หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกต่างประเทศ | ข่าวต่างประเทศ
ข่าวต่างประเทศ ตะวันออกกลาง

มะกันแพร่ข้อมูลข่าวกรองยันอัสซาดใช้อาวุธเคมี ตั้งท่าโจมตีหลังโอบามาลั่นมีหน้าที่ปกป้องผู้บริสุทธิ์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
31 สิงหาคม 2556 05:24 น.
       
       
       เอเอฟพี - สหรัฐฯเผยแพร่รายงานข่าวกรองอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์(30) ระบุด้วยความเชื่อมั่นอย่างสูงว่ารัฐบาลซีเรียคือผู้ใช้อาวุธเคมีโจมตีพลเรือนและยืนยันไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งว่าเป็นการจัดฉากของฝ่ายกบฏ ข้อมูลที่เพิ่มข้อสันนิษฐานฐานว่าอเมริกาจะลงมือถล่มซีเรีย แม้ฝ่ายรัฐบาลซีเรียออกมาตอบโต้ว่าหลักฐานเหล่านั้นเป็นการปั้นแต่งขึ้นมา ขณะที่ประธานาธิบดีโอบามาและรัฐมนตรีต่างประเทศกร้าวความเบื่อหน่ายต่อสงคราม ไม่ควรถูกนำมาเป็นข้ออ้างที่่ชาติมหาอำนาจจะละเลยหน้าที่ตอบโต้การใช้อาวุธเคมีเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์
       
       รายงานข่าวกรองระบุมีประชาชนมากถึง 1,429 ศพที่ถูกสังหารด้วยอาวุธเคมีเมื่อวันพุธที่ 21 สิงหาคม ในนั้นมีเด็กถึง 426 ศพ และยืนยันว่าข้อมูลเหล่านี้เป็นผลจากการประเมินข่าวกรองที่หลากหลาย "รัฐบาลสหรัฐประเมินด้วยความมั่นใจอย่างสูงว่ารัฐบาลซีเรียคือผู้ลงมือโจมตีอาวุธเคมีบริเวณชานกรุงดามัสกัสเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2013" รายงานที่เผยแพร่โดยทำเนียบขาวระบุ "ผลประเมินของเรายังพบเพิ่มเติมด้วยว่ารัฐบาลใช้ก๊าซพิษที่ทำลายระบบประสาทในการโจมตี่"

       
       
       ในรายงานเป็นการให้รายละเอียดของลักษณะการเสียชีวิตจากเหตุโจมตีและบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมีข้อมูลข่าวกรองใหม่เพิ่มเติมเข้ามาอีก "จากการประเมินเบื้องต้นของรัฐบาลสหรัฐฯสรุปว่ามีประชาชน 1,429 คน เสียชีวิตในเหตุโจมตีในนั้นมีเด็กอยู่ด้วย 426 ศพ
       
       "เราประเมินเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งข้อกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของฝ่ายต่อต้านนั้นมีความเป็นไปไม่ได้อย่างสูง ข้อมูลที่ใช้ในการประเมินนี้รวมไปถึงข่าวกรองที่พบว่ารัฐบาลซีเรียเตรียมการสำหรับการโจมตีและวิธีที่ใช้ เราได้รับข่าวกรองที่หลากหลายเกี่ยวกับการโจมตีและผลกระทบ มันมีแสนยานุภาพที่แตกต่างระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายต่อต้าน" รายงานระบุ
       
       สหรัฐฯและชาติพันธมิตรตะวันตก กำลังพิจารณาใช้กำลังทหารโจมตีซีเรีย แต่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกคัดค้านอย่างดุเดือดจากทั้งรัสเซียและจีนที่ข้อกล่าวหาใดๆต่อการใช้อาวุธเคมีจำเป็นต้องมีหลักฐานที่หนาแน่นเสียก่อน
       
       ในเรื่องนี้ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ยืนยันตามหลังการเผยแพร่ข้อมูลข่าวกรองเมื่อวันศุกร์(30) ว่าความเบื่อหน่ายต่อสงคราม ไม่ควรถูกนำมาเป็นข้ออ้างที่่ชาติมหาอำนาจจะละเลยหน้าที่ตอบโต้การใช้อาวุธเคมีเข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ โดยเฉพาะการที่ผู้หญิงและเด็กๆต้องมาสังเวยชีวิตหลายร้อยคน

มะกันแพร่ข้อมูลข่าวกรองยันอัสซาดใช้อาวุธเคมี ตั้งท่าโจมตีหลังโอบามาลั่นมีหน้าที่ปกป้องผู้บริสุทธิ์
โอบามา หารือกับเจ้าหน้าที่ความมั่นคงแห่งชาติหารือในประเด็นซีเรีย หลังจากมีคำยืนยันว่ารัฐบาลนายอัสซาดใช้อาวุธเข่นฆ่าประชาชน
        โดยในขณะที่เขาบอกว่ายังไม่ตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะลงมือโจมตีลงโทษรัฐบาลของบาชาร์ อัล-อัสซาดหรือไม่ แต่คำพูดวานนี้ เป็นสิ่งบ่งชี้ชัดเจนที่สุดว่าสหรัฐฯคงปฏิบัติการโจมตีในไม่ช้านี้ "รูปแบบของการโจมตีนี้ท้าทายโลก" โอบามา กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาว "เรามิอาจยอมรับโลกที่ผู้หญิง เด็กและพลเรือนผู้บริสุทธิ์ถูกรมแก๊สพิษอย่างน่าสยอดสยองเช่นนี้ การโจมตีนี้คือภัยคุกคามผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ"
       
       "ผมเคยพูดมาก่อนแล้วและผมก็หมายความอย่างนั้น โลกมีหน้าที่ทำให้มั่นใจว่าเรายังคงอยู่ในบรรทัดฐานของการต่อต้านการใช้อาวุธเคมี" เขากล่าว พร้อมตำหนิคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติต่อความล้มเหลวในการดำเนินการใดๆ ขณะเดียวกัน โอบามา ยังบอกด้วยว่ารัฐบาลของเขาและกองทัพกำลังพิจารณาทางเลือกต่างๆอย่างกว้างขวาง แต่ปฏิเสธถึงการส่งกำลังโจมตีทางภาคพื้นหรือทำสงครามแบบยืดเยื้อยาวนาน "เรากำลังมอบถึงความเป็นไปได้ในปฏิบัติการที่จำกัดและแคบๆ"
       
       ด้านจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ก็ยืนยันว่ากระแสข้อมูลข่าวกรองที่หลากหลายบ่งชี้รัฐบาลซีเรียเป็นผู้ใช้อาวุธเคมีโจมตีพลเรือนและนายอัสซาดคือผู้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายต่อโครงการอาวุธเคมีของประเทศ ทั้งนี้เขาบอกด้วยว่าการกระทำดังกล่าวไม่ได้กัดเซาะแค่บรรทัดฐานของการต่อต้านการใช้อาวุธเคมีที่มีกันมานานเกือบศตวรรษ แต่ยังเพิ่มความกล้าหาญในการท้าทายโลกของอิหร่าน พันธมิตรของซีเรียและฮิซบอลเลาะห์ด้วย

มะกันแพร่ข้อมูลข่าวกรองยันอัสซาดใช้อาวุธเคมี ตั้งท่าโจมตีหลังโอบามาลั่นมีหน้าที่ปกป้องผู้บริสุทธิ์
จอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังมีคำแถลงเกี่ยวกับรายงานข่าวกรองต่อวิกฤตอาวุธเคมีในซีเรีย
        อย่างไรก็ตามไม่นานหลังความเห็นของโอบามาและแคร์รี ทางรัฐบาลซีเรีย ก็ออกถ้อยแถลงตอบโต้ทันที โดยระบุว่าผลสรุปข่าวกรองสหรัฐฯที่ระบุว่าพวกเขาใช้อาวุธเคมีเข่นฆ่าพลเรือนนั้นเป็นสิ่งที่ปั้นแต่งขึ้นมาทั้งหมด "สิ่งที่รัฐบาลสหรัฐฯบรรยายว่าเป็นหลักฐานที่แย้งไม่ได้นั้น ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านิทานเรื่องก่อการร้ายที่พวกเขาแบ่งปันเรื่องราวโกหกและปั้นแต่งขึ้นมาทั้งดุ้นที่วนเวียนมาตลอดทั้งสัปดาห์"
       
       ฝรั่งเศส สนับสนุนแผนโจมตีซีเรียของสหรัฐฯ แต่รัฐสภาอังกฤษโหวตคัดค้านการเข้าร่วมต่อปฏิบัติการทางทหาร ส่่วนพันธมิตรอื่นๆอย่างเยอรมนี ยังไม่ส่งสัญญาณใดๆ ขณะที่อีกฟากหนึ่งรัสเซีย พันธมิตรของซีเรียและจีน ก็ตั้งคำถามต่อรายงานข่าวกรองของสหรัฐฯและเตือนถึงการใช้กำลังใดๆโดยปราศจากอาณัติของสหประชาชาติ
       
       ท่าทีลักษณะนี้ทำให้ดูเหมือนว่าสหรัฐฯกำลังโดดเดี่ยว แต่ทางแคร์รี ยืนยันว่าสหรัฐฯ ไม่ได้เป็นแค่ชาติเดียวที่ต้องการลงโทษรัฐบาลของนายอัสซาด โดยนอกเหนือจากฝรั่งเศสแล้ว ก็ยังมีประเทศอื่นๆที่พร้อมให้การสนับสนุน ในนั้นรวมถึงออสเตรเลีย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เผยข้อมูล กลุ่มไอเอสประหารชีวิต “นักรบต่างชาติ” กว่า 100 ศพ เพราะพยายามหนีทัพกลับประเทศบ้านเกิด
กองกำลังความมั่นคงซาอุฯ ปลิดชีพ 4 สมาชิกกลุ่มหัวรุนแรงในประเทศ
ทหารเคิร์ดยึดคืน “เขาซินจาร์” สำเร็จ ปลดปล่อยชาว “ยาซิดี” นับหมื่นจากการปิดล้อมของไอเอส
กองกำลังเคิร์ดเปิดฉาก “รบดุ” หมายยึดคืนเขตเขาซินจาร์ - เด็ดหัวนักรบ IS ในอิรักได้เกือบร้อยราย
ศาลอียูพิพากษาให้ถอดชื่อกลุ่ม “ฮามาส” ในกาซาจากบัญชีก่อการร้าย - สภายุโรปจ่อโหวตรับรองปาเลสไตน์ในฐานะ “รัฐ”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 26 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 12 คน
47 %
ไม่เห็นด้วย 14 คน
53 %
ความคิดเห็นที่ 48 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิวเคลีย ฝนเหลือง ซารีน มันของอเมริกาทั้งนั้น แอบปล่อยแก๊สฆ่าคนประเทศเขา แล้วจะเข้าปล้นอีกล่ะดิ พวกอเมริกาน่ะ โจรเหลือขอ นักโทษหนีคดีจากประเทศโจรอังกฤษทั้งนั้น
พวกมันน่ะมีอาชีพปล้นเขากิน แล้วสั่งกระดาษจากทั่วโลกไปพิมพ์เป็นเงิน ใครไม่ใช้เงินกระดาษของพวกมัน พวกมันก็จะเข้าปล้นทันที เมืองไทยมีแต่ควายให้มันปล้นปีละไม่ต่ำกว่า 350000 ล้านดอลล่า ต่อปี ลูกหลานควายก็ยังเป็นควายอยู่ดี ขอให้ควายจงอดตาย
อีคารัส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อมเริกามีสิทธิ์ปกป้องผู้บริสุทธิ์ครับ แต่ไม่มีสิทธิ์ไปเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ครับ แล้วที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่ที่ต้องตายคือประชาชนตาดำๆ และผลกระทบต่อลูกหลานเขาในอนาคตที่ต้องอยู่กับการก่อการร้าย บ้านเมืองพังพินาศไปอีกสามสิบปี
นาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอบาม่า อุตส่าห์สนับสนุนเป็นกำลังใจ สุดท้ายแกก็ใจไม่ถึง ขากถุย..
คนไทยสะใภ้จีน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซีเรียฆ่าซีเรียตายไปกว่าพันคน. เมกาบอกกุคนใจบุญทนไม่ได้เลยขอเข้าไปฆ่าชาวซีเรียเพิ่มอีกซักแสนสองแสนคน. อ่ายยยฉิบหายหัวแดง
71
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่โดนอาวุธเคมีที่เห็นในภาพ ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและเด็ก หรือเป็นพลเรือน ลักษณะการแต่งกายไม่มียุทธภัณฑ์ และผู้หญิงและเด็กเหล่านี้น่าจะไม่ค่อยมีความสามารถในการต่อสู้กับทหารรัฐบาลได้ ถ้ารัฐซีเรียใช้น่าจะไม่เกิดผลดีกับรัฐบาล

ถ้าจำได้ครั้งหนึ่งดูเหมือนจะมีผู้ใช้อาวุธยิงข้ามไปที่ตุลกีและทำให้ตุลกีต้องตอบโต้กลับมาที่ฝ่ายรัฐบาลอย่างรุนแรง โดยที่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าผู้ที่ยิงโจมตีไปที่ตุลกี ฝ่ายใดเป็นผู้กระทำ (แต่ไม่เป็นผลดีต่อรัฐบาลซีเรีย)

และก่อนหน้านี้ไม่นานมีข่าวทหารฝ่ายรัฐบาลเริ่มมีชัยชนะฝ่ายกบถในหลายเมือง จึงไม่มีความจำเป็นหรือไม่คุ้มที่ฝ่ายรัฐจะใช้อาวุธเคมีถล่มฝ่ายกบถ เพราะตนจะกลายเป็นผู้ร้ายในสายตาของนานาชาติ

ถ้าสหรัฐมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะมุ่งให้ความคุ้มครองต่อสุจริตชน หรือประชาชนผู้บริสุทธิ์ สหรัฐควรรอให้กระบวนการตรวจสอบโดยองค์กรกลางหรือองค์กรสหประชาชาติเสร็จสิ้นและมีเหตุผลที่เป็นที่ยอมรับโดยสากลเสียก่อน หากผลีผลามบุกเข้าไป ย่อมจะมองได้ว่าสหรัฐเองอาจมีเจตนาอื่นแอบแฝง จนอาจถูกมองได้ว่าอาวุธเคมีที่สังหาร ปชช เหล่านี้ สหรัฐเองอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง และจะกระทบต่อความน่าเชื่อถือขอสหรัฐอย่างรุนแรง
สุรธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัสเซียครับ ถ้าท่านปล่อยให้ไอ้กันทำอะไรตามใจชอบ อีกหน่อยเครดิทของท่านก็ไม่มีอะไรเหลือหลอแล้ว พวกที่เป็นพันธมิตรกับไอ้กัน ไอ้กันช่วยเหลือ แต่พวกที่เป็นพันธมิตรกับท่าน ท่านปล่อยให้ถูกรังแกต่อหน้าต่อตา แล้วอีกหน่อยใครเขาจะไปคบกับท่าน เขาจะหันไปคบกับไอ้กันหมด ท่านก็จะถูกเดียวดาย แถมอายฟ้าดินอีกต่างหาก
เก่งแต่ในรู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่ายยยยม่า ถ้าจะปกป้องผู้บริสุทธิ ก็ต้องมีหลักฐานชัดเจนว่านายอัสซาสสั่งทำเมื่อมีหลักฐานชัดเจนก็ส่งหน่วยซิลลเข้าไปล่าตัวมานมาลงโทษ. ถ้าทำแบบนี้จะไม่มีใครด่าทอสาปแช่งท่าน. แต่ถ้าท่านใช้วิธีขี้ขลาดหลับหูหลับตายิงจรวดเข้าไปทำไห้พลเรือนต้องเสียชีวิตมากมาย. ท่านจะต้องถูกสาปแช่งต้องถูกต่อต้านไปอีกยาวนานนนนนนนนนนนนนนอ่ายม่า
71
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"""อ้างดักฟัง"""

ใครๆก็อ้างได้....มันกระเฮี่ยกระหือรืออย่างออกนอกหน้า

..ถ้ามีหลักฐานการดักฟังจริง...ก็เอามาแสดงให้โลกดูซิว่า

...คุณดักฟังอย่างไร ที่ไหน เนื้อหาอย่างไร ใึึครเป็นคนพูด...
โจรมะกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีใครอยากไปยุ่งกับพวกมุสลิมเพราะนั่นหมายถึงอาจดึงเอาประเทศตัวเองตกเป็นเป้ากลุ่มก่อการร้าย อังกฤษยังขอบาย เนี้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนัง เรื่องอะไรจะเอากระดูกมาแขวนคอ เนอะ
กาซิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่เบื้องหลังการใช้อาวุธเคมีมันเป็นแผนของอาเมกา...ชัวร์ครับ...เพาระฝ่ายกบฏจะยอมแพ้ในไม่ช้า และรัฐบาลอัสชาดเตรืยมฉลองชัยที่เอาชะนะฝ่ายกบฎ...สหรัฐอาเมกาที่สนับสนุนฝ่ายกบฎจัดศากนี้ขื้นมาเพื่อลวงตาชาวโลกขอความร่วมมือจากเพื่อนพันธ์มิตรตาเวันตกเข้าร่วมเป็นหมาหมู่ เพื่อตอบโต้กับรัฐบาลชีเรืยแบบหมาหมู่ ไม่งั้นไม่มีทางเอาชะนะกองทัพชีเรืยได้....นี้คืเหตผลที่อาเมกาจัดสากการใช้อาวุธเคมีเป็นฝ่ายรัฐบาลอัสชาด แท้จริงแล้วไม่ใช่....
มาฮันด์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในตรรกะแบบสหรัฐฯ
คนโกงชาติเนรคุณแผ่นดินแบบแมวแอนด์แฟมิลี่คือผู้บริสุทธิ์
พวกซื้อเสียงเข้าสภาคือตัวแทนประชาชน
การทำลายคนที่คิดต่างคือการรักษาความยุติธรรม
ทุนนิยมสามาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวกรองของ อเมริกา เชื่อไม่ได้ ดูกรณี อีรักเป็นตัวอย่าง
และอเมริกาไม่รับผิดชอบอะไรเลย
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกาไม่น่าเข้าไปยุ่งเลย ปล่อยให้พวกแขกมุสลิมด้วยกันฆ่ากันเองให้มากที่สุด แล้วพวกนี้จะอ่อนแรงง่อยเปลี้ยในสงครามกลางเมืองไปเอง อย่าไปพะวงในเรื่องคนตายเลยพวกอิสลามถือว่าเป็นประสงศ์ของอัลลอฮเองที่จะให้พวกเขาตาย
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้มุกเดิมในการบุกอิรัก

เหมือนนิทานอีสป เรื่อง "หมาป่ากับลูกแกะ"
แมงกุ๊ดจี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปีศาจอ้างธรรมะ
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในนี้มีใครชี้ชัดได้ว่า รัฐบาลซีเรีย ใช้จริง หรือไม่ใช้จริง
ถ้ารํฐไม่ใช้เคมีฆ่าคนก็ดี แต่ถ้าใช้ฆ่าคนละ คนเหล่านั้นที่โดนฆ่าใครจะช่วย อยากให้อเมริกันหาทางตรวจสอบให้ชัดเจน หาผู้เข้าร่วมตรวจสอบที่ได้รับการยอมรับจาก รัสเซีย จีน เยอรมัน อังกฤษ ก่อนที่จะทำสงครามกับซีเรีย
แต่การเมือง และผลประโยชน์ ก็สามารถทำให้เรื่องจริงเป็นเท็จ เท็จเป็นจริงได้เสมอ สงสารก็แต่คนตายจากสารเคมีถ้าจริง ในคณะเดียวกัน คนตาย ครอบครัวคนตายก็อยากได้คนที่จะช่วยเหลือเพื่อให้เขาได้รับความยุติธรรม
eastwestcenter@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่โอบาบ้าครับ ช่วยกรุณามาช่วยพวกผม "ประชาชนผู้บริสุทธิ์" ที่ถูกรัฐบาลรียำทำให้ต้องมีค่าใช้จ่ายแพงขึ้นเกือบเท่าตัวในเวลาไม่กี่เดือน อะไรที่พวกมันสัญญาว่าจะให้ ไม่ได้เลยสักอย่าง ค่าจ้างเงินเดือนยังเท่าเดิม รัฐบาลแมร่งแดรกข้าวมื้อละแสนไม่รู้สึกอะไรเลยแต่ มันมาทำร้ายประชาชนที่ไม่มีอำนาจและอาวุธได้ยังไง ท่านโอช่วยได้ไหมครับหรือท่านจ้องแต่จะล่ออีนางโง่อย่างเดียว
โรเบิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อัสซาดเขาจะไปใช้อาวุธเคมีฆ่าประชาชนที่เป็นเด็กทำไม ฆ่าแล้วก็ต้องโดนประณามจะทั่วโลก ผมว่าฝ่ายตรงข้ามเป็นคนทำมากกว่าเพื่อกุข่าวใสร้ายรัฐบาลอัสซาด ดูแล้วเหมือนพวกควายแดงเอาพวกตัวเองมาฆ่ากันเองและฆ่าทหาร ประชาชน สุดท้ายก็ใส่ร้ายรัฐบาลมาร์คว่าเป็นคนทำ แต่ตอนนี้ดันเสรือกมาออกกฎหมายปรองดอง ด่าเขาเองแต่กลัวคนอื่นรู้ว่าตัวเองอยู่เบื้องหลังก็เลยต้องรีบปรองดอง
ชา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โธ่ไอกันเอ้ย มุขนี้คนเขารู้ทันกันหมดแล้ว ประเภทวางแผนทำเองแล้วใส่ร้ายเขาให้เป็นผู้ร้าย แล้วทำตัวเป็นผู้หวังเดีข้าไปช่วยเหลือ เลิกเสียเถอะไอผู้ก่อการตัวจริง
หยุดเสียเถอะไอกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกันเป็นใคร ถึงอยากจะทำอะไรก็ทำ ในประเทศของเขาอย่างไงเขาก็ชาติเดียวกัน ตายไปพันกว่าคนจากการที่ฆ่ากันเอง นั่นก็คือเขาต้องการให้ประเทศสู่ความสงบ แต่ถ้าอเมริกาเข้าไปโจมตี ที่แน่ๆ คงจะมีคนตายมากกว่าพันคน ตัวอย่างที่เห็นๆ อเมริกาเข้าไปยุ่งประเทศไหน ประเทศนั้นไม่เคยสงบ ใหญ่มากนะมรึง.....เกลียดอเมริกา.
นักเลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถุย...ปกป้องผู้บริสุทธิ์ แล้วผู้บริสุทธิ์ที่อยู่ในอิรัคหละเขาอยู่ดีกินดีกันหรือยังไอ้ตูดหมึก
ข้าอ้างซั่วๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้กัน จอมก่อการร้ายของโลก ถล่มอีรักโดยอ้างว่าอีรักมีอาวุธเคมี ประเทศอีรักล่มสลายเกือบทั้งประเทศผ่านมาแล้วหลายปี จนถึงวันนี้ไอ้กัน,อังกฤษ คู่หูดูโอยังไม่สามารถหาอาวุธเคมีที่อ้างว่าอีรักมี UNเท่านั้นที่สามารถสั่งการป้องกันทุกประเทศของสมาชิก ไม่ใช่ไอ้กันจอมก่อการร้ายของโลก ไอ้กันมีอาวุธร้ายทุกชนิดในโลกแถมเยอะที่สุดในโลก UNจึงต้องห้ามไอ้กันทำสงครามกับซีเรีย
kimleng.saelee@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านปูติน หยุดอาชญกรรมโลกดว้ย ช่วยกดนิวเคลียร์ใส่ไอ้กันสักลูก 2 ลูก
ชาวไทยให้กำลังใจ ัอล อัสซาดผ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชาวอเมริกัน ที่รัก ผู้บริสุทธิ์ชาวอิรักตายหลายแสนคน
เพราะผู้นำและระบบนักเลงของพวกท่าน ในข้อกล่าวหา
ที่ไม่เป็นจริง พวกท่านมีสำนึกอะไรบ้างไหม
หรือคอยตั้งตารอประโยชน์ที่จะได้รับในทางออ้ม
ชีวิตเขา ลูกสาวตัวน้อยๆของเขา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความล่มสลายของมหาวิทยาลัยนาลันทา

ในประมาณ พ.ศ. 1742 กองทัพมุสลิมเติรกส์ได้ยกมารุกรานรบชนะกษัตริย์แห่งชมพูทวีปฝ่ายเหนือ และเข้าครอบครองดินแดนโดยลำดับ กองทัพมุสลิมเติรกส์ได้เผาผลาญทำลายวัดและปูชนียสถานในพุทธศาสนาลงแทบทั้งหมด และสังหารผู้ที่ไม่ยอมเปลี่ยนศาสนา นาลันทามหาวิหารก็ถูกเผาผลาญทำลายลงในช่วงระยะเวลานั้นด้วย มีบันทึกของนักประวัติศาสตร์ชาวมุสลิมเล่าว่า ที่นาลันทา พระภิกษุถูกสังหารแทบหมดสิ้น และมหาวิทยาลัยนาลันทาก็ก้าวถึงความพินาศสูญสิ้นลงแต่บัดนั้นมา
^
^
ความระยัมของมุสลิม

แขกมาเลย์ ทำลายวัดพุทธ ไม่รู้สื่อมวลชนบ้านเราหายไปใหนหมด ( ชาวบอร์ดศาสนาเห็นว่าไงบ้างครับ )
ข่าวนี้มีข้อเท็จจริงหรือเปล่าครับ ?

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A6575402/A6575402.html

ทำไมผมไม่เห็นมีสื่อที่ใหนนำเสนอข่าวเลยครับ หรือว่ามี แต่ผมไม่ทันเห็นหว่า

ได้รับอีเมลล์มาจากเพื่อนชาวสิงคโปร์ค่ะ มาเลเซียทำลายวัดอ่ะค่ะ ใจร้ายจัง

Dear all,
Please read what Malaysia Government is doing?

Buddhist temple was destroyed by Malaysia Government

คลิกดู http://youtube.com/watch?v=sRu1Pjnuujs

การทำลายครั้งนี้ ส่งผลกระทบกระเทือนต่อจิตใจชาวพุทธอย่างมาก
เหมือนกับคราวที่ตาลีบันระเบิดพระพุทธรูปแห่งบามิยัน ที่อัฟกานิสถาน
เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2544

เชิญชม คลิปวิดีโอ ระเบิดพระพุทธรูปแห่งบามิยัน ได้ที่
http://thaniyo.brinkster.net/t1161.html
^
^
นี่อีก

แต่อิสลามดีๆก็พอมี (แต่น้อย)

“เมาลานา แชมเซอร์ เรห์มัน” ผู้นำการเมืองชาวมุสลิมในหุบเขาสวัต กล่าวว่า การโจมตีพุทธสถานไม่ควรบังเกิดขึ้น ศาสนาอิสลามสอนเรื่องอิสรภาพและการคุ้มครองสาวกของทุกศาสนา และเพื่อให้เป็นไปตามหลักของศาสนาอิสลาม จึงไม่ควรมีผู้ใดคัดค้านการบูรณะพระพุทธรูปที่ได้รับความเสียหาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วอาวุธร้ายแรงที่อิรักนี่เจอยังครับ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกามีหนี้มากกว่า 103%ของรายได้ ถ้าเป็นประเทศทั่วไป ล้มละลายไปนานแล้ว ตอนนี้ที่อยู่ได้เพราะพิมพ์กระดาษออกมาเป็นเงิน แล้วเอาไปซื้อของชาวบ้าน

ตอนเข้าไปถล่มอิรัค ก็อ้างแบบเดียวกัน ทำแอนนิเมชั่นว่ามีอาวุธร้ายแรง อังกฤษก็เชื่อ แต่จนบัดนี้ก็ยังหาไม่พบ ครั้งนี้รัฐสภาอังกฤษจึงไม่อนุมัติให้ทำสงคราม

ก้าวต่อไป ต้องการถล่มอิหร่าน ซีเรียเป็นบันไดขั้นแรก

ทุกครั้งที่อเมริกามีปัญหาเศรษฐกิจ จะใช้สงครามแก้ปัญหา ผ่านการขายอาวุธ
คราวนี้อเมริกาต้องได้รับบทเรียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไว้ให้ไอ้แม้วฆ่าพ่อแม่พี่น้องมรึงลูกมรึง และประชาชนอีก แสนคน ก็เงียบไปเลยนะอย่าไปขอร้องให้ใครช่วย
บอมแมร่งให้เกลี้ยงเลยไอ้พวกแขกเหิ้ยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไซออนิตย์ อยู่เบื้องหลังทั้งนั้น.......
ที่ปรึกษา อเมริกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกอเมริกันชอบรังแกชาวบ้าน นิสัยเหมือน หม....า บ้า ตลอด
บ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างภาพและก่อการร้าย...............
ยกให้ ไอ้กันและไอ้ยิว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บารัก โอบามา ทำไมลืมกำพืดหรือโครโมโซม คนในโลกที่สามไปได้ ประวัติศาสตร์สอนให้รู้ว่า ประเทศมหาอำนาจ มีแต่แกล้งประเทศเล็ก และประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับมัน ไอ้บารักมันก็เช่นกัน
คุนต้า คินเต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถไอ้ปีศาจ จะก่อสงครามโลกซะแล้ว
หาเรื่องจริงๆ UN ยังไม่ออกผลการตรวจสอบเลย
เมิงจะใส่เขาอย่างเดียว รัสเซีย กับจีน จะปล่อยหรือ
เพราะมันค่อยๆล้อมเขา เป้าต่อไปก็เยเมน และอิหร่านซินะ
WW III
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเมิงไปถล่มเขาอีกที ผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตเพิ่มอีกเท่าไหร่ เอาตรรกะอะไรคิดหา ไอ้ท้วย
หอกหัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014