช้วิชาเดาตามโพล มันคงคิดไม่ออกว่าโพลก็เชื่อถืออะไรไม่ได้เสมอไป
ที่ทายตอนนี้อาจจะเป็นจริงก็ได้ เพราะสถานการณ์มันก็เอื้ออยู่แล้ว รัฐบาลบริหารแบบพากันลงเหวแบบนี้
แต่จะบอกว่าหมอดูทายแม่นคงไม่ได้
ฉันจำได้ มันเดาตามสถานการณ์
 
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองและแม่ทัพนายกองไทยคนไหนยอมเรื่องนี้ เขาไม่ใช่คนไทแท้ๆ แน่นอน
ไร้ศักดิ์ศรีไร้สำนึกเกินเรียกตัวเองว่าไท สาดแท้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครบ 205 ปี ปัตตานีแข็งเมือง น่าห่วงจริงๆ แฮะ จนท.คงอ่อนหล้าหมดแรง ไปแล้วมั้ง จะ 10 ปี แล้ว แต่ก็ขอให้กำลังใจ มีพลังลึกลับช่วยเสมอๆ นะ อย่าประมาท พระเจ้าต้องไม่เข้าข้าง คนพาล ที่อยู่อย่างสงบสุขดีๆ ไม่ชอบแน่ๆ พระเจ้าเองต้องลงโทษพวกนี้แน่นอน ขอให้พร้อมเป็นฑูตสวรรค์ส่งโจรใต้ลงนรกให้หมดเกลี้ยง ให้ได้ อย่าล้า อย่าหลวม เมื่อลุกขึ้นขอให้มีพลังสุดๆ
น่าห่วงใยแต่จงทำใจให้พร้อมรบด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จุดเปลี่ยนอยู่ที่เรื่องเขาพระวิหาร...
คนไทยไม่ยอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยึดอำนาจคืนปชช. และต้องยึดปตท.กลับมาคืนคนไทย น้ำมันลดลงไปลิตรละ10บาททุกประเภททันที
ยุบกองทุนน้ำมันจริงๆด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะไม่มีพรรคการเมืองไหนได้ปกครองประเทศ และจะไม่มีการเลือกตั้งไปอีกอย่างน้อย 5 ปี ทางฝ่ายค้านเองก็ดวงตก ถึงแม้พรรคเพื่อไทยจะไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่พรรคประชาธิปัตย์ก็จะยังไม่ได้เป็นเช่นกัน”
อยากได้ตามนี้จัง ขอให้แม่นๆนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
5 ปีไม่พอ น้อยเกินไป
......
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นสัก 20 ปีดีกว่า จะได้เห็นผลงานที่ชัดเจน
เบื่อนักการเมือง จนเกือบจะเป็นเกียจอยู่แล้ว 714
 
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีมากจะได้จบๆซะที แต่สิ่งที่ลืมไม่ได้ หากประชาชนปะทะกันเราจะต้องฆ่านักการเมืองทั้งหลายให้ตายโหงด้วย พวกมันต้องตายทั้งโคตร และไอ้พวกทำลายสถาบันก็ต้องตาย คอยดู
ดีมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ใช่หมอดู ไม่มีความรู้เรื่องดูดวงอะไรทั้งนั้น ผมก็ทำนายได้ครับ ไม่แปลกอะไรเลย บ้านเมืองชิบหายแน่นอน กู้เงินเป็นหนี้สินมากมายขนาดนี้ ไม่เคารพกฎหมาย หาทางโกงกินบ้านเมือง สุดท้ายมันก็ต้องมีการชุมนุมฆ่ากันตาย ไม่มีทางออกอื่นหรอกครับ แค่รอเวลาเท่านั้น ผมได้แต่ขอภาวนาว่า ถึงเวลาที่ฆ่ากันตายจริง ๆ ขออย่าให้พลาดการฆ่าไอ้พวกชั่วตัวต้นเหตุให้หมด อย่าเหลือไว้ แม้แต่ญาติและลูกหลานของพวกมัน
zzzz
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอดูคู่หมอเดา
นักข่าวก็ขายข่าว ทั้งๆ ที่รู้ว่า 2 หมอพูดไม่เคยจะตรงก็ยังจะเอามาเสนอให้เป็นข่าว
เฮ้อ!!! ผีเน่ากะโลงผุชัดๆ เลย
หาอะไรที่ฟื้นฟูสติปัญญาของคนไทยมาให้อ่านเถอะครับ ^_^
ช้าง สุรินทร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากได้ดร.เสรี วงมณฑา เป็นนายก ลีน่าจัง เป็นโฆษกรัฐบาล
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ได้เวลาปิดประเทศ ชำระล้างความเลวความชั่ว
ที่หมักหมมในวงการเมืองไทย สาธุ..............
คนธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โปรดพินิจ ข่าวสาร เหตุการณ์บ้านเมือง... (เทียบกับดวงขะตาเมือง)

มกราคม ๒๕๕๕
๒๐๑๒ หากโลกาวินาศ ไทยทั้งชาติจะรับมืออย่างไร (สัมมนา)

มติชนสุดสัปดาห์ ยกให้ทักษิณเป็น "บุรุษแห่งปี" (นิตยสาร)

การแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ (นิติราษฏร์)

ประเด็นแก้รัฐธรรมนูญมาตรา ๒๙๑ ให้ตั้ง ส.ส.ร. (รัฐบาล)

อุกฤษ มงคลนาวิน เสนอตั้ง ๓๔ คนขึ้นทำหน้าที่ ส.ส.ร. (ผู้ได้รับเชิญ)

พ.ร.ก.ปรับปรุงการบริหารหนี้เงินกู้ที่กระทรวงการคลังกู้เพื่อช่วยเหลือกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน (รัฐบาล)

พ.ร.ก.เงินกู้เพื่อการบูรณะและฟื้นฟูประเทศที่ได้รับความเสียหายจากปัญหาอุทกภัย (รัฐบาล)

พ.ร.ก.จัดตั้งกองทุนประภันภัย ๕ หมื่นล้านบาท (รัฐบาล)

พ.ร.ก.แก้ไข พ.ร.บ.ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้ ธปท.สามารถปล่อยสินเชื่อเงื่อนไขผ่อนปรนให้แก่สถาบันการเงิน (รัฐบาล)

ปคอป.ได้ประชุมครั้งที่ ๑/๒๕๕๕ เมื่อวันที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๕ ได้เห็นชอบในหลักการให้เสนอแนะมาตรการ กลไก และวิธีการเพื่อส่งเสริมการเยียวยาและฟื้นฟูเหยื่อและผู้เสียหาย ตลอดจนผู้ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงหรือความขัดแย้งทางการเมืองทุกฝ่าย (รัฐบาล)

พรรคประชาธิปัตย์ ไปยื่นฟ้องนายกฯ ยิ่งลักษณ์และคณะรัฐมนตรีต่อ "ศาลปกครองกลาง" วานนี้ ขอให้เพิกถอนมติ ครม. เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๕ ที่อนุมัติให้มีการจ่ายเงินชดเชยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง (ฝ่ายค้าน)

ครม.ปู ๒ ให้ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต" จากรัฐมนตรีคมนาคม มาเป็น "รัฐมนตรีกลาโหม" แทนพลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา (รัฐบาล)

ปตท.กับการบินไทยกำลังหลุดจากความเป็น "รัฐวิสาหกิจ" ไปอยู่ในฐานะบริษัทมหาชน โดยให้ กองทุนวายุภักษ์ ซื้อหุ้นของกระทรวงการคลัง (รัฐบาล)

กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕
วรเจตน์ แอนด์ เดอะ แก๊ง นิติราษฎร์ ใช้ฤกษ์ตรุษจีน ประกาศจัดระเบียบ "สถาบันพระมหากษัตริย์-ศาล-กองทัพ-สถาบันการเมือง" ใหม่ (นิติราษฏร์)

ปฏิรูปกองทัพ จะต้องมีผู้ตรวจการกองทัพที่แต่งตั้งจากรัฐสภา และผู้บัญชาการเหล่าทัพ จะต้องได้รับการแต่งตั้งจากนายกรัฐมนตรี (สภา)

ประชาธิปัตย์ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงคลังกู้เงิน ๓.๕ แสนล้าน และ พ.ร.ก.โอนหนี้กองทุนฟื้นฟูฯ ไปให้แบงก์ชาติ ๑.๑๔ ล้านล้านบาท (ฝ่ายค้าน)

วิสัยทัศน์และภาษานายกฯ ยิ่งลักษณ์บนเวทีโลก เมืองดาวอส (รัฐบาล)

ทำเนียบรัฐบาล ปรองดองจัดงาน "รักเมืองไทย เดินหน้าประเทศไทย" เชิญ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" เป็นประธานพิธีงานที่ทำเนียบฯ (รัฐบาล)

เอกยุทธถูกชกในโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ หลังจากที่เขาเห็นนายกฯ ยิ่งลักษณ์ออกจากโรงแรม (เพื่อไปพบปะนักธุรกิจเพื่อขอคำปรึกษา ฟังเสียงสะท้อน เอาไปแก้ไขปัญหาน้ำท่วม) (...?)

เกิดระเบิดวาเลนไทน์ (๑๔ ก.พ.) ๓ แห่งในกทม. จากคนต่างชาติ มีผู้บาดเจ็บ ๔ คน (ชาวต่างชาติ ในไทย)
เจาะลึก'เหตุระเบิดในกรุงเทพฯ'เป็นฝีมือของใคร (แอนโธนี เดวิส)
คณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อดำเนินมาตรการทางการเงินเกี่ยวกับการฟอกเงิน (FATF) ประกาศขึ้นบัญชีดำประเทศไทย (ลูกโซ่)

พบรหัสลับพิมพ์สติกเกอร์ ติดอยู่ในที่สาธารณะกว่า ๒๐ แผ่น เขตกลางใจ กทม. เกี่ยวข้องกับอิหร่านและอิสราเอล (ลับ- สาธารณะ ???)

๒๒ ก.พ.๕๕ ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัย พ.ร.ก.๒ ฉบับ การพิจารณาของคณะตุลาการเห็นว่าพ.ร.ก.กู้เงินทั้ง 2 ฉบับไม่ฝ่าฝืนบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ (ศาล)

พันธมิตรฯ แถลงค้านแก้ รธน. ชี้นิติกรรมอำพรางทุนสามานย์ยึดอำนาจ-นัดประชุม ๑๐ มี.ค.เตรียมพร้อมชุมนุมต้าน (พันธมิตรทั่วไทย)

“แม้ว” จัดทัพเรดการ์ด สถาปนารัฐธรรมนูญ ฉบับ “รัฐไทยใหม่” (แนวร่วมสภา)

มีนาคม ๒๕๕๕
การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)ให้ผู้ค้าในตลาดนัดจตุจักรมาลงทะเบียนเพื่อได้รับสิทธิทำสัญญากับ รฟท.ในการค้าขายสินค้าภายใต้การบริหารงาน และสัญญาของ รฟท. (กทม.-รฟท.)

สมาชิกสภานิติบัญญัติจากพรรครัฐบาล มีมติแก้ไขมาตรา ๒๙๑ รัฐธรรมนูญไทยฉบับปัจจุบัน สำเร็จด้วยคะแนน ๓๙๙ คน (สภา)

ครม.อนุมัติงบ ๒ พันล้าน เยียวยาผู้เสียชีวิตม็อบการเมือง (โครม.)

สถาบันพระปกเกล้าเสนอให้เพิกถอนผลทางกฎหมายในคดีที่ดำเนินการโดยคตส.ทั้งหมด โดยให้ป.ป.ช.นำกลับไปเริ่มต้นใหม่ (ปรองดอง?)

ผบ.ทบ.คัดค้านกรณีให้ปักษ์ใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ (ศอ.บต.-กอรมน.-ทบ.)

พรรคประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องแก่ศาลปกครองกรณีครม.อนุมัติงบ ๒ พันล้าน เยียวยาผู้เสียชีวิตม็อบการเมือง (ฝ่ายค้าน)

ปธ.ศาลปกครองบรรยายการดำเนินการของศาลปค.ครบรอบ ๑๑ ปี แจงความเห็นกรณีคำสั่งของศาลปค.เป็นอุปสรรคต่อการบริหารของฝ่ายรัฐ (ศาลปค.)

ยิ่งลักษณ์ (นายกไทย) ต่างชาติยกย่องเป็นหนึ่งใน ๑๕๐ หญิงยอดนักสู้ของโลก (นิวสวีค)

นักวิชาการ แนะทำให้ปชช.เข้าถึงประชาพิจารณ์ เหมาะสมกว่าลงสัตยาบันในการแก้รัฐธรรมนูญ (นักวิชาการ)

ราคาเชิ้อเพลิงทุกประเภท มีแต่ปรับขึ้นไม่มีลง ราคาน้ำมันปรับขึ้น ๑๑ ครั้ง รัฐบาลเลือกที่จะรักษาผลกำไรของ ปตท. มากกว่าดูแลชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชน (ข่าวเศรษฐกิจ)

นายสัก กอแสงเรือง กกต.ถอดพ้น ส.ว.สรรหา พร้อมถอนสิทธิ์เลือกตั้ง ๕ ปี (กกต.)

พธม.ดีเดย์เดินสายเปิดโปงเผด็จการรัฐสภา-ตั้ง กก.รณรงค์ปฏิรูปประเทศครั้งใหญ่ (พธม.)

ผู้สื่อข่าวได้นำหมายเหตุ สาระสำคัญของร่างรายงานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ เผยแพร่ผ่านสื่อ (กมธ.)

"พธม." เปิดหลักฐานรัฐบาลยัดคดี "พธม. - ทหาร" บีบยอมรับนิรโทษฯ (พธม.)

ครม.ย้าย “พนิตา” พ้นเก้าอี้ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าประจำสำนักนายกฯ สลับให้ “วิเชียร ชวลิต” ปฏิบัติหน้าที่แทน (ครม.)

ส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายคนเตรียมเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมายังประเทศลาว และ กัมพูชา (ส.ส.รัฐบาล)
“ทักษิณ”กำลังต่อรองการศาล เรื่องประกันเสื้อแดง (โฟนอิน)
“โฆษกศาล” โต้ “ทักษิณ” ยันตุลาการไม่ต่อสายคุยการเมือง (ศาล)

“คณิต ณ นคร” เปรียบ “ทักษิณ” บิดเบือนกระบวนการยุติธรรมไม่ต่าง ‘ฮิตเลอร์’ กระหายสงคราม (ผู้จัดการ)

"ปานเทพ" ย้ำนิรโทษ "แม้ว" พธม.เคลื่อนแน่ ลั่นใช้ยุทธวิธีใหม่ประสิทธิภาพสูงสุด (พธม.)

“มะกัน” จ้องขึ้นแบล็กลิสต์ไทยเป็นแหล่งค้ามนุษย์ มิ.ย.นี้ (ผู้จัดการ)

ดีเอสไอเตรียมยุติคดีล้มเจ้า เหตุไม่ปรากฏพยานหลักฐาน (DSI 2555)

“กรณ์” อัด “ดีเอสไอ-ก.ล.ต.” แก้ต่างให้ผู้ต้องหา ถือเป็นความอัปยศ (ปชป.)

“มาร์ค” เล็งฟ้อง DSI สั่งยุติคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นชินฯ (ปชป.)

“เหลิม” ตะแบงเข็น “พ.ร.บ.ปรองดอง” เมินจับ “แม้ว-ป๋าเปรม” คุย (รองนาย ก)

อดีต อธ.อัยการอาญายันสั่งไม่ฟ้อง “เจ๊เพ็ญ” หมิ่นเบื้องสูงไม่มีใบสั่งการเมือง (อัยการ)

๓๑ มี.ค.เหตุคาร์บอมบ์กลางเมืองยะลา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว ๑๐ ราย เจ็บอีก ๖๙ ราย เหตุการระเบิดเกิดขึ้นอีก ๒ แห่งคือ หาดใหญ่และปัตตานี (ก่อการร้ายภาคใต้)

เมษายน ๒๕๕๕
ปัญหา ๓ จังหวัดใต้ เป็นภาพสะท้อนจิตสำนึก-คุณภาพ-ความรับผิดชอบ ของคนในระบบรัฐทุกหน่วย ตั้งแต่เล็กขึ้นไปใหญ่ และจากใหญ่ลงมาเล็ก (เปลว สีเงิน)
ส.ว.ฝากถามนายกฯเยียวยาบึ้มใต้จ่ายเท่าเสื้อแดงหรือเปล่า หวั่นยิ่งแตกแยก (ผู้จัดการ)

ตม.ล็อกตัว “ปราโมทย์ นาครทรรพ” คดีชุมนุมฯ ส่งอัยการฟ้อง! (บีบยอมรับนิรโทษฯ)

๒ เม.ย. นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รมว.คลัง เสนอ ครม.ยิ่งลักษณ์ ตั้งนายชัยเกษม นิติสิริ อดีตอัยการสูงสุด สมัยทักษิณ เป็นประธานกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) (อัยการ เป็น ประธาน กตล.?)

กมธ.ปรองดอง เมินข้อเสนอพระปกเกล้า ขยายเวลาทำงาน อ้างหมดภารกิจแล้ว (กมธ.)

ประธาน กมธ.เร่งแก้รัฐธรรมนูญ วางเป้าเสร็จ ๒๖ เม.ย. (ประธาน กมธ.)

ศาสนา 'คั่นเวลา' สภาปรองดอง "อาณาจักรทักษิณลุย-พุทธจักรธรรมกายรุก" (เปลว สีเงิน)

อดีตนายกฯ ทักษิณ บินพบหัวหน้ากลุ่มพูโลที่กัวลาลัมเปอร์ เจรจาสงบศึกเหลว (จากเว็บไซต์หนังสือพิมพ์กวงหัว)

ครม.ยิ่งลักษณ์ก็เห็นชอบให้ขยายเวลาการประชุมรัฐสภา สมัยนิติบัญญัติที่ครบกำหนด ๑๒๐ วัน และต้องปิดสมัยประชุมในวันที่ ๑๘ เม.ย.ออกไปชนิดไม่มีกำหนด (โครม.)

"ท่านผู้ทรงเกียรติ" อาศัยรัฐสภา "รุมทำทุราจารเพื่อทักษิณ"! (เปลว สีเงิน)

“นครรัฐปัตตานี” เป็นข้อเสนอของ ประธานพรรคเพื่อไทย ปี ๒๕๕๒ (ข่าว ๒๕๕๒ กลับมา ๒๕๕๕ : เพื่อไทย)

ปฐมกรรมในรัฐสภาแก้สู่การเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ "ฉบับทักษิณสถาปนา" เหล่าท่านผู้ทรงเกียรติซีกรัฐบาลสนใจด้วยสุจริตเพื่อจะฟังเหตุผลผู้อภิปรายแล้วนำไปใคร่ครวญก่อนโหวตก็หาไม่ "โหวตผ่าน" อย่างเดียว! (เปลว สีเงิน)

๒๓ เม.ย. "นายอำนาจ บัวศิริ" รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) พูดในวงสัมมนาเรื่อง "ธุดงควัตรในป่าคอนกรีต...ถูกที่...ถูกแนวทาง?" (สัมนาศาสนา ?)

๒๖ เม.ย.พันธมิตรจะนำเรื่องไปยื่นต่อ "อัยการสูงสุด" เพื่อให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคณะรัฐมนตรี-ส.ส.-ส.ว.๔๑๖ คน ตั้ง ส.ส.ร.ฉีกรัฐธรรมนูญเขียนใหม่นั้น เป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ (พธม.)

รัฐบาลพร้อมรับข้อเสนอเอกชนเลื่อนขึ้นค่าแรง ๗๐ จว.ไปปี ๒๕๕๘, ปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ อย่างเร็วปี ๒๕๕๗, งบ ๒ พันล้าน เยียวยาผู้เสียชีวิตม็อบการเมืองภายในปีนี้ (คนละ ๗ ล้านเศษ) (โครม.)

“รสนา” สว.เลือกตั้งยืนยัน มี สส.กดบัตรแทนกัน - “บุญยอด” ช่วยเสริมและชี้ของ “ชูวิทย์” ไม่ใช่ลงมติแก้ รธน. (รัฐสภา วาระแก้ รธน.)

๒๕ เมษายน ศาลปกครองไม่รับคำร้องคดี ครม.อนุมัติจ่ายเงินเยียวยาแดง (ศาล)

วันที่ ๒๖ เมษายน (๑) นายกรัฐมนตรีไปรดน้ำขอพรประธานองคมนตรีและขอรับข้อเสนอแนะเรื่องการปรองดอง (๒) กลุ่มเสื้อแดงจัดงานรำลึกถึงผู้เสียชีวิตที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในวัดปทุมวนาราม และ(๓) พันธมิตรนำเรื่องไปยื่นต่อ "อัยการสูงสุด" วินิจฉัยคณะรัฐมนตรี-ส.ส.-ส.ว.๔๑๖ คน (มหาอำมาตย์ปัจจุบัน, คนเสื้อแดง, พธม.)

ปลายเดือนเมษายน ผลกระทบของวันที่ ๒๖ เมษายน กำลังเกิดคลื่นใต้น้ำระลอกแรก (โยนหินถามทาง)

พฤษภาคม ๒๕๕๕
"ทูตสุรพงษ์" แนะต้องเคลื่อนไหวต้าน "แม้ว" ชัดเจน ก่อนต่างชาติจะยอมรับมากไปกว่านี้ (ASTV)

"ปูนิ่ม"เยือนบาห์เรน ๑๓-๑๖ พ.ค.นี้ และต่อด้วยการเยือนกาตาร์ (นาย_ก เลี่ยงสภาแก้ รธน. แก้ของแพง)

อสส.ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง พร้อมเชิญ พธม.ให้ข้อมูลนักการเมืองล้มล้าง รธน.๕๐ (อัยการสูงสุด)

ดีเอสไอ ขอข้อมูลเช่าอาคารให้ “บลูสกาย แชนแนล” ทีวีประชาธิปัตย์ ผอ.สถานีชี้ดีเอสไอทำเกินกว่าเหตุ (DSI กับสื่อฝ่ายค้าน)

ดีเอสไอไม่ฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ เพื่อไทยและแกนนำนปช.ในความผิดมาตรา 112 พร้อมพวกในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

๑๑ พ.ค.นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้รับรางวัลพระราชทาน เทพทอง แต่นายกสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ชี้แจงว่า สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทยได้จัดการประกวดรางวัลแสงชัย สุนทรวัฒน์ ครั้งเดียวในรอบปี และจะมีการประกวดรางวัลพิราบสายฟ้าน้อยแก่นักศึกษาสายนิเทศศาสตร์และสื่อสารมวลชน ไม่มีการจัดการประกวดหรือมอบรางวัลอื่นใดนอกเหนือไปจากสองรางวัลนี้ (ผู้จัดงานรางวัลพระราชทาน เทพทอง เป็น “สมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” มิใช่ “สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย”)

๑๒ พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จับกุม นายการุณ ใสงาม ข้อหาฐานความผิดทำลาย หรือทำให้เสียหาย อันตรายร้ายแรงต่อสิ่งอำนวยความสะดวกในท่าอากาศยาน (บีบยอมรับนิรโทษฯ)

๑๕ พ.ค. ดร.วีรพงษ์ รามางกูร (โกร่ง) ผงาดนั่ง ปธ.บอร์ด ธปท.คนใหม่แทน “หม่อมเต่า” ลงมติ ๖ ต่อ ๑ เห็นชอบ (ศิษย์หลวงตามหาบัวคงต้องเหนื่อยอีก) (คณะกรรมการคัดเลือกประธานกรรมการ ธปท.)

๑๗ พ.ค. อคส.ศรีสะเกษ แจ้งความ หอมแดงสูญหายไปจากคลังฝากเก็บสินค้าที่ทาง จ.ศรีสะเกษ จัดเตรียมไว้ให้กว่า ๗ พันตัน (ผลจากนโยบายแทรกแซงราคาหอมแดงของรัฐบาล-จำนำ)

๑๘ พ.ค.ศาล รธน.ลงมติ ๗ ต่อ ๑ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พ้น ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๑๐๖ (๔) ประกอบมาตรา ๑๐๑ (๓) (ศาล)

๒๔ พ.ค.รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กระทรวงมหาดไทย ประธาน ปคอป. จ่ายเงินชดเชยเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ที่ฝ่ายค้านหยิบยกขึ้นมาเพื่อเตรียมร้อง ป.ป.ช. ประเด็นการจ่ายเงินเยียวยาโดยไม่มีกฎหมายรองรับ แต่ออกโดยครม.อนุมัติงบ ๒ พันล้าน (ปรองดอง-เยียวยา, รัฐบาล-ฝ่ายค้าน)

ปลายเดือน พ.ค. ส.ส.จำนวนหนึ่งได้ยื่นต่อสภาผู้แทนราษฎรเพื่อตราพระราชบัญญัติปรองดองขึ้น โดยจะเริ่มมีการพิจารณาวาระดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ซึ่งล้างผลความผิดให้กับนักโทษชายทักษิณ ชินวัตรและพวก ทั้งๆ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ตัดสินให้นักโทษชายทักษิณ ชินวัตรมีโทษต้องจำคุกไปแล้ว อันเป็นการทำลายหลักนิติรัฐ และนิติธรรม
พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมีมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้ยื่นหนังสือต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรคัดค้านการดำเนินการดังกล่าว และขอให้ผู้ที่เสนอวาระดังกล่าวถอนวาระดังกล่าวออกจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันพุธที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า (การโยนหินถามทาง กำลังได้ทางเลือกหลายทาง)

ผลการหักดิบในการยื่นร่าง พรบ.ปรองดอง ๑) เกิดการนัดหมาย ชุมนุมประท้วงของหลายองค์กร เช่น พธม., คนเสื้อหลากสี, คนเสื้อแดง ฯ ในวันที่ ๓๐ พ.ค. ๒) พรรคเพื่อไทยยื่น พรบ.ปรองดอง ปรับแก้ อีก ๒ ฉบับ ๓) มีการสร้างทางฉุกเฉินให้ ส.ส.หลีกภัย หากเกิดจลาจล ๔) ประธานสภาถูกแย่งเก้าอี้ เนื่องจากตะแบงให้สส.ลงมติรับวาระ ๑ โดยไม่ฟังคำอภิปราย จนต้องพักการประชุม ๓๐ พ.ค. (เต็มออก เต็มออก...)

๓๐ พ.ค. การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ตัดบทให้มีการลงมติในญัตติ พรบ.ปรองดอง ท่ามกลางเสียงคัดค้าน “เผด็จการรัฐสภาหรือ จะทำอย่างนี้หรือ ไอ้ค้อนปลอมตราดูไบ เป็นลูกจ้างของใครหรือเปล่า จะรีบไปไหน " ผลสุดท้ายเกิดความวุ่นวายเกิดขึ้นประมาณ ๑๐ นาที ทำให้ต้องพักการประชุม (หินถามทางก้อนที่ ๑ ทำงาน...)

มิถุนายน ๒๕๕๕
“ปรองดองแบบวรนุช ๆ” อย่างที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทยคนหนึ่ง ตะโกนในสภา และผลการออกเสียงข้างมาก ได้โหวตให้นำพรบ.ปรองดองฯ มาพิจารณาเป็นเรื่องแรกของสภา ผลคือ ประธานสภาถูกฝ่ายค้านปาหน้าด้วยเอกสาร จึงสั่งปิดประชุมทันที (หินถามทางก้อนที่ ๒ ทำงาน...) และ พธม.กลุ่มเสื้อหลากสี ประกาศต่อต้านทุกรูปแบบในวันที่ ๑ มิ.ย.นี้ (หินถามทางก้อนที่ ๓ ทำงาน...)

สัปดาห์แรกของเดือนมิ.ย. หลังจากส.ส.ประชาธิปัตย์ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา ๒๙๑ ศาลฯ รับคำร้องล้มแก้ไข รธน. สั่งสภาฯ ระงับลงมติวาระ ๓ จากนั้นแม้วและเพื่อไทย เช็คบิลศาลกดหัวตุลาการ (ผลสะท้อนกลับของการโยนหิน...)

๗ มิ.ย. อัยการสูงสุดตัดสินเอง แก้ รธน.๒๙๑ ตั้ง ส.ส.ร.ยกร่างใหม่ ไม่เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ไม่ต้องส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย (อัยการ VS ศาลรัฐธรรมนูญ)

๑๒ มิถุนายน ประธานรัฐสภามีทางเลือก ๒ ทางเท่านั้น ในการประชุมรัฐสภา ๑) อภิปรายไปเรื่อยๆ ในเรื่อง คำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ แล้วก็เลิกรากันไป จากนั้นก็ประชุมระเบียบวาระอื่นๆ ๒) ให้มีการโหวตเสียง ตามที่พวกส.ส.เพื่อไทยต้องการ ๒.๑) เสียงส่วนใหญ่เห็นด้วย คือให้รอไปก่อน หรือ ๒.๒) ลงมติไม่เห็นด้วยกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ ก็จะมีการนัดประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ ๓ ประมาณ ๑๙ มิถุนายน

๑๓ มิ.ย. จอม เพชรประดับ ดำเนินรายการ “คลุกวงข่าว” แทนที่รายการ “ข่าวข้นคนข่าว” เริ่ม ๑ ก.ค.นี้ (ย้ำรอยข่าวเดือน มี.ค. ฐานันดรสี่ เอากนกออกไป เอา"วอยส์ทีวี" เข้ามา)

กลางเดือนมิ.ย. รัฐบาลไทยจะไม่สามารถอนุญาตให้อเมริกันใช้โดยองค์การนาซา จะมาตั้งศูนย์ตรวจพื้นที่เก็บตัวอย่างตรวจสารพิษต่างๆ ที่ปนเปื้อนในชั้นบรรยากาศ ที่สนามบินอู่ตะเภา ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ระยอง (มหามิตรของไทย ? อเมริกากับจีน)

ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องล้มแก้ไข รธน.มาตรา ๒๙๑ สั่งสภาฯ ระงับลงมติวาระ ๓ คาดว่าจะสรุปคำวินิจฉัยได้ในเดือน ก.ค. (ยกเว้นกรณี กลุ่มผู้ยื่นร่างฯ ไหวตัวทัน มีการถอนร่างดังกล่าวออกไป เป็นเหตุให้ไม่จำเป็นต้องมีการวินิจฉัย)

กรกฎาคม ๒๕๕๕
๕ ก.ค. สำนักข่าวอิศรา พบความเชื่อมโยงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “เสี่ยตัน” โดยบริษัทเพลินจิตอาเขต มีบริษัท “พานทองแท้” เข้ามาถือหุ้นใหญ่เมื่อ ๑๙ ก.ย. ๔๙ ส่วนบริษัท ดีเอสที แอสเซ็ท ได้คนใกล้ชิด “สรยุทธ” ร่วมถือหุ้น ตั้งข้อสังเกตวันนี้นักธุรกิจหนุ่มใหญ่จึงมีครบทั้งทุน เครือข่ายการเมือง และสื่อ (สน.อิศรา ผู้รวบรวมหลักฐานในแวดวงการเมือง)

นิตยสาร FHM ฉบับ ประจำเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๕ โดยคอลัมนิสต์ “ดร.เลิฟ” ได้จัดอันดับ ๒๐ สาวสุดเซ็กซี่ในดวงใจตลอดกาล ซึ่งปรากฏว่า ตำแหน่งสาวสุดเซ็กซี่ อันดับที่ ๑ ตกเป็นของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ ๒๘ ของประเทศไทย (เอฟเอชเอ็ม!!!)

๑๓ ก.ค. ศาลรัฐธรรมนูญ สรุปคำวินิจฉัยแก้ไข รธน.มาตรา ๒๙๑ ท่ามกลางความพึงพอใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะประชาชนทั่วไป แต่กลุ่มคนเสื้อแดง กับคณะนิติราษฎร์ เสนอแนวทางลุยลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ ๓ และเสนอล้มศาลรัฐธรรมนูญ (ศาล+สภา+รัฐ = อำนาจอธิปไตยของประเทศ, แดงนิติราษฎร์ อำนาจอธิปไตยของใคร)

๒๓ ก.ค. สื่อ“เลอมงด์” ของฝรั่งเศส ให้เครดิต “ยิ่งลักษณ์” แค่นายกฯ หุ่นเชิด เธอมักถูกประณามว่า “ไร้เดียงสา โง่ ไม่รู้เรื่องการเมือง พูดผิดๆ ถูกๆ” สื่อบรรยายว่า จุดเด่นที่สุดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ คือ หลีกเลี่ยงกับดัก และไม่เผชิญหน้ากับฝ่ายที่ต่อต้านเธอ (ไปชอปปิ้งค่ะ”)

๓๑ ก.ค. พรรคเพื่อไทยจัดงาน “ร่วมใจยึดมั่นผลักดันประชาธิปไตย” ทางปัตตานีเกิดระบิดที่โรงแรมซีเอสปัตตานี ซึ่งเป็นการวางระเบิดครั้งที่ ๒ (เกิดวันเดียวกับที่รัฐจัดงานและเกิดก่อน ๒ ชั่วโมงที่นายกปู ร้องเพลง สุขกันเถอะเรา) ซึ่งก่อนหน้าก็มีภาพจากกล้องซีซีทีวีแสดงการล่าสังหารเจ้าหน้าที่ ๔ นายฯ ทำให้คนหลายวงการวิเคราะห์ความน่าเชื่อถือของรัฐในการดูแลสถานการณ์ภาคใต้ (รัฐถูกประชาชนเฝ้ามอง ความจริงใจ)

สิงหาคม ๒๕๕๕
๑๒ ส.ค. สหรัฐฯให้วีซ่าพ.ต.ท.ทักษิณ และเพื่อไทยมีอำนาจ สหรัฐฯรู้ดีอยู่แล้วว่าให้พ.ต.ท.ทักษิณเข้าประเทศ รัฐบาลก็ไม่มีทางทำเรื่องขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน โดยอเมริกาใช้เป็นเครื่องมือขยายอำนาจในเอเชียแปซิฟิก โดยแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน (นอมินีและ ๒ มาตรฐานมหาอำนาจ)

๒๑ ส.ค. รัฐบาลขึ้นภาษีเหล้าบุหรี่ โดยอ้างสุขภาพของประชาชนและเยาวชน หรือ ส.ส.ถลุงเงินจนถังแตก ? (อ้างสุขภาพแต่ให้งบประมาณ สสส.หรือกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ เพียง ๒% ของภาษีบาป)

๒๓ ส.ค. นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ติดอันดับสตรีผู้ทรงอิทธิพลลำดับที่ ๓๐ ของโลกในปี ๒๐๑๒ ตามการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส (Forbes = Fob)

๒๗ ส.ค. นายกไทย ติงไม่เห็นด้วย"รมต.กลาโหม" สั่งย้าย “ปลัดกลาโหม ใน ๒๔ ชม.” เนื่องจากการเปลี่ยนโผการแต่งตั้งปลัดฯคนใหม่ ไม่ตรงกับทิศทางการเมือง (โครม. ถึง รมต.)

กันยายน ๒๕๕๕
๑๐ ก.ย. นายกยิ่งลักษณ์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสันติภาพขงจื๊อ ของศูนย์วิจัยสันติภาพระหว่างประเทศ ซึ่งจดทะเบียนในนามบริษัทจำกัด ที่ฮ่องกง ขณะที่สื่อหลักของจีนไม่ได้ให้ความสนใจ ยกเว้นสื่อทางตะวันตกที่นำเสนอเรื่องรางวัลนี้ (รางวัลโนเบิล สมเกียรติยศ--> อองซาน ซูจี สตรีที่พม่าภาคภูมิใจ)

๑๖ ก.ย. คณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ(คอป.) รายงานผลสรุปอย่างเป็นทางการหลังจากทำงานครบกำหนด ๒ ปี (การเมืองตั้ง คอป. ผลสรุปนี้การเมืองจะรับฟังหรือไม่ ?)

๒๑ ก.ย. อาถรรพ์อัลไพน์ คนโกงที่ดินธรณีสงฆ์ มักมีอันเป็นไป ชดใช้กรรมที่ก่อ คราวนี้ถึงคิว รมต.มหาดไทย (ชดใช้จริงหรือ ? อาจจะ ล้มบนฟูก ต้องดูกันยาว)

ตุลาคม ๒๕๕๕
๑ ต.ค. หลังจาก รมต.มหาดไทยต้องลาออกจากกรณีที่ดินอัลไพน์ การเมืองฝ่ายรัฐเริ่มกระเพื่อม ทางพรรคหวังให้ใครขึ้นมาเป็น รมต.แทนรวม ๑๐ ตำแหน่ง (ล๊อบบี้คนไหนนะเคยพูดว่า สมบัติผลัดกันชม)

๕ ต.ค. ศาลปกครองกลางได้มีคำพิพากษาชี้ขาดว่า คำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ให้สลายการชุมนุมของพันธมิตรฯ เมื่อวันที่ ๗ ต.ค. ๒๕๕๑ นั้นเป็นคำสั่งที่มิชอบ (เผาบ้านเผาเมือง ได้ ๗ ล้านเศษ โดยอ้างทหารฆ่าประชาชน --พธม.ถูกฆ่า, ทำร้ายเมื่อ ๗ ต.ค. ตำรวจคงอุทรณ์คำสั่งศาลฯ งานนี้อีกยาว

๒๓ ต.ค. กระทรวงเกษตรสหรัฐฯระบุสิ้นปี ๒๐๑๒ ไทยจะมีปริมาณข้าวค้างสต็อกราว ๙.๔ ล้านตัน และในปี ๒๐๑๓ ปริมาณข้าวที่ขายไม่ออกของไทย จะพุ่งแตะระดับ ๑๒.๑ ล้านตัน เพราะไม่มีประเทศใดยอมซื้อข้าวราคาแพงของไทย (การค้าระหว่างประเทศอันแสนฉลาด...)

๒๘ ต.ค. การประมูล ๓ จี ช่างเหมือนกันกับเหตุผลในการให้สัมปทานแหล่งปิโตรเลียมที่มีมูลค่านับหลายล้านล้านบาทเมื่อ ๒๐ กว่าปีมา นั่นคือเหตุผลที่ว่า ถ้าตั้งราคาประมูลขั้นต้นไว้ในราคาสูง เกรงจะไม่มีใครมาประมูล เกรงว่าภาระจะไปตกกับผู้บริโภค และหากจะมีการเลื่อนการประมูลออกไปตามที่มีผู้เรียกร้องก็จะเกิดความเสียหายต่อการพัฒนาประเทศเสียหายต่อประชาชน อะไรทำนองนั้น (ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยสม่ำเสมอ)

๒๘ ต.ค. เข็มขัดสั้น เกิดจากการกินอยู่ที่อุดมสมบูรณ์เกิดการลงพุงจนคาดเข็มขัดไม่ถึงของรองนายกสารขัณฑ์ เกี่ยวกับการนัดประชุมกลุ่มชนหลากสีที่สนามม้านางเลิ้งครั้งต่อไปที่ทำเนียบฯ ก่อให้เกิดการกระเพิ่มของกลุ่มเสื้อแดงที่จะระดมผู้คนออกมารายล้อมกัน นัยว่าปกป้องรัฐบาลผู้มีเสียงข้างมา ปลายปีนี้ย่างเข้าต้นปีหน้าอากาศแห้งแล้งจัดเกษตรกรสารขัณฑ์จะเลือดตาแทบกระเด็นด้วยเหตุภัยผลผลิตแห้งตายเสียหายกว่าจะคาดถึงตั้งแต่มีรัฐสารขัณฑ์ (ยุคผู้ดีเดินตรอก ยังถูกอันธพาล ๒๕๕๓ รุมตีหัว...)

พฤศจิกายน ๒๕๕๕
๙ ต.ค. รมต.กลาโหมถอดยศ “อภิสิทธิ์” เหตุยื่นเอกสารเท็จหลีกเลี่ยงเกณฑ์ทหาร ลือว่าเป็นเกมดิสเครดิตประชาธิปัตย์ ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจปลายเดือนนี้ หัวหน้าผู้นำฝ่ายค้านกล่าว ๒ มาตรฐานกรณีถอดยศ "แม้ว ณ ดูไบ" (จำได้รัฐบาลก่อนหน้าปลดปล่อยเสื้อแดง เมินเฉยเรื่องคุณวีระ ราตรี..ฯ รัฐบาลปัจจุบันปากว่า ให้ลืมเรื่องที่แล้วมาหันหน้าปรองดอง เวลานี้เอามันทุกเรื่อง ไม่รู้ว่าเอาอยู่หรือเปล่า ปปช.จับตาดูอยู่)

ปลายเดือน พ.ย. ติ๊กต๊อก ๆ ครบรอบนาฬิกาหมุน ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยด้วยความดีความเลวของผู้คน ที่หลอมรวมกันเป็นชุมชนและรัฐประเทศ ประชาธิปไตยย่อมใช้กาลเวลาและความหวังที่จะอยู่อย่างสงบสันติโดยไม่เบียดเบียนข่มขู่ผู้ที่อ่อนด้อยกว่า ไม่โกงกินสมบัติชาติ ไม่เผาทำลายบ้านเมือง จนผู้คนอดรนทนไม่ไหว ผู้ครอบอำนาจรัฐแต่ครองหัวใจชาวประชาผู้ทำมาหากินสุจริตไม่ได้ย่อมหนาวใจ (ติ๊กต๊อก ๆ ประวัติศาสตร์แห่งกาลเวลา)

ผ่านไปแล้วการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภาผู้แทนโดยเฉพาะเรื่องจำนำข้าว ที่ฝ่ายค้านเหตุผลดีต้องมองตาปริบ ๆ เช่นเคย เมื่อฝ่ายรัฐ + ฝ่ายค้านบางส่วนโหวตชนะเหตุผลเหล่านั้น ก่อนหน้า ๒ วันก็มีเหตุตำรวจใช้ประกาศกำหนดเขตฯ จัดการด้วยแก๊สน้ำตาผู้เข้าร่วมชุมนุมแช่แข็งนักการเมืองเลว จนเสธ.หัวหน้าต้องประกาศเลิกการชุมนุมด้วยคาดว่าอาจเกิดการณ์รุนแรงลักษณะทุ่งสังหารในเวลากลางคืน (งานนี้แม้วดูไบเอาจริงใช้ประสบการณ์เก่า แต่ พธม.ก็ยังรู้ทันยังคงไม่จบม้วน)

ธันวาคม ๒๕๕๕
หลังจากรัฐเอาชนะเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจและกำหราบกลุ่มชุมนุมเสธ.อ้ายได้ ก็มุ่งหน้าสู่เรื่องการแก้รัฐธรรมนูญทันที โดยนัยว่า "ตีเหล็กเมื่อร้อน" งานนี้คงเข้าใจว่า เหล่า พธม.ไม่น่าจะออกมาเพราะมีตัวอย่างให้เห็นแล้วว่า "เอาจริง" (๑๙๓ รีเทอร์นอีกครั้ง...)

ว่าแล้ว!!! เพื่อผลสมบูรณ์แห่ง "การปรองดอง" ต้องเร่ง(ป้ายสี)คดีฆ่าคนเสื้อแดงให้เข้าถึงรุกฆาต ดีเอสไอกล่าว(ชี้โพรง)ให้ระวังม๊อบชนม๊อบวันอภิสิทธิ์มอบตัว แถมแม้วได้(ฉวย)โอกาสออกทีวีหอยม่วง งานนี้มีบีบีซีสัมภาษณ์อดีตนายกอย่างถึงพริกถึงขิง โดยสรุปความจริงกำลังปรากฏว่า ใครบ้างใช้กลุ่มชนใช้ต่างชาติรุมทึ้งชาวไทยแผ่นดินสยาม (กรรมดีกรรมชั่วกำลังปะทุให้เห็น)

เมื่อดันวาระ ๓ ไม่สำเร็จ หลังศาลฯ รับคำร้องล้มแก้ไข รธน. สั่งสภาฯ ระงับลงมติวาระ ๓ สรุปควรแก้รัฐธรรมนูญรายมาตราและผ่านประชามติ ทำให้รัฐปูต้องคิดหนักเกี่ยวกับผลประชามติต้องเห็นด้วยเกินกึ่งหนึ่งของผู้มีสิทธิ์ลงประชามติ เรื่องนี้เห็นว่าต้องลากกันอีกยาวไปถึงกลางปี ๒๕๕๖ (แก้ปัญหาปากท้องปปช. ก่อนดีมั้ย)

มีนาคม ๒๕๕๖
กลุ่มพันธมิตรมีมติไม่เห็นด้วยในการออกกฎหมายใดๆเพื่อการนิรโทษกรรมหรือล้างความผิดให้กับผู้กระทำความผิดทางอาญา แต่เห็นด้วยกับการนิรโทษกรรมในความผิดลหุโทษ หรือการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ความมั่นคง และเห็นว่าการหารือเพียง ๔ ฝ่ายอาจไม่ครอบคลุม ควรเพิ่มตัวแทนผู้ที่ได้รับผลกระทบให้เข้าร่วมหารือด้วย อาทิ ตัวแทนจากองค์การพิทักษ์สยาม ตัวแทนครอบครัวเจ้าหน้าที่รัฐผู้สูญเสีย และตัวแทนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม เช่น พ่อค้าแม่ค้าที่แยกราชประสงค์ และสยามสแควร์ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย พร้อมกันนี้ได้เรียกร้องให้ถอนร่าง พรบ.ปรองดอง ๔ ฉบับ ที่ค้างอยู่ในสภา ออกจากการพิจารณา

เมษายน ๒๕๕๖
สภาผ่านร่าง พรบ.แก้ไข รธน., พรบ.กู้เงิน ๒ ล้านล้านบาท และศาลโลกไต่สวนคำร้องของเขมรที่มีต่อไทยกรณีเขาพระวิหาร และจะพิจารณาตัดสินในอีก ๖ เดือนถัดจากนี้ไป ปลายเดือนนี้ สภาจะผ่านร่าง พรบ.นิรโทษกรรม (ตีเหล็กเมื่อร้อน รู้ผลในปีนี้)
"คนไทยคิดคำนึง"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Thank you 3 times
ผู้อ่าน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถานณ์การบ้านเมืองเป็นอย่างนี้หากวิเคราอย่างตรงไปตรงมาจะเห็นว่าบ้านเมืองวิกฤตที่สุดเพราะคุณภาพของคนส่วนใหญ่ในประเทศมันต่ำคนส่วนใหญ่เรียนสูงขึ้นแต่จิตสำนึกกลับต่ำ ดูได้จากอาจารย์มหาลัยบางคนออกมาพูดฟังแล้วแทบไม่เชื่อหูตัวเอง เพียงเท่านี้พอมองออกว่าบ้านเมืองเราจะเป็นเช่นไร จะแปลกอะไรที่คนชั่วครองเมือง
ปชช
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อมูลเข้มข้นเหมือนเดิม
ขอคารวะ
แฟนข่าว คนไทยคิดคำนึง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I here , GASOLINE PRICES SO F.......ING HIGH!
BREAKING NEWS
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยอะไปครับ เปลืองเนื้อที่
ต้อมสามวา
 
ความคิดเห็นที่ 23 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอดูทำนายผลกรรมคือผลกรรมจากอดีต
อนาคตมีตัวแปรหลักคือการกรทำ
กรรมปัจจุบันสำคัญกว่า ทำดัีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
ถ้าพวกชั่วไม่เลิกทำชั่ว มีแต่วิบัคิ
ถ้าคนดีไม่หนักแน่น ไม่กล้าทำตามกฎหมาย บ้านเมืองก็วิบัติ
รู้แต่ตอนนี้ คนดีๆที่มีหน้าที่ต้องทำหน้าที่
คนดีๆที่เหลือสวดมนต์ขอพรอุทิศให้ชาติสถาบันพ้นภัย
คนไทยคนพุทธรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีมีอำนาจสูงส่งก็ไม่ทำงานในหน้าที่ปัดกวาดความชั่วร้าย ยับยั้งกฎหมายเลว กลับชอบไปดูเรื่องน้ำทำไม ไม่ใช่หน้าที่เลย
 
ความคิดเห็นที่ 22 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าดี...ให้เปลี่ยนแปลงไปเลย...ไอ่พวกนักกินเมืองทั้งสองสภา...ให้มันสูญหายตายจากไปเลย...หยุดซักสิบปี...ให้มีรัฐบาลที่ทำเพื่อประชาชน...ซื่อสัตย์สุจริต...รักษาและธำรงสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์...เอาไอ่พวกเผาบ้านเผาเมืองมาลงโทษ...พัฒนาภาคใต้...ส่งเสริมการศึกษาของประชาชน...พัฒนาบริการสาธารณต่างๆ ให้ดี...แก้ไขระบบการทำงานเอาคุณธรรมจริยธรรมเป็นตัวตั้ง...ไม่เล่นพรรคเล่นพวก...กฎหมายต้องเป็นใหญ่...เอาไอ้พวกที่หนีกฎหมายมันมาลงโทษให้ได้...น่าอายเป็นผู้รักษากฎหมายแต่ไปขอให้นักโทษแต่งตั้ง...น่าสมเพช...วอนท่านตุลาการ ท่าน ปปช. และหน่วยงานที่รับผิดชอบ กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อชาติและประชาชน
ฅนโบราณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.....คุณว่า..."ใครล่ะจะเป็นคนทำให้คุณ"....ทุกคนได้แต่พูด ฝัน เพ้อเจ้อ นั่งอยู่หน้าจอ อยากให้คนโน้นทำคนนี้ทำ "ไม่มีทางเป็นไปได้ทั้งสิ้น" ถ้ายังฟันเฟื่องกันอยู่อย่างนี้

....."รู้จักเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียทีคนไทย"....ไม่ใครจะมาทำให้คุณหลอก นอกจากคุณต้องลุกขึ้นมาทำด้วยตัวเอง ตราบใดที่ประชาชนไม่ลุกฮือขึ้นมาต่อสู้กันทั้งประเทศ คุณไม่ต้องหวังใดๆ ทั้งสิ้นว่าเมืองไทยจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างที่คุณต้องการ (คนไทยปวกเปียก และอ่อนแอ ได้แต่ฟันเฟื่อง ชอบขอ ชอบพึ่งคนอื่น).....
cairns
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำอย่างความเห็น 22 ได้แน่นอนและรวดเร็วถ้าปราศจากนักกินเมืองที่กัดกินประเทศชาติจนผุกร่อนอย่างทุกวันนี้ ขออย่างเดียวคือคนที่เข้ามาบริหารต้องเห็นแก่ประโยชน์ของชาติอย่างแท้จริงและกล้าหาญพอ
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืมจัดการข้าราชการชั่วกางเกงในแดงด้วยนะครับ
tui
 
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีทางเป็นแบบที่คุณว่าหรอกครับ
เพราะไม่มีใครกล้าทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนม๊อบเสธฯ อ้าย
หมอนิดบอกยืดเยื้อหลายเดือน
และจะเปลี่ยนรัฐบาลก่อนสิ้นปี

ที่สุด ม๊อบวันเดียว
แข็งก็ไม่ เสร็จก็เร็ว
ใครดูเวบหมอนิด จะเห็นว่าแกปิดตัวเองไป
ยังเชื่อพวกหากินกับความงมงายหรือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอนิด เขาไม่ชอบทักษิณ
หมอภิญโญ ก็พวกปชป.
ไม่แปลกที่จะแช่งรัฐบาลทุกปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหรอ เออดีแฮะ จากที่ผมไม่ค่อยสนใจหมอดูอะไร เลยรู้สึกน่าสนใจขึ้นมา แสดงว่าหมอดูสองคนนี่ก็เป็นคนมีจิตสำนึกรักชา่ติล่ะสิ ไม่ถูกคนชั่วครอบงำเหมือนพวกโง่จำนวนมากในประเทศนี้ เข้าท่านะ
ผผผผผผผ
 
ความคิดเห็นที่ 17 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมอดูทุกคนอ้างเรื่องดวงดาว แต่ถ้าให้มันชี้ ดาวศุกร์ ดาวพฤหัส อยู่ไหน รับรองใบ้กิน
มั่วๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่จริง ช่วยไปเชิญ อีที หมอดูพม่า (ที่ว่า แม่นขนาดรู้วันเดือนปีเกิดของลูกค้าที่มาให้ดูดวง) มาดูดวงเมืองไทยด้วยนะ
คนชอบดูดหมอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเชื่อตั้งแต่ทำนายว่าภายในปี 2555 นามสกุล ชินวัตร จะหายไปจากแผ่นดินไทย แล้วครับ
??
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังหูไว้หู ตั้งสติให้ดี ถ้าดูตามรูปการณ์บ้านเมือง ก็มีโอกาสเกิดปัญหาใหญ่ได้ เราต้องมาดูที่ประชาชนชาวไทยมากกว่าครึ่งประเทศ อยู่อย่างอึดอัดใจ ปล่อยให้พวกนักโทษหนีคุก ทำตัวใหญ่คับประเทศ ถ้าระเบิดขึ้นมาเมื่อไร ก็คงต้องปะทะกันอย่างหนัก พวกตำรวจมะเขือเทศ และ ทหารแตงโม ก็จะระส่ำระสาย

จำได้ว่าทักษิณเคยออกมาด่าว่าหมอดูว่าเป็นหมอเดา แต่ผลสุดท้ายทักษิณก็ไม่มีแผ่นดินที่จะอยู่ แถมปัจจุบันทำแต่บาปและเรื่องไม่ดีต่อประเทศชาติ ก็น่าจะถึงวาระสุดท้ายของทักษิณและพรรคพวกแล้วแหละ

อย่าลืมว่าคนไทยนั้น อดทนและอดกลั้นเก่ง แต่ถ้าไม่ไหวเมื่อไร ก็ยุ่งพอสมควร เพราะฉะนั้น คนไทยคงไม่ปล่อยให้คนชั่วครองเมืองอีกต่อไป
ตั้งสติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านเอามัน แช่แข็งนักการเมือง 5-10 ปี ก็ดีเหมือนกัน
เหมือนกับหมาตาย เห็บ ก็หนีหาน
ปชต จอมปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +126 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเป็นอย่างหมอนิดทำนาย เมื่อการเมืองเข้าสู่สภาพสูญญากาศจริงเมื่อไหร่ ให้ ปชช.จองกฐินไอ้ นกม.ตัวแสบของแต่ละพรรคที่มันขายชาติ มันกดขี่กลั่นแกล้ง ปชช.ใช้กำลังเข้าไปลากตัวมันออกมาจากบ้าน เข้าลานประหารกลางถนนทันที
จ้องไว้อย่าให้มันหนีทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอล่อไอ้ ตู่ เต้น เหวง กี้ อีธิดา ... และบรรดาอาจารย์สายล้มเจ้าทั้งหมดก่อน
จองกฐินไอ้ตัวแสบก่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอจอง ไอ้ ตู่ นะคับ
สัสนรก จตุพร
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูขอจองบ้านไอ้สัดตู่ก่อนนะ
......เผามันทิ้งเลยยยยยย พี่น้องงงงงงง โผ้มรับผิดชอบเองงงงงงงงง
ยังจำได้
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีสาระ มีแต่ข่าวบั่นทอนกำลังใจในการทำมาหารับประทาน
อัตตาหิ อัตโนนาโถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง ๆ แล้วข่าวนี้เป็นข่าวให้กำลังใจนะครับ บ้านเมืองน่ะวิบัติแน่ แต่ถ้าเกิดยิ่งเร็วก็ยิ่งดี ถ้าทำนายถูกว่ามันเกิดในปีนี้ ก็ดี ขืนถ้าไอ้พวกชั่วนี่ปกครองบ้านเมืองไปเรื่อย ๆ ยิ่งนานยิ่งวิบัติหนัก ตอนนี้เงินคงคลังยังพอเหลือบ้าง ถ้าตั้งหน้าตั้งตากู้กู้กู้อย่างนี้ ไม่เหลือแน่ ถึงตอนนั้นจะกู้เงินมาสร้างประเทศใหม่ ก็ไม่มีใครให้กู้
ผผผผผผผ
 
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกโหรก็โหนกระแสเหมือนกัน ใครๆก็ทำนายได้โดยไม่ต้องเป็นโหร
โหนต่องแต่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปนั่งเล่นกองดินกองทรายหลังบ้านโน่น ไป๊...สมองไม่มีเลย
มีไอเดียที่ดีกว่านี้มั้ย
 
ความคิดเห็นที่ 6 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้ายังจำได้ สมัยที่ทักษิณมีอำนาจ หมอดูภิณโญเคยทำนายว่าทักษิณปีนั้นดวงแตก จะพบเหตุร้ายแรง ก็มีคนในรัฐบาลออกมาด่ามากมาย ป้าจำได้คนหนึ่งคือ อ.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ตอนนั้นมีตำแหน่งในรัฐบาลด้วยจะเป็นที่ปรึกษาหรืออะไรสุดวิสัยจำได้แล้ว ออกทีวีมาด่าๆต่างๆนานๆ ว่าผิดอาชีพหมอดูมาทักทายอีแบบนี้ได้ไง แล้วในที่สุดทักษิณก็มีอันเป็นไปจริงๆ ป้าเชื่อนะแต่ก็ต้องสวดมนสวดพรไปขอหนักเป็นเบา อย่าถึงให้ชาติล่มจมเลย แต่ก็ดีใจนะค้าที่ไอ้นักการเมืองทั้งหมดหน้าตักนี้ จะหยุดบริหารไปสักพักหนึ่ง ก็แม้นะโรคมันรุมเร้าทั้งออกตกเหนือใต้ แล้วยังจะบ้ามารีบแก้ไขกฏหมายปรองดองบ้าบออะไรนี่อีก สมควรๆ ทองคำก็ลดราคาลงจนป้าจะเป็นลมวันละหลายครั้ง เหอๆกลุ้มตามประสาคนมีน้อๆ
ป้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
**ท่านผู้รู้จริงครับท่าน. +ท่านป้า
ที่อ่านมาทั้งหมดนั้นเป็นไปตามที่ถูกออกแบบไว้แลัวครับหรือ จะให้ชัดเจนก็คือตามเกม คนหูกระต่ายจัดวางไว้ตามที่ท่านผู้รู้จริงแจ้งทุกประการครับ...เพราะผลออกมายังไงก็คือหมากเกมกลลวงแผนยืมมือ จะเรียกว่าอะไรก็ตามผู้ที่ได้รับผลดังกล่าว ได้รู้ล่วงหน้าเช่นเดียวกับท่านผู้รู้จริงครับ. สรุปคือเหมือนเดิมเจ้าเดิมนอนมาอีกนั้นแหละแต่เปลี่ยนแปลงแบบเท่ห์+โครตเท่ห์.ครับท่าน**
ขออภัยหากรบกวนท่านผู้รู้จริงครับท่าน.**
เพื่อควายไท.
 
ความคิดเห็นที่ 5 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามหมอดูดวงเมืองมาหลายปี ไม่เห็นเป็นไปตามคำทำนายเลย ยิ่งพวกทำนายหุ้นอย่างหมอนิด ตรูเสียตังกับเมริงมาเยอะแล้ว ขายหมูทุกที ตอนนี้มากันมุขใหม่ เน้นเฝ้าระวัง เจริญจริงๆ
หมอเดาบอกได้แค่ระวัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่ว
เมะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้ผู้จัดการรวบรวมสถิติทายผิดทายถูกขึ้นมาด้วย
สร้างความแตกตื่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014