หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรม | ข่าว
 

“ป้าเช็ง” อ่วม! ศาลสั่งจำคุก 18 เดือน ยา “เจียรนัยเพชร” ทำผู้ใช้ตาบอด - “น้ำมหาบำบัด” โดนฟ้องอีก 3 คดี

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
22 มิถุนายน 2555 22:20 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ป้าเช็ง” อ่วม! ศาลสั่งจำคุก 18 เดือน ยา “เจียรนัยเพชร” ทำผู้ใช้ตาบอด - “น้ำมหาบำบัด” โดนฟ้องอีก 3 คดี
นางสาวศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือป้าเช็ง ผู้ผลิตและจำหน่ายยาหยอดตา เจียรนัยเพชรและยาน้ำมหาบำบัด ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง Super Cheng (ภาพจากแฟ้ม)

“ป้าเช็ง” โดนศาลสั่งจำคุก 18 เดือน ฐานขายยาหยอดตา “เจียรนัยเพชร” โดยไม่ได้ขึ้นตำรับยา ทำให้ผู้ใช้ตาบอด แถมยังต้องขึ้นศาลอีก 3 คดี ฐานผลิต-จำหน่ายยาหยอดตาเจียรนัยเพชรและยาน้ำมหาบำบัด ผ่านทีวีดาวเทียมช่อง Super Cheng โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา
       
       วันนี้ (22 มิ.ย.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล ผบก.ปคบ. แถลงความคืบหน้ากรณีตำรวจ บก.ปคบ. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อย. และกองการประกอบโรคศิลปะ ได้ร่วมกันตรวจค้นและจับกุมตัวนางสาวศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือป้าเช็ง ผู้ผลิตและจำหน่ายยาหยอดตา เจียรนัยเพชร และยาน้ำมหาบำบัด ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง Super Cheng ไว้ดำเนินคดี ตั้งแต่ปี 2553
       
       ต่อมาได้มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีเพิ่มเติม รวมเป็น 5 คดี ทำให้เป็นที่สนใจของประชาชนและสื่อมวลชนได้ติดตามข่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ทั้ง 5 คดีได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้วทั้งหมด โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล 3 คดี และศาลมีคำพิพากษาแล้ว 2 คดี โดยมีรายละเอียด ดังนี้
       
       1. คดีอาญาที่ 15/2553 เป็นกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ.ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และกองการประกอบโรคศิลปะ เข้าตรวจค้นบ้านป้าเช็ง เมื่อ 21 ม.ค.2553 แล้วจับกุมตัวป้าเช็งกับพวกรวม 7 คน ไว้ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันผลิตและขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับ ทั้งนี้ ผลการดำเนินการพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วโดยมีความเห็น ควรสั่งฟ้อง และพนักงานอัยการศาลจังหวัดธัญบุรีมีความเห็นสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวน ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลจังหวัดธัญบุรี
       
       2. คดีอาญาที่ 17/2553 เป็นกรณีเจ้าหน้าที่ อย. และกองการประกอบโรคศิลปะ ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เมื่อ 26 ม.ค. 2553 ให้ดำเนินคดีกับป้าเช็งเพิ่มเติม จำนวน 4 ข้อหา คือ โฆษณาขายยาทางวิทยุ โทรทัศน์ โดยไม่ได้รับอนุมัติข้อความ เสียง หรือภาพที่ใช้ในการโฆษณาจากผู้อนุญาต, โฆษณาขายยาโดยแสดงสรรพคุณยาว่าสามารถบำบัด บรรเทา รักษา หรือป้องกันโรค หรืออาการของโรคที่รัฐมนตรีประกาศ,ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และประกอบโรคศิลปะโดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต ซึ่งผลการดำเนินการพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วโดยมีความเห็น ควรสั่งฟ้อง และพนักงานอัยการศาลจังหวัดธัญบุรีมีความเห็นสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวน ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลจังหวัดธัญบุรี
       
       3.คดีอาญาที่ 21/2553 เป็นกรณีนายสมชาย เถื่อนศรี ผู้เสียหายได้ใช้ยาหยอดตาเจียรนัยเพชรของป้าเช็งไปทำการหยอดตาจนตาบอด ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เมื่อ 12 ก.พ. 2553 ให้ดำเนินคดีกับป้าเช็ง ข้อหาขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับ
       
       โดยล่าสุดผลการดำเนินการ พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วโดยมีความเห็น ควรสั่งฟ้อง และพนักงานอัยการศาลจังหวัดพัทยามีความเห็นสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวน ขณะนี้คดีอยู่ระหว่างพิจารณาของศาลจังหวัดพัทยา
       
       4. คดีอาญาที่ 24/2553 กรณีนายสุทิน ชมกลิ่น ผู้เสียหายได้ใช้ยาหยอดตาเจียรนัยเพชรของป้าเช็งไปทำการหยอดตาจนตาบอด ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เมื่อ 19 ก.พ.2553 ให้ดำเนินคดีกับป้าเช็ง ข้อหาขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับ
       
       และ 5. คดีอาญาที่ 25/2553 กรณีนางทิพย์อุทัย ศุภบุญมี ผู้เสียหายได้ใช้ยาหยอดตาเจียรนัยเพชรของป้าเช็งไปทำการหยอดตาแล้วดวงตาพร่ามัว ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เมื่อ 19 ก.พ. 2553 ให้ดำเนินคดีกับป้าเช็ง ข้อหาขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับ ซึ่งผลการดำเนินการพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้วโดยมีความเห็น ควรสั่งฟ้อง และพนักงานอัยการศาลจังหวัดธัญบุรี มีความเห็นสั่งฟ้องตามความเห็นของพนักงานสอบสวน ต่อมาศาลจังหวัดธัญบุรีได้มีคำสั่งให้รวมคดีและมีคำพิพากษาทั้งสองคดีดังกล่าวแล้ว โดยพิพากษาว่าจำเลยมีความผิด ให้จำคุกรวม 18 เดือน ริบของกลาง ตามคดีอาญาหมายเลขแดงที่ 1360/2555 และที่ 1361/2555 ลง 18 มี.ค.2555
       
       ทั้งนี้ ผบก.ปคบ.กล่าวเตือนว่า อย่าได้หลงเชื่อและซื้อยาจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือที่มีการโฆษณาชวนเชื่อโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง เพราะจะได้รับยาที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับ ซึ่งอาจจะเป็นยาปลอมที่ไม่มีตัวยาใดๆ เลย หรืออาจได้รับยาที่ไม่ได้มาตรฐาน ผสมสารอันตราย หากผู้ใดพบเห็นการลักลอบจำหน่ายยาในลักษณะนี้อีก ขอให้ร้องเรียนแจ้งมายังสายด่วน บก.ปคบ.1135 หรือตู้ ปณ. 459 ปณศ.สามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แจ้งจับแก๊งตุ๋นขายแพกเกจทัวร์ต่างแดน
ขอหมายจับ ผอ.คลังเทคโนฯ เจ้าคุณทหาร สุมหัว ผจก.แบงก์ โกงเงินกว่า 1 พันล้าน
ยธ.เจ้าภาพหลัก ล่าตัวแก๊งหมิ่น ม.112 กบดานในต่างแดน
“สมยศ” ลั่นเอาผิดนาย ตร.พ้นราชการ เอี่ยวทุจริตป้ายโฆษณาป้อมจราจร
“วิษณุ” ชี้ 3 ช่องโหว่ ปชช.ขาดความเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรม
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 69 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 56 คน
82 %
ไม่เห็นด้วย 13 คน
18 %
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยาหยอดตา อย่าใช้พร่ำเพรื่อ ขนาดยาแผนปัจจุบันผลิตจากโรงงานอย่างดี ยังเขียนข้างขวดว่าหากเปิดใช้แล้ว ไม่ให้ใช้เกิน 1 เดือน แล้วน้ำยาป้าเช็ง ผลิตแบบบ้านๆ ไม่ได้ผ่านการฆ่าเชื้อมันจะกล้าเอามาหยอดตาได้ยังไง คนเฒ่าคนแก่หรือชาวบ้านอย่าเอาไปหยอดตาพร่ำเพรื่อเด็ดขาด ตาบอดไปไม่คุ้มเลย
ดวงตาสำคัญมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมราชการต้องรอให้ไปแจ้ง ฟังวิทยุต่างจังหวัด มีโฆษณายาสารพัดนึก แบบนี้เป็น ร้อยๆชนิด สรรพคุณเหลือเชื่อ แต่ชาวบ้านก็ยังเชื่อ ราชการก็ช่วยไปแอบตรวจสอบหน่อยแล้วกัน อย่ามาปัดง่ายว่า ให้มาแจ้ง ถึงจะทำงาน
odd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะโง่ยิ่งกว่าตวาย ป้าเช็งเลยจูงได้สบายๆ ๆ ๆ

คนไทนโง่มากๆ ๆ ๆ
ก แม่กลอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นแล้วก็สงสารป้า เหตุเพราะป้าไม่ใด้เรียนหนังสือสูงจึงไม่รู้ทาง กลับติดคุก

จะแนะป้าให้เอาอย่างศูนย์ธรรมชาติบำบัด และบิม1000สิ เขาเชี่ยวแบบนี้
1.เขาต้องมีวุฒิบัตรการแพทย์ เป็นหมออะไรก็ใด้ หมออายุรฯจ๊าบสุดครอบจักรวาลดี

2.เวลาออกทีวีเขาเอาชาวบ้านมาสาธยาย หมอโฆษณาเองไม่ใด้จะติดคุกก็เอาคนทั่วไปมาเล่าให้ฟัง

3.ป้าเอาน้ำเปล่าใส่ขาดขายก็พออย่าเอาน้ำเน่าๆใส่ขวด เพราะในทางการแพทย์ พาสิโบเอพเฟคอย่างเดียวก็ทำให้คนหายป่วยใด้30-50%แล้ว
ที่สำคัญต้องทำตัวเป็นเทพเหนือเมฆ สร้างความน่าเชื่อก็สำเร็จ เหมือนหมอเขาไม่ใส่เสื้อยืดรองเท้าแตะ ต้องใส่เสื้อ คลุมสีขาวคนเห็นก็ศรัทธา ที่ดีก็เป็นพระคุณที่เลวก็ฟันเฉาะเข้ากระเป๋าไป

จึงมาเล่าให้ฟัง
vi
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รวยเป็นพันล้านบาท มีหลายคนคลานไปหากินกับแก แม้วัดจานบิน ก็เอี่ยว แต่ใคร จะเอี่ยวใคร ไม่รู้ แค่รังที่คลองรังสิต ขายถังหมัก น้ำตาลแดง ไม่นับรวม น้ำหมักที่สำเร็จ ขวดเท่า ยานัตถ์ยาย กว่าพันบาท ผลไม้หมักตัวอย่างแกลลอนเท่าน้ำ spring แกลลอนละร่วม สองพัน ภาษีก็ไม่เสีย มี่ทีวีดาวเทียมของตนเอง พูดผิด พุดถูก ด่า ปชป และ ท่านอภิสิทธิ แบบหยาบโลน เห็น อวัยวะ ลอยมาเป็นแท่งๆ ไม่มีใคร แม้ กบว กสทช ก้ไม่ปิดทีวีแก สาวก มีทั่ว ประเทศ ขืนจับแก ทั้งเงินหล่นทับตาย ไม่ก็ สาวก ออกมา ปิดถนน นะจ๊ะ
รู้จัก ป้าเช็ง น้อยไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่แน่นอนไม่เสียเงินมากคือไข่ไก่ดองน้ำส้มสายชูหมักไข่ต้องไม่แช่ตู้เย็น สุดยอดจริงๆแนะนำให้เพื่อนกินลงทุนไม่ถึงห้าเหรียญ โรคที่เรื้อรังมานานเสียเงินมามากหายแค่กินไข่ไม่ถึงยี่สิบลูก เพื่อนคนนี้เขาปวดหลังมานานรักษามาทุกรูปแบบ มาหายกับกินไข่ดองไม่กี่ลูก อีกโรคที่ทรมารเพื่อนมากคือปวดแสบปวดร้อนตามตัว เหมือนโดนหม้อน้ำร้อนทีผิวเขียวเป็นจ้ำๆ ต้องทาโลชั่นทุกสิบนาทีไม่ได้หลับไม่ได้นอนเพื่อนก็กำลังจะไปหาหมอเฉพราะทาง โรคนี้ก็หาย อีกโรคเส้นเลือดขอดปูดบวมก็หายเพื่อนบอกว่าตอนนี้ชีวิตมีความสุขมากเพราะตอนแรกนึกว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง ได้คุยกันทีไรก็ขอบคุณทุกทีที่แนะนำให้กินไข่ดองๆ รักษาได้เกือบทุกโรคจริงๆ เช่น ความดันสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ปวดหลัง ดีสำหรับคนผ่าตัดหัวใจ คนมีปัญหาเกี่ยวกับเลือดลมในตัว ป้องกันมะเร็ง ตัวเราเองก็กำลังกินเพราะไขมันในเลือดสูง ใครมีปัญหาสุขภาพลองทำกินดูนะคะที่เมืองไทยหาไข่ที่ไม่แช่ตู้เย็นได้ง่ายมาก ที่ยูเอสหาไข่ไม่แช่ยากมากต้องสั่งกันนานมากกว่าจะซื้อได้ ใครเชื่อก็ลองทำทานดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าเป็นยาวิเศษจริงๆ ดูรายละเอียดวิธีทำโดยคุณพิมพ์ว่าไข่ดอง ถ้าหาวิธีทำไม่เจอก็ทิ้งโทรศัพย์ไว้นะคะจะโทรไปบอก
พันธมิตรยูเอสอยากให้ทุกคนหายป่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่บ้านหมักสมอ ลูกยอ บอระเพ็ด มะขามป้อม แบบป้าเช็งไว้ 7 ตัน แจกเขาไปแล้วเกือบ 3 ตัน
พ่อเป็นเบาหวานและโรคไต หมอให้พ่อไปฟอกไต แกไม่ไป บอกเป็นไงเป็นกัน
กินไปกินมา พอไปตรวจเบาหวานหาย ไตไม่ต้องฟอก หมอถามว่าไปกินอะไรมา พ่อบอกว่ากินที่หมอห้ามไม่ให้กินนั่นแหละ (แต่ก็ไม่บอกว่าอะไร) แล้วก็กลับบ้านเลย
อย่าเพิ่งด่านะ...... ไม่ได้เชื่อป้าเช็ง แต่เชื่อที่ทำเอง กินเอง และเห็นผลเอง
เล่าให้ฟังไม่ได้ให้เชื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูช่องของป้าแก ด่าพธม. ด่าปชป. ยกย่องทักษิณ เทิดทูนยิ่งลักษณ์ว่าฉลาด น่ารัก ขยัน มีความอดทน แต่ดันบอกว่าตัวเองจงรักภักดีต่อสถาบันสูงสุด (งงว่ะ) ฟังอยู่ดี ๆ แกหันมาด่าลุงจำลองว่าเป็นไอ้แก่สันดานเสียใช้ไม่ได้ ด่าASTV ว่าเป็นช่องขอทานขอเงินตลอด เลิกดูเลย แกจะช่วยใครมามากแค่ไหนผมไม่รู้ รู้แต่ว่าแกตอแหล
ขายของไปด่าไปแถมด่าคนที่ซื้อแล้วบ่นว่าแพงอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำหมักชีวภาพจะมี methyl alcohol ซึ่งจะทำลายประสาทตาโดยตรง หยอดไปนานๆตาบอดได้ครับ น้ำหมักชีวภาพชนิดรับประทานควรจะต้องผ่านการตรวจสอบปริมาณ methyl alc. เสียก่อน เพื่อป้องกันอันตรายต่อระบบประสาทดวงตา การผลิตยาแผนโบราณชนิดใหม่ๆไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย
เภสัชกรคนหนึ่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตราบใดที่ยังมีคนโง่อยู่บนโลก ... พวกต้มตุ๋นหลอกลวงก็จะไม่วันหมด ... และเสวยสุขบนความทุกข์และโง่เขลาของคนโง่ตลอดไป

ใครเชื่อว่า น้ำหมักดีจริง ก็รีบๆไปซื้อกับ ป้าเช็ง ขวดละ 1000 บาทเองถูกมากๆ เพราะรักษาไปสารพัดโรค

** ถ้าน้ำหมักดีจริง คงมีคนผลิตมาวางขายทั่วโลกก่อนป้าเช็งแน่นอน **
ผมโชคดีที่ยังมีความฉลาดอยู่บ้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับมาประหารเลย คนแก่ สันดานเลว
dfe
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายาป้าเช็งดีจริง ก็ยกให้เเกเป็น รมต.สาธารณสุขไปเลยค่ะ
ปูกิ๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบป้าที่ด่า ไอ่นิติภูมิ เสียหมาไปเลย

555555555
โหะๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูป้าแกออกรายการขายของ แต่ดันไปด่า ปชป.หยาบคายมาก ไม่นึกเลยว่าแก่แดงแจ้ ทำให้ไม่น่าเชื่อถือ แก่แล้วยังพูดเรื่องการเมือง แต่พูดแบบไม่มีข้อมูล ด่าอย่างเดียว ไม่เข้าใจจริง ๆ คนแบบนี้ คงเหมือนทักษิณนะที่ขี้โกงชาวบ้าน ขายของแพงมาก ติดคุกนะเหมาะสมแล้ว
sureewong55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาป้าเชงไปนอนคุกบย้างก็ดีคนอิ่นจะได้กลัวเกงบ้าง
โทรสั้งได้จากคุก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ป้าเช็ง”เสื้อแดง สมแล้ว
นา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำหมักสกปรก ขวดเท่ายาดม มันขายขวดละ 1000 บาท ไม่รวยได้ไงค่ะ ต้นทุนไม่ถึง 5 บาทเลย
เหลิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังออกรายการอยู่เลย ต้องทำเป็นคดีตัวอย่าง รายการอื่นๆจะได้ไม่กล้าหลอกชาวบ้านอีก
teerapos
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดน5คดี ป้าชักเซ็ง
ป้าเซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่นี่ประเทศไทย

เงินเยอะขนาดนี้ ไม่ติดคุกหรอก

อย่างมากก็จบที่ "รอลงอาญา"
เซ็งเปร็ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป่าขาหนูของสั่งยาสาวสองพันปี สิบโหลค่ะ ส่งที่ 4 ซีซั่นนะคะ kopeeoor
kopeeoor
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุการณ์กรณีป้า เช็ง ควรเป็นเครื่องเตือนใจบรรดาคนที่โลภมากทั้งหลายว่า อย่าได้นำเอาสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนมาหากินหาผลประโยชน์ คนที่ไม่เชื่อจะโดนกรรมตามสนองแบบนี้แหละ ยาแผนโบราณหลาย ๆ ตำหรับนั้น วงการแพทย์ไทยยังตรวจหาข้อสรูปไม่ได้ก็เพราะว่าไม่มีการศึกษาถึงความเป็นมาในอดีต ทำให้การค้นคว้าเสาะหาผลไม่สำเร็จ

อีกประการหนึ่งสมุนไพรที่จะนำมาใช้นั้นย่อมมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามกาลเวลา สมุนไพรชนิดเดียวกันเมื่อผ่านกาลเวลาไปนาน ๆ แล้ว มันอาจกลายพันธุ์ไปได้เช่นกัน ดังนั้นคนที่จะนำมาใช้ต้องรู้เบื้องลึกของสิ่งเหล่านี้ให้ถูกต้อง ต้องรู้จักสังเกตและมีวิธีการทดสอบด้วย

คนไทยมักทิ้งสิ่งดี ๆ เสมอด้วยความเกียจคร้านและละเลยไม่ใส่ใจ จนทำให้ของดีกลายเป็นของร้ายไปได้เมื่อคนโง่ไปได้มาแล้วทำไม่ถูกวิธีการ ที่สำคัญความโลภและมักมากนั่นแหละที่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ได้
กรรมบันดาล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวรกรรมตามทัน เอาสูตรดร.มาทำเป็นการค้า
ทั้งที่ดร.ทำมาเพื่อช่วยคนไม่หวังเงินทอง
ขอให้ตายคาคุก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณีชาวบ้านซื้อน้ำยาหยอดตา จากป้าเช็งไปหยอดจนตาบอด สะท้อนถึงความหย่อนยานของภาครัฐที่ปล่อยให้นังป้าเช็งทำมาหารับประทานด้วยการหลอกหลวงชาวบ้าน และ ระดับสติปัญญาของชาวบ้านที่เข้าไม่ถึงข่าวสารข้อมูล

คนไทยยังมีความเชื่อแบบงมงายนี้อยู่อีกมาก รัฐควรใส่ใจประชาสัมพันธ์เรื่องราวแบบนี้ให้ชาวบ้านมากๆ อย่างน้อยจะได้เตือนสติกัน ไม่ใช่ปล่อยให้เกิดเรื่องก่อนแล้วค่อยไล่ติดตามแก้ไขกันทีหลัง
ไม่ไหวที่จะเคลียรื
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาป้าเเกไปตรวจสุขภาพจิตก่อนดีกว่ามั้ย
เเมน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
e ป้านี่ก็เสื้อแดง สมควรแล้วพวกนี้หลอกคนโง่ไปวันๆ
ติดคุกซะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทีวีดาวเทียมเค้าก็ยังมีออกอากาศอยู่นะ ไม่เห็นจะโดนแบน
Big 3K
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีแก่นี่ก็ไม่ได้ยากจน ไฉนถึงชอบหลอกลวงคน
แปลกแต่จริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชิญรับประทานข้าวผัด สูตร ป้าเช็ง เพื่อสุขภาพ

http://www.youtube.com/watch?v=43XVhR-JRSc
แม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าย้ายเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ไปทำคดีแพรวา น่าจะเสร็จไปแล้วป่านนี้
เถอะนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ง่ายๆ ให้ป้าเช็งหยอดยาตัวเอง
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กว่าจะติดคุก ป้าแกคงตายก่อน
666
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุก ... ไม่มีวันได้ขังป้าหรอก 70 กว่าแล้ว กว่าศาลฏีกา

จะตัดสินอีกไม่น้อยกว่า 5 ปี ป้าคงไปอยู่กับ ปู้หมักแล้ว

(เรื่องจัดซื้อ รถ- เรือดับเพลิง)
กฎหมายชราภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้าเช็ง แก่ากแล้ว วัยเลยเลข ๗ แล้ว เลิกพูดมากได้แล้ว เข้าวัดป่าให้ไกลจากผู้คน อาจพบกับความสงบสุข ปะระมังสุขัง ได้ในชาตินี้ ชาติหน้าจะได้ไปเกิดเป็นฟ้า นะป้า
ออย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หยอดกันจนตาบอดตาพร่า ตกลงป้าขายน้ำกรดหยอดตาเรอะ
ป้าเช็งไปคุกเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014