Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์

โดย MGR Online   
11 เมษายน 2559 11:24 น.
Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        ชั่วโมงนี้คงไม่มีสาวคนไหน Hot เท่ากับสาวอวบคนนี้อีกแล้ว 'ทราย - เบญจพร เจษฎากานต์ ' ที่โด่งดังจากการแต่งตัวแบบ Low cost Cosplay เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ติดตาม ใครจะคาดคิดว่าสาวไซส์ XL ก็แซ่บได้ แถมยังคอสเป็นดาราสาว 'ใหม่ - ดาวิกา' ได้ออกมาเก๋มาก วันนี้ Life on Campus จะพาไปทำความรู้จักน้องทรายในมุมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการคอสเพลย์ รับรองว่าจะต้องหลงรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน
       
       มุมสบาย...ทราย - เบญจพร

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        ท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุและผู้คนที่สัญจรไปมา วันนี้ทีมงานและน้องทรายหนีความวุ่ยวายมาผ่อนคลายที่ร้าน Coffee alley in the Garden ร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่นในสวนสวย แถวซอยสุขุมวิท 16 ซึ่งทันทีที่ทีมงานไปถึงก็พบน้องทรายสั่งกาแฟรอไว้เรียบร้อยแล้ว
       
       
        “สวัสดีค่ะ ทราย เบญจพร เจษฎากานต์ ตอนนี้กำลังเรียนปี 2 คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมค่ะ”
       
       
        น้องทรายแนะนำตัวด้วยรอยยิ้มสดใสตามสไตล์สาวอารมณ์ดี ชวนให้คนที่พบเห็นอยากคุยกับเธอต่อเรื่อยๆ เธอออกตัวว่าถึงจะดูเป็นคนร่าเริง แต่ก็มีบางมุมที่แตกต่างจากที่คนอื่นเห็น
       
       
        “เวลาเศร้าหรือโกรธทรายจะออกแนวเงียบๆ เวลาปกติก็ไม่ค่อยออกไปไหน ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างจังหวัดสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นถ่ายรูปอยู่แถวบ้าน ถ่ายรูปตัวเอง ถ่ายเสื้อผ้า”

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        เวลาของน้องทรายส่วนใหญ่จะหมดไปกับการทำกิจกรรมกับครอบครัวเนื่องจากบ้านของเธอทำฟาร์มหมูอยู่ที่ราชบุรี แต่เรียนไกลถึงนครปฐม ได้กลับบ้านเพียงแค่อาทิตย์ละครั้งเท่านั้น บางอาทิตย์ก็ไม่ได้กลับถ้าหากมีเรียนชดเชย จึงอยากใช้เวลากับคนที่บ้านให้มากที่สุด
       
       
        “ถ้าปิดเทอมทรายก็จะมาอยู่ที่บ้านตลอด ครอบครัวจะชอบทำอาหาร ส่วนใหญ่คนกินเยอะจะเป็นพี่ชาย มีเด็กๆ ด้วย ชอบทะเลาะกัน บ้านทรายจะวุ่ยวายมากเพราะอยู่ด้วยกันตั้ง 9 คน มีอาม่า ทราย พ่อ แม่ พี่ชาย น้องชายสองคน พี่สะใภ้และอาอี๊”
       
       
        “อยู่กับอาม่าก็ดูทีวีกัน อาม่าอายุ 71 ปี ชอบดูละคร ก็คุยกันเรื่องละคร บ้านทรายเป็นครอบครัวคนจีนก็จะมีเทศกาลเยอะ อย่างเชงเม้งก็จะมีงานรวมญาติ บางครั้งก็วุ่ยวาย ญาติบางคนทรายยังจำไม่ได้เลยว่าชื่ออะไร (หัวเราะ)”
       
       
        น้องทรายยอมรับว่าช่วงที่ที่ย้ายมาเรียนราชภัฏนครปฐมแรกๆ ก็มีแอบเหงา เพราะปกติตัวเองอยู่บ้านที่มีคนเยอะ พอมาอยู่หอเงียบๆ คนเดียวเลยรู้สึกไม่คุ้นชิน แต่เทคโนโลยีก็ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเธอและครอบครัวได้ ด้วยการติดต่อกันผ่านทางไลน์ วิดีโอคอลหรือคุยโทรศัพท์
       
       
        สำหรับเรื่องที่เธอกำลังโด่งดังในโลกโซเชียลที่บ้านก็ทราบเรียบร้อยแล้ว และมีผลตอบรับค่อนข้างดี แต่ก็ไม่อยากจะเชื่อว่าน้องทรายดังขนาดที่คนพูดถึง จนกระทั่งเพื่อนบ้านมาแซว ครอบครัวเลยรู้สึกขัดเขินขึ้นมา
       
       อีกมุมของแฟชั่นนิสต้า - คุณครูมัธยม

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        น่าแปลกใจเมื่อได้ทราบว่าสาวเปรี้ยวเข็ดฟันอย่างน้องทรายเรียนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ซึ่งในสาขาที่เธอเรียนนั้นเป็นหลักสูตรคุณครูสอนเด็กมัธยม
       
       
        “ที่ทรายเลือกเรียนคณะนี้เพราะคิดว่า ภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่จำเป็น มีโอกาสได้ใช้และเป็นความชอบส่วนตัว อีกอย่างไทยก็กำลังเปิดอาเซียนซึ่งก็จะมีชาวต่างชาติเข้ามา ต้องใช้อังกฤษเป็นสื่อกลางในการสื่อสารแน่นอน สำหรับเอกที่ทรายเรียนใช้เวลา 5 ปี จบแล้วได้วุฒิครูและปริญญาตรีด้วยค่ะ”
       
       
        น้องทรายเข้าคณะนี้ด้วยการสอบตรง เจ้าตัวบอกว่าตอนที่สมัครมีคนสมัครประมาณ 2,000 คน แต่รับเพียงแค่ 120 คน ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในนั้น
       
       
        “คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ สอนความเป็นครู คุณสมบัติในการเป็นครู สอนในเนื้อหาวิชาที่เราจะนำไปสอนและหลักสูตรวิชาที่เราจำเป็นต้องเขียนเอง ตอนแรกทรายก็ไม่ได้ตั้งใจจะเป็นครู ก็ลองมาสอบดู เแต่พอเรียนเรื่อยๆ ก็เริ่มซึมซับอะไรหลายอย่าง แล้วก็รู้สึกว่าเป็นครูมันก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ”
       
       
        ก่อนจะมาสอบเข้าคณะดังกล่าว น้องทรายก็เตรียมตัวในเรื่องของภาษาอังกฤษและเรียนพิเศษเพิ่มเติม 2 - 3 เดือนก่อนเริ่มสอบ เนื่องจากพี่สะใภ้ของเธอที่เรียบจบจากคณะนี้ได้บอกกล่าวว่าจะมีการสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ
       
       
        “นอกจากการสอบข้อเขียนก็จะมีสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ ตอนนั้นที่ทรายเจอมีอาจารย์ 2 คน ทรายก็แนะนำตัวตามที่เตรียมมา เขาก็จะถามถึงกิจกรรมที่เคยทำมา ทรายว่าถ้าจะเข้าคณะนี้ควรต้องติวภาษาอังกฤษมาเยอะพอสมควรเลย”
       
       
        ตอนนี้น้องทรายเรียนอยู่ปี 2 ถือว่าผ่านมาได้เกือบครึ่งทาง โดยได้เกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3.4
       
       
        “ทรายจะค่อนข้างอ่อนวิชาที่เป็นพวกหลักสูตรการศึกษา เพราะเป็นอะไรที่ต้องจำเยอะมาก ละเอียด เหมือนเป็นกฏที่จำเป็นต้องท่อง แต่ทรายก็พยายามจดเลคเชอร์เองอีกที ใช้ปากกาสีทำเป็นข้อๆ ให้กระชับและสั้น ทรายว่าการเขียนทำให้จำได้ง่ายขึ้น และพอเอามาอ่านอีกรอบก็เข้าใจง่ายด้วย”
       
       
        นอกจากนี้ด้วยความที่ทางเอกของเธอจะชอบสั่งการบ้าน ให้เขียนบล็อกถึงสิ่งที่สอนในแต่ละวันว่านักศึกษาได้รับอะไรทุกอาทิตย์ จึงทำให้เธอได้ทบทวนไปในตัว

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        เรื่องเรียนไม่มีปัญหา แต่สำหรับกิจกรรมรับน้องที่ปีหนึ่งทุกคนต้องเจอเป็นเรื่องที่น้องทรายแอบกังวลใจในตอนแรกที่เริ่มเรียนมหาวิทยาลัย
       
       
        “ตอนแรกก็กลัวๆ นะ แต่พอเข้ามาก็ไม่ใช่แบบที่คิด รับน้องของคณะทรายจะเน้นที่การสานสัมพันธ์เพื่อน รุ่นพี่และทำความรู้จักสถานที่ในมหาวิทยาลัยมากกว่า เพราะเดี๋ยวเปิดเทอมมาจะไม่รู้ว่าต้องเรียนตรงไหน อีกอย่างด้วยความที่เอกเราเป็นครู ทำอะไรที่ไม่เหมาะสมก็จะดูไม่ดี ต้องทำตัวให้อยู่ในระเบียบ”
       
       
        สิ่งที่น่าสนใจของกิจกรรมรับน้องของคณะดังกล่าว คือ การออกไปทำกิจกรรมข้างนอก 2 ครั้ง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์มาก อย่างการไปปลูกป่าชายเลน และเยี่ยมบ้านพักคนชรา
       
       
        “เป็นสิ่งที่เด็กปีหนึ่งทุกคนต้องไป ครั้งแรกก็ไปปลูกป่าชายเลน ต้นโกงกาง ที่สมุทรสงคราม แบบไปกลับ ก็ได้รู้ความเป็นมาของป่าชายเลนและวิธีการปลูกที่ถูกต้องจากผู้บรรยาย ส่วนครั้งที่สอง ไปบ้านพักกคนชรา 'บ้านผู้หว่าน' ที่นครชัยศรี ก็ไปจัดกิจกรรมสร้างความสนุกสนานให้ผู้สูงอายุประมาณ 50 คน ตอนไปรู้สึกสงสารมาก มีทั้งช่วยเหลือตนเองได้และไม่ได้ ทรายลองถามดูว่าลูกหลานไปไหน บางคนก็บอกว่าไม่รู้ไปอยู่ไหน”
       
       
        นอกจากกิจกรรมดีๆ ของทางคณะ น้องทรายยังคิดว่าสิ่งที่ตนเรียนสามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันและธุรกิจส่วนตัวได้เป็นอย่างดี
       
       
        “ทรายว่ามันช่วยได้เยอะ โดยเฉพาะวิชาภาษาอังกฤษ บางทีลูกค้าเป็นต่างชาติ ก็ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร และทรายคิดว่านอกจากการเป็นครู ก็เป็นไกด์ ล่าม รับแปลได้”
       
       
        สำหรับใครที่อยากเจริญรอยตาม น้องทรายก็แนะนำให้แบ่งเวลา เรียนเป็นเรียน เล่นเป็นเล่น และหมั่นทบทวน อัดภาษาอังกฤษให้แน่นๆ และต้องทำใจยอมรับกับกฏการเป็นครูที่ต้องอยู่ในระเบียบ แต่งตัวเรียบร้อย ทำผมสีแฟชั่นมากไม่ได้ ต้องใส่กระโปรงทรงเอคุมเข่า เสื้อตีเกล็ด ไม่รัดจนเกินไป และใส่คัทชู ทุกอย่างควรอยู่ในความเหมาะสม
       
       คอสเพลย์เปลี่ยนชีวิต

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        ไม่พูดถึงคงไม่ได้สำหรับการคอสเพลย์ที่ทำให้ยอด Follower ในอินสตาแกรมจาก 100 คนพุ่งขึ้นมาเป็น 3,000 กว่าคน ในระยะเวลาเพียง 2 อาทิตย์ และยอด Follower ในเฟซบุ๊คก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน
       
       
        “มีคนแนะนำให้เอารูปคอสเพลย์ไปลงเพจ Lowcost cosplay ก่อน กระแสตอบรับดีมาก คนก็เลยมาติดตาม ทรายก็ทั้งตกใจและดีใจเพราะส่วนใหญ่ได้รับคำชม มีบ้างที่มาบอกว่าอ้วนแต่ทรายก็ไม่ได้คิดอะไร จนตอนหลังเหลือแค่แซว”
       
       
        การคอสเพลย์ของน้องทรายเริ่มจากการแต่งตัวเป็น 'Chloë Moretz ' ตามด้วยตัวการ์ตูน ชุนหลี ,นางเงือกน้อย , ใหม่ - ดาวิกา , เบียร์ - เดอะวอยซ์ ,โซฮี และล่าสุด Katy perry เธอบอกว่าการเลือกคนดังที่จะแต่งตัวตามมีที่มาที่ไป

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        “โคลอี้ ตอนนั้นเห็นว่าน่ารักดีและรายละเอียดชุดก็ไม่ได้เยอะมาก เสื้อกล้าม ขาสั้นและช้างดาว ก็เลยแต่งแล้วถ่ายรูป กลายเป็นกระแส คนก็อยากเห็นอีก ก็เลยมีชุดต่อไป แต่ละครั้งที่เลือกจะดูจากกระแสในโซเชียลประกอบกับถ้าเห็นแล้วคิดไอเดียได้และคิดว่าเข้ากับเราก็จะแต่งตาม”
       
       
        ส่วนที่แต่งตามใหม่ - ดาวิกาที่คนฮือฮาจนถึงขั้นผู้จัดการของใหม่เอาไปโพสต์ลงอินสตาแกรม ไอเดียการเอาไส้กรอกอีสานมาทำเป็นสร้อยคอเลียนแบบสร้อยมุกก็เกิดจากการที่ต้องการได้อะไรกลมๆ มาต่อกันแล้วบังเอิญไปเจอไม่ได้คิดว่าจะได้รับความสนใจขนาดนี้
       
       
        “ส่วนมากทรายจะคิดเรื่องชุดเครื่องประดับ แฟนจะเป็นคนคิดเรื่องการถ่ายรูป สถานที่ให้เหมือนจริงมากที่สุด”
       
       
        นอกจากจะชอบแต่งคอสเพลย์เป็นคนอื่นแล้ว น้องทรายก็ยังมีธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่ทำมาได้กว่า 7 เดือน ซึ่ง่เกิดจากความชอบส่วนตัวและอยากให้สาวไซส์ใหญ่แบบเธอได้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น
       
       
        “ทรายเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว เมื่อก่อนคนอื่นก็จะมาถามว่าเอาเสื้อผ้ามาจากไหน น่ารักจัง ทรายก็เลยลองเปิดร้านเองดู ชื่อร้าน 'ฟามสุขเล็กๆ' เป็นฟาร์มที่รวบรวมความสุขเพื่อให้คนเข้ามาเก็บเกี่ยว ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ที่แสนอบอุ่นที่ทรายจะมอบให้พวกเขา เป็นคอนเซปต์ของร้านค่ะ มีออกแบบเองเสื้อยืดเองด้วย”
       
       
        ถึงแม้ร้านฟามสุขเล็กๆ จะเน้นเสื้อผ้าสไตล์จัดจ้าน แต่ความจริงแล้วเจ้าของร้านอย่างน้องทรายกลับชอบแต่งตัวเรียบง่ายแบบ เสื้อยืดและกางเกงยีนส์มากกว่า แต่พักหลังก็ต้องหันมาเน้นแฟชั่นมากขึ้นเพื่อดึงดูดลูกค้า
       
       
        “ผลตอบรับค่อนข้างดี เดือนที่ได้ต่ำสุดประมาณ 20,000 กว่า เดือนไหนดีหน่อยก็ได้ประมาณ 40000 กว่า ลูกค้ามีหลายประเภท ทั้งนักศึกษา วัยทำงาน บางครั้งพ่อแม่ก็พาลูกมาซื้อ เรามีทั้งหน้าร้านและอินสตาแกรมเลย'
       
       
        สุดท้ายนี้น้องทรายได้ฝากถึงสาวไซส์ใหญ่ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยขึ้นว่าต้องมีความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อย่ายึดติดกับสไตล์เดิม และต้องรู้จักดูแลด้านผิวพรรณควบคู่ไปด้วยเพื่อสร้างความมั่นใจ
       
       
        “ทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวแต่แค่ต่างกัน ทรายเชื่อว่าวันหนึ่งจะต้องมีคนมองเห็น ชีวิตทรายตอนนี้ก็ไม่ได้ต่างจากคนผอมเลย ทรายทำทุกอย่างได้ปกติ มีแฟน แต่งตัวสวยๆ เพียงแค่เลือกให้เหมาะกับตัวเอง รู้จักดัดแปลงแค่นั้นเอง”

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
       

Hot ปรอทแตก 'ทราย เบญจพร' สาวอวบสุดแซ่บ เจ้าแม่คอสเพลย์
        ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติม :
       Facebook Sine Benjaphorn
        Fanpage Lowcostcosplay
       ขอบคุณสถานที่ถ่ายทำ :
       ร้าน Coffee alley in the garden ซอยสุขุมวิท 16 เบอร์ติดต่อ 02-258-8300
       
        เรื่องโดย วัลย์ลดา หาญยุทธ
       
       


จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 2 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2016